Bancha

ผู้เขียน : Bancha

อัพเดท: 28 ก.ย. 2022 12.09 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1489 ครั้ง

รวมสาเหตุที่ผู้ใช้รถยนต์มองหาผู้ขายทะเบียนรถสวยมากขึ้น อาจเพื่อเสริมดวงชะตา เสริมภาพลักษณ์หรือซื้อเพื่อลงทุนขายเลขทะเบียนสวยให้ผู้ขายป้ายทะเบียนรถยนต์ได้ราคาสูง


รู้หรือไม่? แค่ขายทะเบียนรถสวยก็ทำเงินได้ง่าย ๆ

รู้หรือไม่? แค่ขายทะเบียนรถสวยก็ทำเงินได้ง่าย ๆ

ทำไมผู้ใช้รถยนต์สนใจในการซื้อขายทะเบียนรถสวยมากขึ้น

จากกระแสความเชื่อเรื่องเลขมงคลเพื่อเสริมดวงชะตาและภาพลักษณ์ตัวเอง ส่งผลให้ผู้ใช้รถยนต์ตามหาผู้ขายทะเบียนรถสวยเพื่อหาเลขทะเบียนที่ตรงกับความเชื่อของแต่ละคน ราคาขายเลขทะเบียนสวยจึงมีมูลค่าสูงขึ้นตามความหายากของทะเบียนรถ หรือบางคนก็ซื้อทะเบียนรถจากผู้ขายป้ายทะเบียนรถยนต์เพื่อลงทุนและเก็งกำไรตามความต้องการของท้องตลาดในอนาคต นอกจากนี้ ทางกรมขนส่งทางบกยังจัดการประมูลทะเบียนรถสวยเพื่อให้คนทั่วไปได้ครอบครอง ซึ่งทะเบียนรถจากการประมูลของกรมขนส่งทางบกจะมีพื้นหลังสีม่วงเฉดไปสีชมพู ทำให้มูลค่าป้ายทะเบียนยิ่งสูงขึ้น

 

เลขมงคลกับมูลค่าของทะเบียนที่สูงขึ้น

การเลือกซื้อป้ายทะเบียนรถสวยจะเกี่ยวข้องกับเลขทางความเชื่อส่วนบุคคล โดยส่วนมากผู้คนจะเลือกซื้อป้ายทะเบียนให้ถูกโฉลกกับตัวเองหรือมีเลขสวย เช่น เลขวันเกิด เลขมงคลประจำวันเกิด เลขคู่  เลขตอง เลขสวยสี่ตัว เลขเรียงสามตัว เลขเรียงสี่ตัว หรือเลขมงคลด้านโชคลาภหรือหน้าที่การงาน และหลีกเลี่ยงเลขที่มีความหมายไม่เป็นมงคลต่อตัวเอง ซึ่งแต่ละตัวเลขมีความหมายมงคลดังนี้

 

ด้วยความที่ผู้คนมักจะเลือกซื้อป้ายทะเบียนให้ถูกโฉลกกับตัวเองจึงทำให้ป้ายทะเบียนที่มีเลขมงคลนั้นมีราคาสูงขึ้น และเป็นที่ต้องการในตลาดมากขึ้น ส่งผลให้ราคาขายเลขทะเบียนสวยจึงมีมูลค่าสูง และยิ่งเป็นป้ายทะเบียนแบบเก่ามูลค่าก็จะสูงยิ่งขึ้น

 

นอกจากเลขมงคลหรือเลขสวยที่เป็นที่ต้องการในตลาดแล้ว พยัญชนะบนป้ายทะเบียนก็ยังมีส่วนที่ทำให้มูลค่าของป้ายทะเบียนยิ่งสูงขึ้นไปอีก อย่างเช่น พยัญชนะ ก ไก่ ที่เป็นพยัญชนะตัวแรกของภาษาไทย เมื่อคู่กับเลข 1 แล้ว ราคาขายทะเบียนรถสวยยิ่งสูงถึง 8 หลัก

 

ค้นหาช่องทางการหาป้ายทะเบียนรถสวย

 

ถ้าเราอยากเป็นเจ้าของป้ายทะเบียนเลขสวย เราสามารถทำได้ด้วยการประมูลเลขทะเบียนที่กรมขนส่งทางบกจัดการประมูลทุกเดือน ในทุกสัปดาห์ที่ 2 และ 4 สำหรับกรุงเทพฯ ส่วนต่างจังหวัดสามารถติดตามข่าวสารเว็บไซต์กรมขนส่งทางบก ซึ่งจะมีการประมูลทุกสัปดาห์ 

 

รูปแบบการประมูลป้ายทะเบียนรถสวยมี 3 วิธี ได้แก่ ไปร่วมงานประมูลด้วยตนเอง ประมูลออนไลน์ และประมูลทางโทรศัพท์ โดยทั้ง 3 วิธีเป็นการประมูลแบบเรียลไทม์ในวันเวลาเดียวกัน และก่อนจะเข้าร่วมประมูล ผู้เข้าร่วมประมูลต้องเตรียมเงินวางหลักประกันในเรทราคาต่าง ๆ ของป้ายทะเบียนแต่ละประเภท เมื่อประมูลได้แล้วต้องชำระเงินส่วนที่เหลือภายในระยะเวลา 30 วัน 

 

สำหรับใครที่ไม่อยากประมูลหรือจองป้ายทะเบียนเลขสวยไม่ทัน สามารถหาแหล่งซื้อขายป้ายทะเบียนรถยนต์ทางออนไลน์ที่น่าเชื่อถือ ราคาคุ้มค่าและเลือกเลขได้หลากหลาย ให้คุณได้ตกลงซื้อกับผู้ขายเลขทะเบียนสวยได้โดยไม่ต้องเสียเวลารอแข่งประมูลด้วยตัวเอง

 

เก็บป้ายทะเบียนเลขสวยไว้ มันช่วยทำเงินให้คุณ

 

หลาย ๆ คนอาจสงสัยว่า เราได้ป้ายทะเบียนรถสวยแล้ว แต่ไม่มีรถใส่ทะเบียน เราจะทำอย่างไร? สามารถขายทะเบียนรถสวยได้ทางช่องทางไหนบ้าง สำหรับป้ายทะเบียนที่เราประมูลได้ เราสามารถเก็บไว้ได้ 3 ปี ในกรณีที่มีป้ายทะเบียนขาวดำเดิมอยู่แล้ว สามารถสลับเปลี่ยนและยกเลิกป้ายทะเบียนเก่าได้ ด้วยความที่ป้ายทะเบียนเลขสวยมีมูลค่าสูง สามารถเก็บไว้ตกทอดเป็นมรดกครอบครัวได้ หรือสำหรับผู้ที่ต้องการขายเลขทะเบียนสวย สามารถมองหาช่องทางการรับซื้อขายป้ายทะเบียนรถยนต์จากแหล่งซื้อขายทางออนไลน์ที่น่าเชื่อถือ เพื่อสร้างมูลค่าและกำไรให้แก่เจ้าของป้ายทะเบียนรถสวยก็ได้เช่นเดียวกัน

 

สำหรับใครที่ครอบครองทะเบียนเลขสวยไว้ แล้วยังหาแหล่งขายป้ายทะเบียนรถยนต์ไม่ได้ ทาง Ben Tabian เรารับซื้อ–ขายทะเบียนรถสวยที่น่าเชื่อถือ ปลอดภัย ไม่มีโกง ให้ราคาดี ถูกใจคุณ พร้อมให้คำปรึกษาอย่างครบครันเรื่องป้ายทะเบียน เรื่องซื้อ-ขายเลขทะเบียนสวย ให้นึกถึง Ben Tabian

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที