เงินด่วน ที่ไหนดี

ผู้เขียน : เงินด่วน ที่ไหนดี

อัพเดท: 24 พ.ย. 2022 08.47 น. บทความนี้มีผู้ชม: 114816 ครั้ง

สินเชื่อโฉนดที่ดิน


แนะนำ สินเชื่อโฉนดที่ดิน ไม่ต้อง จดจำนอง ที่ไหนดี

 

ทำความรู้จักกับ สินเชื่อโฉนดที่ดิน ว่าผู้กู้ต้องทำนิติกรรมเกี่ยวกับที่ดินรูปแบบไหน และแตกต่างกันอย่างไร พร้อมตัวเลือกเปรียบเทียบสินเชื่อจากหลากหลายที่ให้คุณใช้ประกอบการพิจารณายื่นขอสินเชื่อ จำนองบ้าน มีอะไรบ้าง ติดตามอ่านเลย

สินเชื่อโฉนดที่ดิน

คลายปัญหาทุกข์ร้อนด้วยการเสริมสภาพคล่องทางการเงิน วางแผนเริ่มต้นธุรกิจใหญ่ในฝัน หรือเปิดเส้นทางชีวิตสายใหม่ โดยการเปลี่ยนที่ดินเปล่าที่มีอยู่ให้เป็นเงินทุน ผ่านบริการ สินเชื่อโฉนดที่ดิน จากธนาคารและผู้ให้บริการสินเชื่อต่าง ๆ ที่สนับสนุนให้ชีวิตของคุณก้าวไปข้างหน้าอย่างมีคุณภาพ

 

สินเชื่อโฉนดที่ดิน คือ

สินเชื่อโฉนดที่ดิน เป็นสินเชื่อประเภทหนึ่งที่ใช้กรรมสิทธิ์ในทรัพย์สินเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน ในเงินกู้ประเภทนี้ ผู้กู้จะโอนกรรมสิทธิ์ตามกฎหมายของทรัพย์สินให้กับผู้ดูแลทรัพย์สิน ซึ่งถือกรรมสิทธิ์เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันเงินกู้ ผู้ยืมรักษาสิทธิ์ในการใช้และครอบครองทรัพย์สิน แต่ผู้จัดการมรดกมีอำนาจขายทรัพย์สินในกรณีที่ผิดนัด เงินกู้ประเภทนี้มักใช้สำหรับการซื้อหรือรีไฟแนนซ์อสังหาริมทรัพย์ และถือเป็นวิธีการกู้ยืมที่ปลอดภัยและมั่นคง อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญคือต้องทราบว่าการผิดนัดเงินกู้อาจทำให้สูญเสียทรัพย์สินได้

 

สินเชื่อโฉนดที่ดิน บริษัทเอกชน ที่ไม่ใช่ธนาคาร ที่ไหนดี

รวบรวมสินเชื่อโฉนดที่ดินจากธนาคารและผู้ให้บริการสินเชื่อเงินด่วนต่าง ๆ โดยผู้กู้อาจยื่นขอสินเชื่อหลายที่ทีเดียวพร้อมกัน เพื่อเฟ้นหาตัวเลือกเปรียบเทียบดอกเบี้ย และต่อรองจนได้ข้อเสนอที่ดีที่สุด

 

1. สินเชื่อโฉนดที่ดินเปล่า เพื่อนแท้

สินเชื่อโฉนดที่ดิน เพื่อนแท้ เป็นสินเชื่อเพื่อการอุปโภคบริโภค สำหรับผู้ครอบครองที่ดินมีโฉนด น.ส. 4 หรือ น.ส. 3 ก. จะจดหรือไม่จดจำนองก็กู้ได้ รับเงินสดทันทีหลังอนุมัติ

 

 

2. สินเชื่อโฉนดที่ดินเปล่า ออมสิน

สินเชื่อโฉนดที่ดินเปล่า ออมสิน เป็นสินเชื่อเงินด่วนอนุมัติเร็ว เพื่อค่าใช้จ่ายอเนกประสงค์ เติมเต็มความสุขให้กับชีวิต พร้อมรับวงเงินรองรับกับทุกความต้องการ 

 

3. สินเชื่อโฉนดที่ดินเปล่า กสิกร

สินเชื่อโฉนดที่ดินเปล่า กสิกร เป็นสินเชื่อบ้านช่วยได้ ไม่ได้เป็นเจ้าของบ้านก็กู้ได้ สินเชื่อที่ดินแลกเงิน เพื่อการอุปโภค บริโภค และเสริมสภาพคล่อง แค่มีบ้าน คอนโด ทาวน์เฮ้าส์ อาคารพาณิชย์ที่ปลอดภาระเป็นหลักประกัน

 

4. สินเชื่อโฉนดที่ดินเปล่า ธกส

สินเชื่อโฉนดที่ดิน ธกส เป็นการนำ โฉนดที่ดินเข้าธนาคาร ธกส ช่วยสานฝันเกษตรกรรุ่นใหม่ เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายหรือการลงทุนในการประกอบอาชีพเกษตรกรรม หรืออาชีพที่เกี่ยวข้องกับภาคการเกษตร

 

5. สินเชื่อโฉนดที่ดินเปล่า กรุงไทย

สินเชื่อโฉนดที่ดิน กรุงไทย เป็นสินเชื่อเพื่อการอุปโภค บริโภค กู้ง่ายเพียงจำนองบ้าน คอนโด ทาวน์เฮาส์ อาคารพาณิชย์ และที่ดินเปล่าเข้าธนาคาร 

 

6. สินเชื่อโฉนดที่ดินเปล่า เมืองไทยแคปปิตอล

สินเชื่อโฉนดที่ดิน เมืองไทยแคปปิตอล สินเชื่อสำหรับคนมีที่ดิน เพื่อเป็นเงินทุนหมุนเวียนเพื่อการเกษตรกรรมหรือประอาชีพอื่น ๆ สมัครง่าย ไม่เช็คบูโร

 

7. สินเชื่อโฉนดที่ดินเปล่า เทอร์โบ

สินเชื่อโฉนดที่ดิน เทอร์โบ รับจำนำหรือจำนองบ้าน โฉนดที่ดิน ห้องชุด อนุมัติไว ผ่อนสบาย วงเงินสูง จังหวัดไหนก็กู้ได้ รับเงินภายในวันเดียว

 

8. สินเชื่อโฉนดที่ดินเปล่า ศรีสวัสดิ์

สินเชื่อโฉนดที่ดิน ศรีสวัสดิ์ กู้เงินด่วน ไม่ต้องจดจำนอง อยู่ที่ไหนก็จัดได้ สินเชื่อเงินก้อนใหญ่เพื่อเสริมสภาพคล่อง สร้างโอกาสให้คนมีที่ดิน รับเงินสดไวทันใจและผ่อนสบาย

 

9. สินเชื่อโฉนดที่ดินเปล่า ติดล้อ

สินเชื่อโฉนดที่ดิน ติดล้อ โฉนดติดล้อ ไม่ง้อคนค้ำ เพียงแค่มีโฉนดที่ดินหรือคอนโดก็ขอสินเชื่อได้ทุกสาขา สมัครได้ทุกอาชีพ ไม่ใช้คนค้ำ และโปะได้ทุกเดือน

 

โฉนดที่ดินเข้าธนาคาร ไหนดี

เว้นเสียแต่ไฟแนนซ์ที่รับจำนองบ้านแล้ว แบงค์ต่างๆก็ให้ความใส่ใจกับสินเชื่อโฉนดที่ดินชนิดนี้มากมายเหมือนกัน ซึ่งการสินเชื่อบ้านของแบงค์ ที่ชี้แนะมีดังนี้

สินเชื่อโฉนดที่ดิน ออมสิน

สินเชื่อที่รองรับสิ่งที่จำเป็นทุกชนิด โดยไม่ซักถามจุดมุ่งหมายการใช้จ่าย ให้ท่านได้เงินกล้วยๆเพียงมีบ้านที่ปราศจากภาระหน้าที่แล้ว เอามายื่นกู้ได้เลยโดยทันที ให้วงเงินสูงสุด 90% ของราคาประเมิน หรือเปล่าเกิน 10 ล้านบท ผ่อนได้นานสูงสุดไม่เกิน 30 ปี รวมทั้งอัตราดอกเบี้ยเป็นไปตามแบงค์ระบุ

สินเชื่อโฉนดที่ดิน ธนาคารอาคารสงเคราะห์

เหมาะสมกับคนที่มีปัญหาการคลังหรือมีภาระหน้าที่หนี้สินสูง ได้แก่ หนี้สินนอกระบบ หนี้สินบัตรกดเงินสดหรือบัตรเครดิต หรือหนี้อื่นๆกู้ง่าย อนุมัติไว อัตราดอกเบี้ย 0% ใน 7 เดือนแรก หรือสูงสุดไม่เกิน 3.9% ต่อเดือน วงเงินสูงสุดไม่เกิน 3,000,000 บาท ผ่อนนานสูงสุดไม่เกิน 40 วัน

สินเชื่อโฉนดที่ดิน ธนาคารกรุงศรี

ปรารถนาเงินเพียงนำที่พักอาศัยที่ปราศจากภาระหน้าที่แล้ว มาจำนองเพื่อกู้ใช้จ่ายเนกมุ่งหวัง และก็ผ่อนส่งคืนเป็นทุกเดือน มีเงินมากก็สามารถเรือโป๊ะจ้ายคืนได้ ฟรีค่าธรรมเนียม อนุมัติเงินสูงสุด 300,000 บาท ดอกเบี้ยต่ำสุด 4.30% ต่อปี นาน 3 ปี และก็ให้วงเงินกู้สูงสุด 85% ของราคาประเมิน

สินเชื่อโฉนดที่ดิน ธนาคารทีเอ็มบีธนชาต

สินเชื่อสารพัดประโยชน์สำหรับผู้ที่มีบ้านที่ปราศจากภาระหน้าที่แล้ว แล้วก็อยากได้เปลี่ยนแปลงบ้านให้เป็นเงิน เพื่อนำไปใช้จ่ายส่วนต่างๆเพื่อชีวิตคุณแคล่วคล่องว่องไวขึ้น ให้วงเงินสูง ดอกเบี้ยน้อยกว่าการกู้ยืมสินเชื่อเฉพาะบุคคล ให้วงเงินกู้สูงสุดไม่เกิน 90% ของราคาประเมิน ผ่อนนานสูงสุด 30 ปี

สินเชื่อโฉนดที่ดิน ธนาคารไทยพานิชย์

แปลงบ้านให้เป็นเงินสดทันใจ โดยนำบ้านมาใช้เป็นหลักทรัพย์สินรับรองไว้ก่อนผ่อนหมด รับโฉนดคืนในทันที วงเงินอนุมัติสูงสุด 20 ล้านบาท โดยพินิจจากรายได้ ค่าหลักประกันแล้วก็ข้อตกลงต่างๆผ่อนได้นานสูงสุดถึง 30 ปี อัตราดอกเบี้ยเป็นไปตามประกาศของแบงค์

 

5 เหตุผลโฉนดที่ดินเข้าธนาคารแล้วไม่ผ่าน

สรุป 5 ปัญหาที่พบบ่อยของการนำโฉนดที่ดินเข้าธนาคาร แล้วไม่ผ่านสักทีว่ามีอะไรบ้าง ผู้กู้ควรหาข้อมูลเพิ่มเติมและปรับใช้จากข้อผิดพลาด ดังนี้

 

 

 1. มีคุณสมบัติไม่ตรงเงื่อนไข

ธนาคารกำหนดเงื่อนไขของผู้สมัครสินเชื่อโฉนดที่ดิน เพื่อประเมินความสามารถของการชำระหนี้ผู้กู้ ประกอบการพิจารณาอนุมัติ ผู้กู้จึงควรตรวจสอบก่อนว่า ตนมีคุณสมบัติที่ตรงกับเงื่อนไข หรือไม่เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา

 

 1. ติดเครดิตบูโร

ธนาคารจะเช็กประวัติผู้กู้ผ่านเครดิตบูโร เพื่อตรวจสอบประวัติว่าผู้ยื่นสินเชื่อโฉนดที่ดินเคยขอสินเชื่อจากที่ไหนมาบ้าง มีประวัติผิดชำระหนี้ไหม และชำระค่างวดตรงเวลาหรือไม่ หากพบว่าติด ผู้กู้อาจต้องขอสินเชื่อแบบมีผู้ค้ำประกัน กู้ร่วม หรือปรึกษากับธนาคารว่าควรทำอย่างไร

 

 1. มีประวัติการเงินไม่ดี

ต่อเนื่องมาจากการตรวจสอบเครดิตบูโร ถ้าผู้กู้มีประวัติการเงินไม่ดี ผิดชำระหนี้บ่อย ธนาคารจะมองว่าคุณไม่มีความสามารถในการชำระหนี้ตามที่ธนาคารตั้งไว้ และมีแนวโน้มที่จะผิดชำระหนี้ของสินเชื่อที่กำลังขอใหม่เช่นกัน

 

 1. มีภาระหนี้เยอะ

ผู้กู้ที่สำรวจภาระหนี้ของตนแล้วพบว่ามีหนี้อยู่มากกว่า 30% หรือ 40% ของรายได้ ควรพิจารณาเลื่อนเวลาการขอสินเชื่อโฉนดที่ดินออกไปสักพัก ให้เวลาตัวเองในการสร้างประวัติการเงินให้ดีผ่านการเคลียร์หนี้ก้อนเก่าให้หมดก่อน เพื่อเพิ่มโอกาสในการขอสินเชื่อของคุณให้ผ่านง่ายขึ้น

 

 1. ไม่มีการเดินบัญชีธนาคาร

การทำธุรกรรมผ่านบัญชีจะช่วยให้ธนาคารเห็นการเดินบัญชีของผู้กู้อย่างสม่ำเสมอ แนะนำให้ผู้กู้ฝากเงินเข้าบัญชีต่อเนื่องเป็นเวลาอย่างต่ำ 6 เดือนในบัญชีที่ใช้อยู่ปัจจุบัน หรือเปิดบัญชีใหม่ที่จะใช้กู้ และฝากเงินเข้าไป เพื่อให้ธนาคารเห็นความสามารถว่าผู้กู้สามารถหาเงินมาชำระหนี้ได้โดยไม่กระทบกับค่าใช้จ่ายด้านอื่น ๆ

 

สินเชื่อโฉนดที่ดิน ดีกว่าสินเชื่อแบบอื่น อย่างไร

อยากเงินที่ให้วงเงินสูง สินเชื่อที่ดินแลกเงินตอบปัญหาคุณแน่ๆ เพราะว่านอกเหนือจากจะได้วงเงินสูงแล้ว ยังมีจุดเด่น

1. อัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่า

ข้อดีหลักประการหนึ่งของสินเชื่อโฉนดที่ดินคือมักมีอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่าเมื่อเทียบกับสินเชื่อประเภทอื่นๆ เนื่องจากทรัพย์สินทำหน้าที่เป็นหลักประกันเงินกู้ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงสำหรับผู้ให้กู้ เมื่อทรัพย์สินถูกใช้เป็นหลักประกัน ผู้ให้กู้สามารถรู้สึกปลอดภัยมากขึ้นว่าพวกเขาจะสามารถกู้คืนเงินของพวกเขาได้หากผู้ยืมผิดนัดในการกู้ยืม เป็นผลให้พวกเขายินดีที่จะเสนออัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่า

ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผู้กู้ที่ต้องการซื้อหรือรีไฟแนนซ์อสังหาริมทรัพย์ เนื่องจากสามารถช่วยลดภาระการผ่อนบ้านรายเดือน อัตราดอกเบี้ยที่ลดลงยังช่วยให้ผู้กู้สามารถซื้ออสังหาริมทรัพย์ที่พวกเขาสนใจได้ง่ายขึ้น เนื่องจากสามารถช่วยลดต้นทุนการกู้ยืมโดยรวมได้ นอกจากนี้ เงินกู้อัตราดอกเบี้ยต่ำยังช่วยให้ผู้กู้สามารถประหยัดเงินได้เป็นจำนวนมากตลอดระยะเวลากู้

สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่าอัตราดอกเบี้ยของเงินกู้โฉนดที่ดินอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับผู้ให้กู้ คะแนนเครดิตของผู้กู้ และมูลค่าของทรัพย์สิน อย่างไรก็ตาม โดยเฉลี่ยแล้วสินเชื่อโฉนดที่ดินมักจะมีอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่าสินเชื่อที่ไม่มีหลักประกัน เช่น สินเชื่อส่วนบุคคล

2. การเข้าถึงส่วนได้เสีย

ข้อดีอีกประการของเงินกู้โฉนดที่ดินคือสามารถเข้าถึงส่วนของทุนที่สร้างขึ้นในอสังหาริมทรัพย์ได้ ส่วนของผู้ถือหุ้นคือความแตกต่างระหว่างมูลค่าของทรัพย์สินและยอดคงค้างในการจำนองหรือเงินให้กู้ยืมใด ๆ เมื่อผู้กู้ออกเงินกู้โฉนดที่ดิน พวกเขาสามารถใช้ส่วนของทรัพย์สินในทรัพย์สินเป็นหลักประกันเงินกู้ได้ สิ่งนี้มีประโยชน์สำหรับวัตถุประสงค์ที่หลากหลาย เช่น

การรวมหนี้

เงินกู้โฉนดที่ดินสามารถใช้รวมหนี้ที่มีดอกเบี้ยสูง เช่น ยอดบัตรเครดิตหรือสินเชื่อส่วนบุคคล ให้เป็นเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำเพียงก้อนเดียว

การปรับปรุงบ้าน

ส่วนของทรัพย์สินสามารถใช้เป็นเงินทุนในการปรับปรุงหรือซ่อมแซมบ้านได้ ซึ่งอาจรวมถึงอะไรก็ได้ตั้งแต่การปรับปรุงห้องครัวไปจนถึงหลังคาใหม่ หรือแม้กระทั่งการต่อเติมบ้าน

รายจ่ายก้อนโต

เงินกู้โฉนดที่ดินสามารถใช้เป็นค่าใช้จ่ายก้อนโต เช่น งานแต่งงาน ค่าเล่าเรียน หรือค่ารักษาพยาบาล

การลงทุน

การเข้าถึงทุนสามารถใช้เพื่อลงทุนในอสังหาริมทรัพย์หรือธุรกิจอื่น ๆ ซึ่งสามารถสร้างรายได้เพิ่มเติมหรือการเพิ่มมูลค่าของทุน

สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่าเงินกู้โฉนดที่ดินเป็นสินเชื่อที่มีหลักประกันประเภทหนึ่ง ซึ่งหมายความว่าทรัพย์สินนั้นถูกใช้เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน สิ่งนี้สามารถเป็นประโยชน์ เนื่องจากช่วยให้ผู้กู้สามารถเข้าถึงอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่าและเงื่อนไขการกู้ยืมที่เอื้ออำนวยมากขึ้น อย่างไรก็ตาม หมายความว่าหากผู้กู้ไม่สามารถชำระเงินได้ ผู้ให้กู้อาจยึดทรัพย์สินและยึดกรรมสิทธิ์ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องพิจารณาสถานการณ์ทางการเงินของผู้กู้และความสามารถในการชำระคืนเงินกู้ก่อนที่จะเข้าถึงส่วนของผู้ถือหุ้น

3. กระบวนการอนุมัติที่รวดเร็วกว่า

เงินกู้โฉนดที่ดินมักมีขั้นตอนการอนุมัติที่เร็วกว่าการจำนองแบบดั้งเดิม เนื่องจากผู้ให้กู้ต้องการเพียงประเมินมูลค่าของทรัพย์สินมากกว่าความน่าเชื่อถือของผู้ยืม ในการจำนองแบบดั้งเดิม ผู้ให้กู้จะตรวจสอบคะแนนเครดิตของผู้กู้ รายได้ ประวัติการทำงาน และอัตราส่วนหนี้สินต่อรายได้ ซึ่งอาจใช้เวลานานพอสมควร ในทางตรงกันข้าม สินเชื่อที่ดินต้องการเพียงการประเมินราคาทรัพย์สินและการตรวจสอบความสามารถในการชำระหนี้ของผู้กู้เท่านั้น ซึ่งจะทำให้กระบวนการรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้กู้ที่ต้องการปิดอสังหาริมทรัพย์อย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้ สินเชื่อโฉนดที่ดินยังถือเป็นสินเชื่อที่ "ไม่ธรรมดา" และด้วยเหตุนี้จึงไม่อยู่ภายใต้ข้อบังคับเดียวกันกับการจำนองแบบดั้งเดิม นอกจากนี้ยังสามารถช่วยให้กระบวนการอนุมัติเร็วขึ้น

สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่ากระบวนการอนุมัติที่รวดเร็วขึ้นไม่ได้หมายความว่าผู้ให้กู้จะประเมินคำขอสินเชื่อไม่ละเอียดถี่ถ้วน ยังคงทำการตรวจสอบทรัพย์สิน และความสามารถของผู้กู้ในการชำระคืนเงินกู้อย่างละเอียดถี่ถ้วน อย่างไรก็ตาม กระบวนการนี้อาจใช้เวลาน้อยกว่า และมีประสิทธิภาพมากกว่าการจำนอง ทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้กู้ที่ต้องการซื้อหรือรีไฟแนนซ์อสังหาริมทรัพย์อย่างรวดเร็ว

4. ความยืดหยุ่น

สินเชื่อบางชนิดจะคิดดอกเบี้ยแบบคงเดิม รวมทั้งจำต้องเสียดอกเบี้ยมากยิ่งกว่า แม้กระนั้นสินเชื่อโฉนดที่ดินแลกเงินจะคิดอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก ถ้ามีเงินมาโป๊ะจ้ายก็จะได้ส่วนลด รวมทั้งหนี้สินหมดไวขึ้น แล้วก็ถ้าผ่อนส่งไปเรื่อยก็จะสามารถช่วยให้คุณใช้หนี้ใช้สินสบายขึ้น

เงินกู้โฉนดที่ดินสามารถจัดโครงสร้างได้หลากหลาย โดยผู้กู้สามารถเลือกเงื่อนไขที่เหมาะสมกับความต้องการได้มากที่สุด ความยืดหยุ่นนี้อาจเป็นประโยชน์สำหรับผู้กู้ที่มีสถานการณ์หรือเป้าหมายทางการเงินที่แตกต่างกัน วิธีการจัดโครงสร้างเงินกู้โฉนดที่ดิน ได้แก่ :

เงื่อนไขเงินกู้ที่แตกต่างกัน

สินเชื่อโฉนดที่ดินอาจมีเงื่อนไขเงินกู้ที่แตกต่างกัน เช่น ระยะเวลา 15 ปีหรือ 30 ปี ซึ่งอาจส่งผลต่อการชำระเงินรายเดือนและต้นทุนโดยรวมของเงินกู้

อัตราดอกเบี้ยแบบปรับได้หรือคงที่

สินเชื่อโฉนดที่ดินสามารถมีอัตราดอกเบี้ยแบบปรับหรือคงที่ได้ การจำนองแบบปรับอัตราได้ (ARMs) มักมีอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่าเมื่อเริ่มต้นระยะเวลาเงินกู้ แต่อัตราดังกล่าวอาจผันผวนเมื่อเวลาผ่านไปตามสภาวะตลาด ในทางกลับกัน การจำนองอัตราดอกเบี้ยคงที่มีอัตราดอกเบี้ยคงที่ตลอดอายุเงินกู้

ประเภทเงินกู้ที่แตกต่างกัน

สินเชื่อโฉนดที่ดินมีหลายประเภท สินเชื่อแต่ละประเภทมีชุดคุณสมบัติและคุณประโยชน์ที่แตกต่างกัน ซึ่งสามารถปรับให้เหมาะกับความต้องการและเป้าหมายของผู้กู้ได้

ตัวเลือกการชำระเงินที่กำหนดเอง

สินเชื่อโฉนดที่ดินยังสามารถเสนอตัวเลือกการชำระเงินที่กำหนดเองได้ เช่น การชำระเงินเฉพาะดอกเบี้ย หรือความสามารถในการชำระเงินเพิ่มเติมเพื่อชำระเงินกู้ได้เร็วขึ้น

ความยืดหยุ่นของสินเชื่อโฉนดที่ดินสามารถเป็นประโยชน์สำหรับผู้กู้ที่มีสถานการณ์หรือเป้าหมายทางการเงินที่แตกต่างกัน ช่วยให้พวกเขาเลือกเงื่อนไขเงินกู้ที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด และจัดโครงสร้างเงินกู้ในลักษณะที่ช่วยให้บรรลุเป้าหมายทางการเงินได้

5. ความปลอดภัย

สินเชื่อโฉนดที่ดินถือเป็นวิธีการกู้ยืมที่ปลอดภัยและมั่นคง เนื่องจากทรัพย์สินทำหน้าที่เป็นหลักประกัน ซึ่งหมายความว่าแม้ว่าผู้กู้จะผิดนัดเงินกู้ ผู้ให้กู้สามารถกู้คืนจำนวนเงินกู้ได้โดยการขายทรัพย์สิน สิ่งนี้ให้ระดับความปลอดภัยสำหรับผู้ให้กู้ที่ไม่มีอยู่ในสินเชื่อที่ไม่มีหลักประกัน

นอกจากนี้ การมีทรัพย์สินเป็นหลักประกันยังหมายความว่าผู้ให้กู้มีความกังวลน้อยลงเกี่ยวกับความน่าเชื่อถือของผู้กู้ เนื่องจากสามารถกู้เงินกู้ยืมผ่านการขายทรัพย์สินได้ สิ่งนี้ทำให้ผู้กู้ที่มีคะแนนเครดิตหรือรายได้ต่ำกว่าสามารถขอสินเชื่อได้ง่ายขึ้น

นอกจากนี้ สินเชื่อโฉนดที่ดินยังให้ความรู้สึกมั่นคงแก่ผู้กู้ เนื่องจากช่วยให้ผู้กู้สามารถใช้ทรัพย์สินเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันเงินกู้ ซึ่งช่วยให้บรรลุเป้าหมายทางการเงิน เช่น ซื้อบ้าน รวมหนี้ หรือ ทำการปรับปรุงบ้าน

สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่า ในกรณีที่ผิดนัด ผู้กู้อาจสูญเสียทรัพย์สิน และสิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาสถานการณ์ทางการเงินของผู้กู้และความสามารถในการชำระคืนเงินกู้ก่อนที่จะเข้าถึงส่วนของเจ้าของ

 

 

อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อโฉนดที่ดิน

ก่อนจำนองที่ดินควรจะเทียบอัตราดอกเบี้ยให้ดีก่อน ยิ่งคุณจำต้องจ่ายดอกเบี้ยน้อยมากแค่ไหน ยิ่งเกิดผลดีกับคุณมากมายแค่นั้น และก็อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อที่ดินแต่ละที่มีดังนี้

ธนาคาร

โดยส่วนมากถ้าเกิดขอสินเชื่อโฉนดที่ดินกับแบงค์ ต้องเสียดอกเบี้ยน้อยกว่าปริมาณร้อยละ 5% ต่อปี หรือถ้าเกิดเป็นสินเชื่อธุรกิจ ก็ไม่เกิน 10% ต่อปี รวมทั้งคิดแบบลดต้นลดดอก ดังการกู้ยืมซื้อบ้านใหม่

บริษัทเอกชน ที่ไม่ใช่ธนาคาร

ถ้าขอสินเชื่อที่ดินกับบริษัทเอกชน หรือไฟแนนซ์ทั่วๆไป จึงควรเสียอัตราดอกเบี้ยไม่เกินร้ายละ 15% ต่อปี ซึ่งเป็นปริมาณที่ข้อบังคับกำหนดไว้ ถ้าเกิดเกินกว่านี้จะต้องต่ำลงมาให้เหลือไม่เกินจำนวนร้อยละ 15% ต่อปี

นายทุนนอกระบบ

โดยชอบด้วยกฎหมายแล้วการคิดอัตราดอกเบี้ยจำเป็นที่จะต้องไม่เกินร้ยอละ 15% ต่อปี แต่ว่าก็ยังมีนายทุนหลายท่านที่คิดเกินข้อบังคับระบุ เพราะว่าการนำโฉนดที่ดินเปลี่ยนเป็นเงินกับนักลงทุน จะมีต้นเหตุที่เกิดจากการตกลงกันของคู่แค้น

 

วงเงินกู้สูงสุดในการขอสินเชื่อที่ดิน

เว้นแต่คุณต้องเลือกดอกเบี้ยต่ำ แล้วอีกสิ่งหนึ่งที่ตอบปัญหาเป็นวงเงินอนุมัติสินเชื่อโฉนดที่ดิน ด้วยเหตุว่าถ้าได้ไม่เพียงพอก็จำต้องไปยื่นกู้หลายที่ ซึ่งจะมีผลให้เสียเวล่ำเวลาขึ้นไปอีก

ธนาคาร

วงเงินกู้ของแบงค์โดยมาก จะอนุมัติให้ 80-100% ของราคาประเมิน หรือสูงสุดไม่เกิน 10,000,000 บาท แม้กระนั้นถ้าหากผู้กู้ขอกู้เพียงแค่ 500,000 บาท แม้กระนั้นราคาที่ดินมีค่ามากยิ่งกว่านั้น แบงค์ก็จะอนุมัติให้เต็ม 500,000 บาท จากที่ขอกู้ และก็ในเรื่องที่ผู้กู้ขอกู้ 11,000,000 บาท ก็จะได้เงินอนุมัติเพียงแต่ 10,000,000 บาทแค่นั้น

บริษัทเอกชน ที่ไม่ใช่ธนาคาร

บริษัทเอกชนจะพินิจพิเคราะห์จากคุณลักษณะ แล้วก็ข้อแม้ของผู้กู้เป็นหลัก รวมทั้งส่วนมากจะอนุมัติวงเงินสูงสุด 80-100% ของราคาประเมิน รวมทั้งใช้วิธีการอนุมัติวงเงินเช่นเดียวกับแบงค์ คือ ไม่สามารถที่จะกู้ได้มากกว่าเพดานที่บริษัทกำหนดไว้

นายทุนนอกระบบ

วงเงินกู้ที่ได้จากผู้ลงทุนจัดว่าได้ต่ำที่สุด แม้เปรียบเทียบกับแบงค์หรือไฟแนนซ์ ด้วยเหตุว่านักลงทุนจะให้วงเงินเพียงแต่ 20-60% ของวงเงินประเมินเพียงแค่นั้น  ถึงอย่างไรก็แล้วแต่ก็ขึ้นกับการไตร่ตรองของผู้ลงทุนเป็นหลัก

 

คุณสมบัติ ผู้สมัครสินเชื่อโฉนดที่ดินแลกเงิน

อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ท่านสมัครสินเชื่อจำนองบ้านแลกเงินให้ผ่านได้อย่างง่ายดายเป็น คุณลักษณะของผู้สมัครเอง รวมทั้งคุณลักษณะที่จะต้องวิเคราะห์ก็มีเพียงแต่ไม่กี่ข้อ เช่น

บุคคลธรรมดา

1. มีสัญชาติไทย

2. มีหลักฐานแสดงที่มาของรายได้

3. มีอายุ 20-60 ปี

4. มีหลักทรัพย์หรือเอกสารกรรมสิทธิ์เป็นของตัวเอง

ห้างหุ้นส่วนและบริษัท

1. ต้องดำเนินธุรกิจมาไม่น้อยกว่า 1 ปี

2. มีเอกสารที่มาของรายได้

3. มีอายุ 20-60 ปี

 

เอกสารการสมัคร สินเชื่อโฉนดที่ดิน

สำหรับเพื่อการกู้สินเชื่อแต่ละจำพวกจะใช้เอกสารประกอบกิจการสมัครแตกต่างออกไป ซึ่งเอกสารที่จำเป็นจะต้องใช้สำหรับในการจจำนองบ้านอาทิเช่น

 

สินเชื่อโฉนดที่ดิน ที่ไหนดี ที่สุด เพื่อนแท้ คือคำตอบ

สินเชื่อโฉนดที่ดินเปล่า เพื่อนแท้ คิดอัตราดอกเบี้ย ค่าบริการ ค่าปรับ และค่าธรรมเนียมรวมกันแบบลดต้นลดดอก (effective rate) เริ่มต้นที่ 0.60% ต่อเดือน หรือสูงสุดไม่เกิน 28% ต่อปี ซึ่งอาจไม่รวมถึงค่าใช้จ่ายอื่น ๆ เพิ่มเติม อาทิ ค่าใช้จ่ายในการติดตามทวงถามหนี้ และค่าใช้จ่ายในการติดตามบังคับทรัพย์สินที่ลูกหนี้วางไว้เป็นหลักประกันการชำระหนี้ 

 

 

คุณสมบัติผู้สมัคร สินเชื่อโฉนดที่ดิน เพื่อนแท้

 1. อายุ 20 - 65 ปี

 2. สัญชาติไทย

 3. มีที่อยู่ในจังหวัดที่ให้บริการ

 4. เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ทรัพย์สิน และครอบครองโฉนดตัวจริง

เอกสารการสมัคร สินเชื่อโฉนดที่ดิน เพื่อนแท้

 1. บัตรประชาชนตัวจริง

 2. ใบเปลี่ยนชื่อ นามสกุล (ถ้ามี)

 3. สำเนาทะเบียนบ้าน

 4. โฉนดที่ดิน หรือ น.ส. 3 ก.

 5. สมุดบัญชีธนาคาร

เอกสารอื่น ๆ ในกรณีวงเงินกู้สินเชื่อโฉนดที่ดินมากกว่า 100,000 บาท

 1. หนังสือรับรองราคาประเมินทุนทรัพย์ที่ดิน

 2. ใบระวางที่ดิน

 

ช่องทางติดต่อสมัคร สินเชื่อโฉนดที่ดิน เพื่อนแท้

 

 

 

ข้อดี สินเชื่อโฉนดที่ดิน เพื่อนแท้

สมัครสินเชื่อจำนองบ้าน เพื่อนแท้วันนี้ มีข้อเสนอพิเศษสุดให้กับคุณ พร้อมอนุมัติ เงินด่วน ไวสูงสุด 1 วันทำการ

 

 

 

1. วงเงินสูง ดอกเบี้ยต่ำ

อนุมัติวงเงินสูงสุด 100% ของราคาประเมินทรัพย์สิน หรือไม่เกิน 300,000 บาท ผ่อนสะดวกด้วยอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก โดยเริ่มที่ 0.60% ต่อเดือน

2. ผ่อนสูงสุด 60 งวด

ให้คุณวางแผนค่าใช้จ่ายได้เอง ผ่อนสบาย ๆ ไม่กระทบ ด้วยระยะผ่อนชำระสูงสุดถึง 60 เดือน

3. รับเงินเต็มจำนวน

พร้อมให้คุณรับเงินก้อนเต็มจำนวนหลังอนุมัติ โดยไม่หักค่าบริการหรือค่าธรรมเนียมแอบแฝง

4. ไม่มีค่าธรรมเนียม

เพื่อนแท้ไม่มีนโยบายให้ลูกค้าโอนเงินเพื่อเป็นค่าธรรมเนียมก่อนอนุมัติวงเงิน โปรดติดต่อทำสินเชื่อโฉนดที่ดินครั้งแรก ที่สาขาเพื่อนแท้เงินด่วนเท่านั้

5. ปิดบัญชีก่อนมีส่วนลด

สามารถปิดหนี้ก่อนกำหนดได้หลังผ่อนชำระขั้นต่ำแล้ว 6 เดือน โดยจ่ายดอกเบี้ยงวดสุดท้ายเพียง 50% ของดอกเบี้ยที่เหลือทั้งหมดตามระบุในสัญญา

 

จำนำโฉนดที่ดิน กับ จำนองที่ดิน ต่างกันอย่างไร

สินเชื่อโฉนดที่ดิน ที่ไหนดี ของแต่ละผู้ให้บริการกำหนดเงื่อนไขของการทำนิติกรรมเกี่ยวกับที่ดินต่างกัน บางที่คุณอาจต้อง จำนำโฉนดที่ดิน ในขณะอีกที่ต้องจำนองที่ดิน หรืออาจไม่ต้องจดจำนองที่ดินเลยก็ได้ มาทำความรู้จักกันว่าจำนำที่ดินกับจำนองที่ดินต่างกันอย่างไร

โฉนดที่ดิน และการจำนองที่ดินเป็นทั้งเอกสารทางกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการเป็นเจ้าของและการจัดหาเงินทุนของอสังหาริมทรัพย์ อย่างไรก็ตาม มีจุดประสงค์ที่แตกต่างกันและมีความหมายที่แตกต่างกันสำหรับเจ้าของทรัพย์สิน โฉนดที่ดินเป็นเอกสารที่พิสูจน์ความเป็นเจ้าของในทรัพย์สิน โดยแสดงรายชื่อเจ้าของปัจจุบันและเจ้าของคนก่อน ตลอดจนคำอธิบายของทรัพย์สิน โดยปกติจะโอนจากผู้ขายไปยังผู้ซื้อในเวลาที่มีการขายอสังหาริมทรัพย์

ในทางกลับกัน การจำนองที่ดินเป็นเอกสารที่ใช้ค้ำประกันเงินกู้เพื่อซื้ออสังหาริมทรัพย์ เป็นข้อตกลงที่มีผลผูกพันทางกฎหมายระหว่างผู้กู้ (เจ้าของทรัพย์สิน) และผู้ให้กู้ (ธนาคารหรือสถาบันการเงินอื่น ๆ) ซึ่งผู้กู้นำทรัพย์สินไปค้ำประกันเงินกู้ หากผู้ยืมผิดนัดในการกู้ยืม ผู้ให้กู้มีสิทธิที่จะยึดทรัพย์สินและยึดกรรมสิทธิ์

โดยสรุป ข้อแตกต่างหลักระหว่างโฉนดที่ดินกับการจำนองที่ดินคือ โฉนดที่ดินพิสูจน์ความเป็นเจ้าของทรัพย์สิน ในขณะที่การจำนองที่ดินเป็นเอกสารที่ใช้ค้ำประกันเงินกู้เพื่อซื้ออสังหาริมทรัพย์

จำนำโฉนดที่ดิน เป็นการทำสัญญาระหว่างผู้จำนำที่ดินและผู้รับจำนำที่ดิน โดย

จำนองโฉนดที่ดิน เป็นการทำสัญญาระหว่างผู้จำนองที่ดินและผู้รับจำนองที่ดิน โดย

 

 

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ สินเชื่อโฉนดที่ดิน

สินเชื่อโฉนดที่ดิน คืออะไร และทำงานอย่างไร?

ผู้กู้ยื่นขอสินเชื่อโฉนดที่ดิน โดยทั่วไปกับธนาคารหรือสถาบันการเงินอื่นๆ

ผู้ให้กู้จะประเมินมูลค่าของทรัพย์สินและความสามารถในการชำระคืนเงินกู้ของผู้กู้

หากเงินกู้ได้รับการอนุมัติ ผู้กู้จะโอนกรรมสิทธิ์ในทรัพย์สินให้กับทรัสตี ซึ่งถือกรรมสิทธิ์เป็นหลักประกันเงินกู้

ผู้ให้กู้เป็นผู้ให้วงเงินกู้แก่ผู้กู้ซึ่งสามารถใช้สำหรับการซื้อหรือรีไฟแนนซ์อสังหาริมทรัพย์

ผู้กู้ชำระเงินอย่างสม่ำเสมอให้กับผู้ให้กู้ซึ่งรวมถึงเงินต้นและดอกเบี้ยจนกว่าจะชำระคืนเงินกู้

สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่าการผิดนัดเงินกู้โฉนดที่ดินอาจส่งผลให้สูญเสียทรัพย์สิน และสิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาสถานการณ์ทางการเงินของผู้กู้และความสามารถในการชำระคืนเงินกู้ก่อนที่จะเข้าถึงส่วนของผู้ถือหุ้น

คุณสมบัติในการขอสินเชื่อโฉนดที่ดินมีอะไรบ้าง?

ข้อกำหนดในการมีคุณสมบัติในการขอสินเชื่อโฉนดที่ดินอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับผู้ให้กู้ แต่โดยทั่วไปแล้วผู้กู้จะต้องมีคุณสมบัติตามเกณฑ์ต่อไปนี้:

ความเป็นเจ้าของทรัพย์สิน

หนึ่งในข้อกำหนดในการมีคุณสมบัติในการขอสินเชื่อโฉนดที่ดินคือผู้กู้ต้องเป็นเจ้าของทรัพย์สินที่จะใช้เป็นหลักประกันเงินกู้ ซึ่งหมายความว่าผู้กู้จะต้องมีชื่อที่ชัดเจนและถูกต้องตามกฎหมายในทรัพย์สิน ชื่อที่ชัดเจนหมายความว่าไม่มีภาระผูกพันหรือข้อเรียกร้องใด ๆ กับทรัพย์สินและผู้ยืมมีสิทธิตามกฎหมายในการโอนกรรมสิทธิ์ในทรัพย์สิน

โดยทั่วไปผู้ให้ยืมจะกำหนดให้ผู้ยืมจัดเตรียมสำเนาโฉนดที่ดินซึ่งเป็นเอกสารทางกฎหมายที่พิสูจน์ความเป็นเจ้าของทรัพย์สิน โฉนดจะแสดงชื่อของเจ้าของปัจจุบันและเจ้าของคนก่อนใดๆ ตลอดจนรายละเอียดของทรัพย์สิน สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่าผู้ให้กู้บางรายอาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม เช่น ผู้กู้ต้องมีส่วนของเจ้าของในทรัพย์สินจำนวนหนึ่ง หรืออาศัยอยู่ในทรัพย์สินในช่วงระยะเวลาหนึ่ง

สิ่งสำคัญสำหรับผู้กู้จะต้องมีชื่อที่ชัดเจนและถูกต้องตามกฎหมายในทรัพย์สิน เนื่องจากจะช่วยให้มั่นใจได้ว่าจะไม่มีปัญหาหรือข้อพิพาทกับทรัพย์สินที่อาจชะลอหรือขัดขวางการอนุมัติเงินกู้

มูลค่าทรัพย์สิน

ข้อกำหนดอีกประการหนึ่งในการมีสิทธิ์ขอสินเชื่อโฉนดที่ดินคือทรัพย์สินต้องมีมูลค่าเพียงพอที่จะใช้เป็นหลักประกันเงินกู้ ในการกำหนดมูลค่าของทรัพย์สิน ผู้ให้กู้มักจะทำการประเมิน การประเมินคือการประเมินมูลค่าของทรัพย์สินอย่างมืออาชีพ โดยพิจารณาจากปัจจัยต่างๆ เช่น ที่ตั้งของทรัพย์สิน ขนาด อายุ สภาพ และการขายทรัพย์สินที่คล้ายกันในพื้นที่

สิ่งสำคัญคือทรัพย์สินต้องมีมูลค่าเพียงพอ เนื่องจากทรัพย์สินทำหน้าที่เป็นหลักประกันเงินกู้ หากมูลค่าของทรัพย์สินต่ำเกินไป ผู้ให้กู้อาจไม่เต็มใจที่จะอนุมัติเงินกู้หรืออาจอนุมัติเฉพาะวงเงินกู้ที่น้อยลงเท่านั้น นอกจากนี้ สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่ามูลค่าทรัพย์สินที่ต่ำอาจหมายความว่าผู้กู้อาจมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการรีไฟแนนซ์เงินกู้หรือขายทรัพย์สินในอนาคต

ความน่าเชื่อถือ

ข้อกำหนดอีกประการหนึ่งในการมีสิทธิ์ขอสินเชื่อโฉนดที่ดินคือผู้กู้ต้องมีคะแนนเครดิตและประวัติเครดิตที่ดี คะแนนเครดิตคือการแสดงตัวเลขของความน่าเชื่อถือทางเครดิตของผู้กู้ และขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น ประวัติการชำระเงินของผู้กู้ การใช้เครดิต และระยะเวลาของประวัติเครดิต คะแนนเครดิตที่ดีมักจะถือว่าสูงกว่า 670 แต่คะแนนเครดิตขั้นต่ำที่กำหนดอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับผู้ให้กู้

ผู้ให้กู้จะตรวจสอบประวัติเครดิตของผู้กู้ ซึ่งเป็นบันทึกบัญชีสินเชื่อที่ผ่านมาของผู้กู้ ประวัติการชำระเงิน และหนี้คงค้างใดๆ ผู้ให้กู้จะมองหารูปแบบการชำระเงินตรงเวลา การจัดการเครดิตอย่างมีความรับผิดชอบ และประวัติเครดิตโดยรวมเพื่อประเมินความน่าเชื่อถือทางเครดิตของผู้กู

สิ่งสำคัญสำหรับผู้กู้คือการมีคะแนนเครดิตและประวัติเครดิตที่ดี เนื่องจากเป็นการแสดงให้ผู้ให้กู้เห็นว่าผู้กู้เป็นผู้กู้ที่มีความรับผิดชอบและมีแนวโน้มที่จะชำระคืนเงินกู้ตรงเวลา คะแนนเครดิตที่ดีและประวัติเครดิตจะช่วยให้ผู้กู้มีสิทธิ์ได้รับอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่าและเงื่อนไขการกู้ยืมที่ดีขึ้น

รายได้และการจ้างงาน

ข้อกำหนดอีกประการหนึ่งในการมีสิทธิ์ขอสินเชื่อโฉนดที่ดินคือผู้กู้ต้องสามารถแสดงรายได้และประวัติการทำงานที่มั่นคง ผู้ให้กู้ต้องการดูหลักฐานรายได้ของผู้กู้ เช่น ต้นขั้วการจ่ายหรือการคืนภาษี เพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขามีความสามารถในการชำระคืนเงินกู้ นอกจากนี้ ผู้ให้กู้ยังต้องการดูหลักฐานประวัติการทำงานของผู้กู้ เช่น จดหมายรับรองการจ้างงานหรือแบบฟอร์ม W-2 เพื่อยืนยันว่าผู้กู้มีแหล่งรายได้ที่มั่นคง

ผู้ให้กู้จะพิจารณาอัตราส่วนหนี้สินต่อรายได้ของผู้กู้ (DTI) ซึ่งเป็นอัตราส่วนของการชำระหนี้รายเดือนของผู้กู้ต่อรายได้รวมต่อเดือน อัตราส่วน DTI ที่ต่ำบ่งชี้ว่าผู้กู้มีระดับหนี้ที่ต่ำกว่าและมีแนวโน้มที่จะสามารถชำระคืนเงินกู้ได้ โดยทั่วไปผู้ให้กู้มีแนวทางเกี่ยวกับอัตราส่วน DTI สูงสุดที่พวกเขาจะยอมรับ และรายได้ของผู้กู้และประวัติการทำงานจะเป็นปัจจัยกำหนดในกระบวนการอนุมัติเงินกู้

การมีรายได้และประวัติการทำงานที่มั่นคงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้กู้ เนื่องจากเป็นการแสดงให้ผู้ให้กู้เห็นว่าผู้กู้มีแหล่งรายได้ที่น่าเชื่อถือในการชำระคืนเงินกู้ และแสดงให้เห็นถึงความสามารถของผู้กู้ในการจัดการทางการเงินและปฏิบัติตามภาระผูกพันทางการเงิน

ประกันภัย

ข้อกำหนดอีกประการหนึ่งในการมีสิทธิ์ขอสินเชื่อโฉนดที่ดินคือผู้กู้อาจต้องทำประกันเกี่ยวกับทรัพย์สิน เช่น ประกันเจ้าของบ้าน การประกันภัยสำหรับเจ้าของบ้านจะคุ้มครองทรัพย์สินและทรัพย์สินส่วนตัวของผู้กู้ในกรณีที่เกิดความเสียหายหรือสูญหายเนื่องจากภัยธรรมชาติ อัคคีภัย หรือเหตุการณ์อื่น ๆ ที่ครอบคลุม

โดยทั่วไปผู้ให้กู้จะกำหนดให้ผู้กู้ต้องทำประกันเพื่อคุ้มครองทรัพย์สินเพื่อเป็นหลักประกัน ในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่อาจนำไปสู่การสูญหายหรือเสียหายของทรัพย์สิน เพื่อให้แน่ใจว่าการลงทุนของผู้ให้กู้ได้รับการคุ้มครอง ผู้ให้กู้อาจกำหนดให้ผู้กู้แสดงหลักฐานการประกัน เช่น สำเนากรมธรรม์ประกันภัย ก่อนอนุมัติเงินกู้

สิ่งสำคัญสำหรับผู้กู้คือการมีประกันในทรัพย์สินเพราะจะปกป้องทรัพย์สินจากความเสียหายหรือสูญหาย และรับประกันว่าการลงทุนของผู้ให้กู้ได้รับการคุ้มครอง นอกจากนี้ยังปกป้องผู้กู้จากความสูญเสียทางการเงินในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เช่น ภัยธรรมชาติหรืออัคคีภัย

เอกสารทางกฎหมาย

ข้อกำหนดอีกประการหนึ่งเพื่อให้มีคุณสมบัติในการขอสินเชื่อโฉนดที่ดินคือ ผู้ให้กู้จะต้องมีเอกสารทางกฎหมายเกี่ยวกับทรัพย์สิน เช่น โฉนดที่ดิน เอกสารการเป็นเจ้าของทรัพย์สิน และบันทึกอื่นๆ ที่ผู้ให้กู้อาจร้องขอ โฉนดที่ดินเป็นเอกสารทางกฎหมายที่พิสูจน์ความเป็นเจ้าของทรัพย์สิน และจะแสดงชื่อของเจ้าของปัจจุบันและเจ้าของคนก่อน ตลอดจนรายละเอียดของทรัพย์สิน ผู้ให้กู้มักจะต้องการสำเนาของโฉนดเพื่อให้แน่ใจว่าผู้ยืมมีชื่อที่ชัดเจนและถูกต้องตามกฎหมายในทรัพย์สิน

ผู้ให้กู้อาจต้องการเอกสารทางกฎหมายอื่นๆ เช่น ใบอนุญาตก่อสร้าง ใบรับรองการแบ่งเขต และบันทึกอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับทรัพย์สิน เอกสารเหล่านี้จะช่วยให้ผู้ให้กู้มั่นใจได้ว่าทรัพย์สินเป็นไปตามกฎหมายและไม่มีภาระผูกพัน ภาษีหรือปัญหาทางกฎหมายอื่นๆ เกี่ยวกับทรัพย์สิน

สิ่งสำคัญสำหรับผู้กู้ในการจัดทำเอกสารทางกฎหมายเกี่ยวกับทรัพย์สิน เพราะจะทำให้มั่นใจได้ว่าทรัพย์สินเป็นไปตามกฎหมาย และไม่มีปัญหาหรือข้อพิพาทกับทรัพย์สินที่อาจชะลอหรือขัดขวางการอนุมัติเงินกู้ นอกจากนี้ เอกสารทางกฎหมายเกี่ยวกับทรัพย์สินจะช่วยให้ผู้ให้กู้มั่นใจได้ว่าทรัพย์สินนั้นเป็นการลงทุนที่ปลอดภัย และไม่มีปัญหาทางกฎหมายที่โดดเด่นซึ่งอาจส่งผลเสียต่อมูลค่าของทรัพย์สิน

เงินดาวน์

ข้อกำหนดอีกประการหนึ่งในการมีสิทธิ์ขอสินเชื่อโฉนดที่ดินคือผู้ให้กู้บางรายอาจกำหนดให้ผู้กู้ต้องชำระเงินดาวน์ เงินดาวน์คือเงินก้อนที่ผู้กู้จ่ายล่วงหน้า โดยปกติจะเป็นเปอร์เซ็นต์ของราคาซื้อหรือจำนวนเงินกู้ วัตถุประสงค์ของการชำระเงินดาวน์คือเพื่อลดจำนวนเงินกู้และเพื่อแสดงความสามารถของผู้กู้ในการออมเงินและลงทุนในอสังหาริมทรัพย์

ขนาดของเงินดาวน์ที่ต้องใช้จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับผู้ให้กู้และโปรแกรมเงินกู้ ผู้ให้กู้บางรายอาจกำหนดให้ชำระเงินดาวน์ 10% ถึง 20% ของราคาซื้อหรือจำนวนเงินกู้ ในขณะที่รายอื่นอาจกำหนดเปอร์เซ็นต์ที่สูงกว่าหรือต่ำกว่า โปรแกรมสินเชื่อบางโปรแกรมอาจเสนอการจัดหาเงินทุน 100% ซึ่งหมายความว่าไม่ต้องชำระเงินดาวน์

สิ่งสำคัญสำหรับผู้กู้คือต้องพิจารณาข้อกำหนดการชำระเงินดาวน์เมื่อขอสินเชื่อโฉนดที่ดิน เพราะอาจส่งผลต่อวงเงินกู้และต้นทุนโดยรวมของเงินกู้ นอกจากนี้ เงินดาวน์ที่สูงขึ้นอาจช่วยให้ผู้กู้มีคุณสมบัติในการได้รับอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่า เงื่อนไขเงินกู้ที่ดีขึ้น และอัตราส่วนเงินกู้ต่อมูลค่าที่เหมาะสมยิ่งขึ้น

โปรดทราบว่าข้อกำหนดเหล่านี้อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับผู้ให้กู้และโปรแกรมเงินกู้เฉพาะ ขอแนะนำให้ผู้กู้เลือกซื้อสินค้าเพื่อหาผู้ให้กู้ที่มีเงื่อนไขการกู้ยืมที่เหมาะสมกับความต้องการและสถานการณ์ทางการเงินของพวกเขามากที่สุด

สินเชื่อโฉนดที่ดินแตกต่างจากสินเชื่อประเภทอื่นอย่างไร?

เป็นสินเชื่อประเภทหนึ่งที่มีการค้ำประกันโดยชื่อกรรมสิทธิ์ในทรัพย์สิน ซึ่งโดยปกติแล้วจะเป็นอสังหาริมทรัพย์ มันแตกต่างจากสินเชื่อประเภทอื่นหลายประการ:

หลักทรัพย์ค้ำประกัน: เงินกู้โฉนดที่ดินค้ำประกันโดยชื่อที่ดิน ในขณะที่สินเชื่อประเภทอื่นๆ เช่น สินเชื่อส่วนบุคคลหรือสินเชื่อบัตรเครดิตไม่มีหลักประกันและไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน

ขั้นตอนการอนุมัติ: สินเชื่อโฉนดที่ดินมักมีขั้นตอนการอนุมัติที่เร็วกว่าการจำนองแบบดั้งเดิม เนื่องจากผู้ให้กู้เพียงต้องการประเมินมูลค่าของทรัพย์สินมากกว่าการประเมินความน่าเชื่อถือของผู้กู้

อัตราดอกเบี้ย: สินเชื่อโฉนดที่ดินอาจมีอัตราดอกเบี้ยต่ำกว่าสินเชื่อที่ไม่มีหลักประกัน เช่น สินเชื่อส่วนบุคคลหรือสินเชื่อบัตรเครดิต เนื่องจากทรัพย์สินเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน

จำนวนเงินกู้: จำนวนเงินกู้สำหรับเงินกู้โฉนดที่ดินโดยทั่วไปจะขึ้นอยู่กับเปอร์เซ็นต์ของมูลค่าทรัพย์สิน ในขณะที่สินเชื่อประเภทอื่นๆ อาจมีข้อจำกัดในวงเงินกู้

เงื่อนไขเงินกู้: สินเชื่อโฉนดที่ดินอาจมีเงื่อนไขเงินกู้ที่แตกต่างกัน เช่น ระยะเวลา 15 ปีหรือ 30 ปี ซึ่งอาจส่งผลต่อการชำระเงินรายเดือนและต้นทุนโดยรวมของเงินกู้

ความยืดหยุ่น: สินเชื่อโฉนดที่ดินสามารถจัดโครงสร้างได้หลายวิธี ทำให้ผู้กู้สามารถเลือกเงื่อนไขที่เหมาะสมกับความต้องการได้มากที่สุด

สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่า แม้ว่าเงินกู้โฉนดที่ดินจะถือเป็นเงินกู้นอกระบบ แต่สิ่งสำคัญสำหรับผู้กู้คือการพิจารณาสถานการณ์ทางการเงินและความสามารถในการชำระคืนเงินกู้ก่อนที่จะเข้าถึงส่วนของผู้ถือหุ้น นอกจากนี้ เงินกู้โฉนดที่ดินอาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน และขอแนะนำให้ผู้กู้ซื้อหาผู้ให้กู้ที่มีเงื่อนไขเงินกู้ที่เหมาะสมกับความต้องการและสถานการณ์ทางการเงินของพวกเขามากที่สุด

สินเชื่อโฉนดที่ดินมีความเสี่ยงอย่างไร?

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับความเสี่ยงบางประการที่ควรพิจารณาก่อนสมัคร

ความเสี่ยงจากการผิดนัด

หากผู้ยืมผิดนัดเงินกู้ ผู้ให้กู้สามารถยึดทรัพย์สินได้ และผู้ยืมอาจสูญเสียทรัพย์สิน

ความเสี่ยงจากอัตราดอกเบี้ย

หากอัตราดอกเบี้ยสูงขึ้น การชำระเงินรายเดือนของผู้กู้ก็จะเพิ่มขึ้นด้วย ซึ่งอาจทำให้ผู้กู้ชำระเงินได้ยาก

ความเสี่ยงด้านมูลค่าทรัพย์สิน

มูลค่าของทรัพย์สินอาจลดลง ซึ่งอาจทำให้ผู้กู้รีไฟแนนซ์เงินกู้หรือขายทรัพย์สินได้ยาก

ความเสี่ยงด้านการประกัน

ผู้กู้อาจต้องทำประกันทรัพย์สิน เช่น ประกันเจ้าของบ้าน สิ่งสำคัญสำหรับผู้กู้คือการประกันทรัพย์สินเพื่อปกป้องการลงทุนของพวกเขา

ความเสี่ยงทางกฎหมาย

ผู้ให้กู้อาจต้องการเอกสารทางกฎหมายเกี่ยวกับทรัพย์สิน เช่น โฉนดที่ดิน เอกสารการเป็นเจ้าของทรัพย์สิน และบันทึกอื่นๆ ที่ผู้ให้กู้อาจร้องขอ สิ่งสำคัญสำหรับผู้กู้ในการจัดทำเอกสารทางกฎหมายเกี่ยวกับทรัพย์สิน เพราะจะทำให้มั่นใจได้ว่าทรัพย์สินเป็นไปตามกฎหมาย และไม่มีปัญหาหรือข้อพิพาทกับทรัพย์สินที่อาจชะลอหรือขัดขวางการอนุมัติเงินกู้

สิ่งสำคัญสำหรับผู้กู้ในการชั่งน้ำหนักผลประโยชน์ที่อาจเกิดขึ้นและความเสี่ยงของสินเชื่อโฉนดที่ดินก่อนที่จะสมัคร ขอแนะนำให้ผู้กู้หาผู้ให้กู้ที่เสนอเงื่อนไขเงินกู้ที่เหมาะสมกับความต้องการและสถานการณ์ทางการเงินของพวกเขามากที่สุด และปรึกษากับที่ปรึกษาทางการเงินก่อนตัดสินใจทางการเงิน

ฉันจะหาสินเชื่อโฉนดที่ดินที่ดีที่สุดสำหรับฉันได้อย่างไร?

เมื่อต้องการสินเชื่อโฉนดที่ดินที่ดีที่สุด สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาขั้นตอนต่อไปนี้:

ค้นหาตัวเลือกเงินกู้ต่างๆ: เปรียบเทียบตัวเลือกเงินกู้ต่างๆ จากผู้ให้กู้ต่างๆ รวมถึงธนาคาร สหภาพเครดิต และผู้ให้กู้ออนไลน์ มองหาสินเชื่อที่เสนอในอัตราดอกเบี้ยที่แข่งขันได้และมีเงื่อนไขที่ยืดหยุ่นซึ่งตรงกับความต้องการของคุณ

ตรวจสอบคะแนนเครดิตของคุณ: ก่อนสมัครขอสินเชื่อ ตรวจสอบคะแนนเครดิตและรายงานเครดิตเพื่อดูว่ามีข้อผิดพลาดหรือความไม่ถูกต้องที่ต้องแก้ไขหรือไม่ คะแนนเครดิตที่ดีสามารถช่วยให้คุณมีสิทธิ์ได้รับอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่าและเงื่อนไขการกู้ยืมที่ดีขึ้น

เปรียบเทียบเงื่อนไขการกู้ยืม: เปรียบเทียบเงื่อนไขการกู้ยืม เช่น อัตราดอกเบี้ย จำนวนเงินกู้ ระยะเวลาการกู้ยืม และค่าธรรมเนียมที่เกี่ยวข้องกับตัวเลือกการกู้ยืมแต่ละรายการ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้เลือกเงินกู้ที่มีเงื่อนไขที่คุณพอใจและคุณสามารถจ่ายได้

อ่านรายละเอียด: ตรวจสอบสัญญาเงินกู้อย่างรอบคอบและตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเข้าใจข้อกำหนดและเงื่อนไขทั้งหมดของเงินกู้ อย่าลืมถามคำถามหากมีอะไรไม่ชัดเจน

ขอคำแนะนำจากมืออาชีพ: ปรึกษากับที่ปรึกษาทางการเงิน ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ หรือทนายความ ก่อนตัดสินใจทางการเงินใดๆ

เมื่อทำตามขั้นตอนเหล่านี้ คุณจะพบสินเชื่อโฉนดที่ดินที่เหมาะกับความต้องการและเป้าหมายทางการเงินของคุณมากที่สุด สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าแม้ว่าเงินกู้โฉนดที่ดินอาจเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้กู้บางราย แต่อาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน และสิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาสถานการณ์ทางการเงินและความสามารถในการชำระคืนเงินกู้ก่อนที่จะเข้าถึงส่วนของผู้ถือหุ้น

สรุป - สินเชื่อโฉนดที่ดิน

เปลี่ยนที่ดินเปล่าสำหรับคนมีที่ให้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในธุรกิจใหม่ ค่าศึกษาเล่าเรียนต่อ หรือปิดหนี้ก้อนใหญ่  ด้วยการจดจำนองหรือไม่จดจำนองที่ดินผ่านสินเชื่อโฉนดที่ดินจากผู้ให้บริการสินเชื่อ ให้คุณพร้อมรับมือกับทุกเหตุการณ์ฉุกเฉินของชีวิต

"สินเชื่อโฉนดที่ดิน" เป็นสินเชื่อประเภทหนึ่งที่มีการค้ำประกันโดยชื่อกรรมสิทธิ์ในทรัพย์สิน ซึ่งโดยปกติแล้วจะเป็นอสังหาริมทรัพย์ ในสินเชื่อประเภทนี้ ผู้กู้จะโอนกรรมสิทธิ์ในทรัพย์สินให้กับผู้จัดการมรดก ซึ่งถือกรรมสิทธิ์เป็นหลักประกันเงินกู้ ผู้ยืมรักษาสิทธิ์ในการใช้และครอบครองทรัพย์สิน แต่ผู้จัดการมรดกมีอำนาจในการขายทรัพย์สินหากผู้ยืมผิดนัดในการกู้ยืม

สินเชื่อโฉนดที่ดินมักใช้สำหรับการซื้อหรือรีไฟแนนซ์อสังหาริมทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัยหรือเพื่อการพาณิชย์ นอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็นช่องทางในการเข้าถึงส่วนทุนที่สร้างขึ้นในทรัพย์สิน พวกเขาถือเป็นวิธีการกู้ยืมที่ปลอดภัยเนื่องจากทรัพย์สินทำหน้าที่เป็นหลักประกัน ซึ่งหมายความว่าแม้ว่าผู้กู้จะผิดนัดเงินกู้ ผู้ให้กู้สามารถกู้คืนจำนวนเงินกู้ได้โดยการขายทรัพย์สิน

อัตราดอกเบี้ยของสินเชื่อโฉนดที่ดินมักจะต่ำกว่าสินเชื่อที่ไม่มีหลักประกัน เนื่องจากทรัพย์สินทำหน้าที่เป็นหลักประกัน ซึ่งหมายความว่าผู้ให้กู้มีความเสี่ยงน้อยกว่าที่จะสูญเสียเงินหากผู้กู้ผิดนัดในการกู้ยืม นอกจากนี้ สินเชื่อโฉนดที่ดินยังสามารถใช้เพื่อรวมหนี้ หรือเป็นเงินทุนในการปรับปรุงบ้านหรือค่าใช้จ่ายจำนวนมากอื่นๆ

อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญคือต้องทราบว่าในกรณีที่ผิดนัด ผู้ยืมอาจสูญเสียทรัพย์สิน นอกจากนี้ สินเชื่อโฉนดที่ดินยังสามารถมีบทลงโทษในการชำระล่วงหน้า ซึ่งหมายความว่าผู้กู้จะถูกเรียกเก็บค่าธรรมเนียมหากชำระเงินกู้เร็วกว่าระยะเวลาที่ตกลงกันไว้ สิ่งสำคัญคือต้องอ่านและทำความเข้าใจข้อกำหนดและเงื่อนไขของเงินกู้อย่างละเอียดก่อนลงนาม

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที