เงินด่วน ที่ไหนดี

ผู้เขียน : เงินด่วน ที่ไหนดี

อัพเดท: 24 พ.ย. 2022 08.47 น. บทความนี้มีผู้ชม: 110659 ครั้ง

สินเชื่อโฉนดที่ดิน


ปรึกษา สินเชื่อบ้าน แลกเงิน อาชีพอิสระ ที่ไหนดี

ต้องการเงินด่วน สินเชื่อบ้านแลกเงิน คุณช่วยได้ กู้ง่าย ได้ไว และให้วงเงินสูง ไม่ว่าจะกู้ไปทำอะไรก็ได้รับอนุมัติอย่างง่ายดาย ไม่ว่าคุณจะนำเงินไปใช้หนี้ ต่อยอดธุรกิจ ค่ารักษาพยาบาล หรือเอาไปใช้จ่ายในชีวิติประจำวัน ก็ได้เงินรวดเร็วทันใจ นอกจากนั้นยังเป็นสินเชื่อที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆเมื่อมีปัญหาการเงิน

 

สินเชื่อบ้าน คือ อะไร

สินเชื่อบ้านแลกเงิน คือ การนำบ้านที่ปลอดภาระแล้วใช้เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันในการกู้เงิน โดยการนำเอาโฉนดที่ดินไปจำนำหรือจำนองไว้กับธนาคารหรือสถาบันการเงินที่น่าเชื่อถือ และผ่อนชำระคืนเป็นรายเดือนจนกว่าจะหมดตามที่สัญญาระบุไว้ และเมื่อผ่อนชำระหมดแล้วผู้กู้จะได้รับโฉนดที่ดินคืนทันทีโดยไม่เสียค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม

สินเชื่อบ้านแลกเงิน

 

สินเชื่อบ้านธนาคารไหนดีสุด 2566 อัพเดทล่าสุด

มาดูกันว่า สินเชื่อบ้าน ธนาคาร ไหน อนุมัติ ง่าย ที่สุด 2566 อัพเดทล่าสุด ที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจกู้ได้ง่ายและสามารถเข้าถึงวงเงินที่มากกว่า  

1. ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (G H Bank)

สินเชื่อบ้าน ธอส ของธนาคารอาคารสงเคราะห์ มีอัตราดอกเบี้ยต่ำสุดเพียง 2.20% สำหรับลูกค้าทั่วไป วงเงินกู้ให้ตามเกณฑ์หลักประกัน และรายได้ของผู้กู้ ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของบริษัท ถือเป็นสินเชื่อที่เข้าถึงได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว และหากมีบ้านที่ร่วมโครงการของรัฐก็สามารถยื่นกู้ได้

 

2. ธนาคารออมสิน (GSB)

สินเชื่อบ้านออมสิน มีสินเชื่อหลากหลายชนิด ซึ่งมีอัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีอยู่ที่ 2.65% คงที่ในปีแรก และมีเงื่อนไขในการทำประกันชีวิต เพื่อประกันสินเชื่อด้วย วงเงินกู้ เงินด่วน ได้สูงสุด 100% ของราคาประเมิน นอกจากนั้นยังมีสินเชื่อที่ร่วมมาตรการกับทางรัฐบาลด้วยเช่นกัน

 

3. ธนาคารกรุงศรีอยุธยา (BAY)

ธนาคารกรุงศรีอยุธยามีความแตกต่างจากสินเชื่อแบบเดิมไม่จำเป็นต้องมีความสัมพันธ์ทางเครือญาติก็กู้ได้ ซึ่งพิจารณาจากรายได้ของผู้กู้เป็นหลัก ดอกเบี้ยอยู่ที่ 2.68% ให้วงเงินกู้สูงสุด 100% ของราคาประเมิน นอกจากนั้นผู้กู้ไม่ต้องเสียค่าประเมินหลักทรัพย์ค้ำประกันเอง

 

4. ธนาคารกรุงเทพ (BBL)

ธนาคารกรุงเทพมีทั้งสินเชื่อบ้านและคอนโด อัตราดอกเบี้ยเฉลี่ยคงที่ต่ำสุดเพียง 2.73% แต่มีเงื่อนไข คือ ต้องเป็นกลุ่มวิชาชีพเฉพาะ ให้วงเงินสูงสุดไม่เกิน 70-100% ของราคาประเมิน ยื่นกู้ได้ง่าย และสามารถเลือกอัตราดอกเบี้ยได้ตามความสามารถในการชำระหนี้ของผู้กู้

 

5. ธนาคารทหารไทยธนชาต (TTB)

ธนาคารทหารไทยธนชาตเป็นสินเชื่อกู้ซื้อบ้านใหม่จากบริษัทอสังหาฯ ดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีแรกอยู่ที่ 2.74% เท่านั้น ให้วงเงินกู้สูง อนุมัติง่าย ได้เงินไว ไม่หักค่าธรรมเนียมทั้งก่อนและหลังการให้บริการ ซึ่งผู้ที่สนใจสินเชื่อบ้านจากธนาคารสามารถขอยื่นกู้ได้เลยและจะทราบผลอนุมัติไม่นาน

 

6. ธนาคารกรุงไทย (KTB)

ธนาคารกรุงไทยให้ปรึกษาสินเชื่อบ้าน ที่อยู่อาศัยสำหรับบุคลากรภาครัฐ อัตราดอกเบี้ยต่ำสุด 2.68% และหากทำประกันคุ้มครองวงเงินสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยในปีแรกเพียง 0.75% ระยะเวลาให้กู้นานสูงสุด 40 ปี และอนุมัติวงเงินสูงสุด 100% ของราคาประเมิน

 

7. ธนาคารกสิกรไทย (Kbank)

ธนาคารกสิกรไทยมีสินเชื่อบ้านอยู่ 2 แบบ คือ สำหรับพนักงานประจำ ดอกเบี้ยต่ำสุดอยู่ที่ 5.90% และสำหรับผู้ประกอบการ ดอกเบี้ยต่ำสุดอยู่ที่ 6.40% ซึ่งสินเชื่อเงินด่วนทั้งสองประเภทจะต้องมีรายได้เดือนละ 50,000 บาทขึ้นไป ให้วงเงินกู้สูงสุดไม่เกิน 80% ของราคาประเมิน

 

8. ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB)

ธนาคารไทยพาณิชย์ให้วงเงินกู้สูงสุด 100% ของราคาประเมินหลักทรัพย์ มีอัตราดอกเบี้ยต่ำและผู้กู้สามารถเลือกได้ตามสะดวกขึ้นอยู่กับระยะเวลาผ่อนชำระ และหากเป็นลูกค้าโครงการหรือลูกค้าองค์กรจะได้อัตราดอกเบี้ยที่ถูกกว่าขึ้นอยู่กับประเภทสินเชื่อ

 

ปัจจัยที่มีผลต่อวงเงินสินเชื่อบ้าน

บางคนกู้ซื้อบ้านแต่ก็ไม่ผ่านทั้งที่มีรายได้ประจำเยอะ มีรายได้เข้ามาหลายทาง แต่ยื่นกู้ธนาคารไหนก็ไม่ผ่านซักทีอาจจะมีปัจจัยอื่นๆดังนี้

 

1. เงินเดือนเท่านี้ ผ่อนบ้านได้เท่าไร?

เงินเดือน 7,000 ต่อการกู้ซื้อบ้าน 1 ล้านบาท หากคุณต้องการซื้อบ้านในราคา 2 ล้านบ้านจะต้องมีเงินเดือน 14,000 บาท ซึ่งจะต้องมีรายได้คงที่และมีเงินไว้สำรองอย่างน้อย 10% ทั้งนี้จะต้องมีหนี้สินรวมกันไม่เกิน 30-40% ของรายได้

 

2. อายุของผู้กู้

อายุของผู้กู้ถือเป็นคุณสมบัติหลักในการประกอบการกู้ หากน้อยกว่าหรือมากกว่าที่ทางธนาคารกำหนดก็จะไม่ได้รับการอนุมัติกับธนาคาร ซึ่งธนาคารส่วนใหญ่จะอนุมัติให้สำหรับผู้ที่มีอายุ 20-60 ปี

 

3. ระยะเวลาการผ่อน

ระยะเวลาการผ่อนชำระกับธนาคารส่วนใหญ่จะไม่เกิน 40 ปี และในระยะเวลาผ่อนชำระผู้กู้ต้องมีอายุไม่เกิน 60 ปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขขของแต่ละบริษัท

 

4. ผู้กู้ร่วม

หากผู้กู้ร่วมไม่มีความสัมพันธ์ทางสายเลือดโดยตรงอาจจะส่งผลกระทบต่อการกู้สินเชื่อบ้าน เพราะหากผู้ยืมเงินด่วนผิดนัดชำระธนาคารก็จะติดกับผู้กู้ร่วมทันที และหากผู้กู้ร่วมไม่ใช่เครือญาติหรือไม่ได้สนิทกันก็จะยากต่อการทวงถามหนี้

 

อยากขอสินเชื่อบ้านหลังแรกในฝัน แบบผ่อนสบาย ๆ ต้องทำอย่างไร?

อยากสินเชื่อบ้าน ก็จำเป็นที่จะต้องศึกษาข้อมูลก่อนว่ามีสินเชื่อรูปแบบไหน หรือถ้าต้องการแบบผ่อนสบายๆ ต้องเลือกอย่างไร วันนี้เรามีวิธีมาแนะนำ

 

ประเภทสินเชื่อ

สินเชื่อบ้านนั้นมีหลายประเภท คุณอาจจะต้องลองหาประเภทสินเชื่อบ้านที่เหมาะกับคุณ เช่นมีวงเงินที่พอดีกับตัวบ้านหรืออัตราเบี้ยที่ต่ำ

 

อัตราดอกเบี้ย

หากกำลังมองหาสินเชื่อที่ผ่อนสบายๆ อัตราดอกเบี้ยจึงมีความสำคัญมากๆในการตัดสินใจ เพราะยิ่งดอกเบี้ยต่ำ ก็จะทำให้คุณผ่อนสบายๆ ยิ่งขึ้น

 

ราคาบ้านที่ไม่เกินกำลัง

เลือกดูบ้านที่มีราคาไม่เกินกำลัง ที่คุณจะสามารถผ่อนจ่ายไหวและวางแผนให้ดีก่อนว่าอัตราดอกเบี้ยและค่าผ่อนต่อเดือนคุณจะสามารถผ่อนจ่ายได้เดือนละเท่าใด

 

วางแผนการเงินของคุณให้พร้อม

อยากจะผ่อนสบายๆ คุณก็จำเป็นจะต้องวางแผนการเงินก่อน เช่น หากจะต้องผ่อนบ้าน คุณสามารถที่จะผ่อนได้ด้วยจำนวนเท่าไหร่ เพื่อไม่ให้มีผลกระทบต่อรายจ่ายของคุณ และไม่มีการเกิดหนี้สินซ้ำซ้อน

 

เช็คเงื่อนไขต่างๆให้ดีก่อนกู้ซื้อบ้าน

ข้อนี้ก็จำเป็น เพราะเงื่อนไขในสัญญาต่างๆ มีข้อจำกัดหรือข้อกำหนดอะไร คุณจำเป็นที่จะต้องรู้ไว้อย่างเช่น อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อโฉนดที่ดินอาจจะเริ่มต้นถูกแสนถูก แต่ในสัญญาระบุว่าอัตราดอกเบี้ยนั้นจะอยู่แค่ 3 ปี ส่วนปีที่เหลือคุณอาจจะต้องจ่ายดอกเบี้ยเพิ่มแบบก้าวกระโดด

 

ประเภทของสินเชื่อบ้านแลกเงิน

สินเชื่อบ้านไม่ได้มีแค่ประเภทเดียว เราเลยจะพาคุณไปรู้จักกับสินเชื่อบ้านประเภทต่างๆกัน ว่าสินเชื่อตัวไหนเหมาะกับคุณ หรือคุณกำลังมองหาสินเชื่อบ้านแบบไหนอยู่

1. สินเชื่อบ้านหลังแรก

ประเภทสินเชื่อที่เหมาะกับคุณที่พึ่งจะมีบ้านหลังแรก ใครที่พึ่งจะมีบ้านและกำลังมองหาสินเชื่ออยู่ก็ลองไปหาข้อมูลสินเชื่อประเภทนี้เพิ่มเติมกันได้

 

2. สินเชื่อบ้านมือสอง

มีบ้านเก่าก็ไม่ต้องกังวล ไม่ต้องกลัวเลยว่าบ้านเก่าแล้วจะกู้ไม่ได้ เพราะสินเชื่อที่เหหมาะกับคนที่มีบ้านมือสองก็กู้ได้ วงเงินที่ได้ก็ไม่ได้แย่ไปกว่าบ้านมือหนึ่งเลย

 

3. สินเชื่อเพื่อปลูกสร้างบ้าน

ไม่ว่าจะการซื้อบ้านพร้อมที่ดิน คนที่มีบ้านอยู่แล้วสนใจที่จะต่อเติม ซ่อมแซม ขยาย ก็ไม่มีปัญหา เพราะสินเชื่อสำหรับสิ่งปลูกสร้างสามารถตอบสนองความต้องการของคุณได้

 

4. สินเชื่อที่อยู่อาศัย สำหรับผู้ซื้อทรัพย์สินพร้อมขาย (NPA) ของธนาคาร

อีกหนึ่งสินเชื่อ ที่เหมาะสำหรับคนที่ซื้อสินทรัพย์รอการขาย จากแหล่งเงินกู้หรือธนาคารนั้นๆ ที่คุณไปซื้อมา จะสามารถนำสินทรัพย์รอการขายเหล่านั้นมาขอสินเชื่อได้เลย

 

5. สินเชื่อบ้านรีไฟแนนซ์

หนึ่งในสินเชื่อยอดนิยมที่สุดเลยก็ว่าได้ สำหรับคนที่มีสินเชื่อบ้าน และอยากจะลดหนี้หรือดอกเบี้ย ก็มักจะนำมารีไฟแนนซ์เพื่อลดภาระหนี้สิน หรือเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินเป็นสินเชื่ออีกตัวที่เราแนะนำ

 

6. สินเชื่อ Home for Cash

มีบ้านต้องมีเงินสำหรับสินเชื่อ Home for Cash ที่ใครที่มีบ้านอยู่แล้วก็สามารถนำบ้านมาค้ำประกันเพื่อขอสินเชื่อและรับเงินไปได้เลย

 

7. สินเชื่อบ้านผ่อนอยู่ก็กู้ได้ ของ เพื่อนแท้

ถ้าคุณพึ่งจะซื้อบ้านมา ยังผ่อนไม่หมดแต่มีความต้องการใช้เงิน ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะที่เพื่อนแท้เงินด่วนมีสินเชื่อที่จะช่วยให้คุณสามารถขอกู้ได้แม้ว่าบ้านจะยังผ่อนอยู่ก็ตาม ดอกเบี้ยแค่ 1.65% วงเงินสูงถึง 50,000 บาท เพียงแค่นำหลักฐานการผ่อนบ้านกับธนาคาร ก็สามารถมาขอกู้ได้เลย

 

ดอกเบี้ยของสินเชื่อบ้านแลกเงิน

ตอนนี้คุณคงกำลังมองหาสินเชื่อบ้านแลกเงินและในหัวข้อนี้เราจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น จากสินเชื่อประเภทต่างๆ ที่มีอัตราดอกเบี้ยที่น่าสนใจและอาจจะเหมาะกับคุณ

สินเชื่อบ้านหลังแรก

 

สินเชื่อบ้านมือสอง

 

สินเชื่อเพื่อปลูกสร้างบ้าน

 

สินเชื่อที่อยู่อาศัย สำหรับผู้ซื้อทรัพย์สินพร้อมขาย (NPA) ของธนาคาร

 

สินเชื่อบ้านรีไฟแนนซ์

 

สินเชื่อ Home for Cash

 

สินเชื่อบ้านผ่อนอยู่ก็กู้ได้ ของ เพื่อนแท้

 

คุณสมบัติของผู้ขอสินเชื่อบ้าน

คุณลักษณะของผู้ขอสินเชื่อบ้านเเลกเงิน พวกเรารับโฉนดที่ดิน ไม่ส่าจะเป็น ที่บ้าน นา ที่สวน จดจำนองบ้านด้วยดอกต่ำสุดเพียงแค่ 0.60% ต่อเดือน ถ้าเกิดทำเพียงแค่ข้อตกลงเงินกู้ยืม แบบไม่จดจำนองที่ดินกับกรมที่ดิน แล้วก็สามารถประหยัดค่าธรรมเนียม 1% ของราคาควรประเมิน รับรองได้ว่าลูกค้าจะได้เงินกลับไปจากการขอสินเชื่อบ้านเงินเต็มจำนวน 100% ต่างจากสถาบันการเงินอื่นๆ แน่นอน โดยต้องมีคุณสมบัติพื้นฐานดังนี้

 

เอกสารประกอบการสมัคร สินเชื่อบ้านแลกเงิน

 

ขั้นตอนการสมัครสินเชื่อบ้านแลกเงิน

หากคุณสนใจสินเชื่อบ้านที่เพื่อนแท้ ที่กู้ง่าย ได้เงินไว ไม่หักค่าธรรมเนียม คุณสามารถทำตามขั้นตอนง่ายๆไม่กี่ขั้นตอน

1. ติดต่อเรา ส่งข้อความไปที่ facebook เพื่อนแท้ หรือแอด ไลน์ เพื่อนแท้ หรือโทรเข้าที่เบอร์ 02 114 8988 หรือเข้าไปที่เว็บไซต์ www.puean.co.th

2. ส่งหลักทรัพย์ เพื่อเข้ารับการประเมิน

3. จะมีเจ้าหน้าที่ของเพื่อนแท้ติดต่อกลับไป

4. เมื่อหลักทรัพย์อนุมัติผ่าน เราจะนัดคุณเข้ามาทำสัญญา

5. รับเงินโอนเข้าบัญชีได้เลย

* ในทุกขั้นตอนเราไม่มีค่าธรรมเนียมหรือค่าบริการใดๆ *

 

วิธีการคำนวณค่างวดสินเชื่อบ้าน

ตัวอย่างการคิดดอกเบี้ยและค่างวดสินเชื่อที่ดิน เช่น ลูกค้ากู้เงิน 10,000 บาท กำหนดระยะส่งงวด 24 เดือน

 

วิธีขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน เพื่อเอาไปลดหย่อนภาษีรายได้บุคคลธรรมดา

คุณสามารถขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยเงินกู้ได้กับ ธนาคารหรือบริษัทที่ให้บริการสินเชื่อได้เลย ไม่ว่างจะการติดต่อที่สาขาให้บริการโดยตรง หรือขอผ่านแอปพลิเคชัน ขอธนาคารหรือบริษัทที่ให้บริการสินเชื่อนั้นๆ เพื่อนำไปลดหย่อนนภาษีได้เลย

 

ค่าใช้จ่ายในการยื่นขอสินเชื่อบ้าน

ถ้าไปที่ธนาคารหรือบริษัทที่ให้บริการทางการเงินหรือสินเชื่ออื่นๆ อาจจะมีค่าธรรมเนียมหรืออื่นๆ แต่ถ้าที่เพื่อนแท้เงินด่วน เราจะไม่มีค่าธรรมเนียมใดๆ ในทุกกระบวนการขอสินเชื่อกับเรา มีเงิน 0 บาท ก็มาขอสินเชื่อได้เลย ที่เพื่อนแท้เงินด่วน

 

ปรึกษาสินเชื่อบ้าน กู้ไม่ผ่าน เพราะ

เคยไหมขอกู้แล้วไม่ผ่านหรือกำลังจะขอกู้แต่กังวลว่าจะติดปัญหาตรงไหนไหม เราจะมาทำเช็คลิสกันว่าสาเหตุที่จะทำให้คุณกู้ไม่ผ่านนั้นมีคอะไรบ้าง

 

1. ติดเครดิตบูโร

สำหรับผู้ที่ติดเครดิตบูโรนั้นอาจจะทำให้กู้ได้ยาก เนื่องจากมีประวัติการชำระหนี้ที่ไม่ค่อยดี หากคุณเป็นผู้ที่ติดเครดิตบูโร จึงจะมีโอกาสกู้ไม่ผ่านค่อนข้างสูง

 

2. รายได้ไม่ชัดเจน ไม่สม่ำเสมอ

ข้อนี้อาจจะทำให้ธนาคารหรือบริษัทที่ให้บริการสินเชื่อปฏิเสธคุณ เนื่องจากการมีรายได้ไม่คงที่นั้น อาจจะทำให้การจ่ายหนี้ของคุณเกิดปัญหาได้

 

3. ติดค้ำประกัน

หากคุณเคยไปค้ำประกันให้ใครแล้วละก็ นั้นอาจจะทำให้ผู้ให้บริการสินเชื่อนั้นตัดสินใจไม่ให้กู้เนื่องจากมีความเสี่ยงจากสัญญาการค้ำประกัน

 

4. มีรายได้ต่ำ

ข้อนี้ค่อนข้างมีผลมากๆเลย เนื่องจากผู้มีรายได้ต่ำและมีปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายนั้น จะไม่สามารถขอสินเชื่อได้ เพราะไม่มีความสามารถในการชำระหนี้ที่มากพอ

 

5. ติดปัญหาด้านกฎหมาย

ข้อนี้ส่วนใหญ่จะขอกู้ไม่ผ่านเก็บทั้งหมด เนื่องจากหาคุณอยู่ในสถานะพิจารณาคดี นั้นทำให้ผู้บริการสินเชื่อไม่อยากจะเสี่ยงกับผู้ที่อาจจะไม่สามารถชำระหนี้ได้

 

ประเภทหลักประกันที่ของสินเชื่อบ้านได้

ก่อนที่จะไปขอสินเชื่อบ้าน คุณก็ควรที่จะเรียนรู้ก่อนว่า มีสินทรัพย์ประเภทไหนบ้าง ที่จะสามารถนำไปขอสินเชื่อบ้านได้บ้าง

 

1. บ้าน

แน่นอนว่าสินเชื่อบ้าน หลักๆสินทรัพย์ก็จะเป็นบ้าน ยิ่งตัวบ้านมีราคาสูงก็จะสามารถนำบ้านไปขอสินเชื่อได้ในวงเงินที่สูงมาก แต่หากใครมีบ้านที่ไม่ได้ราคาสูงมากก็ไม่ต้องกังวล บ้างที่อาจจะให้ราคาที่ดินรวมกับบ้าน ทำให้ได้ราคาที่สูง

 

2. คอนโด

อีกหนึ่งสินทรัพย์ที่สามารถขอกู้กับธนาคารได้คือ คอนโด เนื่องจากในปัจจุบันคนรุ่นใหม่ๆมักจะซื้อคอนโดกันและคอนโดก็ถือว่าเป็นสินทรัพย์ที่มีราคาค่อนข้างสูง จึงใครมีคอนโดในทำเลดีๆ ชั้นสูงละก็ ไม่ต้องกังวลเลย ยังไงก็ได้วงเงินสูงเพียงพอต่อความต้องการแน่นอน

 

3. อาคารพาณิชย์

สุดท้ายกับอาคารพาณิชย์เป็นหนึ่งสินทรัพย์ที่ถือว่าสามารถนำมากู้ได้เลย เพราะเป็นประเภทอาคารที่สามารถนำมาสร้างรายได้ ได้ด้วยมันเอง ถ้าทำเลดีก็สามารถปล่อยเช่าในราคาสูงๆได้เลย เพราะฉะนั้น ไม่ว่าจะธนาคารหรือบริษัทการเงินก็อยากที่จะปล่อยสินเชื่อให้อยู่แล้ว

 

สินเชื่อบ้านเพื่อนแท้ ดีกว่า สินเชื่อบ้านกับธนาคารอย่างไร

รู้หรือเปล่าว่าจริงๆแล้ว การมากู้กับเพื่อนแท้ก็มีดีกว่าธนาคารค่อนข้างเยอะ เพราะเราปล่อยสินเชื่อประเภทนี้เป็นหลักอยู่แล้ว ทำให้เราเก่งทั้งในการประเมินและปล่อยสินเชื่อได้ง่ายกว่าธนาคารเยอะเลย แต่เรายังมีของดีอื่นๆอีกดังนี้

 

1. ใช้เอกสารน้อยแค่ 3 อย่าง

บัตรประจำตัวประชาชน ตัวจริง

ทะเบียนบ้าน ตัวจริง

โฉนดที่ดิน ตัวจริง

 

2. ดอกเบี้ยต่ำ

เรามีอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำมากๆ อย่างที่อื่นๆ อาจจะปล่อยเงินด่วนได้จริงสูงถึง 2.5% ต่อเดือน แต่กับเราที่เพื่อนแท้เงินด่วน เราสามารถให้ดอกเบี้ยคุณได้ ต่ำที่สุดถึง 0.60% ต่อเดือน เพราะฉะนั้นใครที่กำลังมองหาสินเชื่อบ้านดอกเบี้ยต่ำ เรากล้าบอกเลยว่า ดอกเบี้ยเราถูกที่สุด

 

3. วงเงินสูง

วงเงินที่อื่นอาจจะได้ไม่ถึง 50% ของราคาประเมินด้วยซ้ำอาจจะเพราะความเสี่ยงหรือเหตุผลอื่นๆ ที่ธนาคารประเมิน แต่เพื่อนแท้เงินด่วนนั้นให้วงเงินคุณได้สูงสุดถึง 300,000 บาท

 

4. ไม่ใช้คนค้ำ

ไปกู้ที่อื่นยังไงก็ต้องมีคนค้ำประกัน หรือมีผู้กู้ร่วม แต่ถ้าคุณอยากกู้โดยที่ไม่ต้องหาคนมาค้ำให้ปวดหัว เพื่อนแท้จะตอบโจทย์คุณแน่นอน เพราะเราไม่จำเป็นต้องใช้คนค้ำ เดินมาคนเดียวก็สามารถกู้เงินกับเราได้สบายๆ

 

5. ได้เงินเร็ว

เคยเห็นคนอื่นๆไปกู้เงินต้องเตรียมเอกสารเป็นตั้งๆ รอเวลาเป็นวันๆ อาจจะต้องกลับบ้านก่อนถึงจะมีการโทรมายืนยันกว่าจะได้เงิน แต่ถ้าคุณต้องการเงินด่วนจริงๆ มีเรื่องที่ต้องรีบใช้ เราสามารถให้คุณได้ 10 นาที หลังจากที่คุณส่งหลักทรัพย์เข้ามาประเมินแล้ว รับรองได้เงินด่วนสมชื่อ เพื่อนแท้เงินด่วน

 

เทคนิคการเก็บเงิน เพื่อซื้อบ้านหลังแรก

เราจะมาบอกเทคนิคและเคล็ดลับง่ายๆของคุณที่กำลังคิดจะซื้อบ้าน อยากได้บ้านเร็วๆนี้ เรามีวิธีการเก็บเงินด้วยเทคนิคต่างๆ ที่จะทำให้บ้านในฝันมาอยู่ตรงหน้าของคุณได้เรายิ่งขึ้นไปอีก รับรองบ้านในฝันอยู่ไม่เกินเอื้อมไม่ต้องรอนาน

เก็บเงินก่อนใช้

เงินเดือนหรือรายได้เข้าปุ๊บ ให้เก็บปั๊บ รับรองเงินที่ได้มาจะไม่รั่วไหลไปไหน จะเห็นตัวเงินเก็บได้เต็มจำนวนเลย และจะเห็นว่ารายจ่ายที่เหลือเราสามารถใช้ได้อีกเท่าไหร่ รับรองได้ผลชัวร์

 

เคลียหนี้เดิมให้หมดก่อน

อันนี้อาจจะไม่ต้องกับเรื่องการเก็บเงิน แต่ว่าถ้าคุณเคลียหนี้สินจนหมดแล้วนำเงินที่ต้องจ่ายหนี้เหล่านั้นทั้งหมดมารวมกัน แล้วนำมาเก็บแทน รับรองเงินจำนวนนั้นจะทำให้เงินเก็บในกระปุกของคุณเพิ่มขึ้นแน่นอน

 

ออมเงินให้เท่ากับเงินที่ต้องผ่อนต่อเดือน

หากวางแผนเรื่องซื้อบ้านมาแล้ว น่าจะพอรู้ว่าคุณจะต้องผ่อนเท่าไหร่ เราก็ขอแนะนำเลย ให้ลองเก็บเงินให้เท่ากับเงินที่ต้องผ่อน ถือว่าลองดูไปตัวด้วยว่า หากซื้อบ้านมาแล้วจะผ่อนได้ไหม และจะทำให้มีเงินได้รวดเร็วแน่นอน

 

ลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นลง

คุณอยากมีบ้านใช่ไหม? เป้าหมายนั้นอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้วขอแค่คุณตัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออกไปดู แล้วนำเงินเหล่านั้นมาเก็บเพื่อซื้อบ้านก่อน คุณอาจจะได้เห็นเงินของคุณที่หายไปต่อเดือน กลายมาเป็นบ้านหนึ่งหลังแทนได้เลย

 

หารายได้เสริม หรือลงทุนเพิ่ม

ถ้าคุณรู้สึกว่าเทคนิคต่างๆด้านบนยังเร็วไม่พอ นอกจากเก็บเงินแล้ว ลองเอาเงินจำนวนหนึ่งไปลงทุนหรือหารายได้เสริมดูสิ จากตอนแรกคุณอาจจะบ้านหลังเล็กแต่พอหารายได้เสริมในทางที่ถูกต้องหรือลงทุนได้ถูกจุด คุณอาจจะบ้านหลังใหญ่กว่าที่คุณคิด

 

ซื้อบ้าน VS เช่าบ้าน แบบไหนดีกว่ากัน?

หลายๆคนคงเคยคิดว่าถ้าเอาเงินที่เช่าไปบ้าน ไปผ่อนบ้านแทน จะดีกว่าไหมนะ? ฉะนั้นวันนี้เราจะพาไปดูกันชัดๆเลยว่า การซื้อบ้านมันดีกว่าการเช่าบ้านจริงๆไหม แล้วมันดีกว่ายังไงบ้าง มาดูกัน

 

มีต้นทุนในการอยู่อาศัยคงที่

ถ้าคุณเช่าบ้านและย้ายบ้านอาจจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น ย้ายไปย่านที่ดีกว่าก็อาจจะต้องเช่าแพงขึ้น หรืออาจจะต้องรีโนเวท ตกแต่งบ้านเพิ่มแต่มันก็ไม่ใช่ของคุณอยู่ดี แต่ถ้าคุณซื้อก็จะไม่ต้องมากังวลเรื่องพวกนี้อีกเลย

 

มีทรัพย์สินเป็นของตัวเอง

มันจะมีสินทรัพย์เป็นของตัวเองละ ในวันที่คุณต้องการเงินด่วนหรือฉุกเฉินจริงๆ หากคุณมีบ้าน ก็จะสามารถนำบ้านนั้นไปขอสินเชื่อและนำเงินนั้นมาแก้ไขสถานการณ์ของคุณได้ แต่ถ้าคุณเช่า คุณจะไม่มีตัวเลือกนี้เลย

 

ไม่มีข้อจำกัดเรื่องการตกแต่ง

อยากจะตกแต่งหรืออยากจะรีโนเวท ทาสี ซื้อเฟอร์นิเจอร์บิวอิน ก็ไม่ต้องคิดมากเลย ถ้าเกิดว่าบ้านหลังนั้นเป็นของคุณเอง แต่ถ้าเช่าอยู่แล้วคุณไปรีโนเวทบ้านหรือตกแต่งอะไร ก็ต้องมานั่งกังวลเรื่องสัญญาเช่าว่าทำอะไรได้บ้าง และถ้าทำได้ สุดท้ายแล้วของเหล่านั้นก็จะตกเป็นของผู้เช่าทันที ที่คุณย้ายออก

 

ลดหย่อนภาษีได้

ในข้อนี้ อาจจะมีหลายคนมากๆเลยที่ไม่รู้ว่าการซื้อบ้าน สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โดยการนำดอกเบี้ยบ้านที่ผ่อนอยู่ แต่ต้องไม่เกิน 100,000 บาท ก็สามารถลดหย่อนภาษีในแต่ละปีไปได้เลยอย่างง่ายๆ

 

สร้างกำไรได้ในอนาคต

ลองมองระยะยาวดูสิ ว่าถ้าคุณซื้อบ้านไว้อยู่อาศัยจนผ่อนหมดแล้ว อยากจจะย้ายไปอยู่ต่างจังหวัดแล้วขายบ้านในเมือง ถึงตอนนั้นบ้านคุณจะมีราคาขายที่เท่าไหร่ ซึ่งถ้าทำเลดีก็จะสามารถทำกำไรให้คุณไปได้เลยสบายๆ และไปซื้อบ้านใหม่ด้วยเงินสดได้อีกหลังเลยแหละ

 

เคล็ดลับผ่อนสินเชื่อบ้านให้หมด

เคยท้อไหมเมื่อเห็นการผ่อนบ้านแล้วต้องผ่อนยาว 30 40 ปี แต่รู้อะไรไหมจริงๆแล้วคุณสามารถผ่อนบ้านให้หมดได้เร็วกว่านั้น อาจจะหมดได้ภายใน 10 ปีเลย วันนี้เราเลยจะมาแชร์เคล็ดลับผ่อนสินเชื่อบ้านให้หมดเร็ว

 

1. ทำบัญชี รายรับ รายจ่าย

จะมีอะไรดีไปกว่าการได้เห็นรายรับรายจ่ายต่อเดือนทั้งหมด ว่ามีรายได้เท่าไหร่และมีรายจ่ายเท่าไหร่ และถ้าคุณมีรายจ่ายเหลือ ลองเอาไปจ่ายค่าบ้านเพิ่มก็จะสามารถทำให้คุณปิดได้เร็วขึ้นไปอีก

 

2. ผ่อนเกินค่างวดทุกงวด

ถ้าคุณเคยผ่อนเดือนละ 8,000 บาท แต่คุณยังมีกำลังพอที่จะจ่ายเกินได้ คุณอาจจะสามารถเป็นได้เร็วขึ้นเป็นเท่าตัว เช่น ถ้าจ่ายเดิม คุณต้องจ่าย 8,000 บาท 68 งวด แต่คุณเลือกที่จะจ่าย 12,000 อาจจะแค่ 45 งวด คือเร็วกว่าเดิมมากขึ้นถึง 2 ปี เลยนะ

 

3. มีเงินก้อนต้องโปะ

ถ้าโบนัสออกหลายๆคุณอาจจะนำไปใช้จ่ายหรือซื้อของที่ตัวเองอยากได้ แต่ถ้าคุณลองเปลี่ยนความคิดนั้น แล้วนำเงินก้อนนั้นมาจ่ายค่างวด อาจจะทำให้หนี้ก้อนโตเหลือก้อนเล็กลงมากๆเลยก็ได้

 

4. รีไฟแนนซ์

อีกหนึ่งข้อที่ห้ามมองข้าม เพราะการรีไฟแนนซ์อาจจะทำให้หนี้ก้อนนี้ หายไปเร็วขึ้นมากๆเลย ถ้าคุณศึกษาวิธีนี้ดีๆ รับรองว่าจะทำให้หนี้ของคุณเบาลงไปเรื่อยๆ 100%

 

5. หยุดการสร้างหนี้เพิ่ม

ข้อนี้อาจจะดูง่ายแต่การทำได้จริงๆนั้นยากมาก คุณจำเป็นต้องอดทน และไม่พยายามที่จะสร้างหนี้เพิ่มในช่วงนี้ เพราะถ้าคุณไม่ต้องแบ่งรายจ่ายไป จ่ายหนี้ก้อนอื่น และพยายามโป๊ะหนี้ก้อนให้เร็วที่สุด หนี้ก็จะเป็นอีกข้อที่คุณจำเป็นต้องทำเลย หากคุณอยากจจะปิดหนี้เร็วๆ

 

ประกันที่ควรซื้อพ่วงสินเชื่อบ้าน

เรื่องไม่คาดคิดอาจจะเกิดขึ้นกับคุณได้เสมอ เพราะฉะนั้นถ้าป้องกันมันมีคุณก็ควรจะทำ เคยได้ยินไหม รู้อะไร ไม่เท่ารู้งี้ เราไม่อยากคุณมาเสียดายที่หลัง เพราะประกันเหล่านี้จะช่วยคุณได้มากๆเลย ในเหตุไม่คาดฝันหลังจากที่คุณทำสินเชื่อบ้านแล้ว ควรทำประกันตัวไหนไว้บ้าง

 

ประกันอัคคีภัย

โจรขึ้นบ้านร้อยครั้ง ไม่เท่ากับไฟไหม้บ้านหนึ่ง ถ้าคุณเคยได้ยินคำนี้ คุณก็ควรที่จำทะประกันอัคคีภัยไว้เลย เพราะนอกจาก คุ้มครองไฟไหม้แล้ว จะน้ำท่วม ลมพายุ ก็คุ้มครอง ต่อให้เกิดความเสียหายกับตัวบ้าน แต่ถ้ามีประกัน เรารับรองเลยว่า บ้านหลังเดิมนั้นจะไม่หายไปไหนแน่นอน

 

ประกันสินเชื่อ

รู้ไหมว่าการทำประกันสินเชื่อนั้นถูกมากๆ และถ้าเกิดอะไรขึ้นกับคุณตัวหนี้ก้อนนี้ ก็จะหายไปเลย และตัวเงินที่คุณเคยส่งมาทั้งหมดก่อนหน้านี้ ก็จะถูกโอนให้ทายาท เรียกได้ว่าทำแล้วแทบจะไม่มีอะไรต้องห่วงเลย

 

ประกันชีวิต

อีกหนึ่งประกันที่นอกจากควรทำเมื่อขอสินเชื่อบ้าน แต่ทุกคนก็ควรจะทำ คือประกันชีวิต ที่นอกจากบ้านที่เป็นสินทรัพย์ ชีวิตของคุณก็มีค่าและถ้าเกิดอะไรขึ้นมา วงเงินที่ได้จากประกันชีวิต นอกจากจะทำให้หนี้หายไปแล้วคนข้างหลังยังสบายขึ้นได้ โดยที่คุณไม่ต้องมาค่อยเป็นห่วงเลย

 

สรุป - สินเชื่อบ้าน ที่ไหนดี

หลังจากที่อ่านบทความสินเชื่อบ้าน ที่ไหนดีทั้งหมดแล้ว หวังว่าเพื่อนๆคงจะได้เข้าใจถึง วิธีเลือกสินเชื่อบ้าน ให้เข้ากับความต้องการ หรือการดูว่าสินเชื่อที่ไหนจะสามารถทำให้คุณผ่อนได้สบายๆ เช่นที่เพื่อนแท้ ที่มีอัตราดอกเบี้ยเริ่มต้นเพียง 0.60% เท่านั้น ซึ่งอาจจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

เราก็หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ใครที่กำลังมองหาสินเชื่อบ้าน ได้คำตอบเสียทีว่าควรจะเลือกสินเชื่อตัวไหน หรือเป็นข้อมูลที่มีประโยชน์ต่อการตัดสินใจ และถ้าหากว่าสนใจสินเชื่อบ้านของเพื่อนแท้ ก็สามารถโทรเข้ามาได้เลย 02-114-8988

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที