mooyoh

ผู้เขียน : mooyoh

อัพเดท: 03 ต.ค. 2022 17.12 น. บทความนี้มีผู้ชม: 434 ครั้ง

ทาวน์โฮม


โพสเดียวจบ ทาวน์เฮ้าส์ กับ ทาวน์โฮม ต่างกันอย่างไร

ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าห้องชุดที่พ่วงด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ตั้งอยู่ศูนย์กลางเมือง เป็นตัวเลือกแรกที่ตอบปัญหาไลฟ์สไตล์การอาศัยของชาวเมืองในขณะนี้ได้อย่างดีเยี่ยม ถ้าเกิดแต่ว่าอีกหนึ่งเทรนด์ที่เติบโตเพิ่มขึ้นเรื่อยๆไม่แพ้กันเป็นการซื้อที่พักอาศัยที่มีพื้นที่เพิ่มมากขึ้น โดยยิ่งไปกว่านั้นในตอนที่ไลฟ์สไตล์ลักษณะการทำงานของคนไม่ใช่น้อยแปรไป ชาวเมืองหลายชิ้นเรียกร้องหาที่พักที่อาศัยที่ตอบปัญหาการใช้ชีวิตในบริบทที่ต่างไปจากเดิม ซึ่งบ้านเดี่ยวบางทีอาจอยู่ในกรอบราคาที่ไกลเกินเอื้อม ทาวน์เฮ้าส์ แล้วก็ ทาวน์โฮม ก็เลยเป็นคำตอบที่น่าดึงดูดรองลงมา แม้กระนั้นปริศนาเป็น ทาวน์โฮม กับ ทาวน์เฮ้าส์ แตกต่างกันยังไง แล้วแบบไหนดีมากกว่ากัน ในเนื้อหานี้ มีคำตอบมาให้ เพื่อคลายทุกเรื่องที่น่าสงสัย รวมทั้งสามารถเอาไปใช้ประกอบกิจการเลือกซื้อที่อยู่ที่อาศัยของคุณ

ทาวน์โฮมแตกต่างกับทาวน์เฮ้าส์

ทาวน์เฮ้าส์ (Townhouse)เป็นบ้านที่มีหน้าตาคล้ายกัน ปลูกเรียงในแนวเดียวกัน หรือที่พวกเราเคยชินกันว่าเป็นบ้าแถวที่มีพื้นที่กันระหว่างบ้านเป็นกำแพงเดียวกันนั่นเอง ซึ่งบ้านทาวน์เฮ้าส์โดยมากจะนิยมสร้างให้มีความสูงไม่เกิน ชั้น จุดแข็งของทาวน์เฮ้าส์ เป็นแบบสังคมขนาดเล็ก ให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่อบอุ่นด้วยพื้นที่ใช้สอยที่ถูกวางแบบมาได้อย่างคุ้มกับราคาเบาๆตอบปัญหาผู้อาศัยแบบครอบครัวขนาดเล็ก และก็มักไม่มีเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวก ดังเช่นว่า สมาพันธ์ สระว่ายน้ำ หรือพื้นที่ศูนย์กลาง

ทาวน์โฮม (Townhome)เป็นลักษณะบ้านที่ปรับปรุงต่อยอดมาจากบ้านทาวน์เฮ้าส์(Townhouse) ซึ่งเป็นคำที่ไม่มีการชี้แจงความหมายเป็นหลักฐานแจ้งชัด รวมทั้งเพิ่งถูกเรียกใช้ในตอนไม่กี่ปีที่ล่วงเลยมานี้ ในทวีปยุโรปมักนิยมใช้คำว่า Home มากยิ่งกว่า House ด้วยเหตุว่าเมื่อฟังแล้วให้ความรู้ความเข้าใจสึกซอฟท์ สามารถสื่อถึงที่บ้านรวมทั้งรับทราบได้ถึงความรู้สึกอบอุ่น เบิกบานใจ มีความเป็นเจ้าของรวมทั้งความเป็นบ้านมากกว่า

จากความน่าดึงดูดใจรวมทั้งค่าความนิยมต่างๆทำให้เจ้าของกิจการอสังหาริมทรัพย์และก็แนวทางการทำการตลาดโดยมาก หันมาใช้คำว่าทาวน์โฮมกันอย่างมากมายในตอนนี้


ทาวน์โฮม กับ ทาวน์เฮ้าส์ แตกต่างยังไงก็เลยขอสรุปแบบง่ายได้ว่า ทาวน์โฮม (Townhome) ก็คือ ทาวน์เฮ้าส์ (Townhouse) ในเวอร์ชั่นอัปเกรด จากเดิมที่เป็นห้องแถวหรือบ้านแถวเรียงกันก็อัปเกรดให้มีความรู้สึกใกล้เคียงกับบ้านเดี่ยวมากเพิ่มขึ้น บ้านทาวน์โฮมก็เลยมีทั้งยังขนาด พื้นที่ใช้สอย และก็การออกแบบที่สวยสดงดงามกว่าบ้านทาวน์เฮ้าส์

ข้อดีบ้านทาวน์โฮม ที่มีมากยิ่งกว่าทาวน์เฮ้าส์
เมื่อรู้เรื่องว่าทาวน์โฮม กับ ทาวน์เฮ้าส์ แตกต่างยังไงแล้ว ถัดไปเป็นไฮไลท์ที่กระตุ้นให้บ้านทาวน์โฮมตอบปัญหาคนสมัยใหม่ได้มากกว่าบ้านทาวน์เฮ้าส์ โดยพวกเราสามารถแบ่งข้อดีของทาวน์โฮมได้เป็น ข้อหลัก ดังต่อไปนี้
-ออกแบบเด่นตกแต่งร่วมยุค บ้านทาวน์โฮมมักมาพร้อมออกแบบแบบบ้านร่วมยุค อีกทั้งสไตล์ไม่นิมอล สไตล์ยุโรป รวมทั้งการตกแต่งด้านในที่ครบถ้วน
-พื้นที่ใช้สอยแจ่มชัด การเพิ่มฟังก์ชันการใช้สอยพื้นที่คุ้ม ช่วยตอบไลฟ์สไตล์ของผู้อาศัยได้มากกว่า ทั้งมีพื้นที่หยุดรถยนต์ สนามหญ้าหลังบ้าน ครัว ห้องทำงาน หรือฟังก์ชันที่มากกว่าห้องนอนรวมทั้งห้องสุขา ขนาดตั้งแต่ 2 -3 ชั้น ขึ้นไป
-พื้นที่ศูนย์กลางพร้อมใช้งาน อุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกราวกับบ้านเดี่ยว ได้แก่ สวนศูนย์กลาง สมาคมพร้อมสระว่ายน้ำ หรือฟิตเนส บางแผนการทาวน์โฮมยังรองรับระบบสำหรับเพื่อการเชื่อมต่อ การติดต่อสื่อสาร รวมทั้งเทคโนโลยีดูแลบ้านต่างๆเข้ามาเพิ่มเติมด้วย กล่าวได้ว่าเป็นเรื่องดีไซน์ให้ใกล้เคียงกับโครงงานบ้านเดี่ยว
-ลดความรู้สึกแออัดคับแคบ บ้านทาวน์โฮม กับ ทาวน์เฮ้าส์ ไม่เหมือนกันยังไง คงจะจะต้องชูให้หัวข้อการช่วยสร้างความรู้สึกอบอุ่น ไม่ยัดเยียด ซึ่งไม่เหมือนกับทาวน์เฮ้าส์ที่ได้การรู้สึกเป็นห้องแถวมากยิ่งกว่า พร้อมสนองตอบไลฟ์สไตล์ครอบครัวแบบใหม่ได้มากกว่าด้วย

ถ้าตรวจสอบความนิยมชมชอบในตอนนี้ ทาวน์โฮม กับ ทาวน์เฮ้าส์ แตกต่างเช่นไร จะพบว่าทั้งยังทาวน์เฮ้าส์และก็ทาวน์โฮม ยังคงเป็นที่พักที่อาศัยยอดนิยมโดยตลอด แล้วก็สามารถเพิ่มค่าในตนเองได้อย่างนานัปการ โดยราคาตอบปัญหากรุ๊ปมองหาบ้านข้างหลังแรก และก็ยังรวมทั้งการซื้อเพื่อการลงทุนสำหรับการปลดปล่อยเช่าได้ไพเราะราคาไม่สูงเท่าบ้านเดี่ยวหรือห้องชุด แล้วก็ตั้งอยู่บนทำเลที่ตั้งที่สบายสำหรับการเดินทาง รวมทั้งยังรายล้อมด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกต่างๆสำหรับในการดำรงชีวิตครบถ้วน

เพราะฉะนั้น ถ้าหากคนใดกันที่ปรารถนาหาที่พักที่อาศัยใหม่ในลักษณะของทาวน์เฮ้าส์ และก็ ทาวน์โฮม ถือว่าเป็นโอกาสที่น่าดึงดูดทีเดียว ไม่ว่าคุณกำลังพอใจทาวน์เฮ้าส์หรือทาวน์โฮมสำหรับพักอาศัย และก็คุณถูกใจความน่าอยู่พร้อมความสบายสบายสำหรับเพื่อการดำรงชีวิต แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ มีแผนการทาวน์โฮมที่ประสิทธิภาพเท่ากันบ้านเดี่ยว สร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่ มากมายทำเลที่ตั้ง ในบรรยากาศงามน่าอยู่ พร้อมเชิญให้ท่านได้ร่วมสัมผัสประสบการณ์การอาศัยที่จะต่างจากที่เคยสัมผัส

ทาวน์โฮม Villaggio : https://www.lh.co.th/th/search/townhome/any-zones/villaggio
ทาวน์โฮม indy : https://www.lh.co.th/th/search/townhome/any-zones/indy
สามารถเยี่ยมชมโครงงานได้ทุกวี่วัน ตั้งแต่เวลา 09.00 – 17.30 น.
นัดพบรวมทั้งซักถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 1198


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที