ไอบีต้น

ผู้เขียน : ไอบีต้น

อัพเดท: 01 พ.ย. 2022 09.30 น. บทความนี้มีผู้ชม: 836 ครั้ง

การท่องเที่ยวกรุงเทพ ถือเป็นหนึ่งกิจกรรมสร้างสรรค์ ที่ทุกคนสามารถเลือกทำได้ทั้งในวันหยุดและวันธรรมดา ดังนั้นขอเชิญชวนทุกท่านได้อ่านบทความเกี่ยวกับการท่องเที่ยว เพื่อเป็นแรงบันดาลใจ และเติมไฟในการทำงานของคุณให้เติบโตอีกครั้ง


ชวนเที่ยวพิพิธภัณฑ์ในเมืองกรุงวันหยุด เดินสนุก ถ่ายรูปสวย

แหล่งท่องเที่ยวในกรุงเทพมหานครที่ใครหลายคนนึกถึงคงไม่พ้นแหล่งชอปปิ้ง ห้างสรรพสินค้า สถานบันเทิงต่างๆ แต่มีแหล่งท่องเที่ยวอีกรูปแบบที่กระจายตัวอยู่ทั่วกรุงเทพมหานครแต่น้อยคนนักจะนึกถึง นั่นก็คือ พิพิธภัณฑ์ แหล่งความรู้ที่ไม่น่าเบื่ออย่างที่ใครหลายคนคิด วันนี้เราจะมาชวนคุณพาครอบครัวไปเดินเล่น ถ่ายรูป ในวันหยุดกับ 3 พิพิธภัณฑ์ที่เดินทางง่าย ถ่ายรูปสวย สนุกกันได้ทั้งครอบครัว

1. หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC - Bangkok Art and Culture Centre)

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร หรือที่เราเรียกย่อๆ ว่า หอศิลป์กรุงเทพฯ พิพิธภัณฑ์ศิลปะใจกลางกรุงเทพฯ แหล่งรวมตัวของคนรักงานศิลป์รุ่นใหม่ ที่จัดแสดงนิทรรศการศิลปะร่วมสมัยหมุนเวียนกันตลอดทั้งปี ภาพรวมของตัวพิพิธภัณฑ์จะมีโซนจัดแสดงนิทรรศการหลักอยู่ที่ชั้น 7-9 มีโซนนิทรรศการย่อย ห้องสมุดศิลปะ โซนเวิร์คช็อปสำหรับกิจกรรมศิลปะ งานเสวนา ร้านค้า ร้านอาหาร ร้านไอศกรีม และคาเฟ่ให้นั่งพัก ส่วนลานด้านหน้าที่เป็นเสมือนแลนด์มาร์คในการจัดกิจกรรมกลางแจ้ง และโซนใหม่ล่าสุด “NOWHERE” พื้นที่ทางศิลปะสำหรับ NFT Art ที่เปิดโอกาสให้ศิลปินและให้ความรู้ความเข้าใจกับศิลปะแนวใหม่ เป็นสวรรค์ของคนที่ชื่นชอบและหลงใหลงานศิลปะ แถมถ่ายรูปมุมไหนก็ดูอาร์ตดูสวยแน่นอน

2. ซีไลฟ์ แบงคอก (SEA LIFE Bangkok Ocean World)

ซีไลฟ์ แบงคอก อควาเรียมมาตรฐานระดับโลก ที่เราสามารถสบตาปลาฉลาม ทักทายปลากระเบน ถ่ายรูปกับเต่าทะเล ทุกอย่างนี้พบได้ที่ชั้นใต้ดินของห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำใต้ดินขนาดใหญ่ที่พาเราไปสำรวจโลกใต้ทะเลด้วยการเดินลอดอุโมงค์ใต้น้ำ ชมความน่ารักของแพนกวิน พร้อมโชว์สุดพิเศษมากมาย ทั้งโชว์ให้อาหาร โชว์พิเศษ กิจกรรมต่างๆ และกิจกรรมสุดฮิตอย่าง Shark Dive ที่นักดำน้ำจะพาเราดำดิ่งไปสัมผัสประสบการณ์ว่ายน้ำเคียงข้างปลาฉลามหลากหลายสายพันธุ์ โดยไม่ต้องเดินทางไปดำน้ำไกลถึงทะเล เพราะใจกลางกรุงเทพฯก็มีฉลามเหมือนกัน

3. มิวเซียมสยาม (Museum Siam)

พิพิธภัณฑ์เพื่อการเรียนรู้ เกี่ยวกับรากเหง้าและความเป็นมาของชนชาติไทย ผ่านสื่อผสมผสานที่หลากหลาย ภายในมีจุดถ่ายภาพสวยๆ หลายจุดทั้งภายในและภายนอกอาคาร แต่สิ่งที่ทำให้มิวเซียมสยามได้รับความสนใจจากวัยรุ่นก็คือกิจกรรมสนุกๆ ที่ถูกจัดขึ้นทุกวันเสาร์ต้นเดือน และกิจกรรมอื่นๆ ที่มีทั้งงานเสวนา งาน Fair ขายสินค้า หรือแม้กระทั่งงานดนตรีก็มีจัดหมุนเวียนให้ชมเป็นระยะ หากใครสนใจแนะนำให้เข้าไปอัพเดตข่าวสารที่เว็บไซต์และแฟนเพจของมิวเซียมสยาม รับรองว่าทุกกิจกรรมนอกจากจะสนุกแล้วยังน่าสนใจอย่างแน่นอน

3 พิพิธภัณฑ์ที่เราแนะนำมานี้ นอกจากจะได้ความสนุกสนานแล้ว ยังได้ความรู้ ควบคู่กับภาพสวยๆ ไปได้ทั้งกับเพื่อน แฟน หรือครอบครัว และยังเดินทางสะดวกทั้งรถส่วนตัวและขนส่งสาธารณะ วันหยุดนี้ถ้ายังไม่รู้จะไปไหน เราอยากให้คุณลองเปิดใจรับรองว่าพิพิธภัณฑ์ไม่น่าเบื่ออย่างที่คุณคิดแน่นอนค่ะ

ขอขอบคุณ: GogoThailand.co


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที