เงินด่วน ที่ไหนดี

ผู้เขียน : เงินด่วน ที่ไหนดี

อัพเดท: 15 ธ.ค. 2022 23.47 น. บทความนี้มีผู้ชม: 42778 ครั้ง

สินเชื่อ


สินเชื่อ ออนไลน์ รู้ผลทันที อนุมัติง่าย ธนาคารไหนดี

สัมผัสกับการกู้เงินยุคใหม่ในรูปแบบ สินเชื่อออนไลน์ ด้วย 10 ตัวเลือกเงินด่วนพร้อมโอนเข้าบัญชีจากธนาคารและผู้ให้บริการกายใต้การกำกับ สมัครสะดวกผ่านสมาร์ทโฟนที่มีอินเเทอร์เน็ตโดยเข้าถึงได้จากเว็บไซต์และแอปกู้เงินที่ให้บริการ ให้คุณนำเงินก้อนใหญ่ไปใช้ได้ในทุกภาวะฉุกเฉิน

ไม่ว่าจะเดือดร้อนเพราะหมุนเงินไม่ทัน เงินช็อต โบนัสหมด กลางเดือน ชักหน้าไม่ถึงหลัง ก็อย่าเพิ่งตัดสินใจหยิบยืมเงินมาใช้จากนายทุนนอกระบบ และหากการกู้เงินกับธนาคารไม่สามารถตอบโจทย์ของคุณได้ เพื่อนแท้ เงินด่วน มี สินเชื่อออนไลน์ ทางออกให้ เพราะการยืมเงินยุคใหม่สามารถเข้าถึงได้จากทุกที่ทุกเวลา พร้อมให้คุณนำเงินไปใช้ได้อย่างทันใจท่วงทีกับสินเชื่อออนไลน์ 

สินเชื่อ ออนไลน์

สินเชื่อออนไลน์ คือ อะไร

สินเชื่อออนไลน์ คือ เงินกู้รูปแบบหนึ่ง ให้ความสะดวกสบายกับผู้กู้โดยที่ไม่ต้องไปยุ่งยากกับขั้นตอนขอสินเชื่อเงินด่วนแบบเก่า ผู้กู้นั่งอยู่บ้านหรืออยู่ที่ไหนก็สามารถกดขอสินเชื่อกับผู้ให้บริการได้ ไม่จำเป็นต้องเสียเวลา หรือกระดาษเพื่อทำสำเนายื่นประกอบการกู้เงิน สินเชื่อออนไลน์ที่เป็นที่นิยมคือสินเชื่อส่วนบุคคล มีวงเงินไม่เกิน 1.5 - 5 เท่าของรายได้เฉลี่ยต่อเดือน มีดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมไม่เกินร้อยละ 25 ต่อปี และสามารถผ่อนชำระได้นานถึง 60 งวดหรือตามตกลง

สินเชื่อ ออนไลน์ อนุมัติทันที ถูกกฎหมาย

ขอ สินเชื่อ ออนไลน์ อนุมัติทันที ถูกกฎหมาย ไม่มีงานประจำก็สมัครได้ จาก 10 แหล่งสินเชื่อออนไลน์ถูกกฎหมาย อนุมัติไวใน 10 นาที สมัครสะดวกพร้อมดูความเคลื่อนไหวได้แบบเรียลไทม์ผ่านแอปพลิเคชันเงินกู้ถูกกฎหมาย พร้อมรับวงเงินสูงสุดไม่เกิน 5 เท่าของรายได้ จะมีอะไรบ้างที่น่าสนใจ ดังนี้

 

เพื่อนแท้เงินด่วน

สมัครสินเชื่อออนไลน์จากเพื่อนแท้เงินด่วน “สินเชื่อที่ผ่อนอยู่ก็กู้ได้” ให้คุณมีเงินหมุนใช้แม้ยังมีภาระผ่อนจำนองบ้านกับธนาคารอยู่ พร้อมรับวงเงินสูงสุดไม่เกิน 50,000 บาท และผ่อนชำระสูงสุด 24 งวด โดยมีดอกเบี้ยต่ำเริ่มที่ 1.65% ต่อเดือน ให้เอกสารน้อย ไม่ค้ำประกัน ของ่ายผ่านแอปเพื่อนแท้เงินด่วน

ดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียม

คุณสมบัติผู้สมัคร

 

ธนาคารกสิกรไทย

ขอสินเชื่อออนไลน์กับธนาคารกสิกรไทย สินเชื่อเงินด่วน 10 นาที Xpress Loan ให้คุณรับเงินก้อนพร้อมใช้ สมัครง่ายไม่ใช้เอกสารผ่านแอป K PLUS อนุมัติไวใน 15 นาที ให้วงเงินสูงสุด 5 เท่าของรายได้ ดอกเบี้ยต่ำสุดร้อยละ 17% ต่อปี และเลือกผ่อนชำระได้สูงสุดถึง 60 เดือน

ดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียม

คุณสมบัติผู้สมัคร

 

ธนาคารกรุงไทย

ยื่นสินเชื่อเงินด่วนออนไลน์โอนเข้าบัญชี ได้จริงกับธนาคารกรุงไทย สินเชื่อกรุงไทยใจป้ำ สมัครออนไลน์ผ่านแอปธนาคาร Krungthai NEXT ให้วงเงินไม่เกิน 5 เท่าของรายได้ หรือสูงสุด 1 ล้านบาท บุคคลทั่วไปมีรายได้ประจำชำระอัตราดอกเบี้ยต่ำสุดร้อยละ 20 ต่อปี พร้อมทั้งเลือกผ่อนชำระได้ 12 - 60 เดือน

ดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียม

คุณสมบัติผู้สมัคร

ธนาคารกรุงศรี

สมัครสินเชื่อออนไลน์กับธนาคารกรุงศรี สินเชื่อ Krungsri IFIN ผ่านแอปธนาคาร KMA Krungsri Mobile App ดอกเบี้ยพิเศษถูกลง 3% ต่อปี และสำหรับพนักงานรับเงินเดือนผ่านธนาคารกรุงศรีคิดอัตราดอกเบี้ย 9.99% ต่อปีใน 3 เดือนแรก ให้วงเงินสูงสุด 5 เท่าของรายได้ แต่ไม่เกิน 2 ล้านบาท และเลือกผ่อนชำระสะดวก 12 - 60 เดือน

ดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียม

คุณสมบัติผู้สมัคร

ธนาคารไทยพาณิชย์

ขอสินเชื่อออนไลน์พร้อมใช้สะดวกโอนผ่านบัญชีกับธนาคารไทยพาณิชย์ สินเชื่อบุคคล Speedy Loan ให้วงเงินสูงสุด 5 เท่าของรายได้ แต่ไม่เกิน 5 ล้านบาท สมัครผ่าน scb easy app พิเศษผ่อนแสนละ 2,700 บาท/เดือน เลือกผ่อนชำระได้ 12 - 72 งวด โดยคิดอัตราดอกเบี้ยลดต้นลดดอกและชำระคืนเป็นรายเดือนเท่ากัน

ดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียม

คุณสมบัติผู้สมัคร

ธนาคารกรุงเทพ

ยื่นสินเชื่อออนไลน์รับเงินก้อนมาใช้ได้ดังใจกับธนาคารกรุงเทพ สินเชื่อบัวหลวงสุขใจ สมัครง่ายผ่านการกรอกแบบฟอร์มในเว็บไซต์ของธนาคารแล้วรอการติดต่อกลับจากเจ้าหน้าที่ พร้อมให้วงเงินสูงสุดไม่เกิน 5 เท่าของรายได้ ผ่อนชำระได้นานสูงสุด 60 งวด และไม่มีค่าธรรมเนียมในการดำเนินการ

ดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียม

คุณสมบัติผู้สมัคร

ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย

สมัครสินเชื่อออนไลน์รับวงเงินก้อนใหญ่ไม่เกิน 5 เท่าของรายได้ กับธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย สินเชื่อบุคคล เพอร์ซันนัลแคช ชำระเงินคืนสะดวกผ่านแอปและจุดที่ร่วมรายการ พร้อมดอกเบี้ยพิเศษ 9% ต่อปีตลอดอายุสัญญาเงินกู้ 12 เดือน และนานสูงสุด 12 - 60 เดือน

ดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียม

คุณสมบัติผู้สมัคร

ธนาคารทหารไทยธนชาต จำกัด (มหาชน)

ยื่นสินเชื่อเงินด่วนพร้อมใช้กับธนาคารทหารไทยธนชาต จำกัด (มหาชน) สินเชื่อบุคคล แคชทูโก ให้วงเงินสูงสุดไม่เกิน 5 เท่าของรายได้เฉลี่ยต่อเดือนแต่ไม่เกิน 1.5 ล้านบาท พิเศษดอกเบี้ยลดต้นลดดอก ลดดอกเบี้ย 3% ต่อปี และเลือกผ่อนชำระได้นานสูงสุด 60 เดือน

ดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียม

คุณสมบัติผู้สมัคร

ธนาคารเกียรตินาคินภัทร

สมัครสินเชื่อออนไลน์กับธนาคารเกียรตินาคินภัทร สินเชื่อ KKP Cash Now สมัครง่ายผ่านแอปทรูมันนี่ วอลเล็ท (truemoney wallet) พร้อมให้วงเงินสูงสุด 400,000 บาท อนุมัติเร็วและรับเงินเข้าวอลเล็ททันที พิเศษผ่อนเริ่มต้นหมื่นละ 10 บาทต่อวัน และนานสูงสุด 60 เดือน

ดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียม

คุณสมบัติผู้สมัคร

ไลน์ เงินด่วน

สมัครสินเชื่อออนไลน์วงเงินให้ยืม จาก Line BK ที่เข้าถึงได้ง่าย ขอสินเชื่อหมุนเวียนให้วงเงินให้ยืมพร้อมใช้ พร้อมทั้งเบิกถอนเงินสดได้ทุกที่ทุกเวลาฟรีค่าธรรมเนียม ได้วงเงินคืนทันทีเมื่อชำระเงิน จะเลือกจ่ายคืนได้เป็นงวดหรือรายครั้งก็ได้ตามที่สะดวก พิเศษ ไม่มีค่าธรรมเนียมการเบิกใช้วงเงินหรือค่าธรรมเนียมรายปี

ดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียม

คุณสมบัติผู้สมัคร

ประเภท สินเชื่อ ออนไลน์

สินเชื่อออนไลน์ นอกจากจะมีสินเชื่อส่วนบุคคลที่เป็นที่นิยมแล้ว ยังมีสินเชื่อประเภทอื่นๆ อีกที่น่าสนใจ สมัครออนไลน์ได้ทั้งแบบมีหรือไม่มีหลักประกัน พร้อมวงเงินสูงและดอกเบี้ยเป็นไปตามกฎหมาย ดังนี้

 

1. สินเชื่อพิโกไฟแนนซ์

สินเชื่อรายย่อยระดับจังหวัดซึ่งเป็นที่รู้จักกันว่าเป็นสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ สามารถกู้ได้กับผู้ปล่อยเงินกู้ที่มีใบอนุญาตประกอบธุรกิจประเภทสินเชื่อจากกระทรวงการคลัง ไม่ต้องค้ำประกัน คุณสามารถขอวงเงินได้สูงสุดไม่เกิน 50,000 บาท และชำระดอกเบี้ยไม่เกิน 36% ต่อปี

2. สินเชื่อส่วนบุคคล ออนไลน์

ต้องการเงินเพื่อนำไปใช้สำหรับค่าอุปโภคบริโภค หรือใช้จ่ายยามฉุกเฉินเหมาะสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์ เพราะอนุมัติไว สมัครง่าย บางที่ไม่ใช้เอกสาร ไม่ต้องใช้คนค้ำหรือมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน คุณก็ได้รับเงินสูงสุด 1.5 - 5 เท่าของรายได้ต่อเดือน

3. สินเชื่อโฉนดที่ดิน

สินเชื่อโฉนดที่ดินเหมาะสำหรับคนที่มีบ้านและมีที่ดินปลอดภาระ ผู้กู้จะได้เงินสูงสุดประมาณ 80-90% ของราคาประเมิน ไม่ว่าเรียนต่อหรือนำเงินไปหมุนในธุรกิจก็สามารถทำได้แบบไม่ติดขัด บริการสินเชื่อโฉนดที่ดินเพื่อนแท้เอกงก็พร้อมให้วงเงินสูงสุดไม่เกิน 300,000 บาท โดยที่คุณจะจดหรือไม่จดจำนองที่ดินก็ได้ 

 

4. ไลน์เงินด่วน

ใช้ไลน์อยู่ทุกวันก็ยืมเงินด่วนผ่านบริการสินเชื่อออนไลน์ได้ ที่เพื่อนแท้เงินด่วนมีบริการยืมเงินผ่านไลน์เงินด่วน วงเงินสูงสุดไม่เกิน 3 แสนบาท เพียงแอดเพื่อน @pueantae แล้วทักคุยกับเจ้าหน้าที่เพื่อสมัครสินเชื่อ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตลอดเวลาที่เปิดทำการ

5. สินเชื่อบ้านแลกเงิน

มีบ้าน คอนโด ทาวน์โฮม หรืออาคารพาณิชย์ที่ปลอดภาระก็เปลี่ยนอสังหาริมทรัพย์เหล่านี้เป็นเงินสดได้ผ่านผลิตภัณฑ์สินเชื่อบ้านแลกเงิน มีวงเงินสูงและระยะเวลาผ่อนยาวนาน คุณต้องไปจดจำนองกับผู้รับจำนอง ณ สำนักงานที่ดิน สถาบันทางการเงินอย่างธนาคารให้วงเงินสูงมากแต่ใช้เวลาในการดำเนินการค่อนข้างนาน ประมาณ 10 วันทำการ

6. สินเชื่อ smes

มีที่ดินมีฝันก็หาเงินไปใช้หมุนเวียน หรือลงทุนในธุรกิจได้ผ่านการสมัครสินเชื่อออนไลน์ smes เพราะการทำธุรกิจด้วยตนเองต้องแบกรับกับความเสี่ยงมากมาย สินเชื่อประเภทนี้จึงจำเป็น สมัครสินเชื่อ smes กับเพื่อนแท้เงินด่วนแบบมีหลักประกัน ให้วงเงินสูงสุด 3 แสนบาท และดอกเบี้ยเริ่มต้นที่ 0.60% ต่อเดือน

 

7. สินเชื่อนาโนไฟแนนซ์

สินเชื่อออนไลน์ที่เหมาะกับการทำธุรกิจอีกประเภทคือสินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ ซึ่งเหมาะสำหรับบุคคลที่เข้าถึงแหล่งเงินทุนเพื่อการประกอบอาชีพไม่ได้ สมัครง่ายไม่ต้องใช้หลักประกันกับผู้ปล่อยเงินกู้ที่ให้บริการ มีวงเงินสูงสุดไม่เกิน 100,000 บาท

8. สินเชื่อทะเบียนรถ

สินเชื่อทะเบียนรถเหมาะสำหรับบุคคลธรรมดาที่มีรถยนต์หรือรถมอเตอร์ไซค์ หมดห่วงเรื่องเงินหมดก่อนถึงสิ้นเดือนเพราะสามารถนำรถไปเป็นหลักประกันการชำระหนี้ได้ สมัครง่ายใช้เอกสารเพียงไม่กี่อย่าง พร้อมวงเงินสูงและดอกเบี้ยต่ำขึ้นอยู่กับรุ่นและปีที่รถใช้งาน

9. บัตรกดเงินสด

อยากมีเงินสดไว้ใช้ในยามฉุกเฉินแบบเบิกถอนสะดวกผ่านตู้ ATM ที่รองรับ สินเชื่อออนไลน์ประเภทบัตรกดเงินสดตอบโจทย์คุณได้ โดยที่วงเงินสูงสุด ค่าธรรมเนียมกดเงินและรายปี รวมถึงอัตราดอกเบี้ยเป็นไปตามข้อตกลงและเงื่อนไขของผู้ให้บริการบัตร 

 

10. บัตรเครดิต

สมัครสินเชื่อออนไลน์เพื่อใช้จ่ายบิลจำเป็นออนไลน์ น้ำมันรถ หรือผ่อนสินค้าแบบ 0% บัตรเครดิตสามารถช่วยคุณได้ นอกจากนี้ผู้ถือบัตรยังได้รับสิทธิประโยชน์ต่างๆ เช่น เครดิตเงินคืน เมื่อทำการใช้จ่ายบัตรตามโปรโมชันที่กำหนดของผู้ให้บริการบัตร โดยมีวงเงินสูงสุด ค่าธรรมเนียมการเบิกถอนเงินสดหรือรายปี และค่าปรับไม่ต่างจากบัตรกดเงินสด

 

วงเงินสินเชื่อพิเศษออนไลน์

ตรวจสอบวงเงินสูงสุดของสินเชื่อออนไลน์ ว่าแบบไหนตอบโจทย์กับความต้องการของคุณมากที่สุด พร้อมดอกเบี้ยเปรียบเทียบจากสินเชื่อที่แนะนำไปแล้ว 10 สินเชื่อ ดังนี้

 

1. พิโกไฟแนนซ์

 

2. สินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์

 

3. สินเชื่อโฉนดที่ดิน

 

4. ไลน์เงินด่วน

 

5. สินเชื่อบ้านแลกเงิน

 

6. สินเชื่อ smes

 

7. สินเชื่อนาโนไฟแนนซ์

 

8. สินเชื่อทะเบียนรถ

 

9. บัตรกดเงินสด

 

10. บัตรเครดิต

 

อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อออนไลน์

อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อที่ผ่อนอยู่ก็กู้ได้จากเพื่อนแท้เงินด่วน รวมค่าปรับ และค่าธรรมเนียมรวมกันแบบลดต้นลดดอก เริ่มต้นที่ร้อยละ 1.65 ต่อเดือน หรือสูงสุดไม่เกินร้อยละ 36 ต่อปีตามอัตราดอกเบี้ยของพิโกไฟแนนซ์

ขั้นตอนสมัครสินเชื่อออนไลน์รู้ผลทันที

การสมัครสินเชื่อออนไลน์รู้ผลทันที กับเพื่อนแท้เงินด่วน อนุมัติไว ใช้เอกสารน้อย ผ่านแอปเพื่อนแท้เงินด่วน จัดการเงินกู้เองได้ตั้งแต่การลงทะเบียนใช้งาน อัปโหลดเอกสาร และกดขอเพิ่มวงเงิน สะดวก ปลอดภัย และมีความเป็นส่วนตัวสูง พร้อมชำระคืนง่ายผ่าน QR Code หรือโอนผ่านบัญชี

 

ลงทะเบียนใช้งาน

 1. ดาวน์โหลดแอปเพื่อนแท้เงินด่วน

 2. จากนั้นลงทะเบียนใช้งาน โดยเลือกผ่านบัญชี Facebook หรือ อีเมล หรือ เบอร์โทรศัพท์

 3. แล้วกำหนดรหัส Pin 6 หลัก

 

กรอกรายละเอียด

 1. กดขออนุมัติหลักทรัพย์

 2. แล้วกรอกรายละเอียดให้ครบถ้วน

 3. จากนั้นอัปโหลดรูปภาพของเอกสารที่ใช้ประกอบการขอสินเชื่อ

 4. ให้ตรวจสอบข้อมูล

 5. สุดท้ายกดยืนยันการสมัคร

 

นัดทำสัญญา

 1. รอเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับพร้อมผลอนุมัติเร็วสุด 10 นาที

 2. จากนั้นนัดทำสัญญากับเจ้าหน้าที่ถึงที่บ้าน* (ในเขตพื้นที่ให้บริการ) หรือสาขาเพื่อนแท้เงินด่วนใกล้บ้าน

 3. รอรับเงินเข้าบัญชี

*หมายเหตุ ทำสัญญาครั้งแรกต้องทำสัญญาที่สาขาเพื่อนแท้ เงินด่วน

 

เอกสารสมัครสินเชื่อออนไลน์รู้ผลทันที

การ กู้เงิน สินเชื่อออนไลน์พร้อมใช้ให้เป็นไปอย่างราบรื่น ผู้กู้ควรหาข้อมูลหรือสอบถามกับผู้ให้บริการสินเชื่อก่อนเลยว่าต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง เพื่อตัดปัญหาไม่ให้เกิดความวุ่นวายเพื่อวิ่งหาเอกสารซึ่งอาจทำให้ผู้ให้บริการสินเชื่ออนุมัติเงินกู้ล่าช้า หรือปฏิเสธการขอสินเชื่อ

 

เอกสารยืนยันตัว

 1. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน หรือสำเนาบัตรข้าราชการหรือรัฐวิสาหกิจ

 2. สำเนาใบเปลี่ยนชื่อ นามสกุล (ถ้ามี)

 3. สำเนาทะเบียนบ้าน

 4. สำเนาทะเบียนสมรส (ถ้ามี)

 

 1. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน 

 2. สำเนาใบเปลี่ยนชื่อ นามสกุล (ถ้ามี)

 3. สำเนาทะเบียนบ้าน

 4. สำเนาทะเบียนสมรส (ถ้ามี)

 5. ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ (ถ้ามี)

 

เอกสารรับรองรายได้

 1. เอกสารรับรองรายได้ หนังสือรับรองเงินเดือน หรือสลิปเงินเดือน ย้อนหลังอย่างน้อย 6 เดือน

 2. สมุดบัญชีธนาคาร

 

 1. สำเนาสัญญาว่าจ้าง และหลักฐานการจ่ายเงินค่าจ้าง

 2. สเตทเม้นท์ รายการเดินบัญชีย้อนหลังอย่างน้อย 6 เดือน

 3. หลักฐานรายได้ สมุดบัญชีธนาคาร หรือทรัพย์สินอื่นๆ

 

เอกสารอื่นๆ

 1. สำเนาโฉนดที่ดิน หรือหนังสือแสดงกรรมสิทธิ์

 2. ในกรณีซื้อบ้าน สัญญาจะซื้อจะขายหรือสัญญามัดจำ

 3. ในกรณีขอสินเชื่อ smes ควรมีแผนธุรกิจของ smes

 4. หลักฐานของผู้กู้ร่วม หรือหลักฐานของผู้ค้ำประกัน

 5. เอกสารอื่นๆ ที่ผู้ให้บริการกำหนด

 

สินเชื่อส่วนบุคคล อนุมัติง่ายที่สุด ที่เพื่อนแท้

สินเชื่อส่วนบุคคล อนุมัติง่ายที่สุด จากเพื่อนแท้เงินด่วน สินเชื่อออนไลน์อนุมัติง่ายที่สุด รู้ผลไวใน 10 นาที สมัครสะดวกผ่านแอปเพื่อนแท้เงินด่วนหรือที่สาขาใกล้บ้านคุณทั่วภาคอีสานและภาคกลาง พร้อมรับเงินด่วนโอนเข้าบัญชีทันทีหลังทำสัญญาเสร็จ

 

จุดเด่นสินเชื่อ เพื่อนแท้

 

ขั้นตอนการขอสินเชื่อเพื่อนแท้

ขอสินเชื่อออนไลน์กับเพื่อนแท้เงินด่วน ทำได้ 3 ช่องทาง ดังนี้

 1. ไลน์เงินด่วน เพิ่มเพื่อนที่ @pueantae แล้วทักเจ้าหน้าที่เพื่อสมัครสินเชื่อ

 2. เว็บไซต์ เข้าถึงได้จาก https://www.puean.co.th/ แล้วกรอกแบบฟอร์มเพื่อสมัครสินเชื่อ

 3. แอปเพื่อนแท้เงินด่วน ดาวน์โหลดแอปแล้วกดขออนุมัติหลักทรัพย์เพื่อขอสินเชื่อ

 

คุณสมบัติของผู้สมัครสินเชื่อเพื่อนแท้

 1. มีสัญชาติไทย

 2. มีอายุ 20 - 65 ปี

 3. มีที่อยู่ภายในจังหวัดของสาขาที่ให้บริการ

 

ดอกเบี้ย

สินเชื่อส่วนบุคคลเพื่อนแท้ คิดอัตราดอกเบี้ย ค่าปรับ และค่าธรรมเนียมรวมกันแบบลดต้นลดดอก (effective rate) รวมทั้งค่าใช้จ่ายอื่นๆ เริ่มต้นที่ร้อยละ 1.65 ต่อเดือน หรือแบบมีหลักประกันไม่เกินร้อยละ 33 ต่อปี หรือแบบไม่มีหลักประกันไม่เกินร้อยละ 36 ต่อปี

 

จุดที่ต้องระวังในการกรอก ใบสมัคร สินเชื่อ ออนไลน์

การกรอกใบสมัครสินเชื่อออนไลน์เป็นการทำธุรกรรมทางการเงินที่สะดวกและรวดเร็วโดยที่คุณไม่ต้องขยับตัวออกไปไหน เพียงมีอินเทอร์เน็ตและโทรศัพท์ก็ทำทุกอย่างได้ผ่านปลายนิ้ว แต่บางครั้งคุณอาจพบว่าข้อมูลส่วนตัวบางอย่างถูกนำไปใช้ในการตลาดหรือประชาสัมพันธ์ต่างๆ อย่างการได้รับข้อความเชิญชวนให้สมัครสินเชื่ออื่นๆ ผ่านทั้งทางข้อความหรือโทรศัพท์ แล้วต้องทำอย่างไรเพื่อไม่ให้เกิดกรณีแบบนั้นขึ้น

 

1. กรอกใบสมัครผ่านเว็บที่น่าเชื่อถือเท่านั้น

การเลือกเว็บที่น่าเชื่อถือและตรวจสอบได้เป็นขั้นตอนที่สำคัญมากในการการสมัครสินเชื่อออนไลน์เพื่อป้องกันไม่ให้ข้อมูลส่วนตัวของคุณหลุดออกไปในที่สาธารณะซึ่งอาจส่งผลให้ตัวตนของคุณถูกแอบอ้างเพื่อนำไปโกงเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายรายอื่นหรือถูกนำข้อมูลไปใช้เพื่อชำระค่าต่างๆ ในกรณีที่คุณหลงกลกรอกข้อมูลของบัตรเครดิตหรือเดบิต

 

2. ไม่คลิกลิงก์ที่น่าสงสัยจากโฆษณา

พยายามใส่ใจจำช่องทางเฉพาะที่ผู้ให้บริการสินเชื่อติดต่อกับลูกค้า เช่นภายในแอปที่ให้บริการ ภายในสาขาทั่วประเทศใกล้บ้าน ผ่านการโทรติดต่อจากลูกค้าสัมพันธ์ หรือผ่านทางอีเมลที่ลูกค้ากรอกไป โดยพยายามไม่คลิกลิงก์ที่ดูน่าสงสัย ไม่ปลอดภัย หรือโทรคุยกับคนที่คาดว่าเป็นมิจฉาชีพ ควรอ่านประกาศจากผู้ให้บริการทุกครั้งที่มีการอัพเดทช่องทางการติดต่อผ่านทางเว็บไซต์หรือโซเชียลมีเดียช่องทางการของบริษัท หากไม่แน่ใจให้โทรสอบถามก่อนผ่านเบอร์ของผู้ให้บริการ

 

3. ระมัดระวังการให้ข้อมูลส่วนตัว

เป็นปกติของการทำนิติกรรมทางการเงินอย่างสินเชื่อออนไลน์ที่บางครั้งคุณจำเป็นต้องยืนยันตัวตนผ่านบัตรประชาชน จึงควรระมัดระวังไม่กรอกชุดข้อมูลที่แสดงอยู่ด้านหลังบัตร (Laser ID) เพื่อป้องกันการแอบอ้างนำชื่อไปใช้ รวมถึงเลขบัญชีธนาคาร เลขบัตรเครดิตและเลขบัตรเดบิตพร้อมทั้งเลข CVV หลังบัตรด้วย เมื่อมิจฉาชีพรับรู้ข้อมูลทั้งหมดนี้แล้ว คุณอาจเสียเงินออกจากบัญชีไปง่ายๆ เพราะคนร้ายมีข้อมูลส่วนตัวของคุณซึ่งสามารถนำไปตั้งรหัสการเข้าบัญชีใหม่ เชิดเงินไป โดยที่คุณสามารถเข้าไปแก้ไขได้ยาก ต้องพึ่งการแจ้งความแล้วแจ้งธนาคารที่ฝากเงินด้วยในภายหลังเท่านั้น

 

4. การตกลงให้ความยินยอมในการเก็บข้อมูลและใช้ข้อมูล

สำหรับคนที่ไม่ประสงค์รับโปรโมชั่นหรือข่าวสารผลิตภัณฑ์จากการสมัครสินเชื่อออนไลน์ ให้อ่านข้อตกลงให้ความยินยอมในการเก็บข้อมูลและใช้ข้อมูล แล้วทำเครื่องหมายในสิ่งที่คุณต้องการ เช่น คุณไม่ต้องการให้บริษัทนำข้อมูลไปให้บริษัทในเครือเพื่อใช้ในการวิเคราะห์ ประชาสัมพันธ์ หรือโปรโมท หากคุณเผลอกดไปแล้วก็สามารถกลับไปแก้ไขข้อตกลงให้ความยินยอมได้ผ่านการตั้งค่าของแอปหรือเว็บที่ให้บริการ

 

5. ควรตั้งค่าพาสเวิร์ดไม่ซ้ำกับที่อื่น

 ต้องไม่ลืมตั้งค่าพาสเวิร์ดในการใช้งานให้แปลกใหม่จากบัญชีต่างๆ ที่คุณใช้งานในเว็บไซต์อื่นๆ เพื่อป้องกันไม่ให้มิจฉาชีพคาดเดารหัสของคุณได้ รวมถึงควรตั้งค่าพาสเวิร์ดให้รัดกุมด้วยการตั้งแบบหลายชั้น หรือควรตั้งให้มีการแจ้งเตือนหากใบสมัครสินเชื่อออนไลน์ของคุณมีความเคลื่อนไหวได้รับการอนุมัติ เพื่อที่จะได้พร้อมนำเงินสดไปใช้ได้อย่างทันท่วงที

 

วิธีดูสินเชื่อออนไลน์ถูกกฎหมาย

เนื่องจากสินเชื่อออนไลน์มีให้บริการมากตามอินเทอร์เน็ต จะรู้ได้อย่างไรว่าผู้ให้บริการที่คุณต้องการสมัครด้วยปลอดภัย ถูกกฎหมาย อนุมัติไว และได้เงินจริง บางทีการดูรีวิวลูกค้าเก่าอาจไม่ทำให้คุณสบายใจขึ้น เพื่อนแท้จึงรวบรวม 5 ข้อสังเกตที่คุณสามารถดูเองได้ว่ามีอะไรบ้าง ตามนี้เลย

 

1. ถูกต้องตามกฎหมาย คุณสามารถตรวจสอบได้

ต้องสามารถค้นหารายชื่อผู้ให้บริการสินเชื่อที่ได้รับใบอนุญาตให้ประกอบการจากธนาคารแห่งประเทศไทยผ่านลิงก์ https://www.bot.or.th/app/BotLicenseCheck หรือมีรายชื่ออยู่ในลิสต์ที่สามารถตรวจสอบได้ผ่านฐานข้อมูลของทางราชการทั้งที่ยังดำเนินการอยู่และปิดการดำเนินการไปแล้ว

 

2. มีที่ประกอบการเป็นหลักแหล่ง

เลือกผู้ให้บริการสินเชื่อที่มีที่ให้บริการเป็นหลักแหล่งเพื่อความสบายใจในการให้ข้อมูลส่วนตัวและสะดวกในการติดต่อ ทั้งนี้ ต้องคำนึงถึงขอบเขตการให้บริการสินเชื่อออนไลน์ของแต่ละผู้ให้บริการด้วย บางครั้งคุณอาจพบว่าบริษัทหนึ่งน่าสนใจอยากสมัครด้วย แต่กลับกลายเป็นว่าคุณไม่อยู่ในพื้นที่ที่ให้บริการ จึงต้องหาเสียเวลาหาที่กู้ใหม่

 

3. ไม่ติดต่อลูกค้าผ่านช่องทางน่าสงสัย

ช่องทางการติดต่อกับลูกค้าเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ช่องทางที่ลูกค้าสามารถติดต่อผู้ให้บริการได้ควรมีความเป็นมืออาชีพ เช่น เว็บไซต์ที่มีความปลอดภัยสูง ไลน์ออฟฟิเชียล หรือเฟสบุ๊กออฟฟิเชียล และต้องไม่ติดต่อลูกค้าผ่านลิงก์ใน sms หรือเบอร์โทรศัพท์ส่วนตัวของพนักงาน

 

4. ไม่เรียกเก็บค่าธรรมเนียมก่อนดำเนินการ

การสมัครสินเชื่อออนไลน์โดยทั่วไปไม่มีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมการดำเนินการจากผู้กู้ ให้สังเกตหรือโทรสอบถามกับผู้ให้บริการก่อนทุกครั้งถึงค่าใช้จ่ายและการดำเนินการระหว่างที่กู้เงิน หากเดือดร้อนเพราะหลงกลมิจฉาชีพไปแล้วให้โทรสายด่วน 1599 หรือแจ้งความออนไลน์ได้ที่เว็บเพจสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

 

5. กำหนดอัตราดอกเบี้ยเป็นไปตามกฎหมาย

เงินกู้ในระบบคุ้มครองผู้กู้เงินด้วยการคิดอัตราดอกเบี้ยที่เป็นไปตามกฎหมาย สามารถตรวจสอบอัตราดอกเบี้ยของสินเชื่อออนไลน์ประเภทต่างๆ ได้จากที่กล่าวมาหรือธนาคารแห่งประเทศไทย

 

อันตรายจากการกู้สินเชื่อออนไลน์นอกระบบ

รีบร้อนอยากได้เงินอย่าเพิ่งสุ่มสี่สุ่มห้ากดสมัครสินเชื่อออนไลน์ เพราะมิจฉาชีพรอสวมรอยหลอกล่อคุณอยู่ อ่าน 5 ข้ออันตรายที่เกิดขึ้นเมื่อคุณหลวมตัวไปกู้เงินนอกระบบว่ามีอะไรบ้าง ดังนี้

 

1. ดอกเบี้ยสูง

กู้เงินสินเชื่อออนไลน์นอกระบบคิดอัตราดอกเบี้ยสูงไม่เป็นไปตามกฎหมาย ยังไม่รวมถึงค่าให้บริการ ค่าปรับ และค่าธรรมเนียมอื่นๆ อีก ตามข้อตกลงและเงื่อนไขของนายทุนนอกระบบ

 

2. ดอกเบี้ยลอย

นอกจากอัตราดอกเบี้ยสูงแล้ว สินเชื่อออนไลน์นอกระบบยังคิดดอกเบี้ยลอยด้วย ซึ่งผู้กู้ต้องจ่ายดอกเบี้ยไปเรื่อยๆ จนกว่าจะหาเงินต้นมาคืนได้ทั้งหมด หรือเจอกับดอกเบี้ยทบต้นทบดอกที่เกิดจากดอกเบี้ยที่คิดจากดอกเบี้ยค้างชำระ ทำให้หลุดออกจากการเป็นหนี้ได้ยาก

 

3. หลุดจากการเป็นหนี้ยาก

การหลุดจากการเป็นหนี้ได้ยากเป็นเพราะดอกเบี้ยสูงและดอกเบี้ยลอยที่กล่าวไปในข้างต้น หากคุณขาดส่งเงินไปเพียงวันใดวันหนึ่ง หนี้ของคุณอาจต้องเริ่มนับหนึ่งใหม่ หากกำลังเจอปัญหาเหล่านี้อยู่ให้ร้องเรียนสายด่วนศูนย์ดำรงธรรม 1567  หรือโทร 1157 สายด่วนสำนักงานคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายแก่ประชาชนเพื่อปรึกษาคดีหนี้นอกระบบ

 

4. เสียสุขภาพกายและจิต

เพราะการทวงหนี้นอกระบบเป็นที่โจษจันว่าโหดร้าย นอกจากจะข่มขู่ทำให้เสียขวัญหากชำระเงินคืนล่าช้า ยังมีการคุกคาม ทำให้อับอาย ประจาน แล้วยังมีการทำร้ายทั้งทางร่างกายและทรัพย์สินอีกด้วย คุณสามารถโทรหาสายด่วน 1567 หรือแจ้งความออนไลน์หากเจอเจ้าหนี้ที่ทวงหนี้โหด

 

5. ไม่คุ้มครองโดยกฎหมาย

แน่นอนว่าการสมัครสินเขื่อออนไลน์ผิดกฎหมายไม่สามารถคุ้มครองผู้กู้ได้ คุณจึงต้องเจอกับปัญหาของสัญญาที่ไม่เป็นธรรม เช่น โดนบังคับให้ทำสัญญาเงินกู้ในวงเงินที่มากกว่าที่ต้องการ หรือทำสัญญาที่ไม่ชัดเจนได้รับเงินไม่ตรงกับที่ตกลงไว้ และมีเงื่อนไขพิเศษอื่นๆ ที่คุณไม่สามารถประนีประนอมหนี้ได้หากมีปัญหาเกิดขึ้น

 

ข้อดีของการสมัครสินเชื่อออนไลน์

มาถึงตรงนี้อาจมีข้อสงสัยว่า แล้วการขอสินเชื่อออนไลน์แตกต่างจากการไปขอสินเชื่อที่สาขาอย่างไร เพื่อนแท้ขอเสนอ 5 ข้อดีของการสมัครสินเชื่อออนไลน์ว่าทำไมถึงน่าสนใจ ซึ่งประกอบไปด้วย ได้รับสิทธิพิเศษที่มากกว่า สามารถสมัครสินเชื่อได้จากทุกที่ทุกเวลา รู้ผลอนุมัติไว ไม่เปลืองกระดาษ และมีความเป็นส่วนตัวสูง

 

สมัครได้ทุกที่ตลอด 24 ชม

ไม่ว่าจะเลิกงานดึกหรือไม่อยากเสียเวลารอคิวนานก็สามารถกดขอสินเชื่อได้ เพราะสินเชื่อออนไลน์ทำได้ง่ายๆ เพียงมีโทรศัพท์หรืออุปกรณ์ที่สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ต โดยกดโหลดแอปกู้เงินหรือเข้าเว็บไซต์ของผู้ให้บริการ แล้วลงทะเบียนเข้าใช้งาน กดขอสินเชื่อ อัปโหลดเอกสาร กดส่ง จากนั้นให้รอการติดต่อกลับจากเจ้าหน้าที่อย่างช้าภายในเวลา 3 - 5 วันทำการ 

 

พิจารณาไวอนุมัติเร็ว

ข้อมูลของผู้กู้ที่ส่งไปมีการตรวจสอบอย่างรวดเร็วโดยผู้ให้บริการ ทำให้คุณทราบผลอนุมัติไวต่างจากการขอสินเชื่อทั่วไปจากสถาบันการเงินที่อาจใช้เวลาถึง 10 วัน อีกทั้งคุณยังติดตามผลการดำเนินการผ่านทางแอปได้อีกด้วย สะดวกและรวดเร็วโดยไม่ต้องเสียเวลาโทรศัพท์หรือเดินทางไปสอบถาม

 

มีความเป็นส่วนตัวสูง

ไม่อยากให้ใครมารับรู้หรือไม่อยากคุยกับเจ้าหน้าที่ให้มากความ ก็สมัครสินเชื่อออนไลน์แบบความเป็นส่วนตัวสูงได้แล้ววันนี้ คุณยังสามารถเทียบดอกเบี้ยและดูข้อเสนอที่น่าสนใจได้จากหลายผู้ให้บริการในคราวเดียวกันอีกด้วย หากเจอสินเชื่อที่น่าสนใจ กดสมัคร รอผลอนุมัติ แล้วรับเงินเข้าบัญชีธนาคารได้เลยทันที

 

อัปโหลดเอกสารสะดวก

ไม่ต้องหาที่พิมพ์เอกสารหรือเสียค่าใช้จ่ายไปกับการถ่ายบัตรประชาชนและทะเบียนบ้านอีกต่อไป เพราะคุณสามารถอัปโหลดเอกสารประกอบการสมัครหลากหลายสกุลไฟล์ได้อย่างสะดวกผ่านแอป อย่าลืมตรวจสอบด้วยว่าแอปรองรับไฟล์ประเภทไหนบ้างเพื่อไม่ให้เสียเวลาแปลงไฟล์ รวมถึงตั้งชื่อเอกสารให้ตรงกับประเภทเพื่อหลีกเลี่ยงความสับสนในการนำส่งเอกสารโดยที่ต้องไม่ลืมลงลายมือชื่อกำกับด้วย

 

ได้รับสิทธิพิเศษจากการสมัคร

สมัครสินเชื่อออนไลน์ในช่วงที่ผู้ให้บริการทำการโฆษณาอาจได้รับสิทธิพิเศษ เช่น คิดอัตราดอกเบี้ยถูกลง รู้ผลไวอนุมัติเร็วภายใน 1 วัน หรือเบิกถอนสะดวกไม่มีค่าธรรมเนียม เป็นต้น จึงควรดูสินเชื่อจากหลายๆ ผู้ให้บริการเพื่อเปรียบเทียบสิ่งที่จะตอบโจทย์กับวิถีการใช้เงินของคุณมากที่สุด

 

สรุป - สินเชื่อออนไลน์

มีเหตุฉุกเฉินต้องการเงินด่วน ก็สมัครขอสินเชื่อออนไลน์ได้จากที่เพื่อนแท้แนะนำไป 10 แห่ง สมัครง่าย ได้เงินไว ผ่านแอป แต่ก่อนกู้ต้องไม่ลืมสำรวจด้วยว่าคุณมีความจำเป็นจริงๆ และกู้เงินไปในจำนวนกับที่ต้องการใช้ เพื่อไม่ให้การผ่อนชำระเงินกู้ก้อนนี้เปลี่ยนไปเป็นภาระหนี้ที่คุณหาทางออกไม่ได้

และต้องไม่ลืมตรวจสอบให้ดีก่อนว่าช่องทางที่ติดต่อกับผู้ให้บริการสามารถตรวจสอบได้ ปลอดภัย และมีความเป็นส่วนตัวสูง เมื่อยืมเงินมาแล้วก็อย่าลืมชำระหนี้ไม่ให้ล่าช้าเพื่อเป็นการสร้างเครดิตทางการเงินที่ดี หากไม่มั่นใจ รีบเร่งไม่รู้จะยืมที่ไหน ให้มองหา เพื่อนแท้ เงินด่วน เพราะกู้ง่าย ได้ไวผ่านแอปพลิเคชันเพื่อนแท้เงินด่วน หรือทุกสาขาใกล้บ้านทั่วภาคอีสาน

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที