เงินด่วน ที่ไหนดี

ผู้เขียน : เงินด่วน ที่ไหนดี

อัพเดท: 15 ธ.ค. 2022 23.47 น. บทความนี้มีผู้ชม: 45155 ครั้ง

สินเชื่อ


สินเชื่อ พิโกไฟแนนซ์ (Pico Finance) สู้นอกระบบไม่ได้ จริงหรือ

 

 

การจัดตั้ง พิโกไฟแนนซ์ (Pico Finance) หรือ สินเชื่อรายย่อยระดับจังหวัด โดยกระทรวงการคลัง ถือได้ว่า เป็นแนวทางหลักในการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ โดยถือว่าสินเชื่อดังกล่าว เป็นสถาบันการเงินประเภทหนึ่ง เพื่อแก้ไขปัญหา หนี้นอกระบบอย่างบรูณาการ และยั่งยืน ซึ่งจะช่วยลดผลกระทบจากที่ประเทศไทยมีหนี้ครัวเรือนที่สูง โดยเฉพาะหนี้นอกระบบ  

เพื่อปิดช่องว่างปัญหาที่คนทั่วไป ไม่สามารถยื่นกู้กับธนาคารผ่าน เพราะอาจมีคุณสมบัติไม่ครบถ้วน ตามธนาคารที่ธนาคารต้องการ เช่น อาจมีประวัติการชำระไม่ตรงเวลา หรือไม่มีหลักประกันที่ธนาคารยอมรับ และ เพื่อให้ประชาชนมีโอกาศเข้าถึงสินเชื่อที่ถูกกฏหมายมากขึ้น และ ลดปัญหาในการทำผิดกฏหมาย จากผู้ปล่อยสินเชื่อนอกระบบ 

พิโกไฟแนนซ์ (Pico Finance) คือ อะไร

พิโกไฟแนนซ์ (Pico Finance) คือ สินเชื่อรายย่อยระดับจังหวัดขึ้นมา เพื่อเปิดโอกาศให้ผู้ที่ปล่อยเงินกู้นอกระบบผิดกฏหมาย ให้กลับเข้ามาสู่การถูกกฏหมาย โดยสามารถมาขออนุญาตสมัครผ่านสำนักงานเศรฐกิจการคลัง และเข้ามาอยู่ในระบบ ภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวงการคลัง

 

จริงหรือไม่ที่กู้ได้เฉพาะในจังหวัด จะมีหลายสาขาไม่ได้

จริงบางส่วน สินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ (Pico Finance) ถูกออกแบบมาเพื่อสำหรับท้องถิ่น และ เชื่อว่าคนที่จะขอกู้เงินด่วนผ่านธนาคารไม่ผ่าน เพราะมีประวัติที่ไม่ดี แต่ Pico Finance จะทำหน้าที่เข้ามาแก้ไข โดยให้ท้องถิ่นใกล้ตัว อยู่ในวงสังคมใกล้กัน หรือเดียวกัน

ยกตัวอย่างเช่น เปิดธุรกิจใกล้กันอยู่ในย่าน หรือที่เดียวกัน ผู้ให้กู้สินเชื่อเงินด่วน อนุมัติเร็วก็อาจมีข้อมูลที่มากกว่า และเห็นสภาพจริงได้ว่า ควรให้สินเชื่อ หรือ ไม่ให้สินเชื่อได้ โดยมีกฏหมายกำหนดว่า ถ้าสำนักงานใหญ่อยู่จังหวัดอะไร ก็จะสามารถให้บริการในจังหวัดนั้นได้เท่านั้น และมีสาขาไม่จำกัด แต่ต้องในจังหวัดๆ นั้นเท่านั้น ส่วนทางผู้ขอกู้ก็ต้องมีหลักมีฐานอยู่ในจังหวัดนั้นๆ เช่น ที่อยู่อาศัย หรือ ที่ทำงาน ในจังหวัดนั้น จึงจะสามารถกู้ได้ สรุป ไม่สามารถขอกู้ข้ามจังหวัดได้

 

ที่มาที่ไปหนี้นอกระบบ

หนี้นอกระบบ เป็น ธุรกิจให้ยืมเงินในท้องถิ่น ที่ไม่ได้จดทะเบียนเป็นธุรกิจให้กู้ยืมเงิน กับกระทรวงการคลังระดับประเทศหรือจังหวัด และมีอัตราดอกเบี้ยสูงมาก และเกินกำหนดร้อยละ 36% ต่อปี แม้ว่าจะเขียนป้ายว่าจดทะเบียนอย่างเป็นทางการ ว่าเป็นธุรกิจให้ยืมเงินก็ตามกฎหมายการลงทุน แต่ผู้ให้ยืมมักก็จะอ้างว่าตัวเองถูกกฏหมาย แต่ในความเป็นจริงแล้วล้วนแต่แอบอ้าง ในการดำเนินการจะจัดเก็บดอกเบี้ยที่เกินขอบเขตของกฎหมาย และไม่คำนึงถึง สิทธิมนุษยชนและอาชญากรรม ซึ่งเป็นโทษทางคดีอาญา และมีให้พบเห็นบ่อยครั้ง ถึงการทำร้ายร่างกาย และประจานบนโลกออนไลน์

ตัวอย่างเช่น เป็นที่ทราบกันว่าหนี้นอกระบบ สมมุติให้ยืม 20,000 บาท และจ่าย 2,000 บาทเป็นดอกเบี้ยทุก 10 วัน

และที่ร้ายแรง คือ โฆษณาที่ผิดกฎหมายยังเป็นที่รู้จัก เช่น การชักชวนโดยใช้จดหมายโดยตรง หรือโทรศัพท์มือถือ การวางโฆษณาในหนังสือพิมพ์กีฬา ฯลฯ หรือ การวางโฆษณาบนเสาไฟฟ้า โทรศัพท์สาธารณะ เป็นต้น มีหลายกรณีที่ส่งอีเมล์

ในขั้นต้น พวกเขาเสนอเงื่อนไข สินเชื่อเงินด่วน อนุมัติเร็ว ดอกเบี้ยต่ำมาก แต่เมื่อพูดถึง การให้กู้ยืมจริง มีรูปแบบการเรียกร้องอัตราดอกเบี้ยสูงพิเศษมากมาย ตามที่อธิบายไว้ข้างต้นการฉ้อโกง ก็มีให้บริการเช่นกัน

การใช้ชื่อทางการค้าและโลโก้ที่คล้ายคลึงกันมากกับบริษัทใหญ่ๆ เช่นผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ผู้ผลิตรถยนต์ธนาคารในเมือง และบริษัท จดทะเบียนและบิดเบือนความจริงราวกับว่าเป็นบริษัทในเครือ และบิดเบือนให้เข้าใจผิดว่าเป็น "บริษัทกลุ่มของ XXX ว่า ปลอดภัย"  แต่จริงๆแล้วพวกเขามักจะทำงาน ภายใต้สัญญาเล็กด้านอื่น ที่ไม่เกี่ยวกับการเงิน และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัทเหล่านี้

สินเชื่อ พิโกไฟแนนซ์

 

สิ่งที่ พิโกไฟแนนซ์ สู้หนี้นอกระบบไม่ได้

เราต้องยอมรับว่าหนี้นอกระบบ มีข้อดีมากๆ หลายๆข้อ คือ ไม่ตรวจสอบอะไรเลย ไม่มีสลิปเงินเดือนก็สามารถปล่อยได้แล้ว แต่ในความเป็นจริง มักจะโดนดอกเบี้ยร้อยละ 50% ต่อเดือนหรือ 600% ต่อปี ซึ่งพิโกไฟแนนซ์ไม่เกิน 36% ต่อปี

สิ่งที่สินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ สู้นอกระบบไม่ได้ คือ คุณไม่สามารถยืมเงินได้มากกว่า 100,000 บาทต่อราย เนื่องจากเป็นข้อจำกัดทางด้านกฎหมาย จึงไม่เหมาะกับบุคคลที่ต้องการการกู้ยืมเป็นจำนวนมาก การพิจารณาปล่อยสินเชื่อนอกระบบ มีระยะเวลาการพิจารณาประมาณ 24 ชั่วโมง ซึ่งนอกระบบสั้นกว่านั้น แต่แลกมาด้วยความเสี่ยง และพิโกไฟแนนซ์บางราย อาจมีการคัดกรองเข้มงวดกว่าสินเชื่อนอกระบบ

การที่คุณคิดที่จะสมัคร เงินกู้นอกระบบไม่ใช่เรื่องผิด แต่คุณต้องเตรียมพร้อมรับมือกับปัญหาที่ตามมานอกกติกากฏหมาย อารมณ์คล้ายๆ แก๊งคอลเซนเตอร์ ที่เหมือนหลอกโอนเงิน เพราะ ฉะนั้นตัดสินใจเปลี่ยนตัวเอง ทำให้ถูกกฏหมาย บางที่ พิโกไฟแนนซ์อาจปล่อยกู้ง่ายกว่านอกระบบก็เป็นไปได้

 

พฤติกรรมที่อาจถูกหนี้นอกระบบกระทำ

 • เงินบำนาญ หรือ เงินจากทางภาครัฐอาจถูกยึดจากวันที่ได้เงิน
 • ถูกทวงหนี้ ทั้งกลางวัน กลางคืน
 • หากผู้กู้ฆ่าตัวตายโดยการทำประกันชีวิต หรือประกันภัยรถยนต์ เงินจากเงินประกันอาจถูกยึด
 • ได้รับหนังสือมอบอำนาจในการจัดทำโฉนด หลังจากครบกำหนดชำระ
 • ปล่อยกู้ในอัตราดอกเบี้ยสูงทบต้นทบดอก
 • ชักชวนให้มีเพศสัมพันธ์ กับ ผู้ยืม

พฤติกรรมเหล่านี้เราสามารถร้องเรียนกับตำรวจ หรือ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดได้ ปัจจุบันมีการคุ้มครองผู้บริโภค และ กฏหมายรุนแรงมากขึ้นต่อผู้กระทำผิด

 

การฉ้อโกง สินเชื่อออนไลน์

การฉ้อโกงผ่าน สินเชื่อออนไลน์ปลอมเป็นเรื่องธรรมดามากในไทย และมีทุกพื้นที่ วิธีนี้เรียกว่า "เงินกู้ประจำ" ได้ แต่ไม่ใช่เพื่อจุดประสงค์ในการได้ดอกเบี้ย และค่าปรับ และมีมาเฟียหนุนหลัง จึงมีวิธีการรวบรวมความรุนแรงเพียงไม่กี่วิธี และอื่นๆ ส่วนใหญ่ตกอยู่ ในหมวดหมู่ของ การฉ้อโกงทางโทรศัพท์โดยมีสองวิธีทั่วไป

 • ผ่านแอปเงินกู้ออนไลน์ปลอม ซึ่งมักปลอมชื่อ ปลอมสี ปลอมโลโก้ และให้เราโดอนเงินก่อน และมักใช้กลไกของ "อัตราดอกเบี้ยต่ำ ไม่มีการจำนอง การชำระเงินที่รวดเร็ว" และบางครั้งใช้ชื่อของธนาคารทั่วไปเพื่อดึงดูดผู้ใช้ที่ต้องการเงินอย่างเร่งด่วน และพอโอนไปแล้วจะไม่สามารถถอนได้อีก
 • หลอกว่าได้เงินกู้พิเศษ จากหน่วยงานมีชื่อเสี่ยง บริษัทดังๆ โดยผู้หลอกลวงจะบังคับให้เขาดาวน์โหลดแอปปลอม เพื่อทำให้เขาเชื่อว่าเขายืมไป และนักต้มตุ๋นจะปลอม "เอกสารทางการ" ปลอมแก่เหยื่อซึ่งคล้ายกับวิธีการก่อนหน้านี้ และให้ "บัญชีเทียบท่า" ขอให้เหยื่อเข้าสู่ระบบ และหลอกโอนเงิน

ทั้งสองวิธีต่างจากการใช้ดอกเบี้ยแบบเดิมๆ แม้ว่าพวก scammers จะใช้วิธีการกู้ยืมออนไลน์ แต่พวกเขาจะไม่ให้ยืมเงินแก่เหยื่อจริง ๆ แต่ใช้วิธีนี้เพื่อฉ้อโกงเงินเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ที่จริงแล้ว เงินกู้ออนไลน์อย่างเป็นทางการไม่ต้องการ การจ่ายเงินของ "การรับประกัน" ไม่มีค่าธรรมเนียมที่ต้องโอนก่อน และ อย่าโอนในทุกกรณี และ แนะนำให้ตรวจสอบก่อน

 

ประโยชน์ของ พิโกไฟแนนซ์ ที่ดีกว่าหนี้นอกระบบ

1. ลดความซับซ้อนของสถานการณ์ทางการเงินของคุณ

หากการกู้ครั้งเดียว และใหญ่ครอบคลุมปัญหาของคุณทั้งหมด คุณก็ไม่จำเป็นต้องกู้หลายๆ ที่ อย่างเช่นหนี้นอกระบบ ที่กู้มาใช้หนี้อีกเจ้า  หากการติดตามการชำระเงินหลายครั้งอาจเป็นเรื่องยาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อชีวิตมีความเครียด คุณอาจฆ่าตัวตายได้ เพราะ ถึงทางตัน

2. ประหยัดเงินกว่าหนี้นอกระบบ

การใช้สินเชื่อส่วนบุคคลดอกเบี้ยต่ำ เพื่อรวมหนี้ที่มีดอกเบี้ยต่ำกว่าหนี้นอกระบบ จะช่วยให้คุณหมดหนี้เร็วขึ้น และประหยัดเงินในการจ่ายดอกเบี้ยราคาแพง

3. บรรเทาความเครียด

ณ จุดใดจุดหนึ่ง เราทุกคนต้องเผชิญกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดในชีวิตที่ก่อให้เกิดความเครียด และความตึงเครียดทางการเงิน เมื่อรถของคุณเสียกะทันหัน เครื่องทำน้ำอุ่นหยุดทำงาน หรือค่ารักษาพยาบาลที่แพงมากเกิดขึ้น เงินกู้ส่วนบุคคลสามารถช่วยทำให้สถานการณ์ตึงเครียดสามารถจัดการได้ง่ายขึ้น

4. ช่วยสร้างหรือปรับปรุงคะแนนเครดิตของคุณ

การจัดการสินเชื่อส่วนบุคคลอย่างสมเหตุสมผล สามารถปรับปรุงคะแนนเครดิตของคุณได้โดยการเพิ่มเครดิตผสม และปรับปรุงประวัติการชำระเงินของคุณ หากคุณ

ข้อ ก่อนสมัคร พิโกไฟแนนซ์

1.        ชี้แจงวัตถุประสงค์ในการกู้ยืมเงิน เช่น หากคุณกำลังตกงาน และ เงินกำลังหมด ก่อนอื่นคุณต้องชี้แจงสถานการณ์ของคุณ จำนวนเงินที่จะยืม และวัตถุประสงค์ของการใช้ เมื่อชี้แจงสามประเด็นนี้ คุณจะสามารถมีสิทธิได้อนุมัติผ่านสูงมากขึ้นจากผู้ให้กู้ หรือ พิโกไฟแนนซ์

2.        ชี้แจงว่าต้องการกู้เท่าไหร่ ต่อไปคุณต้องชี้แจงว่าปัจจุบันคุณมีเท่าไหร่ และต้องการอีกเท่าไรถึงพอ

3.        ชี้แจงวัตถุประสงค์การใช้งาน หากคุณยืมเงิน จำเป็นต้องชี้แจงวัตถุประสงค์ของการใช้เงินที่ยืมมา

4.        ไม่ขึ้นบัญชีดำ (Blacklist)

5.        ไม่กู้เกินรายได้ และความสามารถในการชำระหนี้

6.        ไม่ถูกบังคับเลิกจ้าง

7.        ความน่าเชื่อถือของที่มารายได้ไม่เพียงพอ

 

 

หลักเกณฑ์การคัดกรองสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์

จากนี้ไปจะพูดสั้น ๆ เกี่ยวกับเกณฑ์การพิจารณาสินเชื่อสรุป โดยพื้นฐานแล้วจุดคัดกรองคือ คุณมีรายได้ที่มั่นคงและใช้ชีวิตอย่างมั่นคง ซึ่งเป็น 8 ปัจจัยคร่าวๆ เพราะ ขึ้นอยู่กับแต่ละ Package สินเชื่อ โดยมีความยึดหยุ่น แต่ละปัจจัยตามแต่ละบริษัทกำหนด

1.        อายุ

2.        สิ่งแวดล้อมที่อยู่อาศัย

3.        อาชีพ

4.        ระยะเวลาการทำงานที่ผ่านมา

5.        ขนาดของ บริษัท

6.        รายได้ต่อปี

7.        ระบบเงินเดือน

8.        สถานะการยืม และ black list

 

ข้อควรทราบเมื่อต้องการกู้ สินเชื่อพิโกไฟแนนซ์

1. เลือกวิธีที่เร็วที่สุดในการคืนเงิน

วิธีแรกคือการเลือกวิธียืมที่สั้นที่สุด ในบรรดาคนอยากได้เงินชั่วคราว ก็มีหลายคนที่รีบบอกว่า"อยากได้เงินสดในมือให้เร็วที่สุด..." ในกรณีเช่นนี้ สิ่งสำคัญคือต้องสงบสติอารมณ์ก่อนแล้ว คิดว่า"วิธียืมที่สั้นที่สุดคืออะไรคุณคงไม่อยากพบว่าเงินจะถูกโอนภายในสองสามสัปดาห์หลังจากการยืมเงิน

2. เลือกช่องทางที่จ่ายดอกเบี้ยต่ำที่สุด

ประเด็นที่สองคือการเลือกวิธีเงินกู้ที่มีภาระดอกเบี้ยต่ำ มีผู้คนจำนวนมาก ไม่มีประสบการ เมื่อพิจารณาผ่านง่ายๆ แต่จริงแล้วดอกเบี้ยอาจสูงมากๆ ยังมีบริษัทหลายแห่งที่ "หลอก" คนที่ต้องการเงินชั่วคราวและให้กู้ยืมในอัตราดอกเบี้ยสูง ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องพิจารณาอย่างรอบคอบถึงวิธีการลดภาระดอกเบี้ย

สินเชื่อ พิโกไฟแนนซ์ มีค่าใช้จ่ายเท่าไร

ณ ที่บริษัทที่คุณสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล จะกำหนดสิ่งที่คุณต้องจ่ายเพื่อยืมเงิน แม้ว่าอัตราที่คุณได้รับจะขึ้นอยู่กับผู้ให้กู้ที่คุณสมัครด้วย และสถานะเครดิตของคุณเป็นอย่างมาก แต่โดยทั่วไปคุณสามารถคาดหวังว่า อัตราดอกเบี้ยของสินเชื่อส่วนบุคคลของคุณจะอยู่ที่ใดก็ได้ ตั้งแต่ 0.50% ถึง 11.99% ต่อเดือน เพราะ กฏหมายกำหนดได้ไม่เกิน 36% ต่อปี

ดังที่คุณอาจทราบแล้ว ยิ่งคะแนนเครดิตของคุณสูงขึ้นเท่าใด คุณก็ยิ่งมีแนวโน้มที่จะได้รับการอนุมัติสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ และวงเงินสินเชื่อมากขึ้นเท่านั้น เนื่องจากโดยปกติแล้วอัตราดอกเบี้ยของสินเชื่อส่วนบุคคลจะคงที่ตลอดอายุของเงินกู้ คุณจึงควรตรวจสอบให้แน่ใจว่า เครดิตของคุณอยู่ในเกณฑ์ดีก่อนที่จะสมัคร เพื่อให้คุณสามารถประหยัดเงินได้มากที่สุดสำหรับการจ่ายดอกเบี้ย

แทนที่จะใช้ตัวเลือกแรกที่ดูดี ให้ลองพิจารณาการซื้อของ และเปรียบเทียบอัตราเงินกู้ที่คุณต้องการสมัคร เพื่อให้ได้ข้อตกลงที่ดีที่สุด  ความแตกต่างเล็กน้อยในดอกเบี้ย อาจดูเหมือนไม่มีนัยสำคัญเมื่อมองแวบแรก แต่ความแตกต่างนั้นสามารถช่วยประหยัด หรือทำให้คุณเสียค่าใช้จ่ายได้ เงินจำนวนเล็กน้อยตลอดอายุเงินกู้

 

เอกสาร สมัคร พิ โก ไฟแนนซ์

 1. บัตรประชาชน
 2. ทะเบียนบ้าน
 3. สลิปเงินเดือน
 4. หลักประกัน เช่น โฉนดที่ดิน คู่มือรถยนต์

 

คุณสามารถกู้ยืมเงินกับ พิโกไฟแนนซ์ ได้เท่าไหร่?

ขึ้นอยู่กับผู้ให้กู้ที่คุณคุยด้วย แต่โดยทั่วไปคุณสามารถคาดหวังว่าจะสามารถยืมเงินได้ทุกที่ตั้งแต่ 1,000 บาท ไปถึง 100,000 บาท เมื่อคุณทำสินเชื่อส่วนบุคคล หากคุณมีประวัติเครดิตที่ดีและมีรายได้สูง ผู้ให้กู้บางรายอาจอนุมัติล่วงหน้าสำหรับเงินกู้ได้มากกว่านั้น ต้องยื่นให้สาขาพิจารณา

 

สรุป - สินเชื่อ พิโกไฟแนนซ์ ที่ไหนดี

หากคุณแน่ใจว่าต้องการกู้เงินฉุกเฉิน ขั้นตอนต่อไปคือการหาสินเชื่อส่วนบุคคลที่ดีที่สุดสำหรับคุณ คุณสามารถค้นหา Pico Fianace ใกล้ตัวคุณได้ที่นี่ เว็บกระทรวงการคลัง

ในเว็บของเรา Ngernduan.co.th สามารถเปรียบเทียบต่างๆ คุณสามารถดูภาพรวมที่ดีของสิ่งที่นำเสนอได้ ที่นั่น คุณสามารถกรองและจัดเรียงตามเงื่อนไขต่างๆ ได้ สิ่งที่สำคัญที่สุดที่คุณควรชัดเจนคือจำนวนเงินกู้ที่คุณต้องการจริงๆ

คุณยังสามารถค้นหาสินเชื่อส่วนบุคคลโดยเฉพาะสำหรับเครดิตเสียหรือเงื่อนไขการชำระคืนที่ยืดหยุ่นได้ คุณสามารถเลือกระหว่างเงินทุนในวันเดียวกันหรือวันถัดไป หรือแสดงเงินกู้ระยะสั้นที่มีอัตราคงที่เท่านั้น

หากคุณกรองสินเชื่อส่วนบุคคลทั้งหมดตามเงื่อนไขที่คุณต้องการ การจัดเรียงตามอัตราดอกเบี้ยและการชำระเงินรายเดือนก็สมเหตุสมผล เพราะคุณต้องการจ่ายสินเชื่อส่วนบุคคลฉุกเฉินให้น้อยที่สุด ตามกฎ ยิ่งคะแนนเครดิตของคุณสูง อัตราดอกเบี้ยก็จะยิ่งต่ำลง

คุณต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการขอสินเชื่อฉุกเฉินหรือไม่? คลิกที่ลิงค์เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม!

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที