mooyoh

ผู้เขียน : mooyoh

อัพเดท: 05 ต.ค. 2022 13.43 น. บทความนี้มีผู้ชม: 395 ครั้ง

สนามหญ้าหน้าบ้าน


แชร์ 5 วิธีการดูแลสนามหญ้าหน้าหนาวให้สวยอยู่เสมอ

ขั้นตอนการดูแลสนาม ปลุกบรรยากาศธรรมชาติรอบรั้วบ้านทั้งปี สนามหญ้าหน้าบ้าน


1.เปิดช่องให้ความชุ่มชื้นแล้วก็แสงอาทิตย์
เพราะว่าการดูแลสนามตอนหน้าหนาว จำเป็นต้องสู้กับความผันแปรตามธรรมชาติที่พวกเราไม่อาจควบคุมได้ แม้กระนั้นพวกเราสามารถควบคุมความย่ำแย่ได้ด้วยการให้ความสนใจดูแลสวนรอบบ้านให้เพิ่มมากขึ้น ตามที่กล่าวไปแล้วก่อนหน้านี้ ว่าฤดูหนาวมีอากาศที่ค่อนข้างจะแห้ง เป็นตอนที่ต้นไม้จะผลัดใบและก็มีลมแรงจนกระทั่งทำให้ใบตกจำนวนมาก ซึ่งใบไม้ที่ตกนี้บางทีอาจมีการทับถมกันบนสนาม จนกระทั่งทำให้ต้นหญ้าไม่สามารถที่จะรับแดดได้พอเพียง โดยเหตุนี้ พวกเราจะต้องหมั่นกวาดใบไม้อยู่เป็นประจำ รวมถึงเครื่องกีดขวางอื่นๆที่ปกคลุมอยู่บนต้นหญ้าให้เตียนโล่งที่สุด2.ตั้งใจรดน้ำ ดูแลสนามสม่ำเสมอ
การดูแลสนามโดยการรดน้ำ บางทีอาจมองคือเรื่องธรรดานิดหน่อย แต่ว่าก็ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าการเอาใจใส่ดูแลต้นไม้รวมทั้งดูแลสนามในตอนหน้าหนาวเป็นสิ่งที่จำต้องทำ โดยยิ่งไปกว่านั้นการรดน้ำทุกเมื่อเชื่อวัน เพราะเหตุว่าหน้าหนาวทำให้ดินแห้งเพราะว่าอากาศความชุ่มชื้นน้อยลง พวกเราก็เลยจำเป็นต้องรักษาความชื้นให้กับสนาม โดยรดน้ำในตอนเช้าหรือขณะที่แดดยังไม่จัดมากมาย รวมทั้งการกำจัดวัชพืช บำรุงดิน ให้ปุ๋ย

3.ไม่สมควรตัดต้นหญ้าให้สั้นเกินความจำเป็น
การกำจัดวัชพืช หรือตกแต่งต้นหญ้าไม่ให้รุงรังเป็นสิ่งดี แม้กระนั้นจะต้องมีขั้นตอนการดูแลสนามแบบพอดิบพอดีเช่นเดียวกัน เหมือนกันกับการตัดต้นหญ้าที่ควรจะให้มีความยาวราวๆ 2 - 3 นิ้ว เพื่อต้นหญ้ายังสามารถรักษาหรือเก็บกักน้ำ และก็ความชื้นข้างในต้นได้ ซึ่งช่วยทำให้พวกเราไม่ต้องรดน้ำเป็นประจำให้ดินเฉอะแฉะและก็กำเนิดรากเน่าได้ ที่สำคัญเงาของต้นหญ้าระดับนี้ ไม่ทำให้มองเกลื่อนกลาดจนกระทั่งเหลือเกิน และก็ช่วยเก็บความเปียกชื้นในดินก้าวหน้าอีกด้วย

4.ดูแลสนามด้วยปุ๋ย
เพียงแค่รดน้ำสิ่งเดียวอาจจะน้อยเกินไป สำหรับต้นไม้แล้วก็การดูแลสนาม การให้อาหารก็สำคัญเป็นการใส่ปุ๋ยเพื่อเสริมความแข็งแรงให้ต้นหญ้าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆในตอนที่สภาพภูมิอากาศแห้ง ทั้งยังทนต่อโรคเจริญขึ้น

5. ดูแลสนามโดยการคลุมดิน
กรรมวิธีการดูแลสนามในตอนหน้าหนาว จะต้องไม่ลืมเลือนที่จะรักษาความชุ่มชื้นในดินเอาไว้ให้เยอะที่สุด โดยเสนอแนะว่าควรจะปกคลุมดินด้วยซากพืชหรือปุ๋ยเอามาผสมกัน แม้กระนั้นเทคนิคอีกอย่างหนึ่งเป็น เมื่อนำหุ้มดินแล้วจำเป็นจะเกลี่ยให้เป็นระเบียบ ไม่ให้กองเป็นเนินสูง เพียงแต่นี้สนามหน้าบ้านก็จะงามอยู่เป็นประจำตลอดทั้งฤดูอย่างไม่ต้องสงสัย


ทดลองใช้สูตรการดูแลสนามในตอนหน้าหนาวที่กำลังจะออกเดินทางมาถึง เพื่อหลบหลีกปัญหาต้นหญ้าแห้ง ต้นหญ้าเหลืองเป็นหย่อมๆไม่สวยสวย พร้อมสร้างบรรยากาศในบ้านให้น่าอยู่ขึ้นหวังว่าวิธีดูแลสนามที่พวกเราเอามาฝาก จะช่วยทำให้สวนและก็สนามหน้าบ้านของคุณมองสวยตลอดฤดูหนาวนี้
อ่าน LH Living Tips ดีเพิ่มเติมอีกถึงที่กะไว้นี่ : https://www.lh.co.th/th/lh-living-concept/living


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที