เงินด่วน ที่ไหนดี

ผู้เขียน : เงินด่วน ที่ไหนดี

อัพเดท: 23 มิ.ย. 2023 13.38 น. บทความนี้มีผู้ชม: 673299 ครั้ง

เงินด่วน


ช่องทาง หาเงิน ออนไลน์ จากที่ไหนก็ได้ ลงทุนไม่เยอะ

การ หาเงิน ออนไลน์ นั้นคืออะไร มาดูกันเลย ปัจจุบันการหาเงินไม่ได้อยู่ในรูปแบบของการออกไปทำงานเพียงอย่างเดียว แต่การทำงานออนไลน์อยู่ทีบ้านก็สามารถหาเงินได้เช่นกัน มีทั้งแบบที่ต้องลงทุน เช่นการขายของออนไลน์เป็นต้น หรือจะหาเงินด่วนแบบไม่ต้องลงทุน แถมยังทำได้ทุกเพศทุกวัยก็มีเช่นกัน

หาเงินออนไลน์

 

หาเงินออนไลน์ คือ

การหารายได้ผ่านช่องทางออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของการหาเงินออนไลน์ หรือการรับจ้างในแบบต่าง จะทั้งแบบการลงทุน หรือไม่ต้องลงทุนก็สามารถหารายได้ได้เลย เพราะไม่ต้องออกเดินทางจากบ้าน ทำออนไลน์จากที่ไหนก็ได้ ซึ่งในปัจจุบันมีช่องทางการหารายได้ทางออนไลน์ที่ค่อนข้างเยอะ และมีตัวเลือกมากมายให้คนได้เลือกกันเลย ไม่ว่าจะเป็นงานรับจ้างง่ายๆ หรือการใช้ทักษะเฉพาะทาง เป็นต้น

 

หาเงินออนไลน์ นักเรียน ฟรี

ใครที่เป็นนักเรียนและกำลังมองหารายได้เสริมอยู่ โดยที่ไม่ต้องลงทุน เน้นทำเรื่อยๆและใช้เวลา แต่ไม่จำเป็นต้องลงทุนและสามารถทำได้ที่บ้านง่ายๆ ถ้าขยันพอ ก็อาจจะทำให้มีรายได้เข้ามาวันละไม่ต่ำกว่า 500 บาท โดยมีวิธีการหาเงินออนไลน์ นักเรียน ฟรีๆดังนี้

ทำแบบสำรวจออนไลน์

ในปัจจุบันการหาเงินออนไลน์ ได้เงินจริง มีหลายเว็บไซต์ หรือแอปต่างๆ ที่จะให้บุคคลทั่วไปมาทำแบบสำรวจต่างๆ เพื่อแลกกับข้อมูลที่คุณให้ ก็จะมีการให้เงินเป็นรางวัลในการตอบแบบสอบถาม สามารถหาแอปที่เปิดให้บริการและสมัครได้เลย

อ่านข่าวเพื่อรับเงินออนไลน์

เพียงก็อ่านก็สามารถรับเงินได้เลย โดเมลธุรกิจหาเงินออนไลน์แนวนี้กำลังมา การอ่านและน้องนักเรียนก็จะได้เงิน เพราะเป็นแนวทางการตลาดรูปแบบใหม่ ที่เจ้าของข่าวหรือเว็บไซต์นั้นๆ ก็จะจ่ายเงินให้กับเรา

อ่านบทความแล้วได้เงิน

นอกจากอ่านข่าวแล้วได้เงิน การบทความที่มีขนาดยาวก็สามารถสร้างรายได้ ได้เช่นกัน ซึ่งแอปต่างๆ หลายแอปที่จะให้รางวัลเมื่อเราอ่านแล้วก็จะสามารถรับเงินได้เลย

ทำแบบสอบถามทางการตลาด

การทำแบบสอบถาม หรือแบบสำรวจที่เฉพาะเจาะจงไปในเชิงการตลาด เพราะเป็นข้อมูลสำคัญและเพื่อดึงดูดให้คนมาทำแบบสำรวจเยอะๆ จึงมักจะให้เงินเป็นรางวัลในการมาทำแบบสอบถาม เพื่อแลกกับข้อมูลการตลาดที่มีค่าสูง จึงเป็นอีกหนทางหาเงินออนไลน์ที่ค่อนข้างดี

ขายรูปภาพที่ถ่ายจากมือถือ

การถ่ายรูปง่ายๆ ก็สร้างรายได้ได้เช่นกัน เพียงแค่คิดคอนเซ็ปดีๆ เพื่อถ่ายรูปภาพที่คิดว่ามีคนต้องการ เพื่อจะทำให้คนมาซื้อรูปเราเยอะขึ้น น้องนักเรียนคนไหนที่มีทักษะในการถ่ายรูป เราขอแนะนำเลย

 

หาเงินออนไลน์ ถูกกฎหมาย 2023

ในข้อนี้การหาเงินออนไลน์ ถูกกฎหมาย อาจจะต้องมีการลงทุนนิดหน่อยและจำเป็นที่จะต้องใช้สกิลเฉพาะทางบางอย่าง ข้อนี้จึงเหมาะกับคนที่กำลังมองหารายได้เสริมจากสิ่งที่คุณมีกัน

ยืมเงินด่วนกับเพื่อนแท้

ในกรณีที่คนกำลังฉุกเฉินมองหาเงินออนไลน์ ที่ต้องการใช้ในวันนี้ แถมยังถูกกฎหมาย ไม่ใช่เงินกู้นอกระบบ ต้องลองทักมาที่ เพื่อนแท้เงินด่วน เพราะที่เพื่อนแท้ มีทั้งสินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อโฉนดที่ดิน แถมดอกเบี้ยต่ำสุดถึง 0.60% และวงเงินสูงถึง 300,000 บาท หากสนใจโทรเลย 02-114-8988

ทำเว็บไซต์

ทำเว็บไซต์ขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์แนวไหนก็ได้ และเปิดให้คนมาลงโฆษณาเพื่อที่เราจะรับค่าโฆษณาจากลูกค้าอีกที หรือจะเปิดให้เว็บไซต์เชื่อมต่อกับ Adsense ที่ google จะสุ่มโฆษณามาลงกับเว็บเราก็จะสามารถสร้างรายได้ได้ค่อนข้างเยอะเลย

ขายของออนไลน์

หาสินค้าสักชิ้น ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า ของกิน ของใช้ มาขายออนไลน์ แค่มีทักษะในการขายรับรองว่ารุ่งแน่นอน เพราะในปัจจุบันการขายของออนไลน์นั้น มีช่องทางที่เยอะมาก

ขายงานศิลปะของตัวเอง

ใครที่มีทักษะการทำเงินศิลปะของตัวเองไม่ว่าจะการ วาดรูป งานปั้น งานกราฟฟิคต่างๆ ก็สามารถนำงานสินนั้นมาขายหาเงินออนไลน์ได้เลย ไม่ว่าจะทางโซเซียลหรือขายบนเว็บออนไลน์ได้เลย แถมยังได้มูลค่าสูงอีกด้วย

เป็น influencer

อินฟลูเรนเซอร์ หรือ ผู้สร้างแรงจูงใจ หรือทำให้คนที่มาดูคุณสนใจในสิ่งของนั้นๆ เช่น คนที่ทำคลิปรีวิวสินค้าแล้วทำให้คุณอยากซื้อ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็น youtuber หากคุณมีทักษะการขาย ชักจูงคนเก่ง รับรองว่าจะมีคนสนใจจ้างคุณเพื่อโปรโมทสินค้าให้อย่างแน่นอน

 

หาเงินออนไลน์ วันละ 300

การหาเงินออนไลน์ต่อวันนั้น ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป โดยเฉพาะการหาเงินออนไลน์ วันละ 300 นั้นมีวิธีมากมายให้คุณเลือกได้เลย ว่าคุณถนัดแบบไหนหรือมีทักษะแบบไหน เพราะการหา สินเชื่อออนไลน์ นั้น ไม่มีข้อจำกัดใดๆเลย แถมทำที่ไหนก็ได้อีกด้วย

ไลฟ์สดหรือเป็นวีเจ

การไลฟ์สด หรือการเป็น vj นั้นมีจุดประสงค์เพื่อการพูดคุย เอนเตอร์เทนหรือทำคอนเทนต่างๆ เพื่อให้คนที่เข้ามาดูเรามีความสุข และยังสามารถทำเงินได้จากช่องทางการ โดเนทจากผู้ชมหรือการให้ของจากแพลตฟอร์มที่เราไลฟ์เป็นต้น ใครที่ถนัดการพูดคุยและเอนเตอร์เทนเก่งเราขอแนะนำ

เซลล์ออนไลน์

เซลล์ในโลกออนไลน์ปัจจุบันนั้นเปลี่ยนไปมาก เพราะนอกจากการขายของแล้ว ยังสามารถรับจ้างประกาศหาเงินออนไลน์ตามที่ต่างๆได้ เพราะมีความสามารถในการเข้าถึงข้อมูลเยอะ เช่นรับประกาศรับสมัครพนักงาน หรือรับประกาศหาในสิ่งที่ผู้จ้างต้องการก็สามารถทำได้เช่นกัน

ให้คำปรึกษาด้านที่เชี่ยวชาญ

ทุกวันนี้คนเราทำทุกๆอย่างผ่านออนไลน์หมดแล้ว เพราะฉะนั้นคุณก็สามารถนำทักษะหรือความรู้ของคุณมาหารายได้ จากการให้คำปรึกษาหรือคำแนะนำจากความรู้ที่คุณมี เช่นการให้คำปรึกษาด้านๆ ไม่ว่าจะเป็น ไอที กฎหมาย บัญชี การเงิน หรืออื่นๆ เพียงแค่ให้คำปรึกษาก็รับเงินได้ แถมถ้าทำดีๆ ก็จะมีงานจ้างมาหาคุณเรื่อยๆอย่างแน่นอน

แอดมินชั่วคราว

บางครั้งเพจสินค้าหรือเพจต่างๆ ก็จะมีการหาแอดมินที่เข้ามาช่วยดูแลเพจหรือเว็บไซต์ชั่วคราว นั้นอาจจะเป็นโอกาสในการหาหาเงินออนไลน์ของคุณก็ได้ เพราะการดูแลเพจหรือเว็บนั้นไม่ได้ยากเลย แต่ทั้งนี้ก็ควรดูเงื่อนไขด้วยว่าคุณต้องทำอะไรบ้าง

ทำคอนเท้น Tiktok

เคยไหมนั่งดู tiktok ทั้งวันจนเบื่อ วันนี้ถ้าคุณอยากหารายได้ทำไม่ลองเปลี่ยนจากคนดูเป็นคนทำวีดิโอซะเองเลยละ เพราะ tiktok นั้นเป็นรูปแบบการทำคอนเทนที่ง่ายไม่ยุ่งยากและเป็นคลิปวีดิโอแบบสั่นอีกด้วย ขอแค่มีไอเดียดีๆทำคลิปโดนๆ แค่นี้ก็สามารถมีรายได้ ได้แล้ว

 

หาเงินออนไลน์ฟรี ได้จริง

ในโลกปัจจุบันการหาเงินออนไลน์นั้นไม่ได้หายากเลย อีกทั้งยังฟรีอีกด้วย เพียงแค่ต้องอัพสกิลหรือเพิ่มความสามารถตัวเองและนำมาสร้างรายได้ให้ตัวเองได้เลย ด้วยการเสริมทักษะเหล่านี้ เพื่อนำไปใช้หาเงินออนไลน์ฟรี ได้จริงในตลาดที่มีความต้องการสูง รับรองยังไงก็มีเงิน

รับออกแบบโลโก้

เพียงไปฝึกทักษะการทำโลโก้ รับรองมีรายได้แน่นอน เพราะว่าในปัจจุบันมีการทำเปิดห้างร้าน บริษัทเพิ่มขึ้นเฉลี่ยค่อนข้างสูงและทุกที่ก็ต้องการที่จะมีโลโก้ของตัวเอง เพราะฉะนั้นการรับทำโลโก้ก็สามารถทำรายได้และมีลูกค้าตลอดอย่างแน่นอน

รับทำ portfolio

ในช่วงที่มีการหางานสูง คนที่ต้องการเงินและไม่มีทักษะในการออกแบบเอกสารเพื่อสมัครงาน คุณสามารถใช้ทักษะตรงนี้เพื่อหาหาเงินออนไลน์ ในการออกแบบใบที่ใช้ในการสมัครงาน รายได้ที่ได้มารับรองว่าเยอะ

ขายรูปถ่ายออนไลน์

สำหรับใครที่มีทักษะการถ่ายรูปสูง หรือมีกล้องดีๆ ก็สามารถถ่ายรูปสวยลงขายบนเว็บไซต์ได้ เพราะมีคนทั่วโลกกำลังซื้อรูปออนไลน์กันค่อนข้างเยอะ ไม่ว่าจะขายใน adobe stock หรือ shutter stock ที่เป็นเว็บขายรูปใหญ่ๆ และยังมีเว็บอื่นๆ อีกมากมายที่เป็นช่องทางการลงขายรูป

รับออกแบบกราฟิก

การขายของและสินค้าออนไลน์ในปัจจุบันที่ค่อนข้างเยอะ เวลาขายของจึงจำเป็นที่จะต้องใช้ภาพกราฟฟิคจำนวนมาก ซึ่งหากเรารับทำภาพเหล่านี้ก็สามารถสร้างรายได้ หาเงินออนไลน์ได้เรื่อยๆเลย

เปิดคอร์สสอน ในสิ่งที่เราเก่ง

หากคุณมีทักษะพิเศษส่วนตัว และเก่งพอ เราขอแนะนำให้คุณลองเปิดคอร์สสอนดู เช่น สอนทำขนม สอนทำเว็บไซต์ สอนทำรูปภาพหรือกราฟิก เพราะทักษะที่คุณมีนั้น อาจจะมีหลายคนที่กำลังสนใจและหาที่เรียนทักษะเหล่านั้นอยู่ และส่วนใหญ่คอร์สออนไลน์นั้น จะสามารถเข้าถึงคนได้ค่อนข้างเยอะเลย

 

หาเงินออนไลน์ 2023 ไม่ต้องลงทุน

การหาเงินโดยไม่ต้องลงทุน ในยุคก่อนอาจจะยากมากหรือเป็นไปไม่ได้เลย แต่ในปัจจุบันที่มีโลกออนไลน์เข้ามานั้น การหารายได้ ไม่ได้ถูกจำกัดเฉพาะหน้าร้านหรือร้านค้าต่างๆ แม้แต่บุคคลธรรมดาๆ ที่ไม่มีทุนก็สามารถเริ่มทำอาชีพเสริมออนไลน์ได้เลยง่ายๆ

เขียนนิยาย

การเขียนนิยาย ที่สามารถสมัครและเขียนได้ฟรีๆเลย โดยไม่ต้องลงทุนสักบาท และมีคนที่สามารถสร้างรายได้สูงหลายหมื่นบาทต่อเดือนกันเลยที่เดียว ไม่ว่าจะในเว็บ dek-d หรือ readawrite ซึ่งเป็นการหารายได้ต่อเดือนที่ค่อนข้างเยอะและไม่ต้องลงทุนใดๆเลย

รับเขียนบทความ

ในบล็อกหรือในเว็บบางเว็บกำลังหาคนมาเขียนบทความหรือมาเขียนรีวิวต่างๆในเว็บ และจะให้ผลตอบแทนในรูปแบบที่ผู้เขียนจะได้รับเงินตามปริมาณผู้ที่เข้ามาอ่าน ยิ่งคนอ่านเยอะยิ่งได้เยอะ ซึ่งเว็บหลักก็จะมี True id หรือ wong nai ที่ให้ใครก็ได้มาเขียน และสามารถสร้างรายได้ได้

ทำแบบสอบถามออนไลน์

ปัจจุบันแค่ทำแบบสอบถามก็สามารถหาเงินออนไลน์ได้เลย ไม่ต้องลงทุนสักบาท แต่คุณต้องไปตอบแบบสอบถาม ไม่ว่าจะเป็นการสอบถามเชิงการตลาด การทำแบบสอบถามเชิงสังคม หรือการสอบถามอื่นๆ ที่มีค่าตอบแทนให้ ถ้าขยันทำ 1 วัน อาจจะทำได้ถึง 500 บาทเลย

รับดูโฆษณา

การนั่งดูโฆษณาก็ได้เงิน ปัจจุบันมีแอปรูปแบบนี้เยอะ ที่ให้เราเข้าไปดูโฆษณาและรับเงิน ไม่ว่าจะเพื่อการโปนโมทหรือการเข้าไปดูและตอบคำถามเพื่อนำฟีดแบค นั้นไปปรับปรุงโดยการดูโฆษณาต่อครั้งก็ทำเงินให้ถึงแม้จะไม่ได้เยอะแต่ถ้าหากทำในปรัมาณมากก็สามารถทำรายได้เยอะเหมือนกัน

ฟรีแลนซ์

"ฟรีแลนซ์" เป็นคำนิยามที่ค่อนข้างกว้างซึ่งส่วนใหญ่จะใช้ทักษะต่างๆ เช่น ออกแบบกราฟฟิค ออกแบบโลโก้ ออกแบบบ้าน เขียนโปรแกรม หาเงินออนไลน์ ซึ่งไม่ต้องลงทุนกับการทำสินค้า แต่อาจจะต้องลงทุนกับการไปเรียนเพื่อนำมาสร้างรายได้

 

หาเงินออนไลน์ เข้า wallet

นอกจากงานเสริมทางออนไลน์จะมีการหาเงินออนไลน์ เข้า wallet ยังมีที่จ่ายให้กับคุณในรูปแบบของ wallet อีกด้วย แต่จะมีแอปไหนหรือเว็บไซต์ไหนที่ให้ค่าตอบแทนคุณในลักษณะนี้บาง บทความนี้เรารวบรวมมาให้คุณหมดแล้ว มาดูกันเลย

Cashzine

แอปนี้จะให้เราอ่านข่าวและได้เงินมาเลย แต่อาจจะได้เงินค่อนข้างน้อย แต่วิธีการหาเงินออนไลน์ที่จะทำให้ได้เยอะขึ้นคือการทำภารกิจในแอป ยิ่งทำเยอะ ยิ่งอ่านข่าวเยอะยิ่งได้เงินเยอะ และรายได้จะสามารถถอนเข้า True money และแบบเติมเงิน

Attapoll

ความน่าสนใจของแอปนี้คือการรที่สามารถทำแบบสำรวจออนไลน์ที่มีหลากหลายประเภท และจะเป็นรูปแบบการสะสมคะแนนและนำไปถอนเป็นเงินได้ ซึ่งแบบสอบถามแต่ละอันก็จะมีการให้เงินแตกต่างกันไป โดยถ้ารายได้ครบ 100 ก็จะสามารถถอนเข้าไปที่ paypal ของเราได้ทันที

Milieu

อีกแอปของการทำแบบสำรวจต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำสรวจกราตลาด การทำแบบสำรวจเพื่อสังคมหรือการทำแบบสำรวจขององค์กรหรือผลิตภัณฑ์ต่างๆ โดยรายได้จะเข้า True money หรือบัตรกำนัลอิเล็กทรอนิกส์ เช่น บัตร lazada shopee เป็นต้น

tellscore

หนึ่งในเว็บชั้นนำที่จะเปิดโอกาสให้คุณเป็น influencer หรือ marketer ได้ เพราะเป็นเว็บที่จะให้คุณไปรีวิวสินค้าต่างๆ จากผู้ขายที่มาใช้บริการ ยิ่งคุณมีผลงานดี ก็จะสามารถทำรายได้ หาเงินออนไลน์ได้ดีเลยทีเดียวและรายได้ก็จะโอนเข้า paypal หรือบัญชีธนาคารให้กับคุณทุกเดือน

shopback

การหาเงินออนไลน์ไม่ได้มีเพียงการทำงานเท่านั้น แต่สำหรับขาช้อปก็สามารถได้เงินได้ ยิ่งซื้อของก็ได้เงินคืนเยอะ นอกจากจะช่วยประหยัดแล้ว ยังสามารถหาเงินได้เพิ่ม เพื่อนำมาซื้อของหรือรับเป็นเงินคืนเข้าบัญชีได้เลย

 

หาเงิน ออนไลน์ วันละ 500 ฟรี

การหาเงิน ออนไลน์ วันละ 500 ฟรี ไม่ค่าใช้จ่ายหรือต้องลงทุนใดๆ อาจจะทำให้การหาเงินของคุณนั้นง่ายขึ้น โดยไม่ต้องกังวลว่าไม่ต้องมีทุนจะหาเงินได้หรือเปล่า เพราะวิธีที่เราจะนำมาบอกนั้นฟรี

รับแปลเอกสาร

การรับแปลเอกสาร นอกจากไม่ต้องลงทุนแล้วงานในลักษณะนี้ก็มีค่อนข้างเยอะอีกด้วย และยิ่งถ้าคุณภาพในการแปลของคุณดีมากๆแล้วละก็ รับรองจะมีคนที่สนใจและนำมาให้คุณแปลไม่ขาดสายเลย

รับรีวิวสินค้า

การรับรีวิวสินค้าก็เป็นอีกทางเลือกหากคุณมีผู้ติดตามหรือคนรู้จักในโซเซียลอยู่แล้วยิ่งง่ายและหาเงินออนไลน์ได้เงินเยอะ เพราะการรีวิวของคุณนั้น จะช่วยเพิ่มยอดขายให้กับสินค้านั้นๆ ในช่วงแรกคุณอาจจะต้องหาเว็บตัวแทนและทำงานรีวิวไปก่อน และเมื่อคนรู้จักคุณเยอะ ก็ค่อยๆใช้ช่องทางออนไลน์ของคุณในการโปรโมทสินค้าได้เลย

ทำ e-book

เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่อาจจะใช่เวลานาน อย่างการทำหนังสือสักเล่ม หรือเขียน blog ยาวๆที่น่าสนใจ เพื่อให้คนอยากอ่าน แต่ก็แทบไม่ต้องลงทุนอะไรเลย โดยต้องแลกกับการที่ใช้เวลาค่อนข้างเยอะ แต่บอกเลยว่าคุ้มมาก เพราะการขาย e-book นั้นได้รายได้ค่อนข้างสูง

รับจ้างสารพัด

อีกหนึ่งของรูปแบบการหาเงินทางออนไลน์ที่น่าสนใจ เพราะการจ้างงานนั้นมีเกิดขึ้นทุกวัน ไม่ว่าจะรับดูโฆษณา รับรีวิว รับจ้างอ่านบทความหรืออื่นๆอีกสารพัด ในปัจจุบันมีเว็บที่รวบงานจ้างผ่านทางออนไลน์ที่จะทำให้คุณหารายได้ ได้ค่อนเยอะและดีเลยทีเดียว

เปิดช่อง Youtube

สุดท้ายกับการทำช่อง youtube ที่คุณสามารถทำช่องทีเป็นไลฟ์สไตล์ของคุณหรือทำจากความชื่อชอบ โดยเนื้อหาก็ไม่จำกัด คุณสามารถทำช่องที่เป็นตัวเองและหาเงินออนไลน์ได้จากยอดวิวในการดูได้เลย แต่อาจจะต้องใช้ความพยายามสักหน่อย

 

สรุป – หาเงินออนไลน์

การหาเงินออนไลน์ในปัจจุบันนั้นไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพียงแค่คุณต้องขยันและมั่นหาช่องทางการสร้างรายได้อยู่ตลอดเวลา ยิ่งขึ้นซื้อว่าออนไลน์แล้ว รับรองว่ามีคู่แข่ง เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะทำอะไรก็ควรที่จะฝึกฝนให้ตัวเองพัฒนาในโลกออนไลน์นี้อยู่ตลอด เพื่อรักษาช่องทางการหารายได้ของเราไว้

สุดท้ายนี้ของฝากไว้กับผู้ที่หาเงินออนไลน์ที่ต้องการใช้เงินเดี๋ยวนี้ กับการกู้ยืมเงินแบบถูกกฎหมายทางออนไลน์ กับบริษัท เพื่อนแท้เงินด่วน ที่มีบริการสินเชื่อส่วนบุคคลที่ตอบสนองทุกความต้องการในการใช้เงินของคุณ เพียงแค่เข้าไปที่ facebook เพื่อนแท้เงินด่วน ก็สามารถหาเงินออนไลน์ ถูกกฎหมายง่ายๆได้เลย


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที