mooyoh

ผู้เขียน : mooyoh

อัพเดท: 28 ต.ค. 2022 20.46 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1475 ครั้ง

ที่ปรึกษาสุขภาพจิตออนไลน์


ปรึกษาจิตแพทย์ฟรี

 

รู้สึกเครียด ตื่นตระหนก อยากนอนก็นอนไม่หลับ กลุ้มใจ ไหนจะอารมณ์ปรวนแปร ถึงเวลาแล้วหรือยังกับการเลิกทรหดอดทนเรื่องเหล่านี้ ด้วยเหตุว่าพวกเราต้องการที่จะให้คุณพ้นไปด้วยดี ด้วยการจัดการกับปัญหานี้ไปพร้อมพวกเรา ที่ปรึกษาสุขภาพจิตออนไลน์

เมื่อร่างการป่วยพวกเรายังต้องการไปพบแพทย์ แม้กระนั้นเมื่อจิตใจไม่ค่อยสบาย การไปหาหมอก็มิได้เกิดเรื่องแปลกอะไร เพราะว่าสุขภาพที่แข็งแรงควรจะเริ่มที่จิตใจ ศูนย์สุขภาพหัวใจ โรงพยาบาลหลุดพ้นให้บริการดูแลสุขภาพสุขภาวการณ์ทางด้านจิตใจอย่างเป็นองค์รวม โดยดูให้ครบทุกด้านของความเป็นคน อีกทั้งด้านร่างกาย จิตใจ สังคม แล้วก็จิตวิญญาณ โดยกลุ่มผู้ชำนาญการจากสหสาขาวิชาชีพ ทั้งยังจิตแพทย์ พยาบาลจิตเวชศาสตร์ นักจิตวิทยา นักกิจกรรมบำบัดรักษา นักเล่นดนตรีบำบัดรักษา ที่พร้อมดูแลด้วยความตั้งใจ

-ให้บริการหารือสร้างเสริม ภูมิต้านทานทางจิต” เพราะเหตุว่าพวกเรามั่นใจว่า จิตใจ ก็ไม่มีความต่างจากร่างกาย ที่ไม่มีความจำเป็นต้องรอคอยให้ป่วยไข้ก่อน แล้วจึงค่อยดูแล
-ให้การรักษาครอบคลุมทุกตอนวัย ตั้งแต่ เด็ก วัยรุ่น คนแก่ แล้วก็คนแก่
-เน้นย้ำการดูแลและรักษาด้วยกันด้วยการใช้ยารวมทั้งการดูแลรักษาโดยไม่ใช้ยา ดังเช่นว่า วิธีการทำจิตบำบัด การให้คำปรึกษา ครอบครัวและก็คู่แต่งงานบรรเทา กิจกรรมบรรเทา ดนตรีบรรเทา ศิลป์บำบัดรักษา และก็ การจัดสภาพแวดล้อม ฯลฯ

อาการระบุที่ควรจะเจอหมอ
-มีปัญหาการนอน นอนไม่หลับ หรือนอนมาเหลือเกิน
-พร่ำบ่นเครียด กังวล ไม่ค่อยสบายใจ
-มีความรู้สึกเสียใจเศร้าใจอิดหนาระอาใจหมดหวังร้องไห้บ่อยมาก
-มีลักษณะรำคาญง่าย อารมณ์ผันแปร
-กลัวบางสิ่งอย่างหนักโดยไม่มีมูลเหตุ
-มีความไม่สบายใจ อยู่ไม่นิ่ง กระวนกระวาย
-หมกมุ่น คิดวนเวียนซ้ำซ้ำ ย้ำคิดย้ำทำอยู่เป็นประจำ
-มีลักษณะอาการเหงาหงอย คว้างเคว้ง สันโดษ
-พร่ำบ่นไม่ได้อยากต้องการมีชีวิตอยู่ มีความคิดต้องการรังแกตนเอง
-มีประวัติไม่สามารถที่จะสามารถควบคุมการกระทำตัวเองได้
-หลงทาง หูแว่ว ระแวง เห็นภาพหลอน
-บ้าคลั่ง อึกทึกก่อกวน พูดพล่าม เพ้อเจ้อ
-เพิกเฉย แยกตัว ไม่สนใจดูแลตนเอง ไม่สนใจสภาพแวดล้อม
-ติดยาเสพติด เหล้า การเดิมพัน
-ขาดสมาธิ มีปัญหาด้านความจำ หลงๆลืมๆ
-กลุ้มใจ หายใจไม่อิ่ม ใจสั่น หายใจเร็ว มือจีบ ที่ตรวจไม่เจอมูลเหตุทางร่างกาย
-ไม่อยากอาหาร หรือรับประทานมากยิ่งกว่าธรรมดา น้ำหนักเปลี่ยน ที่ตรวจไม่เจอต้นสายปลายเหตุทางร่างกาย

ไม่มีความจำเป็นที่ต้องคอยป่วยไข้ เพียงแค่คิดว่าจิตใจไม่ค่อยสบายก็สามารถติดต่อรับคำขอความเห็นพอดีศูนย์สุขภาพจิตใจ ชั้น 18 โรงพยาบาลหลุดพ้น เวลาทำการ 8.00 - 18.00 น. โทร.02-079-0078


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที