OmElEt

ผู้เขียน : OmElEt

อัพเดท: 12 ต.ค. 2007 10.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 4380 ครั้ง

ตรวจพบมัลแวร์ในคอมพิวเตอร์ที่มีการปกป้องถึงร้อยละ 33


ก้าวทันไวรัสกับแพนด้า ฉบับที่ 717

หากท่านไม่สามารถเปิดอ่านได้ กรุณา คลิกที่นี่
ก้าวทันไวรัสกับแพนด้า ฉบับที่ 717
วันพุธที่ 10 ตุลาคม 2550
 

ตรวจพบมัลแวร์ในคอมพิวเตอร์ที่มีการปกป้องถึงร้อยละ 33

 

ผลิตภัณฑ์ NanoScan และ TotalScan จากเว็บไซต์ Infected or Not ( http://www.infectedornot.com ) ตรวจพบมัลแวร์ในคอมพิวเตอร์ที่มีการติดตั้งผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยถึงร้อยละ 33.23 และร้อยละ 46.16 สำหรับคอมพิวเตอร์ที่ไม่มีการปกป้อง

“ ข้อมูลนี้ไม่ได้หมายความว่าโปรแกรมรักษาความปลอดภัยแบบเดิมไม่มีประโยชน์ แต่หมายความว่าโปรแกรมเหล่านี้ควรได้รับการเสริมความแข็งแกร่งด้วยผลิตภัณฑ์แบบออนไลน์อย่าง NanoScan หรือ TotalScan ซึ่งมีฐานข้อมูลที่ใหญ่กว่า จึงสามารถตรวจพบมัลแวร์ได้มากกว่า ” นาย Luis Corrons ผู้อำนวยการด้านเทคนิคของ PandaLabs กล่าว

ในบรรดาคอมพิวเตอร์ที่สแกนด้วย Totalscan แอดแวร์ Gator เป็นมัลแวร์ที่พบบ่อยที่สุดของสัปดาห์ ตามด้วย Altnet PUP (Potentially unwanted program) และแอดแวร์ SaveNow

มัลแวร์ทั้งสามได้รับการออกแบบมาเพื่อคุกคามความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ เช่น เฝ้าสังเกตกิจกรรมเมื่อผู้ใช้ออนไลน์

 

10 อันดับแรกจาก TotalScan

อันดับ

ชื่อ

1

Adware/Gator

2

Application/Altnet

3

Adware/SaveNow

4

Adware/Cydoor

5

Adware/Exact.BargainBuddy

6

Spyware/MarketScore

7

Adware/Lop

8

Exploit/iFrame

9

Adware/nCase

10

Adware/Aureate-Radiate

 
เกี่ยวกับ Pandalabs
 

นับตั้งแต่ปี 1990 ศูนย์วิจัย PandaLabs มีพันธกิจในการที่จะวิเคราะห์ภัยคุกคามใหม่ๆ ให้ได้เร็วที่สุดเพื่อความปลอดภัยของลูกค้า ทีมงานของเราที่เชี่ยวชาญมัลแวร์แต่ละประเภท(ไวรัส เวิร์ม โทรจัน สปายแวร์ ฟิชชิ่ง สแปม ฯลฯ ) ทำงานกันตลอด 24 ชั่วโมงโดยไม่มีวันหยุด เพื่อการคุ้มครองอย่างทั่วถึง ผนวกกับการสนับสนุนจาก TruPrevent Technologies ที่ทำหน้าที่เสมือนเป็นระบบเตือนภัยอย่างรวดเร็วจากทั่วโลกคอยสกัดกั้นภัยคุกคามใหม่ๆ และส่งข้อมูลไปยังศูนย์วิจัย PandaLabs เพื่อการวิเคราะห์ในเชิงลึก รายงานจาก Av.Test.org แจ้งว่า PandaLabs จัดเป็นศูนย์วิจัยที่จัดเตรียมการอัพเดตแก่ผู้ใช้ได้รวดเร็วที่สุดของวงการในปัจจุบัน

Panda Security เป็นหนึ่งในผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยแก่ระบบคอมพิวเตอร์ในระดับชั้นนำของโลก ที่มีสำนักงานในกว่า 50 ประเทศ บริษัทเป็นผู้กำหนดมาตรฐานด้านนวัตกรรมใหม่ๆ และการสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้า ที่ต้องการสุดยอดเทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์ และการบริการ ในการป้องกันไวรัสและภัยคุกคามอื่นๆ โดยมีต้นทุนการเป็นเจ้าของต่ำสุด TruPrevent Technologies อันโดดเด่นของบริษัทเป็นเทคโนโลยีอัจฉริยะสำหรับต่อสู้กับไวรัสและผู้บุกรุกที่ยังไม่ปรากฏในฐานข้อมูล ช่วยในการปกป้องลูกค้าทุกระดับ ตั้งแต่ลูกค้าองค์กรขนาดใหญ่ที่สุดตลอดไปจนถึงลูกค้าองค์กรขนาดกลางและเล็ก และผู้ใช้ทั่วไป

 
Panda Security (Thailand)
 

192 Ladprao 107, Ladprao Rd, Bangkapi, Bangkok 10240 Thailand
Tel 662-731-1480
Fax 662-731-1140
e-mail communication@thaiantivirus.com
แปลโดย www.seventranslation.com
เรียบเรียงโดย AntiviLove

 
ที่มา : www.thaiantivirus.com

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที