Natthakorn

ผู้เขียน : Natthakorn

อัพเดท: 23 พ.ย. 2022 13.32 น. บทความนี้มีผู้ชม: 406 ครั้ง

สำหรับบทความนี้จะเกี่ยวข้องกับการแชร์ข้อมูลการขั้นตอนวิธีลงทะเบียนบัตรคนจนล่าสุดประจำปี 2565 ซึ่งสามารถทำได้ทั้งผู้ถือบัตรคนจนเก่าและกำลังจะสมัครลงทะเบียนรอบใหม่


วิธีลงทะเบียนบัตรคนจน

อัพเดทล่าสุดวิธีลงทะเบียนบัตรคนจนมาดูกันง่ายมาก

 

(อัพเดทข่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีลงทะเบียนบัตรคนจน คลิกที่นี่)

วิธีสมัครบัตรคนจนลงก่อนได้เปรียบ เพราะถ้าใครมีบัตรคนจนที่ได้รับสิทธิประโยชน์มากมายรับรองว่าถ้าทำบัตรคนจนแล้วไม่จนแน่นอน เพราะได้รับสิทธิประโยชน์มากมายนั่นเอง การลงทะเบียนบัตรคนจน ทำได้ง่ายทำได้ตาม วิธีและขั้นตอนของการทำบัตรคนจน สำหรับขั้นตอนการลงทะเบียนบัตรคนจนเพื่อขอทำบัตรคนจนนั้น มีวิธีลงทะเบียนบัตรคนจนที่ง่าย เพียงคุณเข้าไปที่เว็บไซต์กระทรวงการคลัง ซึ่งเป็นเว็บไซต์แนะนำสำหรับการทำบัตรคนจนที่ง่ายและสะดวกการทำบัตรคนจนที่ไหนได้บ้างนอกเหนือเว็บไซต์ ซึ่งสามารถไปที่ธนาคารสาขาใกล้บ้านคุณไม่ว่าจะเป็นธนาคาออมสิน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ธ.ก.ส. หรือธนาคารกรุงไทยและสามารถไปที่สำนักงานคลังจังหวัดทั้ง 76จังหวัดที่สามารถทำบัตรคนจนรอบใหม่ด้วยการไปลงทะเบียนบัตรคนจนได้ที่ธนาคารและหน่วยที่กล่าวไว้ข้างต้น และยังมีวิธีลงทะเบียนบัตรคนจนให้ไปที่ว่าการอำเภอทั่วประเทศหรือที่สำนักงานเขตกรุงเทพมหานครทั้ง 50เขตและที่ศาลาว่าการเมืองพัทยาก็รับลงทะเบียนบัตรคนจนเช่นกัน วิธีลงทะเบียนบัตรคนจนนั้นง่ายมาก ๆ
 
 
 
 

บัตรคนจนใช้เอกสารอะไรบ้างเรามาดูวิธีลงทะเบียนบัตรคนจน

บัตรคนจนรอบใหม่วันไหนและทำบัตรคนจนใช้เอกสารอะไรบ้าง เป็นการลงทะเบียนใหม่ทั้งหมดสำหรับวิธีลงทะเบียนบัตรคนจนและขั้นตอนการทำบัตรคนจนทั้งคนเก่าที่เคยมีบัตรแล้วสามารถลงทะเบียนบัตรคนจนออนไลน์ทั้งคนใหม่ที่ยังไม่มีบัตรไม่ต้องใช้เอกสารในการลงทะเบียนบัตรคนจนออนไลน์สำหรับการขอทำบัตรคนจนทั้งผู้ที่ยังไม่มีบัตรในปัจจุบันต้องลงทะเบียนใหม่ทั้งหมดโดยการสมัครออนไลน์ผ่านเว็บไซต์กระทรวงการคลัง สำหรับบัตรคนจนรอบใหม่มีสิทธิประโยชน์มากมาย เมื่อไปถึงจุดสมัครต่างๆ ให้แสดงบัตรประชาชน และกรอกแบบฟอร์มแจ้งข้อมูลส่วนตัวรายละเอียดต่างๆ รายได้ทรัพย์สินและหนี้สินโดยต้องเตรียมหลักฐานไว้เพื่อยืนยันเพื่อขอลงทะเบียนบัตรคนจนและทำบัตรคนจนรอบใหม่ ด้วยวิธีลงทะเบียนบัตรคนจนแบบง่ายผ่านเว็บไซต์ของรัฐบาล
 
 
 

วิธีลงทะเบียนบัตรคนจนสำหรับบัตรคนจนรอบใหม่

สำหรับใครที่ต้องการบัตรคนจนรอบใหม่สามารถไปทำบัตรคนจนที่ไหนได้บ้าง และขอบัตรคนจนรอบใหม่วันไหนสามารถสมัครบัตรรอบใหม่ได้ตามขั้นตอนในการลงทะเบียนรอบใหม่ผ่านเว็บไซต์กระทรวงการคลัง เวลา 06.00 – 23.00น. ด้วยวิธีสมัครผ่านเว็บไซต์สำหรับวิธีลงทะเบียนบัตรคนจนมีดังนี้ 1.เลือกปุ่มสีเขียวลงทะเบียนสวัสดิการแห่งรัฐ 2.คลิกเริ่มลงทะเบียน 3.กรอกข้อมูลตามบัตรประชาชน  4.กรอกข้อมูลให้ครบถ้วน 5.ตรวจสอบข้อมูลและกดปุ่ม ยืนยัน 6.ผู้ที่ลงทะเบียนที่ยังไม่มีครอบครัว กดยอมรับเงื่อนไขและยืนยัน สำหรับวิธีลงทะเบียนบัตรคนจนและบัตรคนจนใช้เอกสารอะไรบ้าง สำหรับการลงทะเบียนบัตรคนจนออนไลน์ไม่ต้องยื่นเอกสารและไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ เพื่อทำบัตรคนจนรอบใหม่ สามารถทำผ่านช่องทางออนไลน์ง่ายที่สุดทำบัตรคนจนรอบใหม่ได้ง่ายและเร็วด้วยวิธีลงทะเบียนผ่านหน้าเว็บไซต์กระทรวงการคลังได้เลย
 
 
 
 
 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที