เงินด่วน ที่ไหนดี

ผู้เขียน : เงินด่วน ที่ไหนดี

อัพเดท: 26 มิ.ย. 2023 09.07 น. บทความนี้มีผู้ชม: 5944 ครั้ง

เงินกู้


กู้เงินซื้อที่ดินเปล่าหรือเพื่อสร้างบ้านสามารถทำอย่างไร และทำยังไงให้กู้ผ่านฉลุย

การกู้ยืมเงินเพื่อซื้อที่ดินสามารถทำได้หลายวิธี รวมถึงธนาคารแบบดั้งเดิมและสหภาพเครดิต สินเชื่อเพื่อเจ้าของ สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยหรือวงเงินสินเชื่อ และสินเชื่อส่วนบุคคล ผู้ให้กู้แบบดั้งเดิมเสนอสินเชื่อที่ดินโดยมีอัตราดอกเบี้ยและเงื่อนไขที่แตกต่างกันไปตามผู้ให้กู้ ความน่าเชื่อถือทางเครดิต และรายละเอียดของการซื้อที่ดิน การจัดหาเงินทุนสำหรับเจ้าของเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่มีคะแนนเครดิตต่ำหรือผู้ที่ไม่สามารถจัดหาเงินทุนผ่านผู้ให้กู้แบบเดิมได้

สินเชื่อที่อยู่อาศัยหรือวงเงินสินเชื่อสามารถใช้โดยเจ้าของบ้านเพื่อกู้เงินเพื่อซื้อที่ดิน ในขณะที่สินเชื่อส่วนบุคคลก็มีให้เช่นกัน แต่มักมีอัตราดอกเบี้ยสูงกว่าและมีระยะเวลาสั้นกว่า สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาสถานการณ์ทางการเงินของคุณและรายละเอียดของการซื้อที่ดินอย่างรอบคอบก่อนที่จะเลือกตัวเลือกการกู้ยืมที่ดีที่สุด และทำงานร่วมกับผู้ให้กู้ที่มีชื่อเสียงตลอดกระบวนการ

 

กู้เงินซื้อที่ดินทำยังไงได้บ้าง

การขอสินเชื่อเพื่อซื้อที่ดินอาจเป็นกระบวนการที่ซับซ้อนซึ่งต้องอาศัยการค้นคว้า วางแผน และเตรียมการอย่างรอบคอบ ในการเริ่มต้น สิ่งสำคัญคือต้องกำหนดคะแนนเครดิตและผู้ให้กู้วิจัยที่เชี่ยวชาญด้านสินเชื่อที่ดิน คุณจะต้องเตรียมเอกสารทางการเงินและขออนุมัติล่วงหน้าจากผู้ให้กู้ เมื่อคุณพบที่ดินที่คุณต้องการซื้อแล้ว คุณจะต้องยื่นข้อเสนอและดำเนินการตามขั้นตอนการปิดบัญชี ซึ่งเกี่ยวข้องกับการเซ็นเอกสารการกู้ยืม การชำระค่าใช้จ่ายในการปิดบัญชี และการโอนกรรมสิทธิ์ในที่ดิน พึงระลึกไว้ว่าการขอสินเชื่อที่ดินอาจเป็นเรื่องยากกว่าสินเชื่อประเภทอื่น และคุณอาจต้องมีเงินดาวน์มากกว่า คะแนนเครดิตสูงกว่า และเอกสารทางการเงินมากกว่าสินเชื่อประเภทอื่น

 

แหล่งกู้เงินซื้อที่เปล่า

ต้องการเงินก้อนเพื่อซื้อที่ดินเปล่าทำได้ไม่ยากเลย เพราะคุณสามารถกู้ซื้อกับธนาคารหรือแม้กระทั่งสถาบันการเงินต่างๆได้แล้ว ซึ่งแหล่งกู้เงินซื้อที่ดินเปล่ามีดังนี้

เพื่อนแท้เงินด่วน

ต้องการเงินด่วนก้อนโตเพื่อกู้ซื้อที่ดินเปล่าแปลงใหม่สามารถนำที่ดินเก่าที่ปลอดภาระแล้วมายื่นกู้กับเพื่อนแท้เงินด่วนได้เลย กู้ง่าย ได้ไว ไม่ต้องใช้คนค้ำประกันก็กู้ได้ ไม่เช็คเครดิตบรูโรให้เสียเวลา นอกจากนั้นคุณยังได้รับวงเงินอนุมัติสูงสุดถึง 300,000 บาท ดอกเบี้ยเริ่มต้นเพียง 0.60% ต่อเดือน ผ่อนนานสูงสุด 60 งวด ไม่เพียงแค่นั้นหากคุณมีปัญหาการเงินสามารถกู้สินเชื่อโฉนดที่ดินแลกเงินได้ง่ายๆที่สาขาใกล้บ้าน หรือแอพพลิเคชันเพื่อนแท้เงินด่วนได้เลย

ธกส

หากต้องการกู้เงินจากธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เพื่อซื้อที่ดินเปล่าในประเทศไทย คุณต้องมีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดของธนาคารและเตรียมเอกสารที่จำเป็น เช่น หลักฐานการเป็นเจ้าของที่ดิน แผนที่สำรวจที่ดิน และงบการเงินหรือภาษี ผลตอบแทน เงื่อนไขเงินกู้และอัตราดอกเบี้ยที่ ธ.ก.ส. เสนอเพื่อซื้อที่ดินอาจแตกต่างกันไปตามปัจจัยต่างๆ เช่น ที่ตั้งและขนาดของที่ดิน วัตถุประสงค์ในการใช้ประโยชน์ และความน่าเชื่อถือของผู้กู้ ขอแนะนำให้ตรวจสอบและเปรียบเทียบข้อกำหนดและค่าธรรมเนียมเงินกู้อย่างรอบคอบก่อนที่จะสมัครเพื่อให้แน่ใจว่าเหมาะสมกับความต้องการของคุณ ขอแนะนำให้ทำงานร่วมกับที่ปรึกษาทางการเงินหรือผู้ให้กู้ที่มีชื่อเสียงเพื่อให้แน่ใจว่าคุณเข้าใจเงื่อนไขของเงินกู้อย่างครบถ้วนและสามารถชำระเงินได้ทันเวลาเพื่อหลีกเลี่ยงการผิดนัดในเงินกู้

ธนาคารออมสิน

ธนาคารออมสิน (GSB) ในประเทศไทยให้บริการสินเชื่อที่ดินเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์สินเชื่อของธนาคาร ซึ่งสามารถใช้ซื้อที่ดินเปล่าได้ เพื่อให้มีคุณสมบัติในการขอสินเชื่อ คุณต้องจัดเตรียมเอกสารที่จำเป็น เช่น หลักฐานการเป็นเจ้าของที่ดิน แผนที่สำรวจที่ดิน และงบการเงินหรือการคืนภาษี เงื่อนไขเงินกู้และอัตราดอกเบี้ยที่เสนอโดยธนาคารออมสินอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับที่ตั้งและขนาดของที่ดิน วัตถุประสงค์การใช้งาน และความน่าเชื่อถือของผู้กู้ สิ่งสำคัญคือต้องตรวจสอบข้อกำหนดและค่าธรรมเนียมของสินเชื่ออย่างรอบคอบก่อนที่จะสมัครเพื่อให้แน่ใจว่าเหมาะสมที่สุดสำหรับความต้องการของคุณ ธนาคารออมสินยังมีสินเชื่อส่วนบุคคลและสินเชื่อเพื่อธุรกิจสำหรับวัตถุประสงค์ต่างๆ และขอแนะนำให้ทำงานร่วมกับที่ปรึกษาทางการเงินหรือผู้ให้กู้ที่มีชื่อเสียงเพื่อให้แน่ใจว่าคุณเข้าใจเงื่อนไขของเงินกู้อย่างถ่องแท้ และคุณสามารถชำระเงินได้ตรงเวลาเพื่อหลีกเลี่ยงการผิดนัดเงินกู้

ธนาคารกรุงไทย

ธนาคารกรุงไทยเป็นธนาคารของรัฐบาลไทยที่ให้บริการทางการเงินและผลิตภัณฑ์สินเชื่อที่หลากหลาย รวมถึงสินเชื่อที่ดิน หากต้องการกู้เงินจากธนาคารกรุงไทยเพื่อซื้อที่ดินเปล่า คุณต้องมีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดของธนาคารและเตรียมเอกสารที่จำเป็น เช่น หลักฐานการเป็นเจ้าของ แผนที่สำรวจที่ดิน และงบการเงินหรือแบบแสดงรายการภาษี เงื่อนไขเงินกู้และอัตราดอกเบี้ยสำหรับการซื้อที่ดินอาจแตกต่างกันไปตามปัจจัยต่างๆ เช่น ขนาดและที่ตั้งของที่ดิน วัตถุประสงค์ในการใช้งาน และความน่าเชื่อถือของผู้กู้ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องเปรียบเทียบข้อกำหนดและค่าธรรมเนียมของเงินกู้ก่อนที่จะสมัครเพื่อให้แน่ใจว่าเหมาะสมกับความต้องการทางการเงินของคุณ ขอแนะนำให้ทำงานร่วมกับที่ปรึกษาทางการเงินหรือผู้ให้กู้ที่มีชื่อเสียงเพื่อให้แน่ใจว่าคุณเข้าใจเงื่อนไขของเงินกู้อย่างครบถ้วนและสามารถชำระเงินได้ทันเวลาเพื่อหลีกเลี่ยงการผิดนัด ธนาคารกรุงไทยมีผลิตภัณฑ์สินเชื่ออื่นๆ รวมถึงสินเชื่อส่วนบุคคลและสินเชื่อเพื่อธุรกิจ ที่อาจเหมาะสมกับความต้องการทางการเงินของคุณมากกว่า โดยขึ้นอยู่กับความน่าเชื่อถือทางเครดิตและความต้องการในการกู้ยืมของคุณ

ธนาคารกสิกร

ธนาคารกรุงไทย หรือที่รู้จักกันในชื่อ KTB เป็นธนาคารของรัฐบาลในประเทศไทยที่ให้บริการทางการเงินและผลิตภัณฑ์สินเชื่อที่หลากหลาย รวมถึงสินเชื่อที่ดินสำหรับผู้ที่ต้องการซื้อที่ดินเปล่า เพื่อให้มีคุณสมบัติในการขอสินเชื่อที่ดินจาก KTB คุณต้องจัดเตรียมเอกสารต่างๆ เช่น หลักฐานการเป็นเจ้าของที่ดิน แผนที่สำรวจที่ดิน และงบการเงินหรือแบบแสดงรายการภาษี ความน่าเชื่อถือและการใช้ที่ดินตามเจตนาของคุณจะถูกพิจารณาเมื่อประเมินคุณสมบัติของคุณ เงื่อนไขเงินกู้และอัตราดอกเบี้ยสำหรับการซื้อที่ดินอาจแตกต่างกันไปตามปัจจัยต่างๆ เช่น ขนาดและที่ตั้งของที่ดิน จุดประสงค์ในการใช้งาน และความน่าเชื่อถือทางเครดิตของคุณ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องตรวจสอบและเปรียบเทียบข้อกำหนดและค่าธรรมเนียมของสินเชื่ออย่างรอบคอบก่อนที่จะสมัครเพื่อให้แน่ใจว่าเหมาะสมกับความต้องการทางการเงินของคุณ ขอแนะนำให้ทำงานร่วมกับที่ปรึกษาทางการเงินหรือผู้ให้กู้ที่มีชื่อเสียงเพื่อให้แน่ใจว่าคุณเข้าใจเงื่อนไขของเงินกู้อย่างครบถ้วนและสามารถชำระเงินได้ทันเวลาเพื่อหลีกเลี่ยงการผิดนัด KTB เสนอผลิตภัณฑ์สินเชื่ออื่น ๆ มากมาย รวมถึงสินเชื่อส่วนบุคคลและสินเชื่อเพื่อธุรกิจ ที่อาจเหมาะสมกับความต้องการทางการเงินของคุณมากขึ้น โดยขึ้นอยู่กับความน่าเชื่อถือทางเครดิตและความต้องการในการกู้ยืมของคุณ

 

กู้เงินซื้อที่ดินมีกี่ประเภท

การซื้อที่ดินหลักๆจะมีอยู่ 3 ประเภท ซึ่งการซื้อก็จะมีขั้นตอนและเอกสารแตกต่างกันเล็กน้อย และการกู้ซื้อที่ดินแต่ละประเภทมีรายละเอียดดังนี้

กู้ซื้อที่ดินเปล่า

การกู้เงินเพื่อซื้อที่ดินเปล่าอาจเป็นทางเลือกที่เป็นไปได้หากคุณพิจารณาความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นอย่างรอบคอบและมีแผนชำระหนี้ที่มั่นคง สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าที่ดินเปล่ามักจะมีมูลค่าการขายต่อที่ต่ำกว่าและไม่ก่อให้เกิดรายได้ ซึ่งทำให้การชำระคืนเงินกู้ทำได้ยากขึ้น นอกจากนี้ อัตราดอกเบี้ยเงินกู้สำหรับที่ดินเปล่าอาจสูงกว่าสินเชื่อประเภทอื่น หากคุณตัดสินใจที่จะใช้ตัวเลือกนี้ สิ่งสำคัญคือต้องเลือกซื้อเงื่อนไขเงินกู้และอัตราดอกเบี้ยที่ดีที่สุด และพิจารณาปรึกษากับที่ปรึกษาทางการเงินหรือผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้อย่างมีข้อมูล

กู้ซื้อที่ดินสร้างบ้าน

การกู้เงินเพื่อซื้อที่ดินเพื่อสร้างบ้านอาจเป็นการลงทุนที่ดีหากคุณพิจารณาความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นอย่างรอบคอบและมีแผนชำระหนี้ที่มั่นคง สิ่งสำคัญคือต้องคำนึงถึงต้นทุนในการสร้างบ้าน ที่ตั้งของที่ดิน เงื่อนไขเงินกู้และอัตราดอกเบี้ย การทำงานกับที่ปรึกษาทางการเงินหรือผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์สามารถช่วยให้คุณตัดสินใจได้อย่างรอบรู้และมั่นใจได้ว่าคุณกำลังลงทุนอย่างดีที่สุดสำหรับสถานการณ์ทางการเงินของคุณ โดยรวมแล้ว การวางแผนและการพิจารณาอย่างรอบคอบ การซื้อที่ดินเพื่อสร้างบ้านอาจเป็นวิธีที่ดีในการลงทุนในอนาคตและสร้างบ้านในฝันของคุณ

กู้เงินซื้อที่ดินเพื่อการเกษตร

การกู้ยืมเงินเพื่อซื้อที่ดินเพื่อการเกษตรอาจเป็นการลงทุนที่ดีหากคุณพิจารณาต้นทุนและรายได้ที่อาจเกิดขึ้นจากที่ดินอย่างรอบคอบ และมีแผนชำระหนี้ที่มั่นคง สิ่งสำคัญคือต้องทำงานร่วมกับที่ปรึกษาทางการเงินหรือผู้เชี่ยวชาญด้านการเกษตรเพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจอย่างรอบรู้และมั่นใจได้ว่าคุณกำลังลงทุนอย่างคุ้มค่าที่สุดสำหรับการทำฟาร์มของคุณ นอกจากนี้ สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาเงื่อนไขเงินกู้และอัตราดอกเบี้ย รวมถึงความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นซึ่งอาจส่งผลต่อความสามารถในการชำระคืนเงินกู้ของคุณ ด้วยการวางแผนและการพิจารณาอย่างรอบคอบ การซื้อที่ดินเพื่อการเกษตรอาจเป็นวิธีที่ดีในการลงทุนในการทำฟาร์มของคุณและอาจสร้างรายได้ในอีกหลายปีข้างหน้า

 

เอกสารการสมัคร

เอกสารการสมัครคือเอกสารที่ต้องใช้ในการขอสินเชื่อเงินกู้ ซึ่งแต่ละที่ก็จะมีการขอเอกสารที่แตกต่างกันไปตามเงื่อนไข ของบริษัทนั้นๆ แต่ว่าการรู้ก่อนว่าควรเตรียมเอกสารอะไร และเตรียมให้พร้อมก่อน ก็จะทำให้เราไปกู้ได้ง่ายขึ้น โดยส่วนมากก็จะใช้เอกสารดังนี้

เอกสารยืนยันตัวตน

เอกสารหลักประกัน

เอกสารยืนยันรายได้

     

คุณสมบัติผู้สมัคร

โดยปกติแล้ว เมื่อขอสินเชื่อบ้านจากธนาคาร เบื้องต้นจะประเมินคุณสมบัติของผู้กู้ตามเกณฑ์ที่กำหนด เช่น มีแหล่งรายได้ที่มั่นคง มีความสามารถในการชำระคืนเงินกู้โดยไม่ยาก และบรรลุนิติภาวะหรือแต่งงานแล้ว นอกจากนี้ ผู้กู้ควรมีประวัติทางการเงินที่สะอาด ไม่มีประวัติเสียหายทางการเงินหรือล้มละลาย และไม่ควรมีหนี้สินล้นพ้นตัวหรือเป็นหนี้อยู่ในขณะนี้

 

วงเงินกู้

การกู้ยืมเงินแต่ละตัวจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันแล้วเเต่เงื่อนไขของบริษัทนั้นๆ และการให้วงเงินก็จะแตกต่างกันออกไป บางที่ก็จะให้วงเงินหลักพัน หลักหมื่น หรือบางที่ก็ให้ถึงหลักแสนเลยทีเดียว อย่างเชื่อนที่เพื่อนแท้เงินด่วนที่ให้คุณเข้าถึงวงเงินสูงสุด 300,000 บาท

 

ดอกเบี้ย

โดยปกติสินเชื่อบ้านจะมีโครงสร้างดอกเบี้ยระยะยาวซึ่งประกอบด้วยอัตราดอกเบี้ยคงที่ในปีแรกของการผ่อนชำระ ตามด้วยอัตราดอกเบี้ยลอยตัว (เช่น MRR) ที่คำนวณตามสัญญาในปีต่อๆ ไป ดังนั้นผู้ขอกู้ควรเปรียบเทียบอัตราดอกเบี้ยจากธนาคารหลายแห่งเพื่อหาอัตราที่ยอมรับได้ พวกเขาอาจพิจารณาผู้ให้กู้ที่เสนอ MRR ต่ำเพื่อรักษาอัตราดอกเบี้ยที่เหมาะสม

ผู้กู้มีรายได้เพิ่มขึ้นอย่างมาก เช่น โบนัสประจำปี พวกเขาควรพิจารณาใช้เงินนั้นเพื่อครอบคลุมสินเชื่อบ้าน เนื่องจากสินเชื่อบ้านมักมาพร้อมกับอัตราดอกเบี้ยที่มีส่วนลด และการลดเงินต้นจะส่งผลให้ดอกเบี้ยจ่ายลดลงตามไปด้วย อีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้กู้ที่ต้องการผ่อนบ้านอย่างสะดวกสบายคือการรีไฟแนนซ์กับธนาคารที่ให้อัตราดอกเบี้ยต่ำกว่าผู้ให้กู้ปัจจุบัน เป็นการช่วยลดค่าใช้จ่ายของผู้กู้ได้ในระยะยาว

 

ก่อนกู้เงินซื้อที่ดินควรเตรียมอะไรบ้าง

ก่อนกู้เงินเพื่อซื้อที่ดิน มีขั้นตอนสำคัญหลายประการที่ควรดำเนินการเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้ตัดสินใจอย่างรอบรู้และเตรียมพร้อมสำหรับความรับผิดชอบทางการเงินในการเป็นเจ้าของที่ดิน ขั้นตอนสำคัญบางประการ ได้แก่

การวิจัยที่ดิน

การวิจัยที่ดินและสถานที่ตั้งเป็นสิ่งสำคัญเพื่อพิจารณามูลค่าและศักยภาพในการพัฒนา คุณควรศึกษากฎหมายเกี่ยวกับการแบ่งเขต รหัสอาคาร และข้อบังคับด้านสิ่งแวดล้อมที่อาจส่งผลกระทบต่อแผนการของคุณสำหรับที่ดิน

การกำหนดงบประมาณของคุณ

คุณควรกำหนดงบประมาณของคุณสำหรับการซื้อที่ดินและค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่เกี่ยวข้อง เช่น ภาษีโรงเรือน การบำรุงรักษา และการประกันภัย สิ่งนี้สามารถช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าคุณกำลังกู้ยืมเงินในปริมาณที่เหมาะสมและสามารถจ่ายค่าใช้จ่ายต่อเนื่องได้

การตรวจสอบคะแนนเครดิตของคุณ

คะแนนเครดิตของคุณจะส่งผลต่อความสามารถในการค้ำประกันเงินกู้และอัตราดอกเบี้ยที่คุณเสนอ คุณควรตรวจสอบคะแนนเครดิตของคุณและปรับปรุงหากจำเป็นก่อนยื่นขอสินเชื่อ

เลือกซื้อตัวเลือกเงินกู้

คุณควรศึกษาและเปรียบเทียบตัวเลือกเงินกู้ต่างๆ จากผู้ให้กู้หลายรายเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับเงื่อนไขและอัตราดอกเบี้ยที่ดีที่สุด

การปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

การปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ เช่น ที่ปรึกษาทางการเงิน ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ หรือทนายความ อาจเป็นประโยชน์ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณกำลังตัดสินใจอย่างรอบรู้และเตรียมพร้อมสำหรับความรับผิดชอบทางการเงินในการเป็นเจ้าของที่ดิน

เมื่อทำตามขั้นตอนเหล่านี้ คุณจะมั่นใจได้ว่าคุณพร้อมสำหรับความรับผิดชอบทางการเงินในการเป็นเจ้าของที่ดิน และกำลังตัดสินใจอย่างรอบรู้เกี่ยวกับการกู้ยืมเงินเพื่อซื้อที่ดิน

 

กู้เงินซื้อที่ดินให้ผ่านฉลุย

การขอสินเชื่อที่ดินเพื่อซื้อที่ดินสามารถทำได้ตามขั้นตอนต่อไปนี้ ซึ่งเป็นขั้นตอนที่คุณสามารถปฏิบัติตามได้ด้วยตัวเองง่ายๆ ดังนี้

กำหนดงบประมาณของคุณ

ก่อนยื่นขอสินเชื่อ คุณควรกำหนดงบประมาณของคุณสำหรับการซื้อที่ดินและค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่เกี่ยวข้อง เช่น ภาษีโรงเรือน ค่าบำรุงรักษา และค่าประกันภัย สิ่งนี้สามารถช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าคุณกำลังยืมเงินในปริมาณที่เหมาะสม

วิจัยผู้ให้กู้

ค้นคว้าและเปรียบเทียบผู้ให้กู้รายต่างๆ ที่เสนอสินเชื่อที่ดิน มองหาผู้ให้กู้ที่เชี่ยวชาญด้านสินเชื่อที่ดิน เนื่องจากอาจมีประสบการณ์มากกว่าและมีเงื่อนไขการกู้ยืมที่ดีกว่า คุณยังสามารถตรวจสอบกับธนาคารท้องถิ่น สหภาพเครดิต และผู้ให้กู้ออนไลน์

รวบรวมเอกสารทางการเงินของคุณ

คุณจะต้องจัดเตรียมเอกสารทางการเงิน เช่น การคืนภาษี ใบแจ้งยอดธนาคาร และหลักฐานแสดงรายได้ ผู้ให้กู้จะตรวจสอบคะแนนเครดิตของคุณด้วย ดังนั้นโปรดตรวจทานรายงานเครดิตของคุณและแก้ไขปัญหาใด ๆ ก่อนยื่นขอสินเชื่อ

สมัครสินเชื่อ

กรอกใบสมัครสินเชื่อและเตรียมเอกสารทางการเงินที่จำเป็นทั้งหมด ผู้ให้กู้จะตรวจสอบใบสมัครของคุณและอาจต้องการข้อมูลหรือเอกสารเพิ่มเติม

รอการอนุมัติ

ผู้ให้กู้จะตรวจสอบใบสมัครของคุณและตัดสินใจว่าจะอนุมัติเงินกู้ของคุณหรือไม่ หากได้รับการอนุมัติ คุณจะได้รับสัญญาเงินกู้ที่ระบุเงื่อนไขของเงินกู้

ปิดเงินกู้

เมื่อคุณได้ตรวจสอบและยอมรับข้อตกลงเงินกู้แล้ว คุณจะต้องปิดเงินกู้โดยลงนามในเอกสารและโอนเงิน ผู้ให้กู้จะให้เงินแก่ผู้ขายหรือบริษัทเอสโครว์โดยตรง

โปรดทราบว่าขั้นตอนการขอสินเชื่อเพื่อซื้อที่ดินอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับผู้ให้กู้และสถานการณ์ทางการเงินเฉพาะของคุณ สิ่งสำคัญคือต้องศึกษาทางเลือกของคุณและทำงานร่วมกับผู้ให้กู้ที่คุณไว้วางใจและรู้สึกสบายใจด้วย

 

กู้เงินซื้อที่ดินเปล่าทำไมถึงผ่านยาก

การขอสินเชื่อเพื่อซื้อที่ดินเปล่าอาจเป็นเรื่องยาก เนื่องจากผู้ให้กู้มองว่าการลงทุนประเภทนี้มีความเสี่ยงสูง นี่คือเหตุผลบางประการ

ขาดหลักประกัน

ที่ดินเปล่ามักถูกมองว่าเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงมากกว่าอสังหาริมทรัพย์ที่มีบ้านหรืออาคารอยู่บนนั้น เนื่องจากไม่มีหลักประกันที่สามารถใช้ค้ำประกันเงินกู้ได้ สิ่งนี้ทำให้ผู้ให้กู้กู้เงินได้ยากขึ้นหากผู้กู้ผิดนัดในการกู้ยืม

มูลค่าขายต่อที่ต่ำกว่า

ที่ดินมักมีมูลค่าขายต่อต่ำกว่าอสังหาริมทรัพย์ที่มีบ้านหรืออาคารอยู่บนนั้น ซึ่งหมายความว่าหากผู้กู้ผิดนัดในการกู้ยืม ผู้ให้กู้อาจไม่สามารถกู้คืนเต็มมูลค่าของเงินกู้โดยการขายที่ดิน

อัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้น

เนื่องจากความเสี่ยงที่สูงขึ้นที่เกี่ยวข้องกับที่ดินเปล่า ผู้ให้กู้อาจเรียกเก็บอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ที่ดินสูงกว่าเงินกู้สำหรับอสังหาริมทรัพย์ที่มีบ้านหรืออาคารอยู่บนนั้น

การใช้งานอย่างจำกัด

ที่ดินที่ไม่ได้แบ่งโซนสำหรับการใช้งานเฉพาะ เช่น การเกษตรหรือเชิงพาณิชย์ อาจหาเงินทุนได้ยากขึ้น เนื่องจากผู้ให้กู้อาจมองไม่เห็นเส้นทางที่ชัดเจนสำหรับผู้กู้ในการสร้างรายได้จากที่ดิน

ความผันผวนของตลาด

มูลค่าของที่ดินเปล่าอาจได้รับผลกระทบจากความผันผวนของตลาด ทำให้เป็นการลงทุนที่คาดเดาได้น้อยลงสำหรับผู้ให้กู้

โดยรวมแล้ว แม้ว่าจะสามารถขอสินเชื่อเพื่อซื้อที่ดินเปล่าได้ แต่ก็อาจยากกว่าการขอสินเชื่อเพื่อซื้ออสังหาริมทรัพย์ที่มีบ้านหรืออาคารอยู่บนนั้น สิ่งสำคัญคือต้องทำงานร่วมกับผู้ให้กู้ที่เชี่ยวชาญด้านสินเชื่อที่ดินและมีประสบการณ์ในการจัดหาที่ดินเปล่า

 

สรุป - กู้เงินซื้อที่ดิน

บทความนี้เราได้แนะนำวิธีการกู้เงินเพื่อซื้อที่ดินไว้อย่างละเอียด เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาแหล่งเงินกู้ เพื่อนำไปซื้อที่ดิน ไม่ว่าจะอัตราดอกเบี้ย หรือวงเงินหรือปีที่ผ่อน เราก็มีแนะนำไว้หมดแล้ว ดังนั้นนี้คือบทความที่จะทำให้คุณสามารถตัดสินใจได้ดีขึ้นในการเลือกแหล่งกู้เงินซื้อที่ดิน

และก็ขอแนะนำสินเชื่อโฉนดที่ดินที่เพื่อนแท้เงินด่วน คุ้มๆกับดอกเบี้ยที่ถูกแสนถูก และวงเงินสูงสุดถึง 300,000 บาท ใครที่กำลังว่าหาแหล่งเงินกู้ซื้อที่ดินเราก็ขอแนะนำ หรือจะเอาเงินไปต่อยอดอย่างอื่นก็ได้สนใจโทร 02-114-8988


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที