suwimon

ผู้เขียน : suwimon

อัพเดท: 24 พ.ย. 2022 19.43 น. บทความนี้มีผู้ชม: 8879 ครั้ง

การที่หนุ่ม ๆ สาว ๆ จะเลือกใช้น้ำหอมขวดหนึ่ง จำเป็นต้องรู้จักประเภทของกลิ่นน้ำหอมเสียก่อน เพื่อนำไปใช้ให้ถูกจุดประสงค์ และสามารถบ่งบอกถึงตัวตนของคุณหรือรสนิยมได้เป็นอย่างดี ซึ่งในปัจจุบันมีน้ำหอมหลากหลายกลิ่น หลากหลายประเภท เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มผู้ใช้งานให้มากที่สุด แต่ก็มีประเภท ?น้ำหอมกลิ่นยอดนิยม? ที่คนส่วนใหญ่มักหยิบมาใช้กันบ่อยๆ และสามารถเจอได้บ่อยในชีวิตประจำวัน ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำ 6 ประเภทน้ำหอมกลิ่นยอดนิยม ที่ถูกหยิบมาใช้บ่อยที่สุดในปี 2022 มีอะไรกันบ้างนั้นมาติดตามพร้อมๆกันเลย


6 ประเภท น้ำหอมกลิ่นยอดนิยม ที่เลือกกันใช้มากที่สุด ในปี 2022

การที่หนุ่ม ๆ สาว ๆ จะเลือกใช้น้ำหอมขวดหนึ่ง จำเป็นต้องรู้จักประเภทของกลิ่นน้ำหอมเสียก่อน เพื่อนำไปใช้ให้ถูกจุดประสงค์ และสามารถบ่งบอกถึงตัวตนของคุณหรือรสนิยมได้เป็นอย่างดี ซึ่งในปัจจุบันมีน้ำหอมหลากหลายกลิ่น หลากหลายประเภท เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มผู้ใช้งานให้มากที่สุด แต่ก็มีประเภท ‘น้ำหอมกลิ่นยอดนิยม’ ที่คนส่วนใหญ่มักหยิบมาใช้กันบ่อยๆ และสามารถเจอได้บ่อยในชีวิตประจำวัน ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำ 6 ประเภทน้ำหอมกลิ่นยอดนิยม ที่ถูกหยิบมาใช้บ่อยที่สุดในปี 2022 มีอะไรกันบ้างนั้นมาติดตามพร้อมๆกันเลย

6 ประเภทน้ำหอมกลิ่นยอดนิยม ปี 2022

1.     กลิ่นเครื่องเทศ (Oriental/Amber)

กลิ่น Oriental หรือ Amber จะเป็นกลิ่นเครื่องเทศ เป็นโทนอุ่น ไปจนถึงความร้อนแรง ซึ่งได้กลิ่นจากเครื่องเทศหลากชนิด เช่น วานิลลา, พริกไทย, อบเชย, กานพลู และลูกจันทน์เทศ เป็นต้น โดยกลิ่นน้ำหอมกลิ่นยอดนิยมประเภทนี้ จะมีกลิ่นติดทนค่อนข้างนาน หากเป็นน้ำหอมของผู้ชาย ตัวกลิ่นจะไปเป็นแนวเผ็ดร้อน (Spicy) แฝงไปด้วยความหวานเย้ายวน ให้ผู้หญิงหันขวับกันเลยทีเดียว ส่วนน้ำหอมผู้หญิงจะเน้นกลิ่น วานิลลาและอบเชย เป็นหลัก ช่วยเพิ่มความหรูหรา มีมิติมากขึ้น ทั้งนี้กลิ่น Oriental จะผสมผสานกับกลิ่นอื่นๆเช่น Floral, Fruity เป็นต้น เพื่อไม่ให้มีกลิ่นเครื่องเทศฉุนจนเกินไป จึงต้องผสมความหวานหรือกลิ่นดอกไม้ ส่งผลให้กลิ่นมีความกลมกล่อม และลงตัวมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

2.     กลิ่นหวานซ่อนเปรี้ยว (Citrus)

Citrus เป็นกลิ่นหอมสดชื่น สดใส มักจะเป็นกลิ่นจากผลไม้รสเปรี้ยวอย่างส้ม มะนาว ซึ่งเป็นมีกลิ่นหวานไม่เลี่ยนจนเกินไป เพราะมีความเปรี้ยวเข้ามาตัด ทำให้เพิ่มความเสน่ห์น่าค้นหา โดยหากผู้ชายนำไปใช้ จะเพิ่มความเสน่ห์ ดูลุคเรียบร้อยและมีความสุภาพบุรุษเล็กน้อย ส่วนผู้หญิงหากนำไปใช้จะยิ่งน่าค้นหา เพราะเดิมทีน้ำหอมกลิ่น Citrus จะมีความเรียบง่าย ชวนให้คุณดู Sexy เล็กน้อย ซึ่งผู้ชายและผู้หญิง เหมาะสำหรับนำไปใช้ได้ทุกโอกาสทั้งกลางวันและกลางคืน

3.     กลิ่นสดชื่น (Aquatic)

กลิ่น Aquatic จะเป็นกลิ่นที่นิยามยากเล็กน้อย เพราะเป็นกลิ่นที่ผู้ได้กลิ่นจะรู้สึก สดชื่น สะอาด ซึ่งสามารถจินตนาการภาพในหัวได้ทันทีว่า อยู่ริมชายหาด ริมทะเลในวันสบายๆ เป็นต้น โดยเป็นน้ำหอมกลิ่นยอดนิยมที่ผู้ชายมักเลือกใช้ ทำให้ดูเป็นคนสนุกสนาน เข้าถึงง่าย และแอบหรูดูเป็นลุคผู้ดีอีกด้วย นอกจากนี้น้ำหอมกลิ่น Aquatic จะเพิ่มกลิ่นอย่าง Woody, Floral เข้าไปช่วยเพิ่มความลงตัว ทั้งสดชื่น มีความหอมหวานเล็กน้อย เหมาะสำหรับนำไปใช้ในวันพักผ่อนสบายๆ

4.     กลิ่นผลไม้หอมหวาน (Fruity)

สำหรับกลิ่นผลไม้ หรือ Fruity เป็นน้ำหอมกลิ่นยอดนิยมในหมู่สาวๆ เพราะมีความหวานและหอมจนต้องคุณผู้ชายต้องเหลียวหลังมอง โดยขึ้นอยู่กับวัตถุดิบที่เลือกใช้มาเป็นน้ำหอม เช่น แอปเปิ้ล, ลูกพีช, พลัม, เชอร์รี่ เป็นต้น นอกจากนี้กลิ่น Fruity ต้องผสมผสานกลิ่นอื่นๆ เพื่อเพิ่มความเสน่ห์อย่างกลิ่น Floral หรือ Woody เข้าไป อีกทั้งเพิ่มความสดชื่นไม่ให้หวานเลี่ยนจนเกินไป เหมาะสำหรับนำไปใช้ออกเดตสุดโรแมนติก หรือท่องเที่ยว

5.     กลิ่นหอมจากดอกไม้ (Floral)

กลิ่น Floral เป็นน้ำหอมกลิ่นยอดนิยมที่ได้รับความนิยมหยิบนำมาใช้อย่างมาก และเป็นหนึ่งในกลิ่นน้ำหอมที่มีความหลากหลายมากที่สุด โดยมีกลิ่นดอกไม้ที่คุ้นเคยเช่น มะลิ, กุหลาบ, ลิลลี่, คาร์เนชั่น เป็นต้น ซึ่งกลิ่น Floral จะมีกลิ่นหอมของดอกไม้อ่อนๆ ทำให้มีความซับซ้อนและมีมิติมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ส่วนใหญ่จะผสมด้วยกลิ่น Fruity เพื่อผสมความอ่อนหวาน อ่อนโยน หากผู้หญิงนำไปใช้จะเป็นผู้หญิงอ่อนหวานทันที ส่วนผู้ชายก็สามารถนำไปใช้ได้ จะทำให้มีความรู้สึกโรแมนติกซ่อนอยู่ในความหอมหวนของดอกไม้นั่นเอง

6.     กลิ่นต้นไม้ (Woody)

กลิ่นต้นไม้หรือ Woody จัดเป็นกลิ่นที่ซับซ้อน โดยมีกลิ่นคล้ายกับ Citrus และกลิ่น Floral ซึ่งมีความหวาน อมเปรี้ยวจางๆ พร้อมมีกลิ่นไม้จางๆมาเสริมตอนท้าย ทำให้เป็นกลิ่นน้ำหอมที่มีมิติอย่างมาก และมักจะอยู่ในน้ำหอมชนิด Niche Perfume ซึ่งน้ำหอมกลิ่นยอดนิยมที่ผู้คนเลือกหยิบมาใช้คงเป็นแบรนด์ NEFERLOGNE  เพราะเป็นน้ำหอม Unisex ใช้ได้ทั้งชายและหญิง ซึ่งให้กลิ่นหอมสดชื่นจากเลมอน และมีกลิ่นหอมหวานเล็กน้อยจากเบอร์กาม็อท พร้อมกับมีกลิ่นดอกไม้เข้ามาผสมผสานได้อย่างลงตัว เหมาะสำหรับนำไปใช้ได้ทุกโอกาสทั้งกลางวันและกลางคืน

สำหรับน้ำหอมกลิ่นยอดนิยมที่เรายกตัวอย่างมานั้น เป็นกลิ่นน้ำหอมที่สามารถพบได้ทั่วไป ซึ่งมักจะได้กลิ่นกันบ่อยๆตามร้านน้ำหอม ทั้งนี้คุณสามารถเลือกกลิ่นน้ำหอมที่ชื่นชอบ และเลือกให้เหมาะกับสไตล์ของคุณ อย่างไรก็ตามการรู้จักประเภทน้ำหอมอาจมีข้อมูลในการเลือกไม่เพียงพอ คุณจำเป็นต้องไปทดลองกลิ่นน้ำหอมด้วยตนเอง เพื่อให้ได้น้ำหอมที่ดี มีคุณภาพและเลือกน้ำหอมกลิ่นยอดนิยมได้ตามที่ต้องการอีกด้วย

แหล่งอ้างอิง

Amustbeauty

Sanook

Mendetails

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที