OmElEt

ผู้เขียน : OmElEt

อัพเดท: 19 ต.ค. 2007 10.56 น. บทความนี้มีผู้ชม: 4260 ครั้ง

ตรวจพบการทำงานของมัลแวร์ในเครื่องคอมพิวเตอร์ถึงร้อยละ 26


ตรวจพบการทำงานของมัลแวร์ในเครื่องคอมพิวเตอร์ถึงร้อยละ 26

ก้าวทันไวรัสกับแพนด้า ฉบับที่ 719
วันพุธที่ 17 ตุลาคม 2550
 

ตรวจพบการทำงานของมัลแวร์ในเครื่องคอมพิวเตอร์ถึงร้อยละ 26

 

ผลิตภัณฑ์ NanoScan และ TotalScan จากเว็บไซต์ Infected or Not ( http://www.infectedornot.com ) ตรวจพบการแพร่ระบาดของมัลแวร์ในคอมพิวเตอร์ถึงร้อยละ 26 ซึ่งไม่ได้หมายความว่าคอมพิวเตอร์ดังกล่าวติดมัลแวร์เท่านั้น แต่ยังหมายความว่ามัลแวร์ที่พบกำลังดำเนินการบางอย่างซึ่งไม่เป็นผลดีต่อคอมพิวเตอร์อยู่ในขณะที่กำลังสแกน

 นอกจากนี้ จากบรรดาคอมพิวเตอร์ทั้งหมดที่ผ่านการสแกน กว่าร้อยละ 33 ติดมัลแวร์ทั้งๆ ที่มีโปรแกรมป้องกันมัลแวร์ติดตั้งอยู่ ส่วนตัวเลขสำหรับคอมพิวเตอร์ที่ไม่มีการปกป้องอยู่ที่กว่าร้อยละ 43

“ ความแตกต่างระหว่างมัลแวร์แฝงและมัลแวร์ที่กำลังทำงานอยู่เป็นสิ่งสำคัญมาก ” นาย Luis Corrons ผู้อำนวยการด้านเทคนิคของ PandaLabs กล่าว “ ภัยคุกคามที่กำลังทำงานเป็นภัยคุกคามที่กำลังทำอันตรายแก่คอมพิวเตอร์ของผู้ใช้ในขณะที่ทำการสแกน ซึ่งอาจเป็นการดำเนินการใดก็ได้ เช่น โทรจันแบงค์เกอร์กำลังขโมยรหัสผ่านอยู่ หรือบ็อตที่กำลังส่งสแปมหรือทำการโจมตีคอมพิวเตอร์อื่นๆ อยู่โดยผู้ใช้ไม่ได้ตระหนัก ”

อันดับของมัลแวร์จากการสแกนของ TotalScan ในสัปดาห์นี้นำโดยโปรแกรม MyWebSearch ตามด้วยแอดแวร์ Zango และโทรจัน Downloader.MDW

 

สิบอันดับแรกจาก TotalScan

อันดับ

ชื่อ

1

Application/MyWebSearch

2

Adware/Zango

3

Trj/Downloader.MDW

4

Adware/SaveNow

5

Adware/NaviPromo

6

Application/FunWeb

7

Adware/OneStep

8

Adware/Lop

9

Spyware/Virtumonde

10

Adware/Gator

 
เกี่ยวกับ Pandalabs
 

นับตั้งแต่ปี 1990 ศูนย์วิจัย PandaLabs มีพันธกิจในการที่จะวิเคราะห์ภัยคุกคามใหม่ๆ ให้ได้เร็วที่สุดเพื่อความปลอดภัยของลูกค้า ทีมงานของเราที่เชี่ยวชาญมัลแวร์แต่ละประเภท(ไวรัส เวิร์ม โทรจัน สปายแวร์ ฟิชชิ่ง สแปม ฯลฯ ) ทำงานกันตลอด 24 ชั่วโมงโดยไม่มีวันหยุด เพื่อการคุ้มครองอย่างทั่วถึง ผนวกกับการสนับสนุนจาก TruPrevent Technologies ที่ทำหน้าที่เสมือนเป็นระบบเตือนภัยอย่างรวดเร็วจากทั่วโลกคอยสกัดกั้นภัยคุกคามใหม่ๆ และส่งข้อมูลไปยังศูนย์วิจัย PandaLabs เพื่อการวิเคราะห์ในเชิงลึก รายงานจาก Av.Test.org แจ้งว่า PandaLabs จัดเป็นศูนย์วิจัยที่จัดเตรียมการอัพเดตแก่ผู้ใช้ได้รวดเร็วที่สุดของวงการในปัจจุบัน

Panda Security เป็นหนึ่งในผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยแก่ระบบคอมพิวเตอร์ในระดับชั้นนำของโลก ที่มีสำนักงานในกว่า 50 ประเทศ บริษัทเป็นผู้กำหนดมาตรฐานด้านนวัตกรรมใหม่ๆ และการสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้า ที่ต้องการสุดยอดเทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์ และการบริการ ในการป้องกันไวรัสและภัยคุกคามอื่นๆ โดยมีต้นทุนการเป็นเจ้าของต่ำสุด TruPrevent Technologies อันโดดเด่นของบริษัทเป็นเทคโนโลยีอัจฉริยะสำหรับต่อสู้กับไวรัสและผู้บุกรุกที่ยังไม่ปรากฏในฐานข้อมูล ช่วยในการปกป้องลูกค้าทุกระดับ ตั้งแต่ลูกค้าองค์กรขนาดใหญ่ที่สุดตลอดไปจนถึงลูกค้าองค์กรขนาดกลางและเล็ก และผู้ใช้ทั่วไป

 
Panda Security (Thailand)
 

192 Ladprao 107, Ladprao Rd, Bangkapi, Bangkok 10240 Thailand
Tel 662-731-1480
Fax 662-731-1140
e-mail communication@thaiantivirus.com
แปลโดย www.seventranslation.com
เรียบเรียงโดย AntiviLove

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที