chaiwatthong73

ผู้เขียน : chaiwatthong73

อัพเดท: 29 พ.ย. 2022 02.06 น. บทความนี้มีผู้ชม: 942 ครั้ง

แนะนำบัตรเครดิต KTC ในปี 2566 เพื่อดูว่าบัตรเครดิต KTC มีกี่แบบ


สมัครบัตรเครดิตมีขั้นตอนอย่างไร

สมัครบัตรเครดิตมีขั้นตอนอย่างไร


(ดูเคล็ดลับสมัครบัตรเครดิตให้ผ่าน คลิกที่นี่...)

วิธีการสมัครบัตรเครดิตมีขั้นตอนง่ายๆและไม่ยุ่งยาก เพียงแค่เราทำความเข้าใจถึงวิธีสมัครบัตรเครดิตและขั้นตอนต่างๆให้ครบถ้วนเสียก่อน การสมัครบัตรเครดิตในแต่ละครั้งเราจะต้องศึกษาและอ่านเงื่อนไขสมัครบัตรเครดิตทุกครั้งและทุกหน้าให้ละเอียด เพื่อทำความเข้าใจเงื่อนไขอย่างรอบครอบ ไม่ว่าจะเป็นการสมัครบัตรเครดิตที่เป็นการกรอกข้อมูลสมัครบัตรเครดิตออนไลน์หรือสมัครกับพนักงานที่เราไปติดต่อ เพราะการทำความเข้าใจกับเงื่อนไขต่างๆจะทำให้เราทราบว่าบัตรเครดิตที่เราสมัครมีการคิดดอกเบี้ยเป็นแบบใหน เพื่อที่เราจะได้ไม่พลาดในการชำระดอกเบี้ยที่แพงเกินไปหากมีการผิดนัด หรือเงื่อนไขและสิทธิประโยชน์ต่างๆในการสมัครบัตรเครดิตที่เราควรจะได้รับหลังจากที่มีการยื่นสมัครทําบัตรเครดิตไปแล้ว เช่น เราสมัครบัตรเครดิตอนุมัติทันทีหรือไม่ หรือว่าต้องใช้ระยะเวลานานเท่าไรในการอนุมัติ ถ้าบัตรเครดิตอนุมัติง่าย วงเงินบัตรเครดิตเราจะได้วงเงินที่อนุมัติเท่าไร และเราสามารถที่จะใช้บัตรซื้อสินค้าจำนวนเท่าไรถึงจะได้รับคะแนนสะสมในการแลกสิ่งของ


 

สมัครบัตรเครดิตใช้เอกสารอะไรบ้าง

สำหรับเอกสารที่ใช้ในการสมัครบัตรเครดิตโดยทั่วไปแล้วจะใช้เอกสารดังนี้คือ สำเนาบัตรประจำตัวประชานชนหรือบางบริษัทใช้บัตรประชาชนตัวจริงในการสมัครบัตรเครดิต ต่อมาที่เราจะต้องเตรียมคือเอกสารแสดงรายได้ต่อเดือนที่เรามีรายได้ประจำ จะเป็นใบรับรองเงินเดือนหรือสลิปเงินเดือนก็ได้ การสมัครทําบัตรเครดิตไม่มีสลิปเงินเดือนโอกาสที่จะได้รับการอนุมัติจะมีน้อยมาก เพราะสลิปเงินเดือนหรือใบรับรองเงินเดือนถือว่าเป็นเอกสารอันดับแรกๆที่จะนำมาประกอบการพิจารณาอนุมัติ และเอกสารอีกอย่างที่จะต้องใช้และขาดไม่ได้ในการสมัครบัตรเครดิตคือ สำเนาบัญชีธนาคารย้อนหลัง 6 เดือน จะเป็นบัญชีออมทรัพย์หรือกระแสรายวันที่มีการเดินบัญชีอย่างต่อเนื่องก็ได้ โดยนำเอกสารทั้งหมดนี้พร้อมกับเซ็นต์รับรองสำเนาถูกต้องมาใช้ในการประกอบการพิจารณาในการสมัครบัตรเครดิตเพียงเท่านี้เราก็จะสามารถสมัครบัตรเครดิตทั้งแบบออนไลน์และแบบที่ต้องพบกับพนักงานแนะนำบัตรเครดิตได้แล้ว
 


สมัครบัตรเครดิตมีการคิดดอกเบี้ยอย่างไร

การสมัครบัตรเครดิตเมื่อได้รับการอนุมัติวงเงินบัตรเครดิตและมีการใช้บัตรเครดิตในการซื้อสินค้าแล้ว การผ่อนชำระจะมีการคิดดอกเบี้ยจากวงเงินที่เราใช้ไปทั้งหมด ตามเงื่อนไขในการสมัครบัตรเครดิตที่ได้ตกลงไว้กับธนาคารในครั้งแรกที่เราได้เซ็นต์เอกสารการสมัคร โดยทั่วไปแล้วการคิดดอกเบี้ยของบัตรเครดิตจะไม่เกินร้อลละ 25 เปอร์เซ็นต์ต่อปีและเป็นไปตามที่กฎหมายได้มีการกำหนดไว้ บางธนาคารอาจจะมีการไม่คิดดอกเบี้ยในครั้งแรกที่มีการใช้วงเงินของบัตรเครดิต และรอบบิลต่อไปถึงจะมีการคิดดอกเบี้ยก็ได้

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที