Wichuda

ผู้เขียน : Wichuda

อัพเดท: 29 พ.ย. 2022 15.36 น. บทความนี้มีผู้ชม: 335 ครั้ง

การปล่อยเงินกู้มีกี่แบบ...อ่านต่อคลิ๊ก


การปล่อยเงินกู้มีกี่แบบและการคำนวณดอกเบี้ยเงินกู้คิดอย่างไร?

การปล่อยเงินกู้มีกี่แบบ

 

(เช็คข้อมูลเกี่ยวกับแหล่งเงินกู้ อ่านต่อที่นี่)

การปล่อยเงินกู้ในปัจจุบันกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในกลุ่มของผู้มีรายได้ประจำ เช่น พนักงานบริษัท ข้าราชการ หรือผู้ประกอบอาชีพรายย่อย และคาดว่าในปีหน้า 2023 หรือปี 2566 จะมียอดของการปล่อยกู้ที่สูงขึ้นเรื่อยๆสำหรับคนที่ต้องการเงินทุนหมุนเวียนและที่ต้องการเงินกู้มาต่อยอดในการทำธุรกิจเพื่อเพิ่มสภาพคล่องให้กับธุรกิจของตนเองหรืออาจจะเป็นการกู้เพื่อการใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน หากเราต้องการเงินด่วนฉุกเฉินวันนี้เราสามารถที่จะหาเงินกู้ด่วนและเตรียมเอกสารในการยื่นกู้จากแหล่งต่างๆได้มากมายหลายที่ ซึ่งแหล่งที่ปล่อยเงินกู้ก็จะมีทั้งเงินกู้ถูกกฎหมายที่มีอัตราการคำนวณดอกเบี้ยเป็นไปตามกฎหมายกำหนดและแหล่งเงินกู้ที่ผิดกฎหมาย โดยส่วนใหญ่แหล่งปล่อยกู้ที่ผิดกฎหมายจะเป็นการให้เงินกู้ด่วนรายเดือนหรือการกู้รายวันซึ่งดอกเบี้ยจะแพงมาก
 
 
 

การคำนวณดอกเบี้ยเงินกู้คิดอย่างไร

การปล่อยเงินกู้ไม่ว่าจะเป็นเงินกู้ฉุกเฉินหรือเงินกู้ส่วนบุคคล หากเป็นเงินกู้ที่ถูกกฎหมายจะมีการคำนวนดอกเบี้ยเป็นไปตามที่กฎหมายได้กำหนดไว้คือ ไม่เกินร้อยละ 25 เปอร์เซ็นต์ต่อปีของวงเงินให้กู้ หรือบางบริษัทอาจจะมีโปรโมชั่นฟรีดอกเบี้ย 3 เดือนแรกหรือไม่เสียค่าธรรมเนียมแรกเข้า ค่าธรรมเนียมรายปี และอื่นๆ ตามที่ผู้ปล่อยเงินกู้จะมีการกำหนดออกมาเพื่อดึงดูดลูกค้าให้อยากยื่นกู้มากขึ้น ซึ่งเป็นกระบวนการทางการตลาดที่หลายบริษัทนิยมใช้กันในการปล่อยเงินกู้  ส่วนการคำนวนดอกเบี้ยของเงินกู้ที่ผิดกฎหมาย อัตราดอกเบี้ยจะสูงกว่าเงินกู้ถูกกฎหมายและไม่เป็นไปตามกฎหมายกำหนด ส่วนใหญ่จะเป็นการปล่อยเงินกู้ง่ายๆ ที่จะมีความยุ่งยากตามมาทีหลังเมื่อมีการผ่อนเงินต้นและดอกเบี้ยไม่ไหว
 
 

เงินกู้ด่วนใช้เอกสารกู้เงินอะไรบ้าง

หากเราจำเป็นต้องการจะใช้เงินกู้ด่วน เราควรศึกษาถึงแหล่งข้อมูลและที่มาของการปล่อยเงินกู้ว่าหากเรายื่นกู้เงินกู้ไปแล้วเราจะสามารถได้รับเงินกู้ได้จริงหรือไม่ และจะไม่ถูกเอาเปรียบจากผู้ปล่อยกู้  หากต้องการ เงินกู้ด่วนมากโดยไม่ดูรายละเอียดของเงินกู้ให้ดี บางครั้งอาจนำมาซึ่งความวุ่นวายในภายหลัง การเตรียมเอกสารกู้เงินก็เป็นอีกขั้นตอนหนึ่งที่ต้องเช็คให้รอบคอบและต้องมีการเซ็นต์กำกับทุกครั้งว่าเราจะใช้เอกสารกู้เงินสำหรับบริษัทอะไรและใช้เพื่ออะไร อีกอย่างที่ห้ามลืมคือ ต้องมีการระบุวันที่เมื่อเซ็นต์เอกสารทุกครั้งที่มีการยื่นเอกสารประกอบการกู้ซึ่งเอกสารการกู้ทั่วไปที่จะต้องใช้ไม่ว่าจะเป็นการขอเงินกู้ออนไลน์หรือยื่นกู้กับพนักงานโดยตรง เอกสารที่ต้องใช้ได้แก่ สำเนาทะเบียนบ้าน สำเนาบัตรประชาชน เอกสารแสดงรายได้หรือเงินเดือนที่เป็นฉบับจริง และสำเนาบัญชีธนาคารย้อนหลังโดยส่วนใหญ่จะใช้ย้อนหลังประมาณ 6 เดือน

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที