Natthakorn

ผู้เขียน : Natthakorn

อัพเดท: 29 พ.ย. 2022 04.21 น. บทความนี้มีผู้ชม: 932 ครั้ง

ตรวจสอบสิทธิ์บัตรคนจนได้ถึงเมื่อไหร่...เช็คเลย!


ตรวจสอบสิทธิ์บัตรคนจนได้ถึงเมื่อไหร่และตรวจสอบผ่านช่องทางไหน

ตรวจสอบสิทธิ์บัตรคนจนได้ถึงเมื่อไหร่

 

(เช็คข่าวล่าสุดเกี่ยวกับการตรวจสอบสิทธิ์บัตรคนจน อ่านต่อที่นี่)

สำหรับใครที่ได้ลงทะเบียนสิทธิ์คนจนเพื่อทำบัตรคนจนรอบใหม่ตามโครงการสวัสดิการแห่งรัฐ 2565 ไปแล้วนั้น โดยบัตรคนจนล่าสุดวันนี้อย่าลืมตรวจสอบสิทธิ์บัตรคนจนตามกำหนดวันและเวลาเพื่อจะได้รู้ว่าตัวเองนั้นเป็นผู้ได้รับสิทธิ์บัตรคนจนหรือไม่ ถ้าเมื่อตรวจสิทธิ์บัตรคนจนแล้วไม่สมบูรณ์จะต้องแก้ไขเพื่อยื่นเอกสารทำบัตรคนจนใหม่ได้ถึงเมื่อไหร่อย่างไรนั้นเราไปดูกันเลย  การตรวจสอบสิทธิ์บัตรคนจนรอบสุดท้ายคือคนที่ลงทะเบียนบัตรคนจนตั้งแต่ 28-31 ต.ค. 2565 และบัตรคนจนเช็คสิทธิ์ประกาศวันที่ 11 พ.ย. ที่ผ่านมา และหากตรวจสอบสิทธิ์บัตรคนจนแล้วพบว่าการลงทะเบียนสิทธิ์บัตรคนจนล่าสุดไม่สมบูรณ์ให้แก้ไขให้แล้วเสร็จภายใน 17 พ.ย. ซึ่งจะประกาศผลเพื่อตรวจสอบสิทธิ์บัตรสวัสดิการวันสุดท้ายในวันที่ 25 พ.ย. 2565 นี้ ถ้าไม่ทันจะถือว่าพลาดซึ่งไม่รู้ว่าจะมีการลงทะเบียนรอบใหม่อีกทีเมื่อไหร่ 
 

ช่องทางตรวจสอบสิทธิ์บัตรคนจน 2022

สำหรับใครที่ได้ลงทะเบียนสิทธิ์คนจนซึ่งเป็นสิทธิ์บัตรคนจนล่าสุด 2022 สามารถตรวจสอบสิทธิ์บัตรคนจนได้หลายช่องทางด้วยกันคือทั้งทางออนไลน์หรือจะติดต่อตรวจสอบสิทธิ์บัตรคนจนได้ทางหน่วยรับลงทะเบียนจากสาขาของ ธ.ก.ส.  ธนาคารออมสิน และธนาคารกรุงไทย เพื่อตรวจสอบสิทธิ์บัตรสวัสดิการ ซึ่งก็มีสาขาอยู่ทั่วประเทศ และยังสามารถตรวจสอบสิทธิ์บัตรคนจนได้จากสำนักงานคลังจังหวัดซึ่งก็มีทั่วประเทศเช่นกัน หรือจะไปตรวจสิทธิ์บัตรคนจนได้ที่ว่าการอำเภอทั่วประเทศด้วยเช่นกัน หรือหากใครที่อยู่ กรุงเทพก็สามารถจะไปเช็คได้ที่ สนง. เขตทั้ง 50 เขต หรือใครที่อยู่เมืองพัทยาก็สามารถจะเช็คได้ที่ศาลาว่าการเมืองพัทยา ซึ่งก็สามารถไปเช็คสิทธิ์ตามวันเวลาที่กำหนดโดยไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น
 

วิธีและขั้นตอนในการตรวจสอบสิทธิ์บัตรคนจนออนไลน์  2022

นอกจากการตรวจสอบสิทธิ์บัตรคนจนตามสถานที่รับลงทะเบียนของหน่วยงานต่างๆ ของรัฐแล้วอีกหนึ่งช่องทางที่ง่ายและสะดวกรวดเร็วต่อการตรวจสอบสิทธิ์บัตรคนจนที่ทางรัฐบาลได้อำนวยความสะดวกให้นั้นก็คือการตรวจสอบสิทธิ์บัตรคนจนทางออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ https:// บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ. mof.go.th หรือ https:// welfare.mof.go.th ซึ่งวิธีตรวจสอบสิทธิ์บัตรสวัสดิการนั้นก็สามารถจะทำได้โดยเข้าไปที่เว็บไซต์ หลังจากนั้นคลิกเลือกที่ตรวจสอบสถานการณ์ลงทะเบียนสิทธิ์คนจนแล้วกรอกเลขที่บัตรประจำตัวประชาชน เลือกวันเดือนปีเกิด และกดเลือกตรวจสอบข้อมูลเพียงเท่านี้ก็จะสามารถตรวจสอบสิทธิ์บัตรคนจนล่าสุดได้แล้ว ซึ่งก็ดูด้วยว่าสถานะนั้นสมบูรณ์หรือไม่สมบูรณ์ หากสมบูรณ์แล้วก็ไม่ต้องทำอะไร รอการประกาศผลรับสิทธิ์บัตรคนจนในขั้นตอนต่อไป แต่หากไม่สมบูรณ์จำเป็นต้องเร่งแก้ไขให้แล้วเสร็จภายในวันเวลาที่กำหนด

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที