Bancha

ผู้เขียน : Bancha

อัพเดท: 30 พ.ย. 2022 03.36 น. บทความนี้มีผู้ชม: 394 ครั้ง

ซื้อขายบ้านชลบุรีราคาถูกผ่านนายหน้าดีอย่างไร | MANEERIN


ซื้อขายบ้านชลบุรีราคาถูกผ่านนายหน้าดีอย่างไร | MANEERIN

 

อยากซื้อบ้านชลบุรีราคาถูก ให้ลองมาซื้อผ่านนายหน้าดู

เพราะการซื้อขายบ้านชลบุรีราคาถูกและดีตามที่เราต้องการเป็นเรื่องที่ต้องศึกษาและลงรายละเอียดค่อนข้างมาก หากเราไม่มีความรู้และเข้าใจในราคาบ้านชลบุรีดีพอ การซื้อบ้านราคาถูกชลบุรีผ่านนายหน้าจึงเป็นทางออกที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและความมั่นใจ เพราะนายหน้าเป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญคอยช่วยเหลือในทุกขั้นตอน ลดปัญหาที่จะเกิดขึ้นระหว่างการดำเนินการต่าง ๆ ทั้งการสำรวจบ้าน ทำเรื่องต่าง ๆ ให้ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดี 

 

โดยทาง MANEERIN Property จะพาคุณมารู้จักบทบาทและข้อดีของการซื้อบ้านราคาถูกชลบุรีผ่านนายหน้าให้มากขึ้น เพื่อให้การซื้อขายบ้านของคุณเป็นไปได้ง่ายและได้ราคาที่ถูกใจตัวคุณ

 

ทำความรู้จักกับบทบาทของนายหน้าก่อนจะเริ่มซื้อขายบ้าน

ก่อนจะซื้อบ้านชลบุรีราคาถูกนั้น ให้คุณมารู้จักบทบาทของนายหน้าก่อน ซึ่งนายหน้ามีหน้าที่หลัก ๆ คือเป็นตัวกลางระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายบ้านในโครงการซึ่งมีบทบาทสำคัญ 5 อย่าง คือ

 

การซื้อบ้านผ่านนายหน้าดีกว่าการซื้อขายบ้านเองอย่างไร

หลาย ๆ คนคงจะเคยได้ยินว่า การซื้อบ้านราคาถูกชลบุรีจะสามารถทำอะไรได้ง่ายกว่าเพราะทำผ่านตัวเองโดยตรง ซึ่งเราจะพามาดูและเปรียบเทียบให้ชัดเจนว่า การซื้อบ้านชลบุรีผ่านนายหน้าดีกว่าซื้อด้วยตัวเองอย่างไร 

 

ซื้อบ้านด้วยตัวเองมีข้อดี–ข้อเสียอย่างไร

การซื้อบ้านชลบุรีราคาถูกด้วยตัวเองจะมีข้อดีคือ เราสามารถเลือกซื้อบ้านได้เองตามที่เราและคนในครอบครัวต้องการและอาจจะได้ในราคาบ้านชลบุรีถูกลงและไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายให้นายหน้าเพิ่มเติม รวมถึงถ้าใครที่มีความรู้ด้านการซื้อบ้านอยู่แล้ว การซื้อบ้านด้วยตัวเองจึงเป็นทางออกที่พวกเขาอาจจะสบายใจที่สุด

 

ส่วนข้อเสียของการซื้อขายบ้านด้วยตัวเองนั้น คืออาจเสียค่าโฆษณาเพิ่มเติม ในกรณีที่ต้องขายบ้าน อาจจะเกิดปัญหาขึ้นเรื่องของเอกสาร ขาดทักษะและที่ปรึกษาในการประเมินบ้านที่ต้องการซื้อที่อาจจะได้ราคาที่สูงเกินจำเป็นได้ และมีประสบการณ์หรือทักษะน้อย ไม่รู้จักการตรวจบ้าน ผู้ซื้อจะมีโอกาสได้บ้านที่ปัญหาในภายหลังและต้องเสียค่าใช้จ่ายซ่อมบำรุงเพิ่มเติมได้

 

ซื้อบ้านผ่านนายหน้ามีข้อดี–ข้อเสียอย่างไร

การซื้อบ้านชลบุรีราคาถูกผ่านนายหน้ามีข้อดีคือนายหน้าเป็นผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์โดยตรงในการซื้อขาย พวกเขาจะช่วยแก้ปัญหา เจรจาต่อรองได้ดีกว่า มีโอกาสที่คุณจะได้บ้านเร็วและถูกใจตัวคุณ อีกทั้งคุณไม่ต้องลงแรงอะไรมากมายในการซื้อบ้านแถมยังได้ที่ปรึกษาในการซื้อบ้านอีกด้วย

 

ส่วนข้อเสียของการซื้อบ้านผ่านนายหน้าที่นอกเหนือจากการเสียค่านายหน้าเพิ่มเติมนั้นคือ ถ้าคุณเลือกนายหน้าที่ไม่มีประสบการณ์หรือไม่มีความเป็นมืออาชีพพอ มีโอกาสที่คุณจะซื้อบ้านอย่างไม่ราบรื่นและเกิดปัญหาได้

 

ขั้นตอนการซื้อบ้านผ่านนายหน้า

เมื่อคุณตัดสินใจที่จะซื้อขายบ้านราคาถูกชลบุรีผ่านนายหน้าแล้ว ก็มาทำความรู้จักกับขั้นตอนการซื้อบ้านที่คุณควรรู้ ซึ่งมีทั้งหมดดังนี้

1.ทำสัญญากับนายหน้า

ส่วนใหญ่บริษัทนายหน้าที่มีความเป็นมืออาชีพจะมีสัญญาเป็นมาตรฐานอยู่แล้ว สิ่งที่ควรทำคือ การอ่านสัญญาอย่างละเอียด ตรวจสอบข้อมูลและเงื่อนไขให้ดี โดยเฉพาะรายละเอียดของนายหน้า บ้านราคาถูกชลบุรีที่จะขาย ค่าตอบแทนนายหน้า ระยะเวลาของสัญญา เงื่อนไขหรือกรณียกเว้นที่ทำให้ต้องจ่ายค่าตอบแทน และถ้าหากคุณไม่ทำสัญญาก็จะมีปัญหาเกิดขึ้นเนื่องจากความไม่ชัดเจนระหว่าง 2 ฝ่ายได้

 

2.ประเมินความสามารถในการผ่อนชำระ

สำหรับผู้ซื้อ นายหน้าจะช่วยประเมินความสามารถว่าคุณสามารถกู้เงินเพื่อซื้อบ้านได้ในราคาเท่าไหร่ ช่วงราคาบ้านชลบุรีแบบไหนที่เหมาะกับคุณ รวมถึงคำนวณค่าผ่อนบ้านในแต่ละเดือนให้ด้วยเพื่อหาหลักทรัพย์ที่เหมาะสมที่สุดมาให้ผู้ซื้อเลือก โดยหลักการในการเลือกพื้นที่ที่ต้องการจะพิจารณาจากสิ่งที่จำเป็นก่อน คือทำเลและรูปแบบบ้านที่ต้องการ เพื่อตีกรอบบ้านให้เล็กลง

 

3.เลือกทรัพย์และขอ Pre Approval

การ Pre Approval เป็นการประเมินจากสถาบันการเงินว่าคุณมีคุณสมบัติครบถ้วนในการซื้อบ้านหรือไม่ โดยนายหน้าจะทำเรื่องยื่นกับธนาคารให้ เมื่อยื่น Pre approve ผ่านแล้วเราก็จะทราบว่าธนาคารจะปล่อยให้เรากู้บ้านในราคาสูงสุดได้เท่าไหร่ เพื่อนำไปซื้อบ้าน

 

4.นายหน้าพาเราชมบ้าน 

เมื่อคุณได้บ้านที่ต้องการแล้ว นายหน้าจะพาคุณไปชมบ้านของจริง โดยนายหน้าจะเป็นคนกลางระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายประสานเพื่อขอเข้าดูบ้าน โดยนายหน้าจะมีหน้าที่ในการอำนวยความสะดวกระหว่างการดูบ้าน สำหรับผู้ซื้อสามารถดูบ้านพร้อมกับตรวจสอบว่าอยู่ในสภาพดี ไม่มีความเสียหาย เพื่อให้แน่ใจก่อนซื้อขาย

 

5.เสนอราคา ต่อรองราคาและจ่ายค่านายหน้า

เมื่อคุณเลือกบ้านได้แล้ว นายหน้าก็จะเป็นตัวกลางช่วยเจรจาต่อรองเรื่องราคาระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย เพื่อให้ได้ราคาที่ทุกฝ่ายต่างพอใจ แล้วค่อยวางเงินมัดจำก้อนแรกก่อนได้เพื่อเป็นการจองบ้านไว้และเตรียมซื้อบ้าน หลังจากนั้นนายหน้าจะเป็นผู้เตรียมเอกสารประกอบการโอนและการจดจำนอง ไปจนถึงการประสานงานกับธนาคารให้ในกระบวนการการขอกู้ต่อไป เมื่อกระบวนการซื้อบ้านสำเร็จแล้ว ผู้ซื้อจะต้องจ่ายค่านายหน้าโดยบริษัทส่วนใหญ่จะจะคิดที่ 3% ของราคา ส่วนรายละเอียดปลีกย่อยก็จะเป็นไปตามสัญญาที่ตกลงไว้ตั้งแต่แรก

 

สำหรับใครที่เพิ่งซื้อขายบ้านราคาถูกชลบุรีเป็นครั้งแรกและยังไม่มีความรู้เรื่องการซื้อบ้านที่เพียงพอนัก เราอยากแนะนำให้คุณลองใช้บริการการซื้อบ้านชลบุรีราคาถูกผ่านนายหน้าดู เพราะจะช่วยให้คุณจัดการเรื่องซื้อขายบ้านได้ง่ายขึ้น และคำนวณราคาบ้านชลบุรีที่เหมาะสมกับฐานะคุณ และไม่ต้องกังวลเรื่องการจ่ายค่านายหน้าก่อน เพราะถ้าในท้ายที่สุดเราไม่ได้ซื้อขายบ้านตามที่ต้องการ เราก็ไม่ต้องเสียค่านายหน้า เพราะนายหน้าจะเก็บค่านายหน้าได้ก็ต่อเมื่อมีการทำสัญญาซื้อขายเรียบร้อยแล้วนั่นเอง


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที