suwimon

ผู้เขียน : suwimon

อัพเดท: 01 ธ.ค. 2022 12.36 น. บทความนี้มีผู้ชม: 724 ครั้ง

ในปัจจุบันน้ำหอมเป็นที่ต้องการของใครหลายๆคน เพราะสามารถช่วยให้มีกลิ่นกายที่สะอาด หอมหวาน และดึงดูดความสนใจจากเพศตรงข้ามได้เป็นอย่างดี ซึ่งทำให้น้ำหอมก็มีช่องทางการขายหลากหลายช่องทาง จึงส่งผลให้มีทั้งน้ำหอมแท้ และน้ำหอมปลอมปะปนอยู่ในตลาด อีกทั้งก็ตรวจสอบเช็คได้ยากว่าอันไหนแท้และอันไหนของปลอม ดังนั้นเรามาแนะนำวิธีในการเช็คหาน้ำหอมแท้แบบ 100% ควรดูอย่างไร มาติดตามพร้อมๆกันเลย


แนะนำสำหรับวิธีเช็คว่า น้ำหอมแท้หรือของปลอม ควรเช็คอย่างไร?

ในปัจจุบันน้ำหอมเป็นที่ต้องการของใครหลายๆคน เพราะสามารถช่วยให้มีกลิ่นกายที่สะอาด หอมหวาน และดึงดูดความสนใจจากเพศตรงข้ามได้เป็นอย่างดี ซึ่งทำให้น้ำหอมก็มีช่องทางการขายหลากหลายช่องทาง จึงส่งผลให้มีทั้งน้ำหอมแท้ และน้ำหอมปลอมปะปนอยู่ในตลาด อีกทั้งก็ตรวจสอบเช็คได้ยากว่าอันไหนแท้และอันไหนของปลอม ดังนั้นเรามาแนะนำวิธีในการเช็คหาน้ำหอมแท้แบบ 100% ควรดูอย่างไร มาติดตามพร้อมๆกันเลย

จุดสังเกตน้ำหอมแท้ ดูอย่างไร?

สำหรับการสังเกตหาน้ำหอมแท้ 100% สามารถใช้ได้ทั้งน้ำหอมชายและหญิง ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเช็คหาน้ำหอมแท้แบบเบื้องต้น สำหรับมือใหม่มาฝาก มาดูพร้อม ๆ กันเลย

1.     กล่องน้ำหอมหรือ Packaging

การที่คุณซื้อน้ำหอมแท้ ควรมีกล่องเก็บบรรจุน้ำหอม หรือ Packaging มาด้วย โดยต้องมีคุณภาพดี ไม่มีรอยขีดข่วน และต้องไม่มีรอยแกะตะเข็บออก พร้อมทั้งต้องมีพลาสติกที่ห่อหุ้มกล่อง รวมไปถึงจุดที่ทำการปิดผนึกพลาสติกต้องไม่มีคราบกาวหลงเหลืออยู่ เรียกได้ว่า กล่องต้องมีงานคุณภาพ เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้กับน้ำหอมแท้ แต่ทว่าหลายๆคนก็เกิดความสงสัยว่า ถ้าหากซื้อตามห้างสรรพสินค้าที่เป็น Counter Band แต่กลับไม่ได้กล่องน้ำหอมมาด้วย จริงๆแล้วนั้นไม่ใช่ของปลอมแต่อย่างใด ทว่าอาจมีเหตุการณ์จากโรงงานผลิตน้ำหอมเกินจำนวน ซึ่งก็สามารถมั่นใจได้ว่าการซื้อตามห้างสรรพสินค้าและเป็น Counter Band ไร้กังวลว่าเป็นของปลอม การันตีได้เลยว่า เป็นน้ำหอมแท้ 100% แน่นอน

2.     ลักษณะการพิมพ์และวัสดุภายในกล่อง

ถ้าน้ำหอมแท้คุณจะได้กล่อง Packaging ที่ดูมีคุณภาพ และตัวอักษรต่างๆ จะมีคุณภาพ เด่นชัด รวมไปถึงตัวอักษรสามารถอ่านได้ชัดเจน และต้องไม่มีเส้นจางๆหรือเบลอ พร้อมมี Barcode Number บนกล่อง เพื่อตรวจสอบว่าตัวเลขตรงกับน้ำหอมหรือไม่ นอกจากนี้กล่องกระดาษที่ห่อหุ้มน้ำหอมภายในกล่อง จำเป็นต้องเป็นกระดาษคุณภาพดี มีความแข็ง และป้องกันการกระแทก เพื่อไม่ให้น้ำหอมเสียหาย หากคุณเจอสิ่งแปลกปลอมอย่างเช่น ตัวอักษรบนกล่องมีความจาง หรือเส้นอักษรไม่สวยงาม และกระดาษภายในกล่องมีความยืดหยุ่น ไม่ปกป้องน้ำหอมให้แน่น สันนิษฐานได้เลยว่า นั้นเป็นน้ำหอมปลอมอย่างแน่นอน

3.     สีและกลิ่นของน้ำหอม

คุณภาพของน้ำหอมไม่จำเป็นต้องมีการอ้างอิงเกรด A หรือ AA ใดๆทั้งสิ้น ถ้าหากมีการอ้างถึงเกรดนั้นแปลว่าของปลอมทันที นอกจากนี้สีและกลิ่นของน้ำหอม ถ้าเป็นน้ำหอมของแท้จะใช้สีย้อมในผลิตภัณฑ์ไม่เยอะ เมื่อฉีดลงบนผิวจะไม่ทิ้งคราบ และสีของน้ำหอมไม่เข้มจนเกินไป นอกจากนี้น้ำหอมแท้จะมีกลิ่นหอมติดทนนาน รวมไปถึงกลิ่นปรับเปลี่ยนได้หลายโทนอย่าง Top Note/Middle Notes/Base Notes ซึ่งเราจะมาอธิบายให้คุณรู้เกี่ยวกับโทนกลิ่นน้ำหอมแท้พร้อมกัน ดังต่อไปนี้

·      Top Notes

กลิ่นน้ำหอมที่เราสามารถสัมผัสกลิ่นแรกได้ทันที และค่อยๆจางไปภายใน 10 นาที โดยส่วนมากจะได้กลิ่นประเภท Aromatic, Citrus เช่น มะกรูด, เลมอน, ลาเวนเดอร์ เป็นต้น และจะเข้าสู่โทน Middle Notes ซึ่งเป็นใจกลางของกลิ่นน้ำหอมนั่นเอง

·      Middle Notes

เป็นรากฐานของน้ำหอมแท้ทุกขวด โดยเป็นใจกลางของกลิ่นน้ำหอม ซึ่งจะได้กลิ่นนานอยู่ประมาณ 20-60 นาที และส่วนใหญ่จะได้กลิ่นหวานจาก Floral, Fruity, Spices ช่วยเพิ่มความกลมกล่อม ทำให้รู้สึกสบายและสดชื่น ไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป

·      Base Notes

Base Notes จะปรากฏก็ต่อเมื่อโทน Middle Notes จางหายไป ซึ่ง Base Notes จัดเป็นชั้นสุดท้ายของน้ำหอม และกลิ่นอยู่ได้นานที่สุดหลายชั่วโมง โดยมีกลิ่นที่เตะจมูกของคนเราได้อย่างชัดเจนอย่าง Woody ที่เป็นกลิ่นไม้ซีดาร์, ไม้จันทน์, วนิลา, แพทชูลี่และมัสค์ ซึ่งเพิ่มความมีมิติให้กับกลิ่นมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

4.     สังเกตฝาขวดและตัวขวด

น้ำหอมแท้จะออกแบบฝาขวดให้ได้สัดส่วนสมบูรณ์แบบมากที่สุด โดยจะเห็นได้ชัดคือ สัญลักษณ์ Logo ของแบรนด์ จะต้องอยู่ในระยะกึ่งกลางพอดี ส่วนน้ำหอมปลอมไม่มีสัดส่วนที่ตายตัว ไม่มีความพอดีเลยแม้แต่น้อย ส่วนตัวขวดน้ำหอมแท้จะผลิตด้วยวัสดุคุณภาพสูง ทั้งการออกแบบและดีไซน์ตัวขวดให้สวยงาม สามารถสังเกตได้ตามขอบมุมของขวด ไม่มีรอยเบี้ยว และไม่มีตำหนิ ส่วนน้ำหอมปลอมมักจะมีตำหนิ และรอยบิดโค้งเห็นได้ชัด

5.     ปริมาณน้ำหอม

ถ้าคุณเกิดซื้อน้ำหอมแท้ แต่คุณเล็งเห็นสังเกตได้ว่า น้ำหอมที่อยู่ในขวดมีปริมาณไม่เต็มขวด ซึ่งจริง ๆ แล้วนั้นคือถูกต้องและเป็นน้ำหอมแท้ 100% เพราะของแท้จะไม่บรรจุน้ำหอมให้ปริมาณเต็มขวด โดยมีฟองอากาศอยู่ภายใน ซึ่งเกี่ยวข้องกับแรงดัน ทำให้การใช้งานในครั้งแรก จำเป็นต้องกดน้ำหอมอยู่หลายครั้ง แต่ถ้าเกิดบรรจุปริมาณน้ำหอมเต็มขวด คุณสามารถสันนิษฐานได้เลยว่านั้นคือของปลอม เพราะไม่ใส่ในเรื่องคุณภาพของน้ำหอมและความปลอดภัยของผู้ใช้งาน

สำหรับการสังเกตน้ำหอมแท้ คุณสามารถเช็คและตรวจสอบน้ำหอมได้ทุกผลิตภัณฑ์ รวมไปถึงสามารถใช้กับประเภทน้ำหอม Niche Perfume อย่าง NEFERLOGNE และอื่น ๆ ได้เช่นกัน ดังนั้นวันนี้คุณได้รู้กันแล้วว่าน้ำหอมที่ขายตาม เว็ปออนไลน์, ตามห้างสรรพสินค้า มีวิธีเช็คอย่างไรว่าน้ำหอมแท้หรือน้ำหอมปลอม เพื่อให้คุณได้รับน้ำหอมแท้ที่ตรงตามความต้องการมากที่สุด อีกทั้งสามารถประหยัดและเก็บค่าใช้จ่ายไม่ต้องซื้อซ้ำใหม่อีกด้วย

แหล่งอ้างอิง

Thebeautrium

Praew

Women.trueid

Jeban


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที