Jenniee

ผู้เขียน : Jenniee

อัพเดท: 01 ธ.ค. 2022 15.27 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2367 ครั้ง

เทนนิสเป็นกีฬาสากลที่ได้รับความนิยมทั่วโลก สามารถเล่นได้อย่างสนุกสนาน และมีการแข่งที่ดุเดือด โดยคนที่เล่นเทนนิสนั้น จะแบ่งเป็น 2 กลุ่มหลัก ๆ คือ ผู้ที่เล่นเป็นกิจกรรมยามว่างเพื่อออกกำลังกาย และผู้ที่ฝึกซ้อมเพื่อมุ่งเป้าสู่การเป็นนักเทนนิสมืออาชีพก็ได้


อุปกรณ์เทนนิส มีอะไรบ้าง

เทนนิสเป็นกีฬาสากลที่ได้รับความนิยมทั่วโลก สามารถเล่นได้อย่างสนุกสนาน และมีการแข่งที่ดุเดือด โดยคนที่เล่นเทนนิสนั้น จะแบ่งเป็น 2 กลุ่มหลัก ๆ คือ ผู้ที่เล่นเป็นกิจกรรมยามว่างเพื่อออกกำลังกาย และผู้ที่ฝึกซ้อมเพื่อมุ่งเป้าสู่การเป็นนักเทนนิสมืออาชีพก็ได้
 
 
แต่ไม่ว่าคุณจะอยู่ในกลุ่มไหน หากสนใจอยากจะเริ่มเล่นกีฬาเทนนิสก็ควรที่จะเตรียมอุปกรณ์เทนนิสให้ครบ เพื่อที่จะได้สามารถเล่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ และป้องกันการเกิดอาการบาดเจ็บ ซึ่งในปัจจุบันมีร้านขายอุปกรณ์เทนนิสไม่แพงให้เลือกซื้อมากมาย
 
รวม 5 อุปกรณ์เทนนิสสำหรับผู้เริ่มต้น
 
1. ไม้เทนนิส
 
ไม้เทนนิส แบ่งเป็น 4 ขนาด ได้แก่ Midsize, Mid Plus, Oversize หรือ Super oversize โดยขนาดของหัวไม้เทนนิสจะส่งผลต่อความแรงในการตี หากมีหัวขนาดใหญ่จะตีแรงได้มากกว่า แต่ควบคุมยาก แต่ถ้ามีหัวขนาดเล็กจะตีเบาได้มากกว่า แต่ก็ควบคุมได้ง่ายกว่าเช่นกัน
 
2. กริ๊ปไม้เทนนิส
 
กริ๊ปไม้เทนนิส คือส่วนที่พันไว้กับด้ามไม้จับ ซึ่งจะช่วยให้ผู้เล่นสามารถจับไม้เทนนิสได้อย่างถนัดมือ และลดการเสียดสีระหว่างไม้กับนิ้วมือ โดยปกติแล้ว กริ๊ปไม้เทนนิสจะแถมมากับด้ามจับ แต่เมื่อใช้ไประยะเวลานานก็จะเกิดการสึกกร่อนเรื่อย ๆ จากเหงื่อที่ออกบริเวณขณะเล่นเทนนิส หากคุณต้องการเล่นเทนนิสจริงจัง แนะนำให้เตรียมกริ๊ปไม้เทนนิสสำรองตั้งแต่เนิ่น ๆ จะดีกว่า
 
3. รองเท้าเทนนิส
 
รองเท้าเทนนิสเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สำคัญมาก เพราะเป็นกีฬาที่จะต้องเคลื่อนไหวซ้ายขวา และมีการเบรกอยู่ตลอดเวลา หากใช้รองเท้าผ้าใบ หรือรองเท้ากีฬาทั่วไปที่มีพื้นรองเท้าไม่แข็งแรงพอ ก็อาจทำให้เกิดการลื่นล้มและบาดเจ็บได้ แนะนำให้เลือกซื้อรองเท้าเทนนิสคุณภาพดีไปเลยจะดีที่สุด
 
4. เสื้อผ้าสำหรับเล่นเทนนิส
 
แม้ว่าเสื้อผ้าจะไม่ใช่ปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อฟอร์มการเล่น แต่การสวมใส่เสื้อผ้าสำหรับเล่นเทนนิสโดยเฉพาะก็จะช่วยสร้างบรรยากาศให้รู้สึกว่ากำลังเป็นนักกีฬาเทนนิสจริง ๆ อีกทั้งชุดสำหรับเล่นนิสยังระบายอากาศได้ดี ไม่กักเก็บเหงื่อ ทำให้สามารถเล่นเทนนิสได้อย่างสบายตัว
 
5. ลูกเทนนิส
 
ลูกเทนนิส เป็นอุปกรณ์เล่นเทนนิสสำคัญที่ถ้าหากไม่มีก็ไม่สามารถที่จะเริ่มเล่นได้ โดยลูกเทนนิสจะแบ่งย่อยออกตามความเร็วของบอลได้ ซึ่งจะเป็น 3 ระดับ ได้แก่ บอลความเร็วระดับช้า เหมาะสำหรับมือใหม่, บอลความเร็วระดับกลาง เหมาะสำหรับฝึกซ้อมและแข่งขัน และบอลความเร็วระดับเร็ว เหมาะสำหรับคอร์ทดิน 
 
หาร้านขายอุปกรณ์เทนนิสไม่แพงที่ไหนดี
สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านขายอุปกรณ์เทนนิสไม่แพง สามารถเลือกซื้ออุปกรณ์เทนนิสได้ที่ Shopee เลย เรามีร้านขายอุปกรณ์เทนนิสไม่แพงมากมาย อุปกรณ์ครบครัน สามารถเปรียบเทียบราคาและเลือกร้านที่เหมาะสมกับตนเองได้เลย
 
 
 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที