asider8629

ผู้เขียน : asider8629

อัพเดท: 01 ธ.ค. 2022 17.38 น. บทความนี้มีผู้ชม: 453 ครั้ง

ประโยชน์ของไมโล นมถั่วเหลือง ที่หลายคนยังไม่รู้


เผย! ประโยชน์ของไมโล นมถั่วเหลือง ที่หลายคนยังไม่รู้

ในช่วงวัย 6 – 12 ปี เป็นช่วงที่เด็กกำลังเจริญเติบโต เด็ก ๆ ควรดื่มนมอย่างน้อยวันละ 1 – 2 กล่อง เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่จำเป็น เช่น แคลเซียม โปรตีน วิตามินและเกลือแร่ แต่ด้วยในปัจจุบันมีจำนวนเด็กที่แพ้นมวัวเพิ่มมากขึ้นทำให้คุณพ่อคุณแม่ต้องเปลี่ยนเป็น นมถั่วเหลือง หรือ นมถั่วเหลือง เจ จากไมโล แทนแต่ก็มักจะได้ยินคนรอบข้างพูดว่าผลิตภัณฑ์นมจากถั่วเหลือมีประโยชน์น้อยกว่านมวัว ทำให้คุณพ่อคุณแม่เกิดความกังวลว่าข้อคิดเห็นดังกล่าวเป็นแบบนั้นจริงหรือไม่?
 
6 ประโยชน์ของ ไมโลนมถั่วเหลือง ที่หลายคนยังไม่รู้
ถั่วเหลืองอุดมไปด้วยโปรตีน แม้ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์จากพืชแต่ใน Milo Soy มีโปรตีนสูงเทียบเท่านมวัว โดยใน Milo soy 1 กล่อง มีโปรตีนถึง 5 กรัม เท่ากับ Milo UHT สูตรปกติ 1 กล่อง ปริมาณบรรจุเท่ากัน (180 มล.)
 
มีแคลเซียมสูงกว่านมวัว Milo soy 1 กล่อง ให้แคลเซียมสูงถึง 25% สูงกว่า Milo UHT สูตรปกติที่ให้แคลเซียม 20% ทำให้ร่างกายสามารถนำไปใช้ในการเสริมสร้างกระดูกและฟันได้เต็มที่
 
น้ำตาลน้อยกว่า Milo นมถั่วเหลือง ยูเอชที มีส่วนผสมของน้ำตาลเพียง 9 กรัม ซึ่งเป็นปริมาณที่เหมาะสมต่อการเพิ่มพลังงานระหว่างวันของเด็ก ๆ ทำให้เด็กไม่ติดหวานและไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลแลคโตสที่ทำให้ย่อยยาก 
 
คอเลสเตอรอลและไขมันต่ำ ช่วยลดการเกิดโรคหัวใจจากไขมันอุดตันในเส้นเลือดในอนาคต  เพราะร่างกายสามารถนำมาใช้ได้เต็มที่
 
อุดมไปด้วยกรดอะมิโน 9 ชนิดที่ร่างกายเด็กต้องการ เด็กที่มีช่วงวัย 6 – 12 ปี ควรได้รับกรดอะมิโน 9 ชนิด ได้แก่ ฮีสทิดีน (Histidine), ไอโซลิวซีน (Isoleucine), ลิวซีน (Leucine), วาลีน (Valine), ฟีนิลอะลานีน (Phenylalanine), เมไทโอนีน (Methionine), ไลซีน (Lysine), ทรีโอนีน (Threonine) และทริปโตเฟน (Tryptophan) ซึ่งช่วยในการเสริมสร้างระบบประสาท สมอง ร่างกายและกระตุ้นการนอนหลับให้มีประสิทธิภาพ ทำให้ร่างกายหลั่ง Growth hormone ช่วยในการเจริญเติบโตสมวัยและมีพัฒนาการเรียนรู้ที่ดียิ่งขึ้น
 
มีวิตามินหลายชนิด ใน นมถั่วเหลือง ยูเอชที Milo soy อุดมไปด้วยวิตามินบี 2 บี 3 บี 6 บี 12 ธาตุเหล็กและฟอสฟอรัส ช่วยในการเสริมสร้างระบบประสาทและสมอง 
 
นอกจาก นมถั่วเหลือง และนมวัวจะมีประโยชน์เทียบเท่ากัน แต่สิ่งที่ทำให้ Milo soy แตกต่างจากผลิตภัณฑ์นมจากถั่วเหลืองทั่วไป คือ ไมโลนมถั่วเหลือง มีคุณค่าจากมอลต์และรสชาติอร่อย กลมกล่อมและหอมโกโก้ ทำให้เด็กไม่รู้สึกกลืนยากเพราะกลิ่นและรสชาติของถั่วเหลือง 
เสริมสร้างคุณประโยชน์ที่ดีกับร่างกายด้วยการรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ทุกมื้อและดื่ม Milo Soy ที่เหมาะสำหรับเด็กแพ้แลคโตส พักผ่อนให้เพียงพอและทำกิจกรรมตามวัยให้เต็มที่จะทำให้เด็ก ๆ เจริญเติบโต แข็งแรง สมวัย  อีกทั้งยังเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบทาน เจ เพราะเป็น นมถั่วเหลือง เจ จากไมโล อีกด้วย
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที