Jenniee

ผู้เขียน : Jenniee

อัพเดท: 02 ธ.ค. 2022 16.43 น. บทความนี้มีผู้ชม: 411 ครั้ง

อาชีพขายของออนไลน์เป็นหนึ่งในธุรกิจที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ไม่ว่าใครก็สามารถเปิดร้านขายของออนไลน์ของตนเองได้ง่าย ๆ ผ่านแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียยอดนิยมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Instagram, Twitter, TikTok, Facebook


3 สิ่งต้องรู้ก่อนออกแบบโลโก้

อาชีพขายของออนไลน์เป็นหนึ่งในธุรกิจที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ไม่ว่าใครก็สามารถเปิดร้านขายของออนไลน์ของตนเองได้ง่าย ๆ ผ่านแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียยอดนิยมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Instagram, Twitter, TikTok, Facebook หรือผ่านแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซอย่าง Shopee, Lazada ทำให้มีร้านค้าต่างๆ เกิดขึ้นมากมายบนโลกอินเทอร์เน็ต การออกแบบโลโก้ร้านค้าและสินค้าของคุณให้น่าดึง น่าจดจำ สามารถสู้กับคู่แข่งคนอื่น ๆ ได้ จึงเป็นสิ่งสำคัญที่เจ้าของร้านไม่ควรมองข้าม ซึ่งเรามี 3 สิ่งที่ต้องรู้เกี่ยวกับการออกแบบโลโก้มาแนะนำ อ่านจบแล้ว มั่นใจได้เลยว่า คุณจะสามารถออกแบบโลโก้ของร้านค้าและสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพแน่นอน
 
 
รวม 3 สิ่งที่ควรรู้ก่อนออกแบบโลโก้
 
1.ศึกษาสินค้าของตนเอง : ก่อนที่คุณจะออกแบบโลโก้สินค้า คุณควรที่จะศึกษาจุดเด่นสินค้าของตนเอง รวมถึงกลุ่มเป้าหมายของสินค้าโดยละเอียด ทั้งเพศ ช่วงอายุ และหน้าที่การงาน เพื่อที่จะได้นำรายละเอียดเหล่านี้มากำหนดถึงทางของการออกแบบโลโก้ให้โดนใจกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด
 
2.กำหนดประเภทโลโก้ : หลังจากที่ได้แนวทางการออกแบบโลโก้คร่าว ๆ แล้ว สิ่งที่คุณควรรู้ต่อไปก็คืออยากได้โลโก้ประเภทไหน โดยโลโก้จะแบ่งเป็น 3 ประเภทหลัก ๆ ได้แก่ โลโก้รูปภาพ เป็นโลโก้ที่จดจำง่าย มีความเป็นสากล, โลโก้ตัวอักษร เป็นโลโก้ที่ช่วยให้คนจำชื่อแบรนด์ได้ง่ายที่สุด และโลโก้รูปภาพและตัวอักษร เป็นโลโก้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะรวมข้อดีของโลโก้ 2 ประเภทไว้ด้วยกัน
 
3.เลือกสีของโลโก้ : สิ่งสุดท้ายที่ไม่รู้ไม่ได้เลยก็คือการเลือกสีของโลโก้ เพราะสี เป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยสื่อถึงแบรนด์ หรือบ่งบอกบุคลิกของแบรนด์ได้มาก เช่น สีเขียว จะสื่อถึงความอุดมสมบูรณ์ เหมาะกับแบรนด์สินค้าออร์แกนิค, สีเหลือง จะสื่อถึงความรู้สึกอบอุ่น ช่วยกระตุ้นเจริญอาหาร เหมาะกับแบรนด์เกี่ยวกับอาหาร เป็นต้น โดยการออกแบบโลโก้ 1 ตัว ควรมีสีไม่เกิน 1 - 2 สี 
 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที