เงินด่วน ที่ไหนดี

ผู้เขียน : เงินด่วน ที่ไหนดี

อัพเดท: 27 มี.ค. 2023 14.38 น. บทความนี้มีผู้ชม: 141892 ครั้ง

ที่ดิน


ระบบค้นหารูปแปลงที่ดิน ผ่านแอป LandsMaps และ Smartlands

ค้นหาแปลงที่ดิน ไม่ต้องเดินทางไปไหนไกล เพราะกรมที่ดินได้จัดทำ ระบบค้นหารูปแปลงที่ดินในรูปแบบเว็บไซต์ Dolwms.dol.go.th และแอป Smartlands กับ Landsmaps ที่ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าไปสำรวจและค้นหาข้อมูลได้อย่างครอบคลุม ทั้งที่มีโฉนดที่ดินและไม่มีโฉนดที่ดิน

กรมที่ดินเล็งเห็นถึงความสำคัญของเทคโนโลยีที่ส่งผลกระทบ และกลายมาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของคน จึงได้ปรับตัวด้านการให้บริการประชาชนให้มีความสะดวกสบาย และรวดเร็วมากขึ้นในการติดต่อทำธุระ ประชาชนทุกคนที่มีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และอินเทอร์เน็ตสามารถเข้าถึงได้ไม่ว่าจะเป็นการค้นหารูปแปลงที่ดินออนไลน์ หรือการจองคิวเพื่อจดทะเบียนและทำนิติกรรมประเภทอื่นเกี่ยวกับที่ดิน

 

ระบบค้นหารูปแปลงที่ดิน

รูปแปลงที่ดิน คือ

รูปแปลงที่ดิน คือ ผืนที่ดินที่แบ่งให้บุคคลหรือนิติบุคคลครอบครองโดยมีเอกสารสิทธิ์ซึ่งออกโดยกรมที่ดินเป็นหลักฐาน เช่น โฉนดที่ดิน หรือ หนังสือรับรองการทำประโยชน์ (น.ส. 3) เจ้าของที่ดินสามารถใช้ที่ดินเป็นที่อยู่อาศัย ที่ทำกิน หรือทำการเกษตร สำหรับคนที่สนใจค้นหารูปแปลงที่ดินเพื่อนำข้อมูลไปประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อขาย หรือนำไปขอสินเชื่อโฉนดที่ดิน ก็สามารถค้นหาข้อมูลได้ด้วยตนเองผ่านระบบค้นหารูปแปลงที่ดินออนไลน์

 

ระบบค้นหารูปแปลงที่ดินผ่านแอปพลิเคชัน

เทคโนโลยีปัจจุบันทำให้คนสามารถทำธุรการต่างๆ ได้สะดวกและรวดเร็วมากขึ้น โดยเฉพาะ ระบบการจองคิว จองบัตร หรือค้นหาข้อมูลที่สามารถลดขั้นตอนติดต่อกับเจ้าหน้าที่ได้ ในบทความนี้จะแนะนำ 3 ช่องทางออนไลน์ของ กรมที่ดิน ระบบค้นหารูปแปลงที่ดิน ที่คุณสามารถกดค้นหาเองได้ ดังนี้

Smartlands

กรมที่ดินออกแอปพลิเคชัน Smartlands ที่ใช้งานได้ทั้งระบบ ios และ android เพื่อรวมบริการต่างๆ ให้ประชนสามารถเข้าถึงได้ผ่านช่องทางออนไลน์ เช่น ค้นหาประกาศที่ดิน, ตรวจสอบค่ารังวัดและจองคิวรังวัดที่ดิน, อ่านข่าวจัดซื้อ-จัดจ้าง, ตรวจสอบราคาประเมินที่ดิน และค้นหารูปแปลงที่ดิน เป็นต้น เมื่อคลิกเลือกเพื่อทำรายการใดรายการหนึ่ง แอปจะนำทางคุณไปที่หน้าเว็บไซต์นั้นๆ

แอพค้นหารูปแปลงที่ดิน LandsMaps

กรมที่ดินและสำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล (องค์การมหาชน) พัฒนาแอพค้นหารูปแปลงที่ดิน LandsMaps เพื่อเพิ่มช่องทางให้ประชาชนสามารถค้นหาข้อมูลผ่านระบบค้นหารูปแปลงที่ดินออนไลน์อย่างสะดวกสบาย ตลอด 24 ชม. แม้ไม่มีโฉนดที่ดินก็สามารถค้นหาเจอได้ แอปแสดงผลได้ 2 ภาษา คือ ภาษาไทยและภาษาอังกฤษ อีกทั้งยังสามารถบันทึกรูปแปลงที่ดินที่ค้นหาได้เมื่อผู้ใช้งานสมัครและลงชื่อเข้าใช้งาน

www.dolwms. dol ตรวจ สอบ โฉนด ที่ดิน ชื่อเจ้าของ

กรมที่ดินร่วมกับสำนักเทคโนโลยีสารสนเทศและกรมโยธาธิการและผังเมืองได้จัดทำเว็บไซต์ Dolwms.dol.go.th โดยมีจุดประสงค์เพื่อเป็นระบบค้นหารูปแปลงที่ดินที่บริการให้ประชาชนสามารถเข้าไปค้นหาข้อมูลได้อย่างอิสระ แสดงผลข้อมูลได้ 2 ภาษา และเป็นรูปแปลงที่ดินที่อยู่บนแผนที่ของ Google Maps เข้าใช้งานได้ทั้งที่ลงทะเบียนหรือไม่ลงทะเบียน และค้นหาได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง

 

วิธี ใช้ ระบบค้นหารูปแปลง ที่ดิน ผ่าน Smartlands

แอปพลิเคชัน Smartlands เป็นเพียงแอปที่รวบรวมลิงก์ให้บริการเกือบทุกรายการของกรมที่ดินไว้ในที่เดียวกัน วิธี ใช้ ระบบค้นหารูปแปลง ที่ดิน ผู้ใช้งานไม่สามารถทำธุรกรรมต่างๆ ผ่านทางแอปได้ ถ้าคุณต้องการใช้งานระบบค้นหารูปแปลงที่ดินก็สามารถกดค้นหาแปลงที่ดินได้จากหน้าเมนูแอป จากนั้นแอปจะเปลี่ยนเส้นทางของคุณไปยังลิงก์ของ LandsMaps เพื่อให้คุณดำเนินการต่อไป

ลงทะเบียนใช้งาน หาพิกัดที่ดินจากเลขระวาง

คุณสามารถใช้งานระบบค้นหารูปแปลงที่ดินได้โดยที่ไม่ต้องลงทะเบียน แต่การลงทะเบียนสมัครสมาชิกจะทำให้คุณสามารถ หาพิกัดที่ดินจากเลขระวางได้ พร้อมทั้งสามารถบันทึกแปลงที่ดินที่ทำการค้นหาได้อีกด้วย หากสนใจสามารถลงทะเบียนได้ตามขั้นตอนต่อไปนี้

1. เลือกเข้าสู่ระบบ แล้วเลือกลงทะเบียนผ่าน Digital ID 

2. อ่านและตกลงยินยอมเงื่อนไขของการให้บริการ

3. พิสูจน์ตัวตนของผู้ใช้งานเพื่อความปลอดภัยของการใช้งานในระบบ ซึ่งประกอบไปด้วยระบบพิสูจน์ตัวตนผ่านแอป D.DOPA ของกรมการปกครอง หรือยืนยันจากเลเซอร์โค้ดที่หลังบัตรประจำตัวประชาชน หรือจะข้ามขั้นตอนนี้ก็ได้

4. กรอกข้อมูลส่วนตัว

5. ยืนยันเบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้

6. ตรวจสอบข้อมูลให้เรียบร้อย จากนั้นกดสมัครใช้งาน

 

วิธีค้นหารูปแปลงที่ดินใน Smartlands

1. เลือกให้ระบบค้นหารูปแปลงที่ดินแสดงผลแผนที่ตามที่ต้องการ คือ แบบปกติ และแบบภาพจากดาวเทียม 

2. ถ้าค้นหาแบบมีข้อมูลโฉนดที่ดิน ให้ระบุจังหวัด อำเภอ และเลขที่โฉนดที่ดิน จากนั้นกดค้นหา

3. ถ้าค้นหาแบบไม่มีโฉนดที่ดิน สามารถค้นหาได้จากการซูมหาซึ่งทำได้ง่ายๆ โดยการจำกัดขอบเขตค้นหาด้วยการระบุชื่อสถานที่สำคัญที่ใกล้เคียงลงไป

4. บันทึก หรือเปลี่ยนแปลงข้อมูลที่ใช้ในการค้นหาได้จากเมนู “เรียก” “แก้ไข” และ “ลบ” ที่ใช้งานได้ง่าย

 

การอ่านข้อมูล

1. หลังจากกดค้นหา ให้ Double Click เพื่อให้ระบบแสดงข้อมูลของรูปแปลงที่ดิน

2. ระบบค้นหารูปแปลงที่ดินจะแสดงรายละเอียดต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งประกอบไปด้วย เลขโฉนดที่ดิน หมายเลขระวาง เลขที่ดิน หน้าสำรวจ ตำบล อำเภอ จังหวัด เนื้อที่ (หน่วยวัดไทย) ค่าพิกัดแปลง ราคาประเมิน คิวรังวัด รวมถึงสำนักงานที่ดินที่รับผิดชอบ (สามารถกดที่สำนักงานเพื่อดูตำแหน่งได้) เบอร์โทรศัพท์ของสำนักงานที่ดิน และค่าพิกัดที่นำไปค้นหาใน Google Maps ได้

3. ผู้ใช้งานระบบที่ลงทะเบียนสามารถบันทึกรูปแปลงที่ดินได้

 

ขั้นตอนค้นหารูปแปลงที่ดินผ่าน LandsMaps

แอป LandsMaps เป็นระบบค้นหารูปแปลงที่ดินที่ใช้งานสะดวกมาก ใช้งานได้ทั้งระบบ OS และ Android ออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาข้อมูลได้ง่ายผ่านการคลิกเพียงไม่กี่ครั้ง แต่ผู้ใช้งานอาจต้องสมัครเป็นสมาชิกก่อนเริ่มการใช้งาน ทั้งนี้เพื่อให้สามารถเข้าถึงการค้นหาได้อย่างละเอียดมากขึ้น

ลงทะเบียนใช้งาน

1. เข้าสู่ระบบแล้วใช้เลขประชาชนลงทะเบียนผ่าน Digital ID 

2. อ่านและทำความเข้าใจกับเงื่อนไขของการให้บริการ

3. จากนั้นให้พิสูจน์ตัวตน โดยการทำผ่านแอป D.DOPA หรือเลเซอร์ที่โค้ดหลังบัตรประจำตัวประชาชน  ถ้าไม่ต้องการคุณสามารถข้ามการพิสูจน์ตัวตนได้

4. กรอกข้อมูลส่วนตัวตามที่ระบบต้องการ

5. ยืนยันหมายเลขโทรศัพท์มือถือส่วนตัว

6. หลังจากนั้นให้ตรวจสอบข้อมูล แล้วกดสมัครใช้งานได้เลย ผู้ใช้งานที่ลงทะเบียนใช้งานสามารถใช้งานได้มาก

 

วิธีค้นหารูปแปลงที่ดินใน LandsMaps

1. เลือกจังหวัด อำเภอ ที่ที่ดินแปลงนั้นตั้งอยู่

2. กรอกเลขโฉนดที่ดิน

3. กดค้นหา

1. กดซูมหาจากแผนที่ เมื่อพบแล้วให้คลิกสองครั้งที่แปลงที่ดินเพื่อเรียกดูข้อมูล

2. หรือหาจากสถานที่สำคัญที่อยู่ใกล้กับแปลงที่ดินนั้น โดยการระบุชื่อสถานที่แล้วซูมหา

1. เปิดตำแหน่งอุปกรณ์ที่ใช้ค้นหา

2. ซูมหาแปลงที่ดินบนแผนที่ เมื่อเจอแล้วให้คลิกอ่านข้อมูลที่ดิน

 

การอ่านข้อมูล

1. ระบบจะแสดงข้อมูลของแปลงที่ดินอย่างละเอียด ซึ่งประกอบไปด้วย เลขโฉนดที่ดิน หมายเลขระวาง เลขที่ดิน หน้าสำรวจ ตำบล อำเภอ จังหวัด เนื้อที่ (หน่วยวัดไทย) ค่าพิกัดแปลง ราคาประเมิน คิวรังวัด สำนักงานที่ดินที่รับผิดชอบ เบอร์โทรศัพท์ของสำนักงานที่ดิน และค่าพิกัดของแปลงที่ดิน

2. หากค้นหาแปลงที่ดินในพื้นที่กรุงเทพมหานครฯ ระบบจะแสดงลักษณะแปลงที่ดินรอบข้าง ซึ่งมีข้อมูลเป็นประเภทของที่ดิน พร้อมกับมีสีกำกับ และคำอธิบายต่างๆ

3. ผู้ใช้งานระบบค้นหารูปแปลงที่ดินยังสามารถบันทึกรูปแปลงที่ดินได้อีกด้วย

 

ขั้นตอนค้นหารูปแปลงที่ดินผ่าน Dolwms.dol.go.th

หากสะดวกใช้งานระบบค้นหารูปแปลงที่ดินผ่านโน้ตบุ๊คหรือแท็บเล็ต ให้เข้าไปที่เว็บไซต์ Dolwms.dol.go.th จากนั้นเว็บจะนำผู้ใช้งานไปที่ LandsMaps เพื่อให้คุณได้ค้นหาข้อมูลต่อไป ทั้งนี้ที่หน้าเว็บไซต์จะแสดงข้อมูลและเครื่องมือหลากหลายให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็น ช่องใส่การค้นหาที่ต้องระบุเลขโฉนด หรือเครื่องมือปักหมุดเพื่อคำนวณขนาดของที่ดินพอสังเขป

ลงทะเบียนใช้งาน

ผู้ใช้งานทั่วไปที่ต้องการลงทะเบียนระบบค้นหารูปแปลงที่ดิน ก็สามารถทำได้ผ่านการลงทะเบียนที่ต้องยืนยันตัวตน หรือลงทะเบียนผ่านบัญชีของ Google, Facebook, Twitter หรือ OpenID (ระบบพิสูจน์และยืนยันตัวทางดิจิทัล ของสำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล) เพื่อการเข้าถึงข้อมูลที่ง่ายกว่า

 

หาพิกัดที่ดินจากเลขที่โฉนด กรมที่ดิน Dolwms.dol.go.th

ระบบค้นหารูปแปลงที่ดินสามารถ หาพิกัดที่ดินจากเลขที่โฉนด กรมที่ดิน ได้หลายรูปแบบ เช่น แผนที่จากดาวเทียม, ภาพแผนที่ Google Maps, หรือภาพแผนที่ OpenStreetMap นอกจากนั้นยังแสดงชั้นข้อมูล รูปแปลงที่ดิน ผังเมือง ตำแหน่งโคกหนองนา และแถบสัญลักษณ์ที่นำข้อมูลมาจากกรมโยธาธิการและผังเมืองอีกด้วย 

1. ผู้ใช้งานที่ค้นหาแบบมีโฉนดที่ดิน ให้เลือก “จังหวัด” “อำเภอ” ที่แปลงที่ดินตั้งอยู่ และระบุหมายเลขโฉนด จากนั้นจึงกดค้นหา

2. ผู้ใช้งานที่ค้นหาแบบไม่มีโฉนดที่ดิน ให้พยายามจำกัดพื้นที่ของการค้นหาโดยระบุสถานที่สำคัญที่ใกล้เคียงกับแปลงที่ดินนั้นๆ หรือซูมเข้า-ออกจากแผนที่ได้โดยตรง เมื่อพบแล้วให้ double click ที่หมุดบนแปลงที่ดิน

3. หรือผู้ใช้งานจะค้นหาแปลงที่ดินได้จากที่อยู่ปัจจุบันก็ทำได้ โดยเปิดตำแหน่งของอุปกรณ์ที่ใช้ในการค้นหา แล้วให้เลื่อนหาแปลงที่ดินที่ต้องการ

 

การอ่านข้อมูล

เมื่อผู้ใช้งานกดเรียกดูข้อมูลของรูปแปลงที่ดิน ระบบค้นหารูปแปลงที่ดินจะแสดงหน้าต่างสีขาวที่ประกอบไปด้วยรายละเอียดของที่ดินแปลงนั้นๆ ซึ่งประกอบไปด้วย

 

ขั้นตอนค้นหารูปแปลงที่ดิน ณ กรมที่ดิน

หากต้องการดูรูปแปลงที่ดิน หรือติดต่อสอบถามเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ ณ กรมที่ดิน สามารถเดินทางไปติดต่อได้ ณ สำนักงานที่ดินท้องที่ โดยอาจโทรไปสอบถามก่อนถึงขั้นตอนการให้บริการ หรือคุณต้องเตรียมอะไรไปบ้าง เพื่ออำนวยความสะดวกให้เจ้าหน้าที่ทำงานได้รวดเร็วขึ้น

วิธีการค้นหารูปแปลงที่ดิน ณ กรมที่ดิน

ทางกรมที่ดินได้แนะแนวขั้นตอนการติดต่อและรับบริการหาพิกัดที่ดินจากสำนักงานที่ดินท้องที่ ดังนี้

1. เตรียมเอกสารการยืนยันตัวตน พร้อมกับเอกสารสิทธิ์ที่ดิน

2. แจ้งเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ของสำนักงานที่ดินว่ามาใช้บริการค้นหาแปลงที่ดิน พร้อมรับบัตรคิว

3. ดำเนินการตามขั้นตอนที่เจ้าหน้าที่แนะนำ หากสงสัยให้ถามจนชัดเจน และควรตรวจสอบเอกสารให้เรียบร้อยเมื่อแล้วเสร็จ

4. หากเกิดความล่าช้าในการใช้บริการ ให้ติดต่อเจ้าหน้าที่ หัวหน้างาน หรือหัวหน้าฝ่ายได้เลยเพื่อสอบถาม

5. หากพบปัญหาหรือต้องการร้องเรียนในการใช้บริการ สามารถทำได้ผ่านหมายเลขโทรศัพท์โทร.  0-2141-5678-80 หรือช่องทางไปรษณีย์ที่ กรมที่ดิน ตู้ปณ. 11 ปณฝ. วัดเลียบ กทม. 10200 หรือที่อยู่อีเมล saraban@dol.go.th หรืออ่านเพิ่มเติมได้ที่คำแนะนำเบื้องต้นในการไปสำนักงานที่ดินในเว็บไซต์กรมที่ดิน

 

ค่าใช้จ่ายในการค้นหารูปแปลงที่ดิน

สำนักงานที่ดินแต่ละแห่งอาจมีการคิดค่าบริการแตกต่างกัน ผู้ใช้บริการจึงควรสอบถามกับเจ้าหน้าที่ ณ สำนักงานที่ดินนั้นให้แน่ใจก่อนชำระเงิน เมื่อชำระค่าใช้บริการและค่าธรรมเนียมทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว ต้องไม่ลืมตรวจสอบใบเสร็จรับเงินที่ใช้เป็นหลักฐานการรับเงินว่าผู้ใช้บริการได้จ่ายไปตามจำนวนจริง

 

ข้อมูลแปลงโฉนดที่ดิน ที่แสดงจากระบบค้นหารูปแปลงที่ดิน

ระบบค้นหารูปแปลงที่ดินจะแสดงข้อมูลของที่ดินเมื่อผู้ใช้งาน double click ที่รูปแปลง โดยข้อมูลที่แสดงจะมีความละเอียดเท่าที่เจ้าของที่ดินต้องการเปิดเผยข้อมูลเป็นสาธารณะ ซึ่งประกอบไปด้วยข้อมูลดังต่อไปนี้

ราคาประเมินที่ดิน

ระบบค้นหารูปแปลงที่ดินจะแสดงราคาประเมินที่ดินที่อ้างอิงข้อมูลมาจากของกรมธนารักษ์ โดยมีราคาแสดงเป็นราคาบาทต่อตารางวา หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานที่ดินท้องที่หรือระบบเผยแพร่ราคาประเมินของกรมธนารักษ์

 

รูปแปลงที่ดิน

ผู้ใช้งานระบบค้นหารูปแปลงที่ดินสามารถปักแปลงที่ดินที่ต้องการค้นหาได้จากแถบเครื่องมือ 2D Marker, เส้นหลายเหลี่ยม และวงกลม เมื่อปักที่ดินได้ตามที่ต้องการแล้วให้ double click ระบบจะแสดงขนาดพื้นที่อย่างคร่าวๆ ของแปลงที่ดินเป็นหน่วยวัดไทย หากต้องการแก้ไขหรือขยับหมุดปักที่ดินให้ใช้เครื่องมือยางลบ

 

ข้อมูลอื่นๆของที่ดิน (ข้อมูลในโฉนดที่ดิน)

นอกจากราคาประเมินที่ดินแล้ว ระบบค้นหารูปแปลงที่ดินยังแสดงข้อมูลทั่วไปของแปลงที่ดินนั้น เช่น เลขโฉนดที่ดิน หน้าที่สำรวจ เลขที่ดิน ระวาง ตำบล อำเภอ และจังหวัดที่ที่ดินนั้นตั้งอยู่ รวมถึงตำแหน่งของแปลงที่ดิน ตำแหน่งที่คุณอยู่ และตำแหน่งของสำนักงานที่ดินท้องที่ นอกจากนั้นยังมีคิวรังวัด ค่าใช้จ่ายรังวัด และระบบค่าธรรมเนียมภาษีอากรอีกด้วย

 

ค่าพิกัดแปลงที่ดิน

นอกจากข้อมูลของโฉนดที่ดินแล้ว ระบบค้นหารูปแปลงที่ดินยังแสดงค่าพิกัดแปลงที่ดินด้วย เป็นการแสดงถึงตำแหน่งของแปลงที่ดินอย่างชัดเจนในค่าละติจูดและลองจิจูด ผู้ใช้งานสามารถนำพิกัดไปค้นหาแปลงที่ดินต่อได้ในแผนที่ประเภทอื่นๆ เช่น แผนที่ของ Google Maps เป็นต้น

 

ผังเมือง

ระบบค้นหารูปแปลงที่ดินยังสามารถแสดงผังเมืองที่อยู่รอบๆ รูปแปลงที่ดินที่ค้นหาได้อีกด้วย โดยดึงข้อมูลมาจากกรมโยธาธิการและผังเมือง ซึ่งสามารถอ่านความหมายของสัญลักษณ์และแถบสีต่างๆ ของผังเมืองได้ที่เครื่องมือของระบบในเมนู “ผังเมือง” ในหัวข้อของ “ชั้นข้อมูล”

 

ข้อมูลสำนักงานที่ดิน

นอกจากนั้น ระบบค้นหารูปแปลงที่ดินยังแสดงข้อมูลของสำนักงานที่ดินท้องที่ โดยแสดงที่ตั้งในจังหวัด หรืออำเภอที่สำนักงานที่ดินนั้นตั้งอยู่ พร้อมกับหมายเลขโทรศัพท์ที่สามารถติดต่อได้ รวมถึงตำแหน่งของสำนักงานที่ดินซึ่งผู้ใช้งานสามารถนำไปค้นหาใน Google Maps เพื่อความสะดวกในการเดินทางไปสำนักงานที่ดินนั้น

 

สรุป - ระบบค้นหารูปแปลงที่ดิน

การติดต่อใช้บริการกับกรมที่ดินไม่จำเป็นต้องเดินทางไปถึงสำนักงานที่ดินท้องที่อีกต่อไป เพราะประชาชนทั่วไปสามารถสอบถาม จองคิว หรือสืบค้นข้อมูลได้ผ่านช่องทางออนไลน์ โดยเฉพาะบนเว็บไซต์และแอปพลิเคชันที่กรมที่ดินทำขึ้นมา ทั้ง Smartlands และ LandsMaps ที่สามารถค้นหารูปแปลงที่ดินได้แบบทั้งที่มีข้อมูลโฉนดที่ดินหรือไม่มีโฉนดที่ดิน

ระบบค้นหารูปแปลงที่ดินให้ความสะดวกสำหรับคนที่ต้องการใช้รูปแปลงที่ดินในการทำนิติกรรมต่างๆ เช่น การขายที่ดิน หรือการกู้ยืมเงิน ทำได้ง่ายและสะดวกขึ้น หากคุณมีโฉนดที่ดิน หรือ น.ส. 3 ก. ตัวจริงแล้วต้องการเงินด่วน เพื่อนแท้ช่วยได้ ด้วยสินเชื่อโฉนดที่ดินออนไลน์ สมัครง่ายทราบผลอนุมัติไวผ่านแอพเงินด่วน ใช้เพียงบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน และโฉนดที่ดิน เท่านั้น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์เพื่อนแท้เงินด่วน หรือโทร. 02-114-8988 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที