PongSak

ผู้เขียน : PongSak

อัพเดท: 06 ธ.ค. 2022 02.29 น. บทความนี้มีผู้ชม: 412 ครั้ง

วิธีเช็คเงินเกษตรกรที่ทำได้ง่ายๆ ...อ่านเพิ่มเติม


เช็คเงินเกษตรกรช่วยชาวนาที่ปลูกข้าวผ่านช่องทางออนไลน์

เช็คเงินเกษตรกร ช่วยชาวนาที่ปลูกข้าว

 

(อ่านบทความประเภทนี้ต่อเกี่ยวกับการเช็คเงินเกษตรกร คลิกที่นี่)

ท่านใดที่ลงทะเบียนหรือขึ้นทะเบียนเป็นเกษตรกรที่ปลูกข้าว สามารถเข้าไปเช็คเงินเกษตรกรในส่วนของโครงการประกันรายได้ข้าวได้ผ่านช่องทางออนไลน์ โดยการเช็คเงินเกษตรกรที่ว่านี้มีข้อดีคือช่วยให้เราได้รู้ว่าเราได้เงินเยียวยาเกษตรกรของโครงการดังกล่าวหรือไม่ อีกทั้งยังได้รู้ว่าหมดเขตวันไหน นอกจากนี้ การเช็คเงินเกษตรกรยังช่วยให้เราได้รู้เกี่ยวกับรายละเอียดของมาตรการธกส ช่วยเหลือเกษตรกรอื่น ๆ อีกด้วย ทั้งนี้ ท่านใดได้เช็คเงินเกษตรกรประกันรายได้ข้าวแล้ว ก็จะรู้ว่าในช่วงปี 2565-2566 นี้ ธนาคารได้มีการเยียวยาเกษตรกรล่าสุดสำหรับชาวนาที่ปลูกข้าว 5 ชนิด ได้แก่ รับเงินเยียวยา 15000 บาทต่อตัน สำหรับข้าวหอมมะลิ, รับเงินเยียวยา 14000 บาทต่อตัน สำหรับข้าวหอมมะลินอกพื้นที่, รับเงิน 11000 บาทต่อตัน สำหรับข้าวปทุมธานี, รับเงิน 10000 บาทต่อตัน สำหรับข้าวเปลือกเจ้า และรับเงิน 12000 บาทต่อตัน สำหรับข้าวเปลือกเหนียว ซึ่งหากใครที่อยากรู้รายละเอียดมากกว่านี้ ก็แนะนำว่าเข้าไปเช็คเงินเยียวยาเกษตรกรรอบล่าสุดได้เลยที่เว็บไซต์ธนาคาร
 
 
Farmer woman in the rice field

รู้จักเว็บไซต์ที่ใช้ในการเช็คเงินเกษตรกร

สำหรับเว็บไซต์ที่เรียกได้ว่าเป็นช่องทางสำหรับเช็คเงินเกษตรกรหรือเช็คเงินเยียวยาเกษตรกรในปี 2022-2023 นี้ คือ เว็บไซต์ chongkho.inbaac.com โดยขั้นตอนการเช็คเงินเกษตรกรหรือตรวจสอบเงินเยียวยาเกษตรกรก็มีขั้นตอนที่เข้าใจง่าย คือเมื่อเราเข้าไปที่เว็บไซต์ chongkho.inbaac.com แล้ว ให้เรากรอกเลขบัตรประชาชน 13 หลัก แล้วกดค้นหา หลังจากนั้นระบบจะเริ่มเช็คเงินเกษตรกรให้กับเรา แล้วแสดงรายละเอียดของการตรวจสอบสิทธิ์เกษตรกร ซึ่งจะบอกถึงจำนวนเงินที่เราได้รับ ชื่อโครงการ และบัญชีธนาคารที่ได้รับเงินเยียวยา อย่างไรก็ตาม ผู้ที่เช็คเงินเกษตรกรแล้ว ก็ควรเข้าไปเช็คโอนเงินเกษตรกรว่าถูกต้องครบถ้วนหรือไม่อีกครั้งที่แอปธ.ก.ส. A-Mobile หากพบว่าตนเองไม่ได้รับเงินเยียวยาตามที่ระบุไว้ในเว็บไซต์ช่วยเหลือเกษตรกร ก็ให้ประสานงานติดต่อกับทางเจ้าหน้าที่โดยทันที อนึ่ง เว็บไซต์ chongkho.inbaac.com ยังถือได้ว่าเป็นช่องทางในการเช็คเงินเกษตรกรแทบจะทุกโครงการก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นเงินช่วยเหลือไร่ละ 1000 หรือโครงการเงินประกันค่าข้าว
 
 

Asian man farmer with smartphone walk to inspect rice trees on the rice farm.

วิธีเช็คเงินเกษตรกรไม่ได้ยากอย่างที่หลายคนเข้าใจ

หลายคนที่เพิ่งเริ่มเช็คเงินเกษตรกร หรือต้องตรวจสอบเงินเยียวยาเกษตรกรเป็นครั้งแรก อาจมีภาพปรากฏขึ้นมาในหัวว่าต้องมีวิธีที่ยุ่งยากซับซ้อนแน่ ๆ เลย ซึ่งความเป็นจริงแล้ว การเช็คเงินเยียวยาเกษตรกรนั้นไม่ได้ยากอย่างที่หลายคนเข้าใจ เพราะการเช็คเงินเกษตรกรเริ่มต้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่เราเข้าไปที่เว็บไซต์ chongkho.inbaac.com จากนั้นไปที่เมนูเช็คเงินเกษตรกร พร้อมกับกรอกเลขบัตรประชาชน 13 หลักให้ถูกต้อง แล้วทางเว็บไซต์ก็จะทำการตรวจสอบสิทธิ์เกษตรกร พร้อมกับแจ้งรายละเอียดต่าง ๆ เพื่อให้เราได้รับเงินเยียวยาอย่างไม่ตกหล่นนั่นเอง ทั้งนี้ การผู้ที่มีสิทธิได้รับการเยียวยาเกษตรกรล่าสุด จะต้องเป็นเกษตรกรที่ขึ้นทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายที่กำหนดแล้วเท่านั้น หากไม่ได้ขึ้นทะเบียนก็จะไม่สามารถตรวจสอบเงินเยียวยาเกษตรกรได้
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที