Supichar

ผู้เขียน : Supichar

อัพเดท: 09 ธ.ค. 2022 17.27 น. บทความนี้มีผู้ชม: 263 ครั้ง

การจะสร้างบ้านสักหลัง มีกระบวนการก่อสร้างมากมายที่เจ้าของบ้านจะต้องให้ความใส่ใจ ซึ่งการเตรียมตัวให้พร้อมก่อนจ้างบริษัทรับสร้างบ้าน จะช่วยลดระยะเวลาในการดำเนินการ


เตรียมตัวให้พร้อม ก่อนจ้างบริษัทรับสร้างบ้าน

 

การจะสร้างบ้านสักหลัง มีกระบวนการก่อสร้างมากมายที่เจ้าของบ้านจะต้องให้ความใส่ใจ ซึ่งการเตรียมตัวให้พร้อมก่อนจ้างบริษัทรับสร้างบ้าน จะช่วยลดระยะเวลาในการดำเนินการ หรือขั้นตอนออกแบบบ้านไปได้มากพอสมควร แน่นอนว่า ในวันนี้เราจะมาแนะนำการเตรียมในให้พร้อมก่อนจ้างบริษัทรับสร้างบ้าน จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

2 สิ่งสำคัญที่ต้องเตรียมก่อนจ้างบริษัทรับสร้างบ้าน

  1. ความชอบของตัวเอง

การเตรียมความชอบของตัวเองให้พร้อมก่อนเข้าไปคุยกับสถาปนิก ไม่เพียงแต่จะทำให้คุณได้แบบบ้านที่ต้องการ แต่จะช่วยเพิ่มความสะดวก รวดเร็วในการทำงานให้กับสถาปนิกด้วย อย่างน้อย ๆ การมีข้อมูลเกี่ยวกับขนาดพื้นที่ที่ต้องการ และสไตล์บ้านที่ชอบ ก็จะทำให้สถาปนิกทำงานได้รวดเร็วขึ้น 

และจะดีขึ้นไปอีก หากคุณมีการบอกวัสดุ ฟังก์ชัน หรือแม้แต่โทนสีที่ต้องการโดยคร่าวมาให้กับสถาปนิก เพราะจะทำให้สถาปนิกนำข้อมูลเหล่านี้มาออกแบบบ้านให้ตรงกับความชอบของคุณได้มากที่สุด โดยไม่ต้องมีการแก้ไขบ่อย ถือเป็นการประหยัดเวลาทั้งของเจ้าของบ้านเอง ตัวสถาปนิกเอง และทีมงานที่จะต้องดำเนินการสร้างบ้านต่อด้วย

  1. งบประมาณสำคัญไม่แพ้ความต้องการ

นอกจากการเตรียมความชอบของตัวเองให้พร้อมก่อนเข้าไปคุยกับสถาปนิกจะมีความสำคัญแล้ว การเตรียมความพร้อมเรื่องงบประมาณก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน เพราะนอกจากสถาปนิกจะนำข้อมูลความต้องการของคุณมาใช้ในการออกแบบแล้ว ยังต้องนำงบประมาณของคุณมาพิจารณาในการออกแบบ และเลือกวัสดุอีกด้วย

ลองคิดดูสิว่า หากคุณไม่ได้บอกงบประมาณที่เตรียมไว้ให้กับสถาปนิกเลย และให้สถาปนิกออกแบบได้อย่างเต็มที่ แต่แบบบ้าน และวัสดุต่าง ๆ กลับเกินงบประมาณที่คุณตั้งไว้ แน่นอนว่า สถาปนิกก็จะต้องไปทำการออกแบบใหม่อีกครั้ง เพื่อให้ตรงกับงบประมาณของคุณอยู่ดี ดังนั้น หากคุณไม่อยากเสียเวลา และในบางครั้งอาจจะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการแก้แบบเพิ่มขึ้น (กรณีแก้แบบเกินจำนวนครั้งที่ตกลงกันไว้) ก็อย่าลืมบอกงบประมาณคร่าว ๆ ให้กับสถาปนิกก่อนออกแบบเสมอ

 

ได้ทราบการเตรียมตัวก่อนจ้างบริษัทรับสร้างบ้านกันไปแล้ว ใครที่เตรียมจะสร้างบ้านในฝันเป็นของตัวเอง ก็อย่าลืมเตรียมตัวให้พร้อม รับรองว่า คุณจะไม่ต้องเจอปัญหาหรือเสียเวลากับการพูดคุยเพื่อตกลงแบบบ้านที่ต้องการอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.royalhouse.co.th/

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที