Rina

ผู้เขียน : Rina

อัพเดท: 14 ธ.ค. 2022 13.33 น. บทความนี้มีผู้ชม: 317 ครั้ง

ปัจจุบันนี้ต่างมีโรคระบาด เชื้อไวรัสอยู่มากมาย แถมอาหารการกินที่เรากินเป็นประจำอยู่ทุกวันก็อาจส่งผลให้เกิดผลเสียต่อร่างกายได้


แนะนำ ?ไฟเบอร์ดีท็อกซ์? อีกหนึ่งทางเลือกเพื่อสุขภาพที่ดี

 
 

ปัจจุบันนี้ต่างมีโรคระบาด เชื้อไวรัสอยู่มากมาย แถมอาหารการกินที่เรากินเป็นประจำอยู่ทุกวันก็อาจส่งผลให้เกิดผลเสียต่อร่างกายได้ ไม่ว่จะเป็นอาหารที่ไม่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ อาหารรสจัด อาหารมัน ฯลฯ วันนี้เราจึงมาพร้อมเคล็ดลับในการดูแลสุขภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งระบบทางเดินอาหารและระบบขับถ่าย ที่ถือเป็นหนึ่งองค์ประกอบที่สำคัญต่อสุขภาพโดยตรง นั่นก็คือ ไฟเบอร์ดีท็อกซ์ นั่นเอง ว่าแต่ไฟเบอร์นี้คืออะไร และมีประโยชน์อย่างไรต่อสุขภาพบ้าง เรารวบรวมข้อมูลดีๆ มาฝากทุกคนกัน

 

ไฟเบอร์ดีท็อกซ์คืออะไร? มีประโยชน์อย่างไรต่อร่างกาย?

คือ เส้นใยอาหารที่อยู่ส่วนของโคงสร้างของพืช ไม่ว่าจะเป็น กิ่ง ก้าน เมล็ด ซึ่งเมื่อเราทานไฟเบอร์เหล่านี้เข้าไปแล้ว จะไปช่วยในการทำงานของลำไส้ ให้คุณขับถ่ายได้ดีขึ้น นั่นก็คือการดีท็อกซ์อย่างหนึ่งนั่นเอง อีกทั้งยังช่วยกวาดสิ่งสกปรกออกจากลำไส้ ไขมัน รวมไปถึงสารอาหารเสียที่ตกค้างออกมาได้ดีอีกด้วย นอกจากนี้ ยังช่วยป้องกันโรคหัวใจ โรคเบาหวาน และโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้อีกด้วย

 

เช็กเลย! พฤติกรรมแบบไหนที่ควรทาน “ไฟเบอร์ดีท็อกซ์”

เรามาดูกันว่าพฤติกรรมเหล่านี้เป็นพฤติกรรมที่คุณชอบทำอยู่เป็นประจำหรือไม่ หากมีพฤติกรรมเสี่ยงแบบนี้อยู่ นั่นแปลว่าคุณอาจเข้าข่ายต้องบำรุงระบบลำไส้และระบบย่อยอาหารด้วยการเริ่มกินไฟเบอร์ประเภทนี้กันบ้างแล้วนั่นเอง

 

  1. ไม่ชอบทานผัก ผลไม้

สำหรับใครที่ไม่ชอบทานผักหรือผลไม้ นี่คือเหตุผลหลักที่คุณอาจจะต้องเริ่มหันมาทานไฟเบอร์ดีท็อกซ์ เนื่องจากพวกใยอาหารในผักและผลำม้ รวมถึงพวกธัญพืชไม่ขัดสี มีความสำคัญต่อระบบทางเดินอาหารในร่างกายเป็นอย่างมาก โดยทำหน้าที่เก็บกวาดเศษอาหารภายในลำไส้ ที่ยังช่วยป้องกันโรคท้องผูกได้อีกด้วย

 

  1. ดื่มน้ำน้อย

ใครที่ชอบดื่มน้ำน้อย หรือดื่มน้ำไม่เพียงพอ ต้องรู้ไว้เลยว่าน้ำที่เราดื่มเข้าสู่ร่างกายนั้นมักมีบทบาทที่สำคัญที่จะช่วยให้อุจจาระอ่อนตัวลงและเคลื่อนออกจากลำไส้ได้ง่ายมากขึ้น หากคุณลืมดื่มน้ำให้เพียงพอต่อวัน ร่างกายอาจสูญเสียน้ำพิ่มขึ้นไปอีก ทำให้อุจจาระแข็ง และขับถ่ายลำบากมากขึ้น

 

  1. วิตกกังวล เครียด

ใครที่ชอบวิตกกังวล เครียดอยู่บ่อยๆ ก็อาจเป็นอีกปัจจัยที่ทำให้ระบบขับถ่ายของคุณแย่ลงหรือผิดปกติได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเรื่องท้องผูกเรื้อรัง หรือขับถ่ายไม่เป็นเวลานั่นเอง

 

  1. ทายาระบายเป็นประจำ

อีกหนึ่งสาเหตุสำคัญที่ทำให้หลายคนขับถ่ายไม่ปกติ นั่นก็คือการทานยาระบายเป็นประจำ ที่นอกจากจะเป็นการกระตุ้นให้ลำไส้คุ้นชินกับการขับถ่ายที่มากขึ้นแล้ว อาจทำให้ร่างกายไม่สามารถขับถ่ายได้เป็นปกติหากหยุดทานยาอีกด้วย

 

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับข้อมูลเกี่ยวกับไฟเบอร์ดีท็อกซ์ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ รับรองว่าหากคุณเลือกทานอาหารที่มีสุขภาพพร้อมกับการทานไฟเบอร์ควบคู่ไปด้วย ก็จะยิ่งช่วยให้ร่างกายของคุณแข็งแรง มีภูมิต้านทานมากขึ้น ขับถ่ายได้เป็นปกติอีกด้วย

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที