asider8629

ผู้เขียน : asider8629

อัพเดท: 18 ธ.ค. 2022 13.27 น. บทความนี้มีผู้ชม: 326 ครั้ง

ปัจจุบันมีที่เที่ยวสำหรับเด็ก หลายแห่งได้ทั้งความรู้และความสนุก ดังนั้นวันนี้เรามีสถานที่เที่ยวสำหรับเด็กมาฝากกัน


แนะนำสถานที่พาเด็กเที่ยว เรียนรู้สนุกๆกับ 5 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

1. พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติ 
พิพิธภัณฑ์อยู่ดอนเมือง กรุงเทพ แหล่งรวมเครื่องบินของกองทัพอากาศที่ปลดประจำการแล้ว รวมทั้งอาวุธ เครื่องมือสื่อสารและอุปกรณ์การบินที่กองทัพเคยใช้ จนถึงเครื่องแบบนักบิน เอกสารต่างๆ นำมาจัดแสดงให้ศึกษาและเห็นวิวัฒนาการของกิจการบิน พาเด็กเที่ยว ทำกิจกรรมที่นี่ได้หลายอย่างตามจุดเช็คอิน เช่น ชมเครื่องบินโบราณ รู้จักชิ้นส่วนต่างๆของเครื่อง ดูโมเดลเครื่องบินแต่ละรุ่น ระบายสี พับเครื่องบินกระดาษ ประดิษฐ์เครื่องบินเล็ก และพักฟังเสียงเปียโนเพราะ ๆ ค่ะ 
เปิดให้เข้าชม อังคาร-เสาร์ เข้าฟรี  
โทร. 02 534 1853
 
2. ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา (ท้องฟ้าจำลอง)
ที่เที่ยวเด็ก ทุกยุค ท้องฟ้าจำลองตั้งอยู่ย่านเอกมัย กรุงเทพ ซึ่งเด็กจะได้เรียนรู้วิทยาศาสตร์ใกล้ตัว กำเนิดโลก วิวัฒนาการของมนุษย์ ธรรมชาติทั้งหลายและสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ บนโลก ตั้งแต่แมลงเล็กจนถึงการสูญพันธุ์ของไดโนเสาร์ ไฮไลท์คือการนอนชมดาวสวย ๆ ในโดมท้องฟ้าจำลอง ซึ่งเนื้อเรื่องที่แสดงมีผลัดเปลี่ยนทุกเดือนค่ะ 
เปิดให้เข้าชม อังคาร-เสาร์ 
โทร. 02 391 0544
 
3. อุทยานผีเสื้อและแมลงกรุงเทพมหานคร
นอกจากได้ชมความสวยงามของผีเสื้อ ยังได้เรียนรู้วงจรชีวิตของผีเสื้อและเหล่าแมลงในโดมขนาดใหญ่สูง 15 เมตร รวมผีเสื้อกว่า 500 ตัว จาก 20 ชนิด ส่วนภายนอกโดมสามารถชมห้องเพาะเลี้ยงตัวอ่อนแมลง และวีดีทัศน์เรื่องของแมลงกับระบบนิเวศ พิพิธภัณฑ์อยู่ในสวนรถไฟจัตุจักร พาเด็กเที่ยว ทำกิจกรรมอื่นต่อได้อีก อย่างปั่นจักรยาน เดินเล่นค่ะ
เปิด อังคาร-อาทิตย์ เข้าฟรี
โทร. 02 272 4359
 
4. องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช)
ไปแถวคลอง 5 ปทุมธานีจะพบ อาคารลูกเต๋า รูปทรงทันสมัยมีเอกลักษณ์ แสดงความก้าวหน้าของเทคโนโลยีทางวิทยาศาสตร์ เป็นแหล่งรวมเรื่องราววิวัฒนาการความก้าวหน้าและสิ่งประดิษฐ์ในด้านต่างๆ โดยให้เด็กๆสนุกกับการทดลอง เรียนรู้ด้วยตนเอง ทั้งเรื่องใกล้ตัวตั้งแต่อวัยวะภายในร่างกาย กำเนิดมนุษยชาติ พลังงานและวิทยาศาสตร์รอบตัว เช่น ความร้อน ไฟฟ้า คลื่นแม่เหล็ก การกำเนิดฤดูกาล โลก ดวงดาว จนถึงภูมิปัญญาไทยในการคิดประดิษฐ์เครื่องจักรสาน เครื่องปั้น ทอผ้า และแกะสลักค่ะ 
เปิด พุธ-อาทิตย์ 
โทร. 02 577 9999
 
5. ซาฟารีเวิลด์
สวนสัตว์ใหญ่ซึ่งไม่ใช่แค่ ที่เที่ยวสำหรับเด็ก แต่เหมาะเที่ยวทั้งครอบครัว อยู่คลองสามวา กรุงเทพ ที่นี่จะแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ สวนสัตว์เปิด ซาฟารีปาร์ค เราจะได้ชมสัตว์ต่าง ๆ ที่ถูกปล่อยอย่างอิสระเหมือนอยู่ตามธรรมชาติ ทั้งยีราฟ ม้าลาย นกกระจอกเทศ เสือ สิงโต แบบใกล้ชิดจากในรถ ส่วนโซน มารีนปาร์ค จะได้ชมสัตว์ซึ่งอยู่ในกรงมีทั้งสัตว์แปลกหายาก สัตว์สวยงาม ทุกจุดมีป้ายบอกรายละเอียดให้ความรู้เกี่ยวกับสัตว์ชนิดนั้น และยังได้ชมโชว์ได้สัตว์น่ารักต่าง ๆ อย่างโลมา ช้างโชว์ตื่นเต้นก็มี นอกจากนี้ยังมีการโชว์สตันท์ที่น่าตื่นเต้น เช่น สงครามจารกรรม, คาวบอยสตั้นท์ หรืออยากล่องเรือริเวอร์ซาฟารีหาประสบการณ์นั่งเรือผ่านป่าดงดิบก็ตื่นเต้นเร้าใจ อาจมีสะดุ้งกับสิงสาราสัตว์ที่โผล่มาตามริมน้ำเป็นช่วง ๆ ค่ะ
เปิด อังคาร-อาทิตย์
โทร. 02 518 1000
 
หรือหากสนใจเที่ยวพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำหรืออควาเรียม สามารถตามไปอ่านบทความแนะนำอควาเรียมได้ที่ www.milo.co.th

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที