Jenniee

ผู้เขียน : Jenniee

อัพเดท: 20 ธ.ค. 2022 17.08 น. บทความนี้มีผู้ชม: 241 ครั้ง

การปลูกผมแบบ FUE เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการปลูกผมที่ดูเป็นธรรมชาติ ต้องโกนขนบริเวณผู้บริจาคและผู้ป่วยไม่ควรมีแผลเป็นหรือรอยสักในบริเวณนั้น ขั้นตอนทำภายใต้ยาชาเฉพาะที่และผู้ป่วยควรหยุดงานหนึ่งสัปดาห์ก่อนกลับไปทำงาน


การปลูกผม FUE เหมาะกับใคร และก่อนทำต้องเตรียมตัวอย่างไร

การปลูกผมแบบ FUE เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการปลูกผมที่ดูเป็นธรรมชาติ ต้องโกนขนบริเวณผู้บริจาคและผู้ป่วยไม่ควรมีแผลเป็นหรือรอยสักในบริเวณนั้น ขั้นตอนทำภายใต้ยาชาเฉพาะที่และผู้ป่วยควรหยุดงานหนึ่งสัปดาห์ก่อนกลับไปทำงาน การปลูกผมเป็นขั้นตอนการผ่าตัดเพื่อย้ายผมจากส่วนหนึ่งของศีรษะไปยังอีกส่วนหนึ่ง โดยปกติแล้วเป็นเพราะบุคคลนั้นสูญเสียเส้นผมเนื่องจากพันธุกรรมหรือการทำเคมีบำบัด
 
 
เป็นวิธีการปลูกผมที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เทคนิค FUE มีการบุกรุกน้อยกว่าวิธีดั้งเดิม นอกจากนี้ยังช่วยให้สามารถปลูกถ่ายรูขุมขนได้มากขึ้นในครั้งเดียว อย่างไรก็ตาม การผ่าตัดประเภทนี้ยังคงมีความเสี่ยง เช่น แผลเป็นและการติดเชื้อ นอกจากนี้ยังมีผู้ป่วยบางรายที่อาจไม่สามารถผ่าตัด FUE ได้เนื่องจากมีอาการแพ้ยาสลบหรืออายุน้อยเกินไปสำหรับการผ่าตัด
 
การปลูกผมแบบ FUE เป็นการปลูกผมประเภทหนึ่งที่ใช้การสกัดด้วยฟอลลิคูลาร์ยูนิตเพื่อย้ายผมจากด้านหลังและด้านข้างของหนังศีรษะมาด้านหน้า เหมาะสำหรับผู้ที่มีผมของผู้บริจาคจำนวนมาก แต่ไม่ใช่บริเวณด้านหน้า กระบวนการเริ่มต้นด้วยการปรึกษากับศัลยแพทย์ที่จะประเมินประวัติทางการแพทย์ของคุณ และถ่ายรูปและวัดขนาด พวกเขาจะให้ข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งที่คาดหวังระหว่างและหลังการผ่าตัด
 
คุณควรเตรียมพร้อมสำหรับ FUE ด้วยการดูแลหนังศีรษะของคุณล่วงหน้า เช่น สระผมทุกวันหรือวันเว้นวัน ใช้ครีมนวดผมหากต้องการ หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่อาจทำให้ผิวระคายเคืองหรือทำให้คุณติดเชื้อได้ง่ายขึ้น (เช่น แชมพูขจัดรังแค) ใช้ครีมกันแดดบนศีรษะของคุณหากต้องออกแดด และสวมอุปกรณ์ป้องกันเมื่อเล่นกีฬาหรือทำสิ่งอื่นใดที่อาจทำให้เกิดการบาดเจ็บ
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที