Supichar

ผู้เขียน : Supichar

อัพเดท: 21 ธ.ค. 2022 13.18 น. บทความนี้มีผู้ชม: 427 ครั้ง

การเลือก โต๊ะข้างกลม ให้มีขนาดและสไตล์ที่เข้ากับห้องนอน จะทำให้ห้องนอนของคุณดูสวยงามมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้การคำนึงถึงฟังก์ชันการใช้งานของโต๊ะข้างเตียงที่คุณเลือก จะเป็นสิ่งที่เพิ่มความสะดวกสบายให้กับคุณได้มากพอสมควร


โต๊ะข้างเตียง

การเลือก โต๊ะข้างกลม ให้มีขนาดและสไตล์ที่เข้ากับห้องนอน จะทำให้ห้องนอนของคุณดูสวยงามมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้การคำนึงถึงฟังก์ชันการใช้งานของโต๊ะข้างเตียงที่คุณเลือก จะเป็นสิ่งที่เพิ่มความสะดวกสบายให้กับคุณได้มากพอสมควร โดยในวันนี้เราจะขอแนะนำวิธีการเลือก โต๊ะข้างกลม แบบที่สามารถเข้าใจและทำตามง่าย ๆ ให้คุณได้รู้กัน ดังนี้

  1. ใส่ใจกับการวัดขนาดและส่วนสูงของ โต๊ะข้างกลม

โต๊ะข้างกลม ที่ดีควรเป็นโต๊ะที่มีขนาดสัมพันธ์ และพอดีกับเตียงนอน คือต้องไม่สูงหรือเตี้ยจนเกินไป เพื่อให้สะดวกสบายต่อการใช้งาน เช่น การเปิด-ปิดโคมไฟ การวางแจกันประดับห้อง หรือการวางสิ่งของ เป็นต้น นอกจากนี้ความลึกของโต๊ะข้างเตียง ควรจะอยู่ที่ประมาณ 60 เมตร เพื่อให้สามารถจัดเรียงหรือหยิบจับสิ่งของที่วางอยู่บนโต๊ะหรือในลิ้นชักได้สะดวก

  1. ฟังก์ชันการใช้งานต้องตอบโจทย์

แน่นอนว่า โต๊ะข้างกลม เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่คนส่วนใหญ่ซื้อมาเพื่อการใช้งานเป็นหลัก ทำให้การคำนึงถึงฟังก์ชันของ โต๊ะข้างกลม ถือเป็นสิ่งที่ต้องให้ความใส่ใจไม่แพ้กับการวัดขนาดของโต๊ะข้างเตียงที่จะซื้อ โดยคุณสามารถพิจารณาได้จากไลฟ์สไตล์ของคุณ เช่น หากคุณเป็นคนที่ชอบความเรียบร้อย ไม่ชอบเห็นสิ่งของวางระเกะระกะ ก็ควรเลือกโต๊ะข้างเตียงที่เป็นตู้เก็บของ หรือลิ้นชัก หรือหากคุณเป็นคนที่ต้องการโต๊ะข้างเตียงที่สามารถหยิบของมาใช้งานได้ง่าย ก็สามารถเลือกโต๊ะข้างเตียงที่มีความยาว และมีที่กั้นเพื่อป้องกันของตก

  1. โทนสี และดีไซน์ ต้องเข้ากับห้องนอน

การคุมโทนห้อง เป็นปัจจัยที่จะช่วยให้ห้องของคุณดูสวยงาม สะอาดตา รวมถึงสามารถสร้างอารมณ์และบรรยากาศดี ๆ ให้กับผู้อยู่อาศัย ให้รู้สึกผ่อนคลายได้อีกด้วย ซึ่งการคุมโทนห้อง ก็คือการเลือกโทนสีหรือดีไซน์ของเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นในห้องให้มีความสัมพันธ์กัน เช่น หากคุณตกแต่งห้องสไตล์โมเดิร์น ด้วยโทนสีขาว และดำ ก็ควรจะเลือก โต๊ะข้างกลม ที่มีสีเดียวกัน หรือเลือกสีทอง และสีเงิน เพื่อให้ดูกลมกลืน และดูมีมิติมากยิ่งขึ้น หรือหากคุณตกแต่งห้องสไตล์มินิมอล ด้วยโทนสีขาว น้ำตาลอ่อน และสีครีม ก็ควรจะเลือกเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน เข้ม หรือสีขาว เพื่อให้ดูสบายตา และดูอบอุ่น

  1. โต๊ะข้างกลม ที่ดีต้องสามารถวางโคมไฟได้

หลายคนคงจะสงสัยว่า ทำไมโต๊ะข้างกลมที่ดี ถึงต้องสามารถวางโคมไฟได้ นั่นก็เพราะแสงสว่างเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากในช่วงกลางคืน โดยโต๊ะข้างเตียงจะต้องมีความกว้างเพียงพอสำหรับการวางโคมไฟ และสิ่งของอื่น ๆ เพื่อความสะดวกสบายในการใช้งาน และให้ลงตัวกับทุกไลฟ์สไตล์

 

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : https://philoscopenhagen.com/ 

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที