strategist

ผู้เขียน : strategist

อัพเดท: 22 ธ.ค. 2022 14.36 น. บทความนี้มีผู้ชม: 851 ครั้ง

รวมจุดพักรถขอนแก่น แวะซื้อของฝาก พักร่างเติมพลัง ก่อนเดินทางต่อ


รวมจุดพักรถขอนแก่น แวะซื้อของฝาก พักร่างเติมพลัง ก่อนเดินทางต่อ

 

สายขับรถเที่ยวเองต้องไม่พลาด!  Drive Car Rental รวมจุดพักรถขอนแก่น สำหรับซื้อของฝากกลับบ้าน พักร่างเติมพลัง บางที่มีร้านอาหารอร่อย ๆ ให้รับประทานรองท้องก่อนเดินทางต่อด้วย จะมีที่ไหนกันบ้าง ไปดูกันครับ!

 

1. ภูมิสุขเมืองพล - จุดพักรถยอดนิยมของคนเที่ยวขอนแก่น

ภูมิสุขเมืองพล ศูนย์รวมขนม ของฝาก และสินค้า OTOP สายอีสานชื่อดัง พร้อมยกระดับอาหารตำรับพื้นบ้าน สู่แบรนด์ระดับประเทศที่ได้มาตรฐาน ภายในร้านรวบรวมทั้งสินค้า Housebrand “ภูมิสุข” อาทิ ไส้กรอกอีสาน หม่ำหมู หม่ำเนื้อ และของฝากจากจากร้านดังมากมาย พร้อมบริการจัดจำหน่ายแบบ Online เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายใหม่ ๆ นอกจากนี้ ร้านภูมิสุขเมืองพล ยังมุ่งพัฒนาร้านให้เป็นมากกว่าจุดพักรถ ด้วยบริการอาหารคาว - หวานหลากหลายเมนู รองรับนักท่องเที่ยวที่จอดรถแวะพักรับประทานอาหาร และบริการห้องประชุมสัมมนา พร้อม Coffee Break แบบจัดเต็ม

ภูมิสุขเมืองพล ตั้งอยู่ที่ 123/18-20,124 ถ.มิตรภาพ ตำบลเมืองพล อำเภอพล จังหวัดขอนแก่น 

พิกัด: https://goo.gl/maps/eni8nghwJv8ChubF7

 

2. D9 Cafe and D9 Car Wash (ดีนาย คอฟฟี่ เมืองพล)

บางครั้งนักเดินทางก็ต้องการเพียงกลิ่นหอมกรุ่นของกาแฟ และ D9 Cafe and D9 Car Wash ก็สร้างขึ้นมาเพื่อจุดประสงค์นั้น จึงดีไซน์คาเฟ่สุดฮิปสไตล์ลอฟต์กลางสวนขึ้นมาเป็นจุดพักรถ แน่นอนว่า D9 Cafe and D9 Car Wash ไม่ได้มีดีแค่กาแฟ แต่ยังมีขนมและเครื่องดื่มต่าง ๆ หลากหลายเมนู อาทิ ครอฟเฟิลอบร้อน ๆ จากเตา ฮันนี่โทสต์หวานฉ่ำ และไอศครีมหลากรส อย่างไรก็ดี จุดเด่นของที่นี่ คือการเป็น “คาเฟ่ & คาร์แคร์” รองรับลูกค้าที่ต้องการทำความสะอาดรถยนต์ให้ใหม่เอี่ยมก่อนเดินทางกลับบ้าน ใครแวะเที่ยวขอนแก่นอย่าพลาด! แวะพารถสุดรักเข้าคาร์แคร์ และแวะจิบกาแฟชิล ๆ ระหว่างนั่งรอ ได้บรรยากาศสุด ๆ ครับ

D9 Cafe and D9 Car Wash ตั้งอยู่ที่ บ้านเลขที่ 60 หมู่ 6 บ้านโนนสะอาด ตำบลเก่างิ้ว อำเภอพล จังหวัดขอนแก่น 

พิกัด: https://goo.gl/maps/s337knqU4SUAv1177

 

3. บ้านรักชาวสวน

บ้านรักชาวสวน ร้านอาหารไทยติดแอร์ แหล่งรวมจานเด็ดหลากหลายเมนู พร้อมบรรยากาศโล่งโปร่งสบายสไตล์บ้านสวน ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวที่ขับรถออกต่างจังหวัดมาไกล และต้องการพักรับประทานอาหารมื้อใหญ่ก่อนเดินทางต่อ เมนูขึ้นชื่อของที่นี่ คือ ตำลาวรสแซ่บ โคขุนกระทะร้อน ปูนิ่มทอดสมุนไพร โป๊ะแตกน้ำใส จัดเต็มหมึก กุ้ง หอยแมลงภู่ และปูตัวใหญ่ ร้านนี้ใครได้มาลองต้องติดใจ เพราะร้านใหญ่ มีที่นั่งให้เลือกหลายโซน พนักงานบริการดี และที่สำคัญราคาไม่แพงครับ

บ้านรักชาวสวน ตั้งอยู่บนทางหลวงชนบท ขก. 1027 ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น

พิกัด: https://goo.gl/maps/m9C4o1LeC3oHXKje6 

 

4. บ้านขนมคุณภัทรา

ปิดท้ายกันที่ร้านบ้านขนมคุณภัทรา อาณาจักรของฝากประเภทขนมแห่งถนนมิตรภาพ รวบรวมขนมสดใหม่หลากหลายเมนู อาทิ ขนมปังสังขยาลาวา บัวหิมะไดฟูกุ เค้กฝอยทอง เค้กกล้วย เค้กส้ม และขนมทานเล่นต่าง ๆ พร้อมบริการอาหารสไตล์คาเฟ่ในราคาย่อมเยา สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการจอดพักรถ และแวะรับประทานอาหาร บรรยากาศร้านเน้นโทนสีขาวสะอาดตา พร้อมดีไซน์ให้ภายในให้เป็นเหมือนอาณาจักรขนมในฝัน ที่คุณอาจคุ้นเคยจากการ์ตูนหรือภาพยนตร์

บ้านขนมคุณภัทรา ตั้งอยู่บนถนนมิตรภาพ ตำบลบ้านไผ่ อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น

พิกัด: https://goo.gl/maps/xNJysvyzb6FsNkRX9

 

แวะเที่ยวขอนแก่นครั้งใด อย่าลืมปักหมุดที่จุดพักรถเหล่านี้ จะช่วยให้คุณเดินทางไกลได้อย่างมีความสุขขึ้น มีโอกาสได้จอดเช็คความเรียบร้อยของรถระหว่างทางด้วย อย่างไรก็ดี หากคุณเป็นอีกคนที่ต้องเดินทางออกต่างจังหวัดบ่อย ๆ แต่ยังไม่พร้อมดูแลรถยนต์ด้วยตนเองอย่างเต็มที่ เราขอแนะนำบริการเช่ารถรายวันและเช่ารถรายเดือน จาก Drive Car Rental  การันตีคุณภาพด้วยรถใหม่อายุการใช้งานไม่เกิน 2 ปี พร้อมตรวจเช็กสภาพอย่างสม่ำเสมอ รับประกันความปลอดภัยและบริการกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง

 

ขอบคุณข้อมูลจาก:

Wongnai, BangkokBankSME


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที