Rina

ผู้เขียน : Rina

อัพเดท: 25 ธ.ค. 2022 13.08 น. บทความนี้มีผู้ชม: 303 ครั้ง

การสตาร์ทรถยนต์เพียงหนึ่งครั้ง ไม่เพียงแต่จะเป็นการเริ่มต้นการเดินทางไปยังจุดหมายที่ต้องการเท่านั้น


เช็กก่อน! 3 เรื่องควรรู้ก่อนตัดสินใจทำประกันรถยนต์แบบออนไลน์

การสตาร์ทรถยนต์เพียงหนึ่งครั้ง ไม่เพียงแต่จะเป็นการเริ่มต้นการเดินทางไปยังจุดหมายที่ต้องการเท่านั้น แต่ยังเป็นการสตาร์ทความเสี่ยงในเรื่องของอุบัติเหตุเช่นกัน ด้วยเหตุนี้ นอกจากจะขับขี่รถยนต์โดยไม่ประมาทแล้ว การทำประกันรถยนต์เอาไว้ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่เจ้าของรถยนต์ไม่ควรมองข้ามเช่นกัน 

ในปัจจุบันนี้ เจ้าของรถยนต์ทุกคนสามารถซื้อความอุ่นใจให้ทุกการเดินทางได้ง่าย ๆ เนื่องจากหลายโบรกเกอร์เองก็ได้เริ่มทำประกันรถยนต์แบบออนไลน์ได้แล้ว อย่างไรก็ดี ถึงการทำประกันรถยนต์แบบออนไลน์จากโบรกเกอร์หลาย ๆ เจ้าจะมีค่าเบี้ยประกันที่ราคาถูก แต่นอกจากปัจจัยเรื่องราคานี้ เจ้าของรถยนต์ยังควรพิจารณา 3 ปัจจัยสำคัญที่นำมาฝากนี้ก่อนทำประกันรถยนต์กับโบรกเกอร์เจ้าใดก็ตาม แต่จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลย!

 

 

เช็กความน่าเชื่อถือของโบรกเกอร์ก่อน

แม้ประกันรถยนต์ออนไลน์จะมาพร้อมกับค่าเบี้ยประกันที่แสนคุ้มค่า อีกทั้งยังมีโปรโมชันพิเศษมากมายให้ได้เลือกพิจารณา อย่างไรก็ดี ก่อนตัดสินใจเลือกทำประกันรถยนต์แบบออนไลน์กับโบรกเกอร์เจ้าไหนก็ตาม ขอแนะนำให้เจ้าของรถยนต์ลองตรวจสอบความน่าเชื่อถือของโบรกเกอร์ที่สนใจดูอีกสักนิด ทั้งนี้เพื่อป้องกันการโดนโกง ตลอดจนการได้รับกรมธรรม์ที่ไม่คุ้มค่า 

เจ้าของรถยนต์ทุกคนสามารถเลือกเช็กความน่าเชื่อถือของโบรกเกอร์ได้ง่าย ๆ จากเว็บไซต์ของสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย และธนาคารแห่งชาติร่วมด้วย โดยสามารถนำเลขที่ใบอนุญาต รวมถึงชื่อและนามสกุลไปตรวจสอบได้

 

ลองตรวจสอบความว่องไวในการทำงานของบริษัทประกัน

หลังจากตรวจสอบความน่าเชื่อถือของโบรกเกอร์ที่ให้บริการทำประกันรถยนต์แบบออนไลน์แล้ว สิ่งต่อไปที่ควรพิจารณา คือ การตรวจสอบบริการหลังการขาย รวมถึงความว่องไวในการแก้ปัญหาของบริษัทประกันต้นทางนั่นเอง เพราะลองคิดดูง่าย ๆ ต่อให้มีกรมธรรม์ที่ตอบโจทย์ความต้องการและอยู่ในงบประมาณที่ต้องการ แต่หากบริษัทประกันแก้ไขปัญหาช้า ทำให้เสียเวลารอนานหากเกิดอุบัติเหตุ ก็อาจทำให้ไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ทันท่วงที แถมบางครั้งยังต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอีกด้วย

 

พิจารณาเงื่อนไขกรมธรรม์ของประกันรถยนต์ที่สนใจ

นอกจากความน่าเชื่อถือและบริการของบริษัทประกันรถยนต์แล้ว สิ่งสุดท้ายที่เจ้าของรถยนต์ควรพิจารณาให้ดี คือ เงื่อนไขกรมธรรม์ที่อยู่ในประกันรถยนต์ที่สนใจ ซึ่งอาจรวมไปถึงเงื่อนไขในการเคลม อู่ซ่อมรถยนต์สำหรับประกัน การดูแลในการเบิกค่าใช้จ่ายและการค่ารักษาพยาบาล ที่สำคัญ เจ้าของรถยนต์ยังควรเช็กถึงค่าใช้จ่ายส่วนต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นหากเกิดอุบัติเหตุด้วย ไม่ว่าจะเป็นค่าเสียหายส่วนแรก ตลอดจนค่าใช้จ่ายที่ต้องจ่ายให้กับคู่กรณี ซึ่งการเช็กในจุดนี้ร่วมด้วยจะช่วยให้ทุกคนได้ทำประกันรถยนต์แบบออนไลน์ได้อย่างคุ้มค่ามากขึ้น

 

จบลงไปแล้วกับ 3 เรื่องที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนทำประกันรถยนต์แบบออนไลน์ที่เจ้าของรถยนต์ไม่ควรพลาด หากใครกำลังวางแผนทำประกันรถยนต์อยู่ อย่าลืมนำทั้ง 3 เรื่องที่นำมาฝากนี้ไปพิจารณาประกอบการตัดสินใจเพื่อเลือกประกันรถยนต์ที่ตอบโจทย์มากที่สุดด้วยนะ

 

 

 

 


 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที