Rina

ผู้เขียน : Rina

อัพเดท: 25 ธ.ค. 2022 22.37 น. บทความนี้มีผู้ชม: 496 ครั้ง

สำหรับคนที่เคยผ่านประสบการณ์เกิดรอยแผลเป็นที่ร่างกาย


ส่องยาลดรอยแผลเป็นตัวเด็ดจากแบรนด์นานาชาติ ตัวไหนดี ตัวไหนโดน

สำหรับคนที่เคยผ่านประสบการณ์เกิดรอยแผลเป็นที่ร่างกาย ย่อมรู้ดีว่าเป็นเรื่องที่สร้างความหงุดหงิดใจไม่น้อย จนบางคนไม่กล้าที่จะใส่ชุดว่ายน้ำเลยทีเดียว ยิ่งไม่ต้องพูดถึงรอยแผลเป็นบนใบหน้า ไม่ว่าจะเกิดจากอุบัติเหตุ ไฟไหม้ น้ำร้อนลวก หรือรอยแผลจากการผ่าตัดศัลยกรรมก็ตาม สิ่งที่ทุกคนตามหาย่อมเป็นยาลดรอยแผลเป็นคุณภาพดี ลองมาดูกันว่ายาลดรอยแผลเป็นที่ขึ้นชื่อว่าช่วยได้ดีนั้น มีแบรนด์ไหนน่าสนใจกันบ้าง

 

 

PROVAMED SCAR SILICONE

ขึ้นชื่อว่าเป็นครีมทาแผลศัลยกรรม ยาลดรอยแผลเป็นคุณภาพดีจากสหรัฐอเมริกา มีส่วนผสมของเจลซิลิโคนใส บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ และ Epitensive โปรตีนจากพืช (Plant-Epidermal Growth Factor) ที่ใกล้เคียงกับโปรตีนในผิวของเรา จึงช่วยให้ผิวค่อย ๆ เรียบเนียนขึ้นและอ่อนนุ่มลง มีส่วนของฟิล์มปกป้องแผลเป็น แห้งเร็ว คงความชุ่มชื่นให้แก่ผิว แถมยังมีส่วนผสมของ Vitamin C ช่วยบำรุงให้ผิวกระจ่างใส และ Vitamin E ช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื่น ไม่แห้งกร้าน และช่วยในเรื่องแอนตี้ออกซิแดนท์

 

Puricas Dragon's Blood Scar Gel

ลองมาดูยาลดรอยแผลเป็นจากสเปนดูบ้างกับแบรนด์ Puricas โดยมีส่วนผสมหลักที่เป็นสารสกัดจากต้น Dragon's Blood จากแถบลุ่มแม่น้ำแอมะซอน มีสรรพคุณช่วยสมานแผล เติมเต็มชั้นผิวให้แผลลึกแลดูตื้นขึ้น และช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนให้ผิวเรียบเนียน ตัวผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อเจลสีน้ำตาลอ่อน เข้มข้น เหมาะสำหรับแผลเป็นจากสิว คีลอยด์  รอยแผลผ่าตัด แถมยังสามารถใช้กับแผลสดได้ด้วย

 

Himalaya Antiseptic Cream

ยาลดรอยแผลเป็นตัวเด็ดจาก Himalaya ซึ่งเป็นแบรนด์จากอินเดียที่ขึ้นชื่อเรื่องสารสกัดจากธรรมชาติ ทั้งยา Indian Madder ลดการติดเชื้อของแผล Aloe Vera ช่วยบำรุงผิว Almond และ Sodium Biborate ที่จะช่วยลดการอักเสบหรืออาการแสบร้อนของผิวได้ในทันที ตัวผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อครีมเข้มข้น ใช้ได้ทั้งรอยแผลจากความร้อน รักษารอยผิวไหม้เกรียมจากแสงแดด และคนที่มีปัญหาเชื้อราบนผิวหนัง 

 

Kobayashi Attonon EX Gel

ลองหันมาดูผลิตภัณฑ์ฝั่งญี่ปุ่นกันบ้าง มีผู้กล่าวกันว่า Kobayashi Attonon EX Gel Cream ตัวนี้เป็นยาลดรอยแผลเป็นอันดับหนึ่งในญี่ปุ่น ตัวผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อเจล ซึมง่าย ทำให้ไม่เหนอะหนะ ใช้ได้ทั้งแผลเป็นที่เกิดจากการศัลยกรรม ผ่าตัด คลอดลูก แผลจากสิว รวมถึงแผลคีลอยด์ที่มีลักษณะเป็นแผลนูนผิวตึงรั้ง โดยช่วยสมานแผลให้ดูเรียบเนียน ตัวแผลนุ่มและชุ่มชื่นขึ้น และในที่สุดก็จะจางไปเอง

 

ลองเลือกแบรนด์ที่ตรงใจคุณ เพื่อให้รอยแผลเป็นของคุณอ่อนนุ่มลง และมีผิวที่เรียบเนียน ชุ่มชื้นได้เหมือนเคย เผยความมั่นใจให้คืนกลับมาอีกครั้ง


 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที