Supichar

ผู้เขียน : Supichar

อัพเดท: 04 ม.ค. 2023 10.57 น. บทความนี้มีผู้ชม: 341 ครั้ง

ในปัจจุบัน การแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากเป็นสไตล์การแต่งบ้านที่ดูเรียบง่ายแต่หรูหราในเวลาเดียวกัน


ไอเดียแบบบ้าน ที่บริษัทรับสร้างบ้านโมเดิร์นแนะนำ

ในปัจจุบัน การแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากเป็นสไตล์การแต่งบ้านที่ดูเรียบง่ายแต่หรูหราในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ยังสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในการจ้างบริษัทรับสร้างบ้านโมเดิร์นได้มากกว่าแบบบ้านสไตล์อื่นอีกด้วย แต่ทั้งนี้ การแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น ก็สามารถผสมผสานกับสไตล์อื่นๆ เข้า ด้วยกันได้อย่างลงตัว สำหรับใครที่อยากหาไอเดียในการแต่งบ้านโมเดิร์นให้สวยงามเฉพาะตัว เรารวบรวมมาให้คุณแล้ว

3 ไอเดียแบบบ้าน ที่บริษัทรับสร้างบ้านโมเดิร์นแนะนำ

1. สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ 

ผสมผสานการตกแต่งที่ดูเรียบง่าย เข้ากับความดิบสไตล์ลอฟท์ โดยคุณอาจ จะเลือกการออกแบบบ้านให้มีกลิ่นอายความเป็นโมเดิร์น และตกแต่งภายในให้มีความดิบ เท่สไตล์ลอฟท์ ก็จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับบ้านได้มากขึ้นเช่นกัน โดยสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ นิยมออกแบบรูปทรงบ้านเป็นทรงเหลี่ยม ตกแต่ง ผนังห้องแบบปูนเปลือย บริเวณฝ้าเพดาน จะเปิดให้เห็นระบบท่อต่างๆ และ เพิ่มความเรียบหรูสไตล์โมเดิร์นด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีเดียวกัน เพื่อตัดกับ ผนังปูนเปลือย นอกจากนี้ เฟอร์นิเจอร์และโคมไฟที่ใช้ตกแต่งห้อง มักจะเน้นให้มีความหรูหรา เพื่อให้ตัดกับความดิบเท่ของสไตล์ลอฟท์ได้อย่างลงตัว 

2. สไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล

เป็นสไตล์บ้านที่เหมาะกับสภาพภูมิอากาศของประเทศไทยเป็นอย่างมาก เพราะมักจะออกแบบให้ตัวบ้านมีความโปร่ง และมีช่องอากาศให้ลมพัดผ่านตัวบ้าน นอกจากนี้ยังมีการสร้างพื้นที่ปลูกต้นไม้รอบตัวบ้าน เพื่อเพิ่มร่มเงา และเพิ่มความเย็นสบายให้กับผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ซึ่งแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ถือเป็นแบบบ้านร่วมสมัยที่บริษัทรับ สร้างบ้านโมเดิร์นแนะนำ เพราะต่อให้อยู่อาศัยนานแค่ไหนก็ดูไม่เก่า หรือตกยุค โดยแบบบ้านสไตล์นี้จะผสมผสานสไตล์โมเดิร์นเข้าไป ผ่านการเลือกรูปทรงบ้านและสีที่ใช้ โดยมักจะเลือกสีโทนอ่อนที่ดูสบายตา เช่น สีครีม สีขาว หรือสีน้ำตาลอ่อน เป็นต้น 

3. สไตล์โมเดิร์นคลาสสิก 

หากคุณชื่นชอบความหรูหรา แต่ไม่ชอบความโอ่อ่าอลังการจนเกินพอดี แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นคลาสสิก ถือเป็นแบบบ้านที่ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก โดยแบบบ้านสไตล์นี้ มีการนำความหรูหราของสไตล์คลาสสิกมาลดทอนรายละเอียดลง และผสานเข้ากับความเรียบหรูสไตล์โมเดิร์นได้อย่างลงตัว โดยแบบบ้านสไตล์นี้ จะนำเสนอความหรูหราออกมาอย่างเรียบง่าย เช่น การใช้โคมไฟแชนเดอเลียร์ที่มีขนาดเล็ก หรือพอดีกับตัวบ้าน และเลือกที่มีรายละเอียดเรียบง่าย หรือเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดพอดี สามารถใช้งานได้จริง แต่มีความหรูหราจากวัสดุที่ใช้ 

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : แบบบ้าน

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที