Supichar

ผู้เขียน : Supichar

อัพเดท: 11 ม.ค. 2023 15.05 น. บทความนี้มีผู้ชม: 281 ครั้ง

เมื่อพูดถึงทางเลือกประหยัดพลังงานที่ยั่งยืน และนิยมทำกันมานานแล้วอย่าง ?การติดตั้งแผ่นโปร่งแสง? หรือ สกายไลท์ (Skylight) ที่เป็นการพัฒนาเทคโนโลยีนวัตกรรมวัสดุมุงหลังคาให้มีความโปร่งแสง เพื่อให้เกิดความคุ้มค่า จากการดึงประโยชน์ของแสงสว่างจากธรรมชาติ มาใช้ในการสร้างแสงสว่างให้กับอาคารขนาดใหญ่ เช่น หลังคาโรงงานอุตสาหกรรม เรือนเพาะชำ ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ เป็นต้น โดยไม่ต้องติดตั้งหลอดไฟหรือใช้กระแสไฟฟ้าเลยแม้แต่น้อย ซึ่งจะช่วยลดค่ากระแสไฟฟ้าที่ต้องจ่ายในแต่ละเดือนให้กับเจ้าของอาคารได้ในระยะยาว และยังมีประโยชน์ต่อเจ้าของอาคารอีกมากมาย ดังนี้
เพิ่มประสิทธิภาพการพักผ่อน จากผลการศึกษาพบว่า พนักงานที่ได้รับแสงธรรมชาติในช่วงกลางวัน จะได้รับการนอนหลับที่ดีขึ้นในช่วงกลางคืน โดยมีเวลานอนหลับเพิ่มขึ้นเฉลี่ย 46 นาที/สัปดาห์
ประสิทธิภาพการทำงานเพิ่มขึ้น มีผลการศึกษาพบว่า แสงธรรมชาติมีผลต่อการทำงานให้มีประสิทธิภาพ ทั้งยังสามารถสร้างแรงบันดาลใจ และเสริมบุคลิกภาพของพนักงาน ที่สำคัญคือ สามารถเพิ่มสมาธิในการจดจ่อกับสิ่งที่ทำหรือเรียนรู้ และเพิ่มประสิทธิภาพในการสื่อสารระหว่างทีมได้ดีขึ้นด้วย
เพิ่มยอดขายให้กับร้านค้า จากการวิจัยพบว่า ร้านค้าที่มีแสงธรรมชาติเข้ามา จะให้ความรู้สึกสะอาดกว่าร้านที่ใช้เพียงหลอดไฟ นอกจากนี้ แสงธรรมชาติที่เข้ามา ยังให้ความรู้สึกโปร่ง โล่ง และทำให้ลูกค้ารู้สึกผ่อนคลายในการจับจ่ายใช้สอยอีกด้วย
ลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา เนื่องจากแผ่นโปร่งแสงมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ทำให้ไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายในการดูแลเป็นประจำ

การติดตั้งหลังคาโปร่งแสง ไม่ได้ช่วยเพียงแค่การประหยัดพลังงาน แต่ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้กับพนักงานที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ภายในโรงงานได้อีกด้วย หากคุณเริ่มสนใจที่จะติดตั้งหลังคาโปร่งแสง ก็อย่าลืมหาผู้รับเหมา หรือผู้รับติดตั้งหลังคาโปร่งแสงที่มีความเชี่ยวชาญ

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.ampelite.co.th/


รับติดตั้งหลังคาโปร่งแสง ทางเลือกใหม่ของการประหยัดพลังงาน

เมื่อพูดถึงทางเลือกประหยัดพลังงานที่ยั่งยืน และนิยมทำกันมานานแล้วอย่าง “การติดตั้งแผ่นโปร่งแสง” หรือ สกายไลท์ (Skylight) ที่เป็นการพัฒนาเทคโนโลยีนวัตกรรมวัสดุมุงหลังคาให้มีความโปร่งแสง เพื่อให้เกิดความคุ้มค่า จากการดึงประโยชน์ของแสงสว่างจากธรรมชาติ มาใช้ในการสร้างแสงสว่างให้กับอาคารขนาดใหญ่ เช่น หลังคาโรงงานอุตสาหกรรม เรือนเพาะชำ ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ เป็นต้น โดยไม่ต้องติดตั้งหลอดไฟหรือใช้กระแสไฟฟ้าเลยแม้แต่น้อย ซึ่งจะช่วยลดค่ากระแสไฟฟ้าที่ต้องจ่ายในแต่ละเดือนให้กับเจ้าของอาคารได้ในระยะยาว และยังมีประโยชน์ต่อเจ้าของอาคารอีกมากมาย ดังนี้

 

การติดตั้งหลังคาโปร่งแสง ไม่ได้ช่วยเพียงแค่การประหยัดพลังงาน แต่ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้กับพนักงานที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ภายในโรงงานได้อีกด้วย หากคุณเริ่มสนใจที่จะติดตั้งหลังคาโปร่งแสง ก็อย่าลืมหาผู้รับเหมา หรือผู้รับติดตั้งหลังคาโปร่งแสงที่มีความเชี่ยวชาญ


อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.ampelite.co.th/

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที