Rina

ผู้เขียน : Rina

อัพเดท: 12 ม.ค. 2023 09.54 น. บทความนี้มีผู้ชม: 646 ครั้ง

สำหรับบรรดาคุณแม่บ้านแล้ว งานทำความสะอาดบ้าน เป็นเรื่องที่ไม่เคยง่าย


4 วิธีทำความสะอาดชักโครกแบบมือโปร ไม่เหลือทั้งคราบและกลิ่น

สำหรับบรรดาคุณแม่บ้านแล้ว งานทำความสะอาดบ้าน เป็นเรื่องที่ไม่เคยง่าย ต้องใช้ทั้งแรงและพลังไปอย่างมากมายมหาศาล โดยเฉพาะพื้นที่ที่สะสมความสกปรกและเชื้อโรคไว้มากมายอย่างชักโครก คุณแม่บ้านยิ่งต้องให้ความใส่ใจในการทำความสะอาดเป็นอย่างมาก เพื่อสุขอนามัยที่ดีของทุกคนในครอบครัว

ดังนั้น เพื่อเป็นการช่วยลดภาระของคุณแม่บ้าน เรามี 4 วิธีทำความสะอาดชักโครกแบบมือโปร ไม่เหลือทั้งคราบและกลิ่นมาแนะนำกัน ใครที่สนใจ อยากรู้แล้วว่ามีวิธีการแบบไหนบ้าง ตามไปอ่านในบทความของเรากันได้เลย

4 วิธีทำความสะอาดชักโครกแบบมือโปร สะอาดหมดจดไม่เหลือคราบ

  1. ใช้น้ำยาล้างชักโครกแบบผสมเอง สูตรสบู่มะกอกสกัด

วิธีแรกที่อยากจะแนะนำให้ลองใช้ รับรองว่าสามารถกำจัดคราบหนักได้อย่างหมดจด โดยการทำน้ำยาล้างห้องน้ำ DIY สูตรสบู่มะกอกสกัด ซึ่งส่วนประกอบและวิธีในการทำก็ง่าย ๆ เริ่มจากการผสมน้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง กับสบู่มะกอกสกัด ½ ถ้วยตวง เบกกิ้งโซดา ½ ถ้วยตวง และน้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่ชอบ 15-30 หยด คนส่วนผสมให้เข้ากัน แล้วนำน้ำยาที่เข้ากันแล้วบรรจุใส่ขวดสเปรย์ เพื่อนำไปใช้ล้างทำความสะอาดชักโครกได้เลย

  1. เอาของที่อยู่บนโถส้วมและรอบ ๆ ออกให้หมด

ขั้นตอนต่อมาเมื่อได้น้ำยาทำความสะอาดชักโครกแล้ว ให้เราเอาข้าวของที่กีดขวางอยู่ออกให้หมด ไม่ว่ากล่องกระดาษทิชชู หนังสือพิมพ์ หรือนิตยสารต่าง ๆ ที่นำเข้ามาอ่านในห้องน้ำ เพื่อที่เราจะได้ฉีดน้ำยาทำความสะอาดลงไปได้ทั่วทุกซอกทุกมุม ไม่ว่าจะเป็นบริเวณรอบ ๆ โถส้วม หรือข้างใต้โถส้วม

  1. ใช้ฟองน้ำขัดถูรอบ ๆ บริเวณโถส้วม

เพื่อฉีดน้ำยาทำความสะอาดจนทั่วบริเวณชักโครกแล้ว ให้เอาฟองน้ำชุบน้ำแล้วถูรอบๆ โถส้วม หลังจากนั้นควรใช้น้ำร้อนในการราดทำความสะอาด รวมถึงเอาฟองน้ำชุบน้ำร้อนและถูไปรอบ ๆ โถส้วม ไม่ว่าจะเป็นส่วนของตัวแทงก์ ฝาปิด ที่นั่ง ฐาน และรอบนอกของโถส้วม 

  1. ใช้แปรงขัดห้องน้ำขัดซอกด้านใน

สำหรับส่วนที่เป็นซอกหลืบร่องต่าง ๆ ของชักโครก แนะนำให้ใช้แปรงขัดห้องน้ำในการทำความสะอาด โดยใช้น้ำยาทำความสะอาดที่เราได้ผสมไว้ฉีดเข้าไปก่อน ตรงขอบด้านในตัวโถส้วม เพื่อให้น้ำยาทำความสะอาดไหลลงไปในน้ำ เพื่อเป็นการขจัดคราบสิ่งสกปรกออกจากขอบด้านใน ซึ่งมักเป็นส่วนที่ถูกมองข้ามอยู่เสมอ ทำให้แร่ต่าง ๆ จับตัวกลายเป็นคราบเหลืองน่าเกลียดไม่น่ามองอีกด้วย

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที