Rina

ผู้เขียน : Rina

อัพเดท: 12 ม.ค. 2023 10.08 น. บทความนี้มีผู้ชม: 674 ครั้ง

แม้การทำงานหนักและพักผ่อนน้อยจะเป็นจุดเริ่มต้นไปสู่ชีวิตที่ประสบความสำเร็จในแบบที่หลายคนเข้าใจ


ปักหมุด 3 อาหารบำรุงร่างกายที่คนทำงานหนักไม่ควรพลาด

แม้การทำงานหนักและพักผ่อนน้อยจะเป็นจุดเริ่มต้นไปสู่ชีวิตที่ประสบความสำเร็จในแบบที่หลายคนเข้าใจ แต่ความเครียดที่สะสมขึ้นเรื่อย ๆ หลังจากการทำงานในแต่ละวันก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดปัญหาสุขภาพ ซึ่งส่งผลต่อประสิทธิภาพในการทำงาน อีกทั้งยังเพิ่มความเสี่ยงให้กับการเงินที่ต้องนำมารักษาตัวอีกด้วย

หากใครรู้ตัวว่าต้องทำงานหนักเป็นประจำ แต่ก็ยังอยากดูแลสุขภาพให้แข็งแรงไปพร้อมกัน ลองมาทำความรู้จักกับ 3 อาหารบำรุงร่างกายที่คนทำงานหนักตัวจริงควรหาติดตัวและรับประทานเป็นประจำกัน ว่าแต่อาหารบำรุงร่างกายที่นำมาฝากนี้จะมีอะไรบ้างนั้น มาดูไปพร้อมกันได้เลย!

 

 

วิตามินบี

การทำงานหนักสะสมเป็นระยะเวลานาน ไม่เพียงแต่จะเพิ่มความเครียดให้ร่างกายเท่านั้น แต่สมองที่ทำงานหนักเป็นเวลานานยังอาจเกิดเหนื่อยล้าสะสม ทำให้ส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันในด้านต่าง ๆ แถมยังทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลงอีกด้วย ซึ่งการทานอาหารบำรุงร่างกายที่อุดมไปด้วยวิตามินบีประเภทต่าง ๆ นั้นถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญในการฟื้นบำรุงสมองให้สดชื่น อีกทั้งยังช่วยเติมพลังให้กับร่างกายที่เหนื่อยล้าจากการทำงานได้อีกด้วย โดยอาหารบำรุงร่างกายที่อุดมไปด้วยวิตามินบีนั้นจะประกอบไปด้วยเนื้อหมูไม่ติดมัน ปลา รวมไปถึงธัญพืชไม่ขัดสี ข้าวซ้อมมือ และข้าวกล้อง

 

วิตามินซี

ไม่เพียงแต่จะต้องบำรุงสมองและร่างกายให้สดชื่นเท่านั้น การทำงานหนักในแต่ละวันยังเป็นการสะสมความเครียดเข้าสู่ร่างกาย อีกทั้งยังทำให้พักผ่อนได้น้อย จนท้ายสุดร่างกายก็อ่อนแอลง เนื่องจากภูมิคุ้มกันอ่อนแอลงนั่นเอง ด้วยเหตุนี้ อาหารบำรุงร่างกายที่จะช่วยฟื้นบำรุงให้ร่างกายแข็งแรงยังควรอุดมไปด้วยสารอาหารสำคัญอย่างวิตามินซี เพื่อช่วยเสริมการทำงานของภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงขึ้นอีกด้วย โดยอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินซีนั้นจะประกอบไปด้วยผลไม้อย่างฝรั่ง ส้ม มะละกอ ตลอดจนผลไม้รสเปรี้ยวอื่น ๆ อย่างมะนาว และ เลมอนอีกด้วย

 

ไขมันดี

การรับประทานไขมันดี ไม่เพียงแต่จะช่วยบำรุงผิวและเล็บให้แข็งแรงเท่านั้น แต่ยังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคร้ายอย่างโรคหลอดเลือดหัวใจ อีกทั้งยังช่วยลดการอักเสบและแข็งตัวของเลือดที่อาจเป็นอันตรายต่อชีวิตได้ในอนาคต โดยไขมันดีจะเป็นสารอาหารสำคัญที่นำคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ไปทำลายที่ตับนั่นเอง โดยอาหารบำรุงร่างกายที่อุดมไปด้วยไขมันดีจะประกอบไปด้วยอัลมอนด์ อะโวคาโด รวมไปถึงแซลมอน

 

จบลงไปแล้วกับ 3 อาหารบำรุงร่างกายที่นำมาฝากในวันนี้ สำหรับใครที่รู้ตัวว่าทำงานหนักเป็นประจำล่ะก็ อย่าลืมมองหาสารอาหารที่ช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรงและสดชื่นมารับประทานด้วย แต่ไม่ว่าจะอย่างไร อย่าลืมหาเวลาว่างในการออกกำลังกาย และพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงอย่างยั่งยืนด้วยนะ 

  


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที