Rina

ผู้เขียน : Rina

อัพเดท: 13 ม.ค. 2023 16.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 604 ครั้ง

แต่จะเลือกบริษัทไหนที่จะช่วยนำเข้าสินค้าจากญี่ปุ่นทางเรือมาให้เรา


ดูเช็กลิสต์เลือกบริษัทนำเข้าสินค้าจากญี่ปุ่นทางเรือเจ้าไหนดี

สำหรับคนที่กำลังต้องการนำเข้าสินค้าจากญี่ปุ่นทางเรือ (Surface) ไม่ว่าจะเพราะอยากสั่งซื้อสินค้าผ่านเว็บของญี่ปุ่นมาใช้เอง หรือไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วช็อปเพลิน น้ำหนักกระเป๋าเกินขึ้นเครื่องบินแล้วเสียค่าน้ำหนักไม่คุ้ม จนคิดว่าขนของกลับมาทางเรือจะคุ้มกว่า แต่จะเลือกบริษัทไหนที่จะช่วยนำเข้าสินค้าจากญี่ปุ่นทางเรือมาให้เรา วันนี้เรามีรายละเอียดและวิธีเลือกบริษัทมาฝากกัน

 

 

มารู้จักการนำเข้าสินค้าจากญี่ปุ่นทางเรือกันสักนิด

หากเทียบกับยานพาหนะอื่น ๆ ในการขนส่งโลจิสติกส์ การขนส่งทางทะเลเป็นหนึ่งในวิธีการขนส่งสินค้าที่มีต้นทุนต่ำ แต่ใช้ระยะเวลาขนส่งนานกว่าวิธีอื่น โดยอยู่ที่ประมาณ 1-2 เดือน จึงเหมาะกับลูกค้าที่ต้องการนำเข้าสินค้าจำนวนมากและมีน้ำหนักมาก  

 

ปัจจุบันการขนส่งสินค้าจากญี่ปุ่นไปยังประเทศและทวีปต่าง ๆ มีการแบ่งโซนเป็น 5 โซน เพื่อให้ง่ายต่อการคิดเรตราคาบริการขนส่งด้วย ได้แก่

 

โดยเรตราคาค่าขนส่งไปรษณีย์ทางเรือ (Surface) จากประเทศญี่ปุ่นมายังประเทศไทย ในปี 2023 ที่กำหนดโดย Japan Post มีเรตราคาแยกเป็นรายกิโลกรัมอย่างละเอียดตั้งแต่ 1-30 กิโลกรัม อยู่ที่ 2,100-14,600 เยน หากแปลงเป็นเงินไทย (1 เยน = 0.26 บาท) จะตกอยู่ที่ราว 546-3,796 บาท ดังนั้น หากใครอยากส่งไปรษณีย์ด้วยตัวเองต้องเตรียมงบประมาณบวกเข้าไปด้วย และยังต้องเคลียร์เรื่องภาษีให้เรียบร้อยด้วยตัวเอง

 

เช็กลิสต์เลือกบริษัทให้บริการนำเข้าสินค้าจากญี่ปุ่นทางเรือเจ้าไหนดี

ปัจจุบันมีหลายบริษัทให้บริการนำเข้าสินค้าจากญี่ปุ่นทางเรือมาให้เราเลือกสรรกัน โดยที่เราไม่ต้องยุ่งยากเรื่องเอกสารให้เวียนหัว แต่จะใช้บริการจากเจ้าไหนดี วันนี้มีเช็กลิสต์มาประกอบการพิจารณา ดังนี้

 

เพียงเท่านี้ก็สามารถเลือกบริษัทที่ให้บริการนำเข้าสินค้าจากญี่ปุ่นทางเรือได้อย่างสบายใจ และรอวันรับสินค้าอยู่ที่บ้านได้เลย
 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที