OmElEt

ผู้เขียน : OmElEt

อัพเดท: 23 พ.ย. 2007 08.10 น. บทความนี้มีผู้ชม: 4274 ครั้ง

รายงานจาก PandaLabs สำหรับไตรมาสที่ 3 ประจำปี 2550
พบโทรจันถึงร้อยละ 75 ของมัลแวร์ใหม่ ในไตรมาสที่สามของปี 2550


รายงานไวรัสและการบุกรุกรายสัปดาห์ ฉบับที่ 725

รายงานไวรัสและการบุกรุกรายสัปดาห์ ฉบับที่ 725
วันพฤหัสบดีที่ 22 พฤศจิกายน 2550
 
รายงานจาก PandaLabs สำหรับไตรมาสที่ 3 ประจำปี 2550
พบโทรจันถึงร้อยละ 75 ของมัลแวร์ใหม่ ในไตรมาสที่สามของปี 2550
 

  • ข้อมูลนี้มาจากรายงานกิจกรรมมัลแวร์ในไตรมาสที่สามของ PandaLabs

 

  • รายงานนี้ยังมีบทความเชิงเปรียบเทียบเกี่ยวกับเครื่องมือที่เหล่าอาชญากรชอบใช้ในการติดตั้งมัลแวร์โดยวิธีเจาะผ่านช่องโหว่

 

ประมาณร้อยละ 75 ของมัลแวร์ใหม่ที่ปรากฏตัวในไตรมาสที่สามของปี 2550 เป็นโทรจัน ข้อมูลจากรายงานของ PandaLabs สำหรับไตรมาสที่ 3 ประจำปี 2550 ผู้สนใจโปรดดูที่ http://pandalabs.pandasecurity.com/archive/Pandalabs-Quarterly-Report-July_2D00_September-2007.aspx

“ ที่ผ่านมา โทรจันยังคงเป็นมัลแวร์ที่มีจำนวนมากที่สุด เนื่องจากถือเป็นเครื่องมือในอุดมคติที่เหล่าอาชญากรนิยมใช้เพื่อแสวงหาผลตอบแทนจากการโจมตีของตน ” นาย Luis Corrons ผู้อำนวยการด้านเทคนิคของ PandaLabs อธิบาย

แอดแวร์ (12%) และเวิร์ม (11%) มีจำนวนรองลงมาในช่วงไตรมาสที่ผ่านมา

ในแง่ของการแพร่ระบาด โทรจันยังคงนำหน้าด้วยอัตราส่วนถึงร้อยละ 32 ของมัลแวร์ที่พบในคอมพิวเตอร์ที่สแกนด้วยระบบออนไลน์ Panda ActiveScan ขณะที่แอดแวร์ตามมาเป็นที่สองด้วยอัตราส่วนการแพร่ระบาดร้อยละ 24

รายงานกิจกรรมมัลแวร์จาก PandaLabs สำหรับไตรมาสที่สามของปี 2550 นี้ยังมีบทความเชิงเปรียบเทียบเกี่ยวกับเครื่องมือที่เหล่าอาชญากรชอบใช้ในการติดตั้งมัลแวร์โดยวิธีเจาะผ่านช่องโหว่ เครื่องมือเหล่านี้ช่วยให้เหล่าอาชญากรสามารถเจาะผ่านช่องโหว่ในคอมพิวเตอร์และเซิร์ฟเวอร์เพื่อแพร่กระจายมัลแวร์ได้

“ การเปรียบเทียบเครื่องมือเหล่านี้ทำให้เราเห็นภาพที่ชัดเจนของสถานการณ์มัลแวร์ในปัจจุบัน อาชญากรในโลกไซเบอร์กลายมาเป็นมืออาชีพได้ด้วยเครื่องมือที่มีให้เลือกมากมายตามแต่ราคาและคุณสมบัติที่ต้องการ ” นาย Corrons กล่าว

รายงานฉบับนี้ยังกล่าวถึงช่องโหว่ที่ร้ายแรงที่สุดในไตรมาสที่ 3 และข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับอาชญากรรมทางอินเทอร์เน็ต

 

เกี่ยวกับ Panda Security
 

Panda Security คือ ผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกด้านผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยสำหรับระบบไอที ที่มีลูกค้าหลายล้านคนในกว่า 200 ประเทศทั่วโลก และผลิตภัณฑ์ของเราจัดทำขึ้นถึง 23 ภาษา

ภารกิจของเราคือ การพัฒนาและจัดหาผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัยแบบรวมศูนย์เพื่อช่วยให้ทรัพยากรด้านไอทีของของลูกค้าปลอดภัยจากความเสียหายของการติดไวรัส ผู้คุกคาม และการโจมตีทางอินเทอร์เน็ตอื่นๆ ด้วยต้นทุนที่ต่ำที่สุดเท่าที่เป็นไปได้

Panda Security นำเสนอต้นแบบใหม่ด้านความปลอดภัยที่ออกแบบมาเป็นพิเศษในการรับมือกับอาชญากรรมทางไซเบอร์รูปแบบใหม่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีอันหลายหลาย พร้อมๆ กับผลิตภัณฑ์ที่มีความสามารถในการตรวจจับและมีประสิทธิภาพดีที่สุดในท้องตลาดซึ่งจะช่วยให้ความคุ้มครองอย่างครอบคลุมในระดับที่สูงขึ้นสำหรับลูกค้าของเรา

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม และเวอร์ชันประเมินผลทั้งหมดของผลิตภัณฑ์ Panda Security โปรดดูที่เว็บไซต์ของเรา : http://www.pandasecurity.com/

 
Panda Security (Thailand)
 

192 Ladprao 107, Ladprao Rd, Bangkapi, Bangkok 10240 Thailand
Tel 662-731-1480
Fax 662-731-1140
e-mail communication@thaiantivirus.com
แปลโดย www.seventranslation.com
เรียบเรียงโดย AntiviLove

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที