กิตติ

ผู้เขียน : กิตติ

อัพเดท: 28 ธ.ค. 2007 13.47 น. บทความนี้มีผู้ชม: 22583 ครั้ง

การวางแผนชีวิต ไม่ใช่การคาดเดา
การวางแผนธุรกิจ มิใช่อาศัยประสบการณ์เพียงอย่างเดียว
การวางแผนที่กล่าวมา บางครั้งศาสตร์ ที่เรียกว่าโหราศาสตร์ สามารถใช้เป็นองค์ประกอบในการ พิจารณาได้มากกว่า 20% แทนการคาดเดา


โหรดังร่วมทำนายดวงเมือง-เลือกตั้ง

วันที่ 13 ต.ค.  ที่อาคารตรีนิตี้คอมเพล็กซ์ ถนนสีลม ได้มีการจัดเสวนาเรื่อง “ดวงคน ดวงเมือง ปี 2551” โดยมีนายภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล ซินแสฮวงจุ้ย และนายภิญโญ พงษ์เจริญ นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ มาร่วมทำนายดวงชะตาเมือง และการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในช่วงปลายปี โดยมีประชาชนเข้ารับฟังประมาณ 200 คน นายภาณุวัฒน์กล่าวว่า ปี 2551 เป็นปีหนู ธาตุดิน จะมีเรื่องจุกจิกวุ่นวาย การเมืองจะเหมือนหนูแตกรัง วิ่งกันวุ่นวายไปหมด เป็นปีแห่งการซุบซิบนินทา เกิดเรื่องสับสนจนจับต้นชนปลายไม่ถูก ไม่รู้ว่าอะไรจริงอะไรเท็จ ดวงเมืองวุ่นวาย ปัญหาการตกงานจะเริ่มมากขึ้น ให้ระวังเศรษฐกิจจะหนักกว่าต้มยำกุ้ง ปีหน้าเป็นปีธาตุดิน ดินจะกั้นน้ำจึงยังไม่คล่องตัว ประชาชนไม่กล้าใช้เงินไม่กล้าลงทุน ทำให้เงินหายไปจากระบบ และจะหนักต่อเนื่องไปจนถึงปี 2552 จนถึงปี 2553-2554 จึงจะเริ่มรุ่ง จึงต้องนิ่ง อย่าฟังข่าวลือ ที่ผ่านมามีการลือเรื่องหนักๆหลายเรื่อง ปีหน้าจะยิ่งมีมากขึ้น จนคนดีต้องหลบเข้าที่มืด เพราะถูกข่มขู่จากอิทธิพล ขณะที่คนชั่วใจทรามบุคลิกหน้าตาดีจะถูกปั้นแต่งจนมองดูเหมือนเทวดาน่าศรัทธา

“อภิสิทธิ์” ต้องรอปีหน้าถึงจะมีโอกาส

นายภาณุวัฒน์กล่าวถึงลักษณะของนายกฯคนต่อไปว่า ใครจะเป็นนายกฯคงยังบอกไม่ได้ เพราะการเมืองยังไม่นิ่ง ยังย้ายพรรคกันไปมา ตามหลักฮวงจุ้ยต้องมีตัวเลือกที่ชัดเจนมาเปรียบเทียบกัน สำหรับโหงวเฮ้งของ พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน รองนายกฯ ดูที่คางยังใช้ได้ ช่วงนี้ยังดีจนถึงปลายปีหน้าจะเริ่มเข้าเคราะห์ ส่วนนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ถ้ามีการเลือกตั้งในปีหน้าจะมีโอกาสสูง การที่มาเลือกตั้งในปีนี้จุดเดินอายุยังไม่สวย ยังต้องเหนื่อย มันอยู่ที่จังหวะของการเลือกตั้ง จังหวะของโหงวเฮ้งเดินอายุ เป็นองค์ ประกอบ สำหรับดวงชะตาของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ปีฉลูเป็นวัวดื้อ เคยเตือนให้เว้นวรรคการเมือง แล้วค่อยกลับมาใหม่ในปี 2551 เมื่อไม่เว้นวรรคเลยดิ่งเหว และดวงจะตกต่อเนื่องไปอีก 3 ปี ทุกวันนี้ท่านดูเป็นคนตาลอยๆ ลักษณะนี้ไม่ดี ท่านไปเชื่อหมอดูต่างประเทศที่ให้ไปอยู่ต่างประเทศนานๆ ทุกวันนี้เลยต้องไปอยู่ต่างประเทศ 

ให้ “สุรยุทธ์” ระวังอุบัติเหตุเภทภัย

นายภิญโญกล่าวว่า ดวงของ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ มีพระเสาร์เป็นกาลกิณีกับอาทิตย์ เกิดวันที่ 28 ส.ค. 2486 ตรงกับวันเสาร์ เคยเตือนไว้ว่าหลังวันที่ 10 ก.ย. พระเสาร์จะยกจากราศีกรกฎ เข้าสู่ราศีสิงห์ ซึ่งมีดวงอาทิตย์ ลัคนาอยู่ราศีพิจิก พระเสาร์ซึ่งเป็นกาลกิณี จะมาทับดาวอาทิตย์ ที่หมายถึงตำแหน่งหน้าที่ เพื่อนฝูงคนใกล้ชิดเป็นกาลกิณี จะทำให้เกิดปัญหากับตำแหน่งหน้าที่การงาน เหตุจะเกิดจากบริวารสร้างเรื่องให้วุ่นวาย โดยจะเป็นกาลกิณีไปจนถึงอายุครบ 65 ปี ในปีหน้า ดาวอาทิตย์ถูกรุมเร้า เกิดปัญหารุนแรงขึ้นเรื่อยๆ โดยดาวเสาร์ จะทับอาทิตย์สนิทองศาในเดือน พ.ย. ดาวแบบนี้ถือว่าล่อแหลมมาก แม้การอภิปรายที่มุ่งโจมตีท่านจะผ่านไปแล้วก็จะยังมีเหตุอื่นเข้ามา จนอาจทำให้ถอดใจได้ ตัวท่านเองนั้นเป็นนักปฏิบัติธรรมก็อาจทนอยู่ได้ อีกช่วงหนึ่งให้ระวังวันที่ 23 ธ.ค.ช่วงเลือกตั้ง ไปจนถึงวันที่ 27-28 ธ.ค. อาทิตย์จรอยู่ที่ราศีธนู เล็งดาวอังคารตรงราศีมิถุนสนิทองศา มีพระเกตุเข้ามาร่วม จะมาทับดาวอุบัติเหตุเภทภัย ให้ระวังลมกับไฟ แม้ดวงนายกรัฐมนตรีจะตกกาลกิณี ที่คนรอบข้างไม่ดี ก็ขอให้ท่านอย่าถอดใจและขอให้ระวังช่วงที่เตือนไว้ แม้จะเป็นทหารหากถูกรุมเร้ามาก ก็สามารถถอดใจได้ 

กลุ่มอำนาจเก่าจะได้  ส.ส.จำนวนมาก 

นายภิญโญกล่าวว่า สำหรับการเลือกตั้ง หากมีขึ้นในวันที่ 23 ธ.ค. ดูดวงดาว จะแบ่งขั้วกันชัดเจน 2 ฝ่าย ฝ่ายแรกดาวเสาร์ ตรงราศีสิงห์ เล็งกับราหู มฤตยู ตรงราศีกุมภ์ 3 องค์ อีกฝ่ายเป็นแนวตรงราศีมิถุน มีดาวอังคารเล็งกับกลุ่มดาวตรงราศีธนู ประกอบด้วย พระอาทิตย์ พฤหัสบดี พุธและพระเกตุ รวม 5 องค์ และในวันเลือกตั้งยังมีดาวจันทร์จรเข้ามาสมทบ ทำให้เพิ่มเป็น 6 องค์ ส่วนดาวที่แยกตัวไปเดี่ยวๆ มี 1 องค์ คือ พระศุกร์ เราก็ต้องมามองว่าดาวนี้แทนใคร ราหูซึ่งเป็นดาวโผงผางเหมือนใคร พฤหัสบดีเหมือนใคร ช่วงวันเลือกตั้งราหูเป็นอุต ทำนายได้ว่ากลุ่มอำนาจเก่า อาจมีเสียงค่อนข้างเยอะ แต่ดาวพฤหัสบดีก็แข็ง และไปกุมอาทิตย์   ต้องวัดกันว่าพฤหัสกับราหูใครจะมากกว่า พฤหัสบดีมีดาวจำนวนมากกว่าสนับสนุน โดยเฉพาะอย่างยิ่งดาวอังคาร จึงน่าจะตัดสินได้ว่านายกรัฐมนตรีคนต่อไปเป็นดาวพฤหัสบดี ลีลาของดวงดาว ดาวพฤหัสบดีบอกเรื่องของคุณธรรม จริยธรรม นายกคนต่อไปต้องเป็นคนดี มีความรู้ความสามารถ ให้ความรู้

 

ที่มา  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที