กิตติ

ผู้เขียน : กิตติ

อัพเดท: 28 ธ.ค. 2007 13.47 น. บทความนี้มีผู้ชม: 22448 ครั้ง

การวางแผนชีวิต ไม่ใช่การคาดเดา
การวางแผนธุรกิจ มิใช่อาศัยประสบการณ์เพียงอย่างเดียว
การวางแผนที่กล่าวมา บางครั้งศาสตร์ ที่เรียกว่าโหราศาสตร์ สามารถใช้เป็นองค์ประกอบในการ พิจารณาได้มากกว่า 20% แทนการคาดเดา


โหรดังร่วมทำนายดวงเมือง-เลือกตั้ง (2)

โหราจารย์ชื่อดังหลายคนทำนายไว้ใน 'ศาสตร์แห่งโหร ๒๕๕๑' โดยสำนักพิมพ์ 'มติชน' ว่าการเมืองไทยช่วง 3 เดือนแรกปี 2551 จะราบรื่น แต่หลังจากเดือนมีนาคมเป็นต้นไป เกือบทุกคนทำนายดวงเมือง-การเมืองไทยในทางเดียวกัน คือหนักหนาสาหัสไม่ต่างไปกว่าปี 2549


พลิกดูปฏิทินการเมืองไทย รัฐบาล และคณะกรรมการการเลือกตั้งกำหนดให้ได้ ส.ส.ชุดใหม่ภายในเดือนมกราคม 2551 ประชุมสภาผู้แทนราษฎรเลือกนายกรัฐมนตรีภายในเดือนกุมภาพันธ์ มีรัฐบาลใหม่ภายในเดือนมีนาคม 2551

ปรับ ครม.กลางปี-ยุบสภาธันวา

พัฒนา พัฒนาศิริ ผู้เชี่ยวชาญการวางฤกษ์ บอกว่า 'จะเห็นได้ว่าดาวอังคารในช่วงวันที่ ๒๘ เมษายน ถึง ๒๐ มิถุนายน ๒๕๕๑ โคจรอยู่ที่ราศีกรกกฎ โดยมีอัตราการโคจรผิดปกติคือ เดินมณฑ์ (เดินช้า) ตลอดระยะเวลา โดยเฉพาะดาวอังคารที่ราศีนี้ได้ตำแหน่ง 'นิจจ์' คืออ่อนด้อย ถอยเสื่อม เช่นเดียวกับดาวพฤหัสบดี วิกฤตที่เกิดขึ้นในวงการรัฐบาลช่วงระยะนี้ นับว่าใหญ่หลวงเอาเรื่อง เพื่อให้รัฐบาลดำเนินการต่อไปได้ ทางแก้ไขที่สำคัญตามครรลองการเมืองที่เคยปฏิบัติกันมาคือ การปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) เพื่อหาคนดีมีฝีมือมาทำงานกันใหม่'

ลุ่มๆ ดอนๆ มาจนปลายปี หมอพัฒนาฟันธงอีกครั้งว่า
 
'ดาวพฤหัสบดีเดินเอ้อเร้อเอ้อเต่อที่ราศีธนูต่อไปจนถึงวันที่ ๔ ธันวาคม ๒๕๕๑ เวลา ๑๗ นาฬิกา ๓๕ นาที ก็ยกย้ายไปโคจรที่ราศีมังกรได้ตำแหน่ง นิจจ์ อันเป็นตำแหน่งเสื่อมอีกรอบหนึ่ง ปัญหาของ ครม. และอื่นๆ ในการบริหารการปกครองประเทศจะปะทุกลายเป็นความยุ่งยากเดือดร้อนอีกครั้งหนึ่ง ผู้นำรัฐบาลยังพา ครม.และพรรคการเมืองฝ่ามรสุมต่อไป จนกระทั่งไม่มีระฆังวิเศษมาช่วย ไม่มีดวงดาวมหัศจรรย์มาพลิกผันสถาน การณ์ให้ดีขึ้น คนบ้านเราก็ต้องออกไปเลือกตั้งใหม่ แน่นอนครับ'


ปืนไฟยังมีอิทธิพล-เมษาส่อปฏิวัติ

กองทัพยังเป็นตัวแปรสำคัญที่จะเข้ามาพัวพันกับอิทธิพลของดวงดาว และการเมืองไทย ดังคำทำนายของ ภานุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล ประธานสถาบันศาสตร์แห่งชีวิต โดยเปรียบกองทัพเป็น 'ปืนไฟ'

'วันที่ ๒๙ กันยายน ๒๕๕๑ ถึง ๒๘ ตุลาคม ๒๕๕๑ ในช่วงนี้เราจะพบว่าคลื่นใต้น้ำที่ยังแฝงตัวอยู่จากช่วงที่ผ่านมาก็ยังมีหลงเหลืออยู่ และจะผลุบๆ โผล่ๆ ให้เห็นเป็นระยะๆ อำนาจของปืนไฟยังไม่หมดไปจากวงจรของอำนาจของบ้านเมือง ควรระวังการกระทบกระทั่งกันจากพลังมวลชนหรือคนมีบทบาทมีอำนาจต่อสังคมส่วนรวม...

ในช่วงนี้ขอให้ระวังอาวุธระเบิด ปืนไฟที่จะยังคงมาสร้างปัญหาความเดือดร้อนให้เกิดขึ้นกับบ้านเมืองอีกครั้ง ถ้าคนมีอำนาจไม่คุมเกมให้ดี ซึ่งก็ขอให้เห็นแก่บ้านเมือง อย่าเอาแพ้ชนะชนิดที่ทำให้สังคมส่วนรวมต้องเกิดการเดือดร้อนอีกเลย'

พูดถึงทหารกับกองทัพแล้ว โหรชื่อดังอีกคนผู้เคยทำนายว่า ปลายปี 2549 จะเกิดการปฏิวัติรัฐประหาร

มาปี 2551 เขาก็ยังทำนายว่า 'เมษายน 2551' จะเกิดการนองเลือดจากการรัฐ ประหารครั้งใหม่

เขาคือ โสรัจจะ นวลอยู่ นักพยากรณ์ชื่อดัง

โสรัจจะ ทำนายว่า 'ดาวพระเสาร์ยังสถิตอยู่ในราศีสิงห์ ตลอดปีนี้ และราหูย้ายจากราศีกุมภ์ เข้าสู่ราศีมังกร ทำมุมตั้งฉากกับลัคนาเมือง ในวันที่ ๑๗ เมษายน ๒๕๕๑ และยังอยู่ต่อเนื่องไปอีกทั้งปี...ลัคนาประเทศถูกบาปเคราะห์จตุโกณกากบาททุกจุด จึงทำให้ชาติบ้านเมืองเข้าสู่ทางคับขันตลอดเวลา เช่น เกิดสงคราม ประกาศกฎอัยการศึก สงครามกลางเมือง ดาวอังคาร บ่งถึงบุคคลในเครื่องแบบผู้ถืออาวุธที่ไม่อยู่ในศีลธรรม จะต้องเข้ามามีบทบาท แทรกเป็นยาดำในคณะรัฐบาลอย่างหลีกเลี่ยงไม่พ้น ดาวมฤตยูกับเสาร์เล็งกันลอยอยู่เหนือขอบฟ้า ดาวคู่นี้หมายถึงการถูกปล่อยเกาะอย่างโดดเดี่ยว การถูกลอยแพ บ่งถึงว่าเมืองไทยจะตกอยู่ในภาวะคับขันรอบด้าน โดยประเทศที่ล้อมอยู่ลุกเป็นไฟและตกอยู่ในสภาพตึงเครียดตลอดเวลา ทำให้เกิดเป็นปีมหาวิปโยคที่การปฏิวัติเปลี่ยนโฉมหน้าประวัติศาสตร์โดยสิ้นเชิง เดือนเมษายนราวปลายเดือน ผู้มีอำนาจในการบริหารบ้านเมืองควรจะต้องระมัดระวังอย่างรอบคอบ...

จะเกิดความวุ่นวายปั่นป่วนทางการเมือง เกิดการแตกแยก บุคคลในเครื่องแบบจะมีบทบาททันที เกิดการจลาจล รัฐประหารครั้งใหญ่ เกิดการนองเลือด ผู้คนล้มตายเป็นเบือ'

เดือนเมษายนมีความสำคัญต่อดวงเมืองอย่างไร ก็มีความสำคัญในทางการเมืองเช่นเดียวกัน เนื่องเพราะสถานการณ์ทางการเมืองจะมาถึงจุดสุกงอมในเดือนนี้พอดี

ลองพิเคราะห์ในกรณีที่พรรคพลังประชาชนและผู้อยู่เบื้องหลัง ทุ่มสุดตัวจนได้เสียงข้างมากในสภาผู้แทนราษฎร

ไม่ต้องทำนายก็รู้ว่า จะเกิดความขัดแย้งอย่างรุนแรงระหว่าง 'ขั้วอำนาจใหม่' กับ 'ขั้วอำนาจเก่า' ในประเด็นการเลือกนายกรัฐมนตรี และการฟอร์ม ครม.ในเดือนกุมภาพันธ์ต่อมีนาคม 2551

และจะสุกงอมในเดือนเมษายนพอดี

ที่มา : www.matichon.co.th


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที