กิตติ

ผู้เขียน : กิตติ

อัพเดท: 28 ธ.ค. 2007 13.47 น. บทความนี้มีผู้ชม: 22456 ครั้ง

การวางแผนชีวิต ไม่ใช่การคาดเดา
การวางแผนธุรกิจ มิใช่อาศัยประสบการณ์เพียงอย่างเดียว
การวางแผนที่กล่าวมา บางครั้งศาสตร์ ที่เรียกว่าโหราศาสตร์ สามารถใช้เป็นองค์ประกอบในการ พิจารณาได้มากกว่า 20% แทนการคาดเดา


โหรดังทำนาย-หลังเลือกตั้ง

ใน ขณะที่ท่านกำลังอ่านบทความนี้อยู่ เป็นเวลาที่การเลือกตั้งได้ผ่านไปเรียบร้อยแล้ว และคิดว่าจะพอรู้บ้างแล้วว่าพรรคไหนคะแนนนำ และพอจะมองออกว่าใครจะเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล แต่ที่ผมเขียนบทความ “.....หาย” นี้เพราะผมอยากจะขอให้แฟนๆ ที่อ่านเว็บของหมอนิดติดตามเหตุการณ์ความวุ่นวาย และอาจจะถึงขึ้นจลาจล-แผ่นดินเดือด- “แดงฉาน” อาจจะต้องเกิดขึ้น ปรากฏการณ์คน “สีเขียว” และรถเหล็กหนาๆ มีสิทธิ์ที่จะออกมาวิ่งตามถนนอีกครั้ง และถ้าออกมาเที่ยวนี้จะมาพร้อมกับความรุนแรง ไม่หน่อมแน้มเหมือนวันที่ 19 ก.ย. 2549

ซึ่งหากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นความ “......หาย” จะเกิดขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้-เศรษฐกิจเละเป็นโจ๊ก-เหตุการณ์มันจะเริ่ม เป็นขั้นเป็นตอน เริ่มจากการเกาะกลุ่มชุมนุมประท้วงจนบานปลายในที่สุด ซึ่งเหตุเกิดมาความตั้งใจที่จะให้เกิดเหตุ รัฐบาลจะเป็นใครก็ตามพรรคไหนก็ตาม “เจอดีแน่” ทุนที่ลงไปซื้อตัวนักการเมือง-ซื้อเสียง-ซื้อทุกอย่างเพื่อให้ได้ชัยชนะใน การเลือกตั้งและเป็นผู้จัดตั้งรัฐบาลในครั้งนี้อาจจะ “ขาดทุน” อย่างย่อยยับเพราะ-ไม่คุ้มทุน-เพราะถึงจะเป็นรัฐบาลก็เป็นไม่นานเพราะสารพัด “ม๊อบ” จะชุมนุมประท้วง-ขับไล่-รัฐบาลเหนื่อยแน่

ผมเพิ่งจะมีโอกาสเขียนเรื่องการเมืองในวันนี้ (หลังเลือกตั้งเสร็จ) ผมได้ให้ความร่วมมือกับผู้ที่มาขอร้องให้ผมพัก การเขียนเรื่องการเมืองไว้ก่อน จนกว่าการเลือกตั้งจะแล้วเสร็จ...รับทราบ...และได้ทำให้แล้ว เพราะฉะนั้นต่อไปนี้ผมจะเขียนแบบ-ฟรีสไตร์-และอยากฝากเตือนถึงผู้ที่คิดจะ กระทำประท้วงโปรดได้ตระหนักถึงประเทศชาติจะ “......หาย” หนักขึ้น ลำพังเศรษฐกิจของประเทศก็ทรุดหนักอยู่แล้ว และถึงแม้จะมี “รัฐบาล” เศรษฐกิจก็ “ยับเยิน” อยู่ดี ขอให้ผู้ที่มาเป็น “ผู้นำประเทศ” รักษารัฐนาวาผุๆของตัวเองให้รอดก็เก่งแล้ว

**ด่วน**ขอเตือนย้ำ...ระวัง แหล่งเศรษฐกิจ-แหล่งท่องเที่ยวทางภาคใต้จะเกิดเหตุร้าย และขอให้ระวังภัยธรรมชาติที่รุนแรงจะเกิดขึ้นได้แถบภาคใต้ (ระวังแผ่นดินไหว+สึนามิ) ขอให้หน่วยงานที่รับผิดชอบดูแลให้ใกล้ชิดด้วย ใจจริงขอภาวนาอย่าให้เกิดเหตุร้ายใดๆเลยจะดีที่สุด ขอให้พระคุ้มครองด้วยเถิด

ด้วยความเคารพ
จากหมอนิด (กิจจา ทวีกุลกิจ)
24 ธันวาคม 2550

 

ที่มา http://www.mornid.com/home.php


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที