Rina

ผู้เขียน : Rina

อัพเดท: 30 ม.ค. 2023 16.16 น. บทความนี้มีผู้ชม: 379 ครั้ง

การทำธุรกิจ SME ให้ประสบความสำเร็จ ครึ่งหนึ่งขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพในการสื่อสารกันทั้งในระหว่างองค์กร ลูกค้า ไปจนถึงแพลตฟอร์มต่าง ๆ


อินเตอร์เน็ตสำหรับธุรกิจ SME ต่างจากอินเทอร์เน็ตบ้านอย่างไร?

การทำธุรกิจ SME ให้ประสบความสำเร็จ ครึ่งหนึ่งขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพในการสื่อสารกันทั้งในระหว่างองค์กร ลูกค้า ไปจนถึงแพลตฟอร์มต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แพลตฟอร์มออนไลน์ที่ต้องใช้อินเทอร์เน็ตเป็นสื่อกลาง ด้วยเหตุนี้ การเลือกอินเทอร์สำหรับธุรกิจ SME จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม อย่างไรก็ดี เจ้าของธุรกิจ SME หลายคนคงอาจสงสัยอยู่ไม่น้อยว่า อินเทอร์เน็ตสำหรับธุรกิจ SME นั้นจะแตกต่างจากอินเทอร์บ้านอย่างไร และมีความจำเป็นมากน้อยแค่ไหนต้องใช้อินเทอร์เน็ตสำหรับธุรกิจโดยเฉพาะ หากใครกำลังสงสัยเช่นนี้อยู่ วันนี้เรามีคำตอบ!

 

 

Spec การทำงานที่แตกต่างกัน

หลายคนอาจเข้าใจว่า อินเทอร์เน็ตสำหรับธุรกิจ SME และอินเทอร์เน็ตบ้านทั่วไปนั้นมาพร้อมประสิทธิภาพการใช้งานที่เท่าเทียมกัน แต่ในความเป็นจริงแล้ว อินเทอร์เน็ตสำหรับองค์กร หรือ Corporate Internet นั้นจะมีสเปคการใช้งานที่แตกต่างกันพอสมควร เนื่องจากอินเทอร์เน็ตบ้านจะมุ่งเน้นไปที่ดาวน์โหลดข้อมูลต่าง ๆ ที่รวดเร็ว ทำให้ความเร็วในการอัปโหลดนั้นน้อยกว่า ส่งผลให้ หากต้องการอัปโหลดข้อมูลขึ้นแพลตฟอร์ม ไปจนถึงการส่งข้อมูลต่าง ๆ ก็จะทำได้ล่าช้ากว่านั่นเอง ในทางตรงกันข้าม อินเทอร์เน็ตสำหรับธุรกิจ SME หรือขนาดใหญ่จะมีค่าดาวน์โหลดและอัปโหลดที่เท่ากัน ทั้งยังมีความเร็วที่สูงกว่าอินเทอร์เน็ตบ้านอีกด้วย

 

IP Address คุณภาพไม่เหมือนกัน

นอกจากความรวดเร็วในการทำงานที่ตอบโจทย์ความต้องการคนละแบบแล้ว อินเทอร์เน็ตสำหรับธุรกิจ SME และทุกขนาดยังมาพร้อมกับ IP Address คุณภาพที่แตกต่างกันด้วย โดยอินเทอร์เน็ตสำหรับองค์กรจะใช้ Static IP ซึ่งจะปลอดภัย ตรวจสอบได้ ทั้งยังใส่ใน Server ต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในขณะที่อินเทอร์เน็ตบ้านมักจะเป็น Dynamic IP ซึ่งจะมีการเปลี่ยนแปลงไปเรื่อย ๆ และไม่สามารถตรวจสอบเจ้าของได้ ทำให้ส่งผลต่อระบบความปลอดภัยในระหว่างการใช้งาน ซึ่งหากนำมาใช้ในองค์กรแล้วก็จะยิ่งมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นได้

 

Bandwidth ของอินเทอร์เน็ต

Bandwidth คือ ความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูล หรือพูดง่าย ๆ ว่าเป็นอีกหนึ่งค่าที่วัดความเร็วของอินเทอร์เน็ตนั่นเอง โดย Bandwidth อินเทอร์เน็ตสำหรับธุรกิจ SME จะมีความเร็วที่เสถียร เนื่องจากจะได้รับ Dedicated Bandwidth ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงสุดในการใช้งานเลยก็ว่าได้ ในขณะที่อินเทอร์เน็ตบ้านทั่วไปจะเป็น Share Bandwidth หรือมีการแชร์อินเทอร์เน็ตภายในบ้าน ทำให้ความเร็วของอินเทอร์เน็ตน้อยลงไปเรื่อย ๆ ตามจำนวนผู้ใช้งานที่เพิ่มขึ้น ซึ่งหากเป็นระบบที่ต้องการความเสถียรมากล่ะก็ การติดอินเทอร์เน็ตสำหรับธุรกิจ SME และขนาดใหญ่ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีกว่า

 

เพียงเท่านี้ ทุกคนก็เข้าใจกันแล้วว่าอินเทอร์เน็ตสำหรับธุรกิจ SME และองค์กรนั้นแตกต่างจากอินเทอร์เน็ตบ้านทั่วไปอย่างไร หากใครกำลังวางแผนจะติดอินเทอร์เน็ตล่ะก็ อย่าลืมเลือกประเภทอินเทอร์เน็ตให้เหมาะสม เพื่อการใช้งานที่มีประสิทธิภาพและค่าใช้จ่ายที่ลงตัว 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที