Surachai

ผู้เขียน : Surachai

อัพเดท: 26 ก.พ. 2023 01.12 น. บทความนี้มีผู้ชม: 46534 ครั้ง

เคล็ดลับการเลือกของขวัญ ให้เหมาะสม


5 เหตุผล ผู้หญิงทำไมชอบ ดอกไม้สวยๆ มอบเป็นของขวัญประทับใจสุดๆ

ดอกไม้ เป็นสิ่งสวยงาม ใครเห็นใครก็ต้องชอบอย่างแน่นอน ดอกไม้บางชนิด นอกจากจะมีสีสันที่สวยงามแล้ว ยังมีกลิ่นที่หอมอีกด้วย คงจะมีหลาย ๆ คน สงสัยกันว่า ทำไมผู้หญิง จึงชอบดอกไม้สวยๆ กันนะ บทความนี้ เราจะพาไปดู 5 เหตุผล ทำไมผู้หญิงชอบ ดอกไม้สวยๆ พร้อมบอกเคล็ดลับ การเลือกช่อดอกไม้ มอบเป็นของขวัญ ให้ผู้หญิงปลื้ม จะทำได้อย่างไรบ้าง ตามไปดูกันเลยจ้า

5 เหตุผล ทำไมผู้หญิงชอบ ดอกไม้สวยๆ

1. ดอกไม้กับผู้หญิงเป็นของคู่กัน

ดอกไม้กับผู้หญิงเป็นของคู่กัน เพราะส่วนใหญ่มักจะชื่นชอบดอกไม้ประเภทต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นดอกกุหลาบ ดอกลิลลี่ ดอกทิวลิป ดอกทานตะวัน และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งบางคนอาจจะชื่นชอบดอกไม้ที่ตรงตามบุคลิกลักษณะของตนเอง หรือเป็นดอกไม้ที่บ่งบอกถึงลักษณะนิสัยภายใน

2. ดอกไม้แสดงถึงความเป็นผู้หญิง

ช่อดอกไม้ทุกช่อนั้นล้วนแล้วแต่มีกลิ่นหอมและสีสันสวยงามที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับชนิดของดอกไม้ที่นำมาจัดตกแต่งรวมกันเป็นช่อ ซึ่งช่อดอกไม้แต่ละช่ออาจตกแต่งด้วยดอกไม้ชนิดเดียว หรือหลากหลายชนิดรวมกันได้ เมื่อนำดอกไม้ไปมอบให้กับหญิงสาวรับรองว่าต้องชอบอย่างแน่นอน

3. ดอกไม้ เป็นวิธีการแสดงความรักอย่างหนึ่ง

ดอกไม้แต่ละชนิด สามารถสื่อความหมายได้แตกต่างกัน ซึ่งจะมีความหมายในลักษณะเดียวกัน คือ การแสดงถึงความรัก การนำดอกไม้ ไปมอบให้ในโอกาสต่าง ๆ จึงเปรียบเสมือนการแสดงความรักอย่างหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็น การมอบให้กับคนรัก คนรู้ใจ การมอบดอกไม้ในโอกาสพิเศษต่าง ๆ แทนคำขอบคุณ การแสดงความยินดี หรือแทนคำขอโทษ

4. ดอกไม้เป็นสื่อความรักระหว่างคุณกับคนที่คุณรัก

ช่อดอกไม้เปรียบเสมือนเป็นสื่อกลางความรักความสัมพันธ์ที่เชื่อมโยงระหว่างคุณกับสาวคนรัก สามารถมอบช่อดอกไม้ให้แฟนได้ในทุกโอกาส ไม่ว่าจะเป็นวันเกิด, วันครบรอบ, ขอแต่งงาน, แสดงความห่วงใย, ให้กำลังใจ หรือแม้แต่งอนง้อขอคืนดี หากคุณมอบช่อดอกไม้ให้กับสาวคนรักก็จะช่วยให้ความสัมพันธ์ของคุณมีความแน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น

5. ดอกไม้สแฝงด้วยคุณค่าและความหมายที่ลึกซึ้ง

ไม่ว่าช่อดอกไม้นั้น จะเป็นดอกไม้เพียงชนิดเดียว หรือหลากหลายชนิดรวมกัน ก็ล้วนแต่มีคุณค่า และความหมายอันลึกซึ้งที่แตกต่างกันไป เช่น ดอกกุหลาบ สื่อถึงความรักและความโรแมนติก, ดอกทานตะวัน สื่อถึงความมั่นคง รักเดียวใจเดียว และการให้กำลังใจ, ดอกลิลลี่ สื่อถึงความรักอันบริสุทธิ์ เป็นต้น ไม่ว่าคุณจะมอบช่อดอกไม้ชนิดไหน มีคุณค่า และความหมายอย่างไร หากเป็นช่อดอกไม้ที่ตั้งใจจะมอบให้ ก็ล้วนแต่สร้างความรู้สึกดี ๆ และความประทับใจแก่สาวคนรักของคุณได้แน่นอน


แนะนำ ช่อดอกไม้ มอบเป็นของขวัญ ให้คนพิเศษ

ดอกไม้กับผู้หญิงมักเป็นของคู่กัน สำหรับใครที่กำลังมองหาของขวัญชิ้นพิเศษ ในโอกาสต่าง ๆ ของแนะนำเป็นช่อดอกไม้ ไม่ว่าจะเป็น ดอกไม้สด ดอกไม้แห้ง รับรองว่าถูกใจอย่างแน่นอน

กล่องดอกไม้แทนใจ

กล่องดอกไม้แทนใจ (กล่องกระจกสี่เหลี่ยม) ของสุดพิเศษมีชิ้นเดียวในโลก เป็นงานแฮนด์เมดคุณภาพดี เพื่อนำไปมอบให้ผู้รับในโอกาสสำคัญต่าง ๆ

บอลลูนดอกไม้แทนใจ

ของขวัญสุดพิเศษแบบไม่ซ้ำใคร บอลลูนดอกไม้แทนใจ(กล่องบอลลูน) สามารถมอบให้ได้หลายโอกาส และเหมาะกับผู้รับทุกคน

กระเช้าดอกกุหลาบ

ช่อดอกกุหลาบ เป็นดอกไม้ที่นิยมที่สุด ในการนำมาจัดช่อดอกไม้ เพราะดอกกุหลาบนั้น มีหลายสี แต่ที่พบเห็นบ่อย ๆ จะเป็น ดอกกุหลาบสีแดง ดอกกุหลาบสีชมพู ดอกกุหลาบสีขาว แต่ดอกกุหลาบสามารถนำมาทำเป็นสีต่าง ๆ ได้มากมาย เช่น สีน้ำเงิน สีม่วง รวมไปถึงสีรุ้ง ขึ้นอยู่กับพันธุ์ และชนิดของดอกกุหลาบนั้น ๆ โดยนิยมมอบกัน ในวันวาเลนไทน์ หรือวันครบรอบต่าง ๆ เพื่อแสดงถึงความรัก นั่นเอง

กระเช้าดอกทานตะวัน

เป็นช่อดอกไม้ ที่นิยมอันดับต้น ๆ สื่อถึงความเบิกบาน ได้ชัดมากที่สุด ด้วยสีเหลืองสด เป็นดอกไม้ ที่นิยมมอบให้กัน เพื่อแสดงความยินดี ในโอกาสต่าง ๆ โดยเฉพาะ วันรับปริญญา เพราะดอกทานตะวันนั้น สามารถอยู่ได้นาน มีความแข็งแรง เป็นดอกไม้รับปริญญา ที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ที่สำคัญ ยังเป็นดอกไม้อันดับต้น ๆ ที่ถูกนำไปใช้เป็นภาพ สวัสดีวันจันทร์ อีกด้วย  

กระเช้าดอกลิลลี่

ดอกลิลลี่ เป็นดอกไม้ที่มีความสวยงามมาก โดดเด่น ด้วยเกสร อยู่บริเวณกลางดอก มีความอลังการ เพราะมีขนาดดอกที่ใหญ่ เวลาดอกบาน จะสวยมาก ๆ เหมาะกับการ มอบให้คนรัก หรือผู้ใหญ่ที่เคารพ แสดงถึง ความเบิกบาน สดชื่นอยู่ตลอดเวลา ดอกลิลลี่ มีทั้งสีขาว และสีชมพู เป็นดอกไม้ที่มีความทนทาน และมีอายุนานพอสมควร 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที