Surachai

ผู้เขียน : Surachai

อัพเดท: 26 ก.พ. 2023 01.12 น. บทความนี้มีผู้ชม: 46667 ครั้ง

เคล็ดลับการเลือกของขวัญ ให้เหมาะสม


8 ไอเดีย ของขวัญวันเกิดผู้ใหญ่ สุดคุ้ม! ใช้งานได้จริง!

เลือกของขวัญปีใหม่ ดี ๆ สักชิ้น คงเป็นเรื่องยาก สำหรับบางคน เมื่อใกล้ถึงเทศกาล วันขึ้นปีใหม่  2566 ที่ใกล้เข้ามา หรือวันสำคัญต่าง ๆ หลาย ๆ คนคง กำลังมองหา ของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ กันอยู่แน่นอน และการเลือกซื้อ ของขวัญปีใหม่ ไม่ได้ยุ่งยากเลยสักนิด บทความนี้ เราจะมาช่วยแนะนำไอเดียดี ๆ ในการเลือก ของขวัญวันเกิดผู้ใหญ่ กันว่ามีอะไรบ้าง ที่ควรซื้อให้ผู้ใหญ่ที่เคารพ ตามไปดูกันเลยจ้า

รวม 8 ไอเดีย ของขวัญวันเกิดผู้ใหญ่ ที่น่าสนใจ

อาหารเสริมบำรุงสุขภาพ

ญาติผู้ใหญ่ ที่ช่วยนี้มีปัญหาสุขภาพ หรืออยากจะมีสุขภาพที่แข็งแรงมากกว่าเดิม คุณลูกลองไปหาซื้อพวก อาหารเสริม เพื่อสุขภาพ อาจจะเป็นวิตามิน น้ำมันตับปลา หรือสมุนไพร เพื่อสุขภาพให้ท่านดู รับรอง ผู้ใหญ่สายสุขภาพ ต้องดีใจ และปลื้มใจมาก ๆ แถมกินแล้วสุขภาพดีอีกด้วย

รองเท้าเพื่อสุขภาพ

เป็นอีกหนึ่ง ของขวัญวันเกิด ที่ผู้ใหญ่โปรดปราน เลยก็ว่าได้ ลองเลือกรองเท้าที่เข้า และเหมาะสมกับ ผู้ใหญ่ ที่เราจะให้ดู ยิ่งถ้าเป็นรองเท้าที่ใส่สบาย อย่างรองเท้าเพื่อสุขภาพ ยิ่งดีเข้าไปใหญ่ ใส่วิ่งออกกำลังกายยามเช้าก็ได้ หรือจะใส่ไปไหนมาไหนก็สะดวก รับรองได้ว่าเป็น ของขวัญวันเกิดผู้ใหญ่ ที่ถูกใจสุดที่ ๆ อย่างแน่นอน

สินค้าแฮนด์เมด

ไอเทมยอดฮิตในกลุ่ม ของขวัญวันเกิด ผู้ใหญ่ มากที่สุดในทุก ๆ เทศกาล กลุ่มผ้าทอ และสินค้าแฮนด์เมด ซึ่งเป็นการนำวัตถุดิบจากธรรมชาติ มาสร้างสรรค์เป็นของที่ระลึก ไม่ว่าจะเป็น เสื้อ กระเป๋า เนคไท และผ้าพันคอ อีกทั้ง ยังเป็นสินค้าท้องถิ่น ส่งเสริมรายได้ใหแก่ชุมชน เรียกได้ว่า นอกจากได้ของขวัญล้ำค่า แล้วยังช่วยเพิ่มรายได้ให้แก่ชุมชนอีกด้วย

กล่องปากกาไม้

หากใครที่ไม่อยากเลือกซื้อของขวัญ ที่มีขายทั่วไปในท้องตลาด อาจเลือกซื้อไอเทม ที่เป็นแบบสั่งทำ ที่มีชิ้นเดียวบนโลก ก็เป็นหนึ่งในไอเดียที่ดี อย่าง กล่องปากกาไม้ ที่มาพร้อมกับด้ามปากกาไม้ เหมาะมากสำหรับเป็นของขวัญให้ญาติผู้ใหญ่ โดยเฉพาะ ญาติผู้ใหญ่ที่ชอบ อ่านหนังสือ ชอบจด ชอบเขียนหนังสือต่าง ๆ เป็นของขวัญออกแบบเองได้ชิ้นเดียวในโลก ใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย บอกเลยว่า ได้รับของขวัญชิ้นนี้ไป ประทับใจทุกคน

รูปปั้นสิ่งศักดิ์สิทธิ์

รูปบูชาต่าง ๆ ก็เป็นสิ่งของที่ได้รับความนิยม อาจจะเป็นเทพเจ้าจีนที่ผู้ใหญ่นับถือ หรือพระพุทธรูปไทยก็ได้ เพื่อเป็นสิริมงคลทั้งต่อผู้ให้ และผู้รับ เรียกได้ว่า เป็นของขวัญวันเกิด ที่แสนวิเศษมาก ๆ เลยทีเดียว 

นาฬิกาตั้งโต๊ะ

เชื่อเลยว่าผู้ใหญ่หลาย ๆ คน เวลานั่งทำงาน หรือนั่งอ่านหนังสือบนโต๊ะ หลาย ๆ บ้านมักจะมีนาฬิกาตั้งโต๊ะ ดีไซน์เรียบ ๆ แต่หรูตกแต่งอยู่ เพื่อเพิ่มความสวยงามให้โต๊ะ และเพื่อดูเวลา นาฬิกาตั้งโต๊ะจึงเป็น ของขวัญ วันเกิด ให้ผู้ใหญ่ อีกชิ้นที่น่าสนใจ

ต้นไม้มงคล

ตามกระแสคนรักต้นไม้ คงหนีไม่พ้นที่จะมอบ ต้นไม้มงคล เป็นของขวัญวันเกิด ให้กับผู้ใหญ่ นอกจากจะเป็นไม้มงคลตกแต่งบ้านได้แล้ว ผู้รับรู้สึกสุขใจอย่างแน่นอน เพราะต้นไม้มงคลเปรียบเสมือนการอวยพร ส่งต่อพลังงานบวกให้กับผู้รับ โดยมอบต้นมงคล พร้อมกระถางต้นไม้แบบเก๋ ๆ หรือกระถางแบบสาน ช่วยทำให้ของขวัญดูมีคุณค่า และดูมีเสน่ห์มาก ๆ เลยทีเดียว

เงินสด หรือทองคำ

ของขวัญวันเกิด ที่การันตีว่า ต้องถูกใจทั้งผู้ให้ และผู้รับ อย่างแน่นอน เช่น ทองคำ หรือเงินสด เพราะเป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่าสูง นำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ เป็นของขวัญ ที่ผู้ใหญ่ต้องชอบมาก ๆ อย่างแน่นอน

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที