lifeisgood

ผู้เขียน : lifeisgood

อัพเดท: 15 มิ.ย. 2023 11.43 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2851 ครั้ง

ใครต่างก็อยากมี comfort zone พื้นที่ปลอดภัยเป็นของตัวเอง ที่ไม่ว่าเมื่อไรก็ตามที่เรารู้สึกดาวน์ รู้สึกไม่โอเคกับสถานการณ์ต่างๆ ทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว เราสามารถหลบไปพักใจที่มุมนั้น


อัพผิวกระจ่างใสด้วยขั้นตอนบำรุงที่เต็มไปด้วยอาหารผิว

 
เราต่างก็ทราบดีว่า ผิวที่สวยกระจ่างใสนั้น ต้องเริ่มจากการบำรุงเป็นหลัก แต่เรามักตกม้าตายตรงเรื่องการเลือกผลิตภัณฑ์ให้เข้ากับสภาพผิวของเรา อีกทั้งสภาพอากาศและมลภาวะในประเทศไทย ยังไปช่วยกระตุ้นให้ผิวเกิดการแพ้และระคายเคือง เนื่องจากฝุ่นที่อยู่ในอากาศนั้น ส่วนมากจะเป็นฝุ่นพิษที่มาจากควันไอเสียรถยนต์ต่างๆ และแน่นอนว่า ฝุ่นพิษจิ๋ว PM 2.5 ที่ไม่ได้อันตรายแค่ปอด แต่ยังอันตรายถึงชั้นผิวของเรา ทำให้ผิวเราสะสมความหมองคล้ำ ริ้วรอยและสิว ที่จะอุดตันบนชั้นผิว ทำให้ผิวอักเสบได้
 
ขั้นตอนแรกๆในการบำรุงผิวนั้น จึงจำเป็นและสำคัญอย่างมาก อย่างการเตรียมผิวในเริ่มแรก ที่จะต้องทำให้ผิวตื่น พร้อมรับสารอาหารอื่นๆเข้าไปบำรุงอย่างล้ำลึก เมื่อเตรียมผิวแล้ว ต้องการให้ผิวกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น อาจจะเพิ่มในส่วนของ Tone up เข้าไปอีก ซึ่งส่วนนี้สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย Tone up หรือ โทนอัพนั้น คือผลิตภัณฑ์ที่สร้างมาเพื่อการเตรียมผิวให้แลดูสุขภาพดีแบบเร่งด่วน โทนอัพมีทั้งในรูปแบบของโลชั่น ครีมบำรุง อายครีม ครีมกันแดด เบสเมกอัพ รวมถึงคุชชันอีกด้วย โทนอัฟของทางชาร์มนอกเหนือจะช่วยในเรื่องของการปรับสีผิวแล้ว โทนอัพยังช่วยในเรื่องของบำรุงผิวให้สว่างใสตลอดทั้งวัน นอกจากนี้เราอาจจะเสริมภายในด้วยการทานอาหารเสริมที่ช่วยในเรื่องของผิวกระจ่างใส ซึ่งเว็บไซต์ กระปุกดอทคอม ซึ่งแชร์ไว้ว่า  ปัจจุบันการเสริมความงามในเรื่องของ "ความขาว" ล้วนแล้วแต่ส่งผลเสียและผลข้างเคียงมากมาย จึงทำให้สาว ๆ อาการกลัวและกังวลกับผลกระทบต่าง ๆ (อย่างที่พบกันกันอยู่บ่อย ๆ ตามหน้าหนังสือพิมพ์) อาหารชั้นดีที่ส่งตรงจากธรรมชาติ อันมีคุณประโยชน์เด่น ๆ ในเรื่องของการช่วยบำรุงผิวพรรณให้ขาวกระจ่างใสปลอดภัยร้อยเปอร์เซนต์ ไม่ว่าจะเป็น นม นมถั่วเหลือง โยเกิร์ต เป็นอาหารที่เต็มไปด้วยกรดที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิว ทั้งยังมีไขมันน้อย จึงทำให้นม นมถั่วเหลือง รวมถึงโยเกิร์ตรสธรรมชาติ อาหารบำรุงผิวสวยจากธรรมชาติที่ช่วยเสกให้ผิวของเราดูกระจ่างใสขึ้นได้ ปลาทะเลน้ำลึก เนื่องจากในเนื้อปลานั้นอุดมไปด้วยโปรตีน ไขมันและกรดอะมิโนจำเป็นที่ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนและเนื้อเยื่อในร่างกาย ช่วยบำรุงผิวให้ดูสวยสดใสเปล่งปลั่งได้ สารพัดผักผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามิน ในผักและผลไม้หลากสีที่มีอยู่ในบ้านเรานั้น ล้วนแล้วแต่มีสารอาหารและวิตามินที่จำเป็นต่อผิว แอปเปิล ไม่ว่าจะผลสีแดง หรือผลสีเขียว ก็นับเป็นผลไม้มหัศจรรรย์ที่ช่วยบำรุงได้อย่างแท้จริง เนื่องจากมีสารแอนติออกซิแดนต์มากที่สุด และยังมีสารอีลาสตินและคอลลาเจนที่ทำให้ผิวเต่งตึงขาวใส มะเขือเทศ มีทั้งวิตามินซีและวิตามินเอสูง ที่มีคุณสมบัติช่วยสร้างสมดุลให้กับผิว นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยแก้ปัญหาผิวและทำให้ผิวกระจ่างใสได้อีกด้วย
 
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที