metahealth

ผู้เขียน : metahealth

อัพเดท: 27 ก.พ. 2024 11.17 น. บทความนี้มีผู้ชม: 4053 ครั้ง

ความรู้ด้านการทำศัลยกรรมและหัตถการความงาม


ทำไมสาวๆ ถึงนิยมฉีดเมโสแฟต ช่วยสลายไขมันได้ทุกส่วนจริงหรือไม่

เมโสแฟต อีกหนึ่งทางเลือกในการสลายไขมันให้เห็นผลไว หลายๆคนเคยคงเคยได้ยินชื่อเมโสแฟตกันแน่นอน เพราะเรียกได้ว่าเป็นนวัตกรรมที่ได้รับความนิยมและขึ้นชื่อเรื่องการสลายไขมันส่วนเกินต่างๆที่สามารถเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจนและรวดเร็ว แต่หลายๆคนอาจจะยังไม่รู้ว่านอกจากเมโสแฟตจะช่วยสลายไขมันส่วนเกินบนใบหน้าแล้ว ยังสามารถช่วยสลายไขมันส่วนเกินในบริเวณต่างๆได้อีกด้วย วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับอีกหนึ่งทางเลือกในการสลายไขมันให้เห็นผลไวกับเมโสแฟตให้มากยิ่งขึ้น 
 
meso fat

เมโสแฟตคืออะไร

เมโสแฟต หรือ Meso Fat เป็นตัวยาลดไขมันส่วนเกิน ที่ประกอบไปด้วยสารที่มีคุณสมบัติช่วยเร่งการเผาผลาญไขมัน พร้อมทั้งเข้าไปลดการเกิดเซลล์ไขมันใหม่ ซึ่งตัวยาสลายไขมันนี้สามารถทำการฉีดได้เฉพาะจุด จึงเข้าไปช่วยสลายไขมันเฉพาะจุดได้อย่างแม่นยำ และกระชับสัดส่วนได้ตามต้องการ 

เมโสแฟตช่วยสลายไขมันได้อย่างไร

เมโสแฟตช่วยสลายไขมันได้ เนื่องจากเป็นยาลดไขมันส่วนเกิน เมื่อฉีดลงไปตรงชั้นไขมัน จะช่วยทำให้ไขมันแตกตัว หรือสลายตัว และไขมันที่แตกตัว หรือสลายตัวเหล่านั้นจะถูกขับออกทางระบบขับถ่าย จนทำให้บริเวณที่ฉีดเมโสแฟตไขมันลดลง สัดส่วนกระชับขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และเมโสแฟตยังเข้าไปช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวหนังได้อีกด้วย  โดยเมโสแฟตจะมีส่วนประกอบหลักจากสาร 4 ชนิด ที่ออกฤทธิ์ต่างกัน คือ 
 
meso fat สลายไขมัน
 
 1. เมโสสตาบิล หรือ Mesostabyl 
  สารตัวนี้จะเข้าไปช่วยให้ร่างกายลดการเกิดเซลล์ไขมันใหม่ และลดคอเลสเตอรอลในชั้นเนื้อเยื่อ 
 2. แอลคาร์นิทีน หรือ L-Carnitine
  สารตัวนี้จะมีคุณสมบัติเปลี่ยนเซลล์ไขมันให้กลายเป็นพลังงาน และช่วยสลายไขมันส่วนเกินใต้ผิวหนัง 
 3. ไทโรซีน หรือ Tyrosine
  สารตัวนี้จะเข้าไปเร่งการเผาผลาญไขมันส่วนเกินในร่างกายให้ทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น 
 4. สารสกัดอาร์ติโชค หรือ Artichoke extract
  สารสกัดตัวนี้จะเข้าไปลดการสร้างกรดไขมันในร่างกายและระดับไขมันแบบเฉพาะจุด จึงทำให้เมโสแฟตมีจุดเด่นในการลดไขมันแบบเฉพาะจุดนั่นเอง 

จุดยอดนิยมในการฉีดเมโสแฟต แต่ละจุดช่วยอะไร?

ความจริงแล้วเมโสแฟตสามารถฉีดได้ในหลากหลายส่วนของร่างกายที่มีไขมันส่วนเกิน เพราะมีความสามารถในการช่วยสลายไขมันเฉพาะจุดได้ดี แต่จุดที่นิยมฉีดเมโสแฟตดังนี้ 

เมโสแฟตช่วยสลายไขมันให้หายไปภายใน 1 เดือนจริงไหม

ต้องบอกเลยว่าการฉีดเมโสแฟตสามารถช่วยสลายไขมันให้หายไปภายใน 1 เดือนได้ “จริง” เพราะว่าผลลัพธ์หลังจากการฉีดเมโสแฟตจะสามารถเห็นความเปลี่ยนแปลงได้ชัดเจนขึ้นหลังจากการฉีดไปแล้วครบ 1 เดือนนั่นเอง 

ฉีดเมโสแฟตกี่ครั้งถึงจะเห็นผล และควรฉีดห่างกันนานเท่าไหร่

เมโสแฟต

ปกติแล้วการฉีดเมโสแฟตนั้นสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ภายใน 1-2 สัปดาห์แรกหลังจากรับบริการ และจะเป็นผลลัพธ์ได้ชัดสุดเมื่อฉีดครบ 1 เดือนนั้นเอง แต่สำหรับคนที่มีไขมันค่อนข้างมาก อาจจะต้องฉีด 4-5 ครั้งจึงจะเห็นผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ เนื่องจากผลลัพธ์หลังฉีดเมโสแฟตสามารถอยู่ได้นานประมาณ 3 เดือน ทำให้ความถี่ในการเข้ารับบริการขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้เข้านับบริการแต่ละท่าน และรวมถึงคำแนะนำจากแพทย์ประจำตัวอีกด้วย 

ใครบ้างที่เหมาะกับการฉีดเมโสแฟต

การฉีดเมโสแฟตเป็นหัตถการที่ค่อนข้างปลอดภัย เป็นการฉีดสลายไขมันส่วนเกิน และมีการขับออกจากร่างกายอย่างเป็นธรรมชาติ จึงเหมาะกับทุกคนที่มีปัญหาไขมันส่วนเกิน ได้แก่ 

ใครบ้างที่ไม่เหมาะกับการฉีดเมโสแฟต

บุคคลที่ไม่เหมาะกับการฉีดเมโสแฟตมีเพียง 2 กลุ่มใหญ่เท่านั้น ส่วนมากจะเป็นบุคคลที่มีความเสี่ยงเรื่องความปลอดภัยของร่างกายหากเข้ารับบริการ โดยมีดังนี้ 

ฉีดเมโสแฟตยี่ห้อไหนดี มีจุดเด่นต่างกันอย่างไร

เมโสแฟตในปัจจุบันนี้มีหลากหลายยี่ห้อ โดยแต่ละยี่ห้อจะมีคุณสมบัติในการฉีดเฉพาะจุดที่แตกต่างกัน โดยวันนี้เราได้รวบรวมยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในการฉีดสลายไขมันเฉพาะจุด มีดังนี้ 

เมโสแฟตซื้อมาฉีดเองได้ไหม 

เมโสแฟตซื้อมาฉีดเอง “ไม่ได้” เนื่องจากเป็นหัตถการสลายไขมันที่ได้ผลลัพธ์รวดเร็ว ชัดเจน จนทำให้มีการทำตัวยาเมโสแฟตมาขายตามออนไลน์ ซึ่งอาจจะเป็นเมโสแฟตปลอม ตัวยาที่ไม่ได้มาตรฐาน อย. และจะมีเพียงแพทย์เท่านั้นที่จะสามารถสั่งซื้อได้ 
 
ข้อดีของการสลายไขมันส่วนเกินด้วยเมโสแฟต

สรุป ข้อดีและข้อเสียของการฉีดเมโสแฟต

ข้อดี

สำหรับข้อดีของเมโสแฟตนั้นมีค่อนข้างหลากหลาย เพราะเป็ฯหัตถการที่ทำได้ง่าย ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น โดยเราได้รวบรวมข้อดีของเมโสแฟตไว้ได้ ดังนี้ 

ข้อเสีย

ข้อเสียของการฉีดเมโสแฟตมีน้อยมาก ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นในเรื่องรอยฟกช้ำ รอยแดงหลังฉีด 
 
การฉีดเมโสแฟตเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ได้รับความนิยมสำหรับการฉีดสลายไขมัน เพราะทำได้ง่าย เห็นผลลัพธ์ได้รวดเร็วชัดเจน โดยจะทำการฉีดยาลดไขมันเข้าไปที่ชั้นไขมัน ตัวยาจะเข้าไปสลายไขมัน และร่างกายจะขับไขมันเหล่านั้นออกมาอย่างเป็นธรรมชาติ ผ่านระบบขับถ่าย หรือเหงื่อนั่นเอง โดยสามารถเห็นผลลัพธ์ได้อย่างมีประสิทธฺิภาพหลังฉีดไปแล้วครบ 1 เดือน และนี่จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่มองหาวิธีสลายไขมันเฉพาะจุด
 
หากสนใจสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมของบริการต่อได้ที่ https://www.gangnamconsult.com/meso-fat/
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที