kiddee_content

ผู้เขียน : kiddee_content

อัพเดท: 20 มี.ค. 2023 02.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2091 ครั้ง

เคล็ดลับสุขภาพ ความสวยและความงาม ที่ผู้หญิงควรรู้


แนะนำบริการ ลบรอยสักด้วยเลเซอร์ เห็นผลเร็วปลอดภัยไม่เสี่ยงติดเชื้อ

เราทราบกันดีว่าการสักหนึ่งครั้ง รอยสักเหล่านั้นจะอยู่กับเราตลอดไป แต่บางครั้งผลลัพธ์การสักอาจออกมาไม่น่าพึงพอใจ หรือรอยสักบางรอย เมื่อเราเวลาผ่านไปเราอาจจะไม่ชอบมันอีกแล้ว และการลบรอยสักก็เป็นเรื่องยาก แต่ในทุกวันนี้เทคโนโลยีต่างๆก้าวหน้าไปไกล จึงเกิดเลเซอร์ลบรอยสัก นวัตกรรมที่จะเข้ามาแก้ปัญหาเรื่องรอยสักให้ง่ายขึ้น
 
 
วิธีลบรอยสักมีกี่แบบ
 
การลบรอยสักให้ปลอดภัยและเห็นผลลัพธ์ชัดเจนเป็นวิธีที่ค่อนข้างยาก ซึ่งในปัจจุบันนี้วิธีลบรอยสักที่เป็นที่นิยมมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 4 วิธี 
 
การลบรอยสักด้วยน้ำยากรด หรือน้ำยาล้างรอยสัก 
 
วิธีนี้จะทำโดยการทาน้ำยาชนิดพิเศษหรือกรดฟีนอล ลงไปบริเวณผิวที่มีรอยสัก แล้วทิ้งให้ผิวหนังเกิดการตกสะเก็ด ต้องทำหลายๆ ครั้งจนรอยสักจางลง ซึ่งส่วนมากแล้วผู้ที่ต้องการลบรอยสักมักจะซื้อน้ำยาชนิดนี้มาทำเองที่บ้าน ทำให้เสี่ยงการเกิดการอักเสบต่อผิว 
 
 
การลบรอยสักด้วยการผ่าตัดศัลยกรรมผิวหนัง 
 
วิธีลบรอยสักวิธีนี้จะเป็นการผ่าตัดศัลยกรรมโดยแพทย์ ซึ่งจะผ่านำผิวหนังส่วนที่มีรอยสักออกไปแล้วเย็บตัดต่อผิวหนังเข้าด้วยกันใหม่ เป็นวิธีการผ่าตัดแบบปลูกถ่ายเนื้อเยื่อหนัง ซึ่งสามารถทำได้ในเคสที่สีของรอยสักเริ่มจางลงบ้างแล้ว อาจมีผลข้างเคียง เช่น ทำให้มีรอยแผลเป็นจากแผลผ่าตัดในภายหลังและรอยสักที่มีขนาดใหญ่อาจไม่สามารถทำได้
 
 
การลบรอยสักด้วยการกรอผิวด้วยเครื่องมือแพทย์ 
 
วิธีลบรอยสักวิธีนี้จะทำด้วยเครื่องกรอผิว ซึ่งเครื่องกรอผิวจะทำการขัดกรอผิวหนังลงไปลึกถึงชั้นหนังแท้ เพื่อกำจัดเม็ดสีผิวที่มีสีน้ำหมึกจากการสักออกไป เป็นการเร่งการผลัดเซลล์ผิว และต้องทำหลายครั้ง ซึ่งอาจทำให้รอยสักจางลงเพียงแค่เล็กน้อยและยังทำให้เจ็บแสบผิวด้วยอีกด้วย
 
 
ลบรอยสักด้วยเครื่องเลเซอร์ 
 
วิธีการลบรอยสักด้วยเครื่องเลเซอร์เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตอนนี้ เนื่องจากมีความปลอดภัยสูง สามารถลบเม็ดสีหมึกจากรอยสักให้จางลงได้โดยไม่มีการทำลายเม็ดสีผิวปกติบริเวณข้างเคียง ทั้งยังสามารถทำได้ในรอยสักขนาดเล็กและขนาดใหญ่ 
 
 
โดยเครื่องเลเซอร์สำหรับลบรอยสักสามารถแบ่งได้เป็น 2 เทคโนโลยี คือ Nansecond และ Picosecond โดยเลเซอร์จะเข้าไปทำให้เม็ดสีแตกตัวออกเป็นโมเลกุลเล็กๆเพื่อให้ร่างกายกำจัดสีแปลกปลอมเหล่านั้นออกมาได้ โดยเทคโนโลยี Picosecond จะมีเครื่องเลเซอร์ที่ชื่อว่า Picoway Laser โดยเครื่องเลเซอร์ชนิดนี้สามารถกำจัดรอยสักได้ดีที่สุด และเจ็บตัวน้อยกว่า 
 
เครื่องลบรอยสัก
 
เครื่องเลเซอร์ลบรอยสักมีกี่แบบ ต่างกันอย่างไร
 
เครื่องเลเซอร์ลบรอยสักมีหลากหลายแบบ แต่ในปัจจุบันนี้เครื่องเลเซอร์ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากมีด้วยกันทั้งหมด 3 แบบ คือ 
 
1. Picoway Laser
พลังงานเลเซอร์จากเครื่อง Picoway Laser เป็นพลังงานเลเซอร์ที่มีความเสถียรและพลังงานสั้นที่สุด ทำให้เม็ดสีแตกตัวได้ละเอียดยิ่งกว่าเครื่องเลเซอร์ชนิดอื่นๆหลายเท่าตัว อีกทั้งยังไม่มีการสะสมพลังงานความร้อนภายในชั้นผิว จึงทำให้โอกาสเกิดผลข้างเคียงหลังยิงเลเซอร์มีน้อยมาก ไม่ก่อให้เกิดความรู้สึกเจ็บขณะยิงพลังงานเลเซอร์ และมีความสามารถลบรอยสักได้ทุกสี
 
2. Q-Switched Laser
พลังงานเลเซอร์จากเครื่อง Q-Switched Laser เป็นพลังงานที่มีความเข้มและความหนาแน่นของพลังงานสูงในทุกๆการปล่อยพลังงานบนรอยสัก พร้อมกับมีความยาวคลื่น 2 รูปแบบ คือแบบสั้นสำหรับทำลายเม็ดสีที่อยู่ชั้นตื้น และแบบยาวสำหรับทำลายเม็ดสีที่อยู่ชั้นลึก จึงสามาถทำลายเม็ดสีที่ผิดปกติได้ดี แต่สามารถลบรอยสักได้แค่สีฟ้าและสีเขียวเท่านั้น 
 
3. Pico Laser
พลังงานจากเครื่อง Pico Laser จะสูงกว่า Q-Switched Laser และยังมีคุณสมบัติทำให้เม็ดสีแตกตัวอย่างละเอียด ภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวมีความกระจ่างใสเรียบเนียนมากยิ่งขึ้นแต่จะรู้สึกเจ็บขณะการยิงพลังงานเลเซอร์ และผลลัพธ์การลบรอยสักไม่ชัดเจนมากนัก
 
ข้อดีของการลบรอยสักด้วยเลเซอร์
การลบรอยสักด้วยเลเซอร์เป็นวิธีที่ง่าย ปลอดภัย และสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจนกว่าการลบรอยสักวิธีอื่นๆ โดยข้อดีของการลบรอยสักด้วยเลเซอร์มีดังนี้
เป็นวิธีที่ปลอดภัย ไม่เสี่ยงต่อการอักเสบ หรือการติดเชื้อหลังทำ 
ไม่มีรอยแผลเป็นหลังทำ 
เจ็บน้อยมากหากเปรียบเทียบกับวิธีลยรอยสักแบบอื่นๆ
ทำได้ง่าย สะดวก และรวดเร็ว การลบรอยสักด้วยเลเซอร์ใช้เวลาน้อย และไม่ต้องมีการพักฟื้นหลังทำ 
เห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจนกว่าการลบรอยสักวิธีอื่นๆ 
 
ดังนั้นการลบรอยสักออกด้วยนวัตกรรมเลเซอร์จึงมีความปลอดภัยสูงและเห็นผลเร็ว เพราะเป็นการยิงคลื่นพลังงานแสงเลเซอร์เข้าไปใต้ชั้นผิวบริเวณที่มีรอยสัก เพื่อให้แสงเลเซอร์เข้าไปลดเม็ดสีผิวที่แต่งเติมด้วยน้ำหมึกและทำให้น้ำหมึกที่ฝังอยู่บริเวณใต้ผิวหนังแตกตัวเป็นโมเลกุลเล็กๆจนร่างกายสามารถขับออกไปได้เอง จึงทำให้รอยสักบริเวณนั้นค่อยๆจ่างลงจนแทบไม่เหลือให้เห็นในที่สุด
 
ดูรายละเอียดบริการลบรอยสักเพิ่มเติมได้ที่ https://www.gangnamlaserclinic.com/laser-tattoo-removal/

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที