kiddee_content

ผู้เขียน : kiddee_content

อัพเดท: 20 มี.ค. 2023 02.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1898 ครั้ง

เคล็ดลับสุขภาพ ความสวยและความงาม ที่ผู้หญิงควรรู้


เลเซอร์ขนจิมิมีกี่แบบ? เหมาะกับใคร เลือกแบบไหนดี ทำกี่ครั้งถึงเห็นผล

เลเซอร์ขนจิมิ มีกี่แบบ?

เลเซอร์ขนจิมิแบ่งได้ตามตำแหน่งในการกำจัดขน มี 2 แบบที่นิยมในไทย ได้แก่

เลเซอร์ขนจิมิ มีกี่แบบ

เลเซอร์บิกินี่ไลน์ (Bikini Line Laser)

เลเซอร์บริเวณด้านหน้าจุดซ่อนเร้น เน้นทำช่วงขอบบิกินี่ไม่ให้มีเส้นขนแพลมออกมา แต่ยังคงเก็บเส้นขนไว้บางส่วน เหมาะกับคนที่เพิ่งเริ่มต้น ต้องการกำจัดขนจิมิเพื่อให้ใส่ชุดว่ายน้ำหรือแต่งกายได้หลากหลายขึ้นอย่างมั่นใจ หรือคนที่กลัวเจ็บ อยากเริ่มจากพื้นที่น้อยๆ ก่อน

เลเซอร์บราซิลเลี่ยน (Brazillian Laser)

การเลเซอร์ทั่วทั้งบริเวณจุดซ่อนเร้นด้านหน้าและขนด้านหลังก้น ช่วยให้เกิดความเกลี้ยงเกลาได้มากกว่า สามารถเลือกเก็บทั้งหมดไม่เหลือไว้เลยแบบเบบี๋หรือเหลือไว้ด้านหน้าบางส่วนก็ได้เช่นกัน เหมาะกับคนที่ต้องการใส่จีสตริง อยากดูแลความสะอาดได้ง่าย ต้องการผลลัพธ์เรื่องลดกลิ่นอับ หรืออยากกำจัดขนเพื่อให้มีเพศสัมพันธ์ได้สะดวกยิ่งขึ้น

เลเซอร์ขนจิมิแบบไหนดี?

ทำเลเซอร์ขนจิมิแบบไหนดี

หากเลือกเลเซอร์จากตำแหน่งในการกำจัดขนแนะนำให้เลือกตามความต้องการในการทำ หากอยากเลเซอร์ขนจิมิเพื่อไปเที่ยวทะเล ใส่ชุดว่ายน้ำ เลือกเลเซอร์บิกินี่ไลน์ก็เพียงพอตอบโจทย์กับความต้องการ แต่หากอยากได้ผลลัพธ์การเลเซอร์ที่เกลี้ยงเกลาทั้งด้านหน้าและหลัง หรือมีปัญหากลิ่นอับ และมีปัญหาในการมีเพศสัมพันธ์ เลือกเลเซอร์บราซิลเลี่ยนก็จะแก้ปัญหาได้ตรงจุดมากกว่าเพราะเป็นการกำจัดทั่วบริเวณทั้งหมด

เลเซอร์ขนจิมิ Long Pulse ND Yag ดีอย่างไร?

นอกจากเลเซอร์ขนจิมิจะแบ่งได้จากตำแหน่งในการทำแล้วเลเซอร์ขนยังมีหลายประเภทตามเทคโนโลยีและค่าพลังงานในการกำจัดขนของเครื่องแต่ละรุ่นอีกด้วย

ปัจจุบันเลเซอร์ที่เห็นผลลัพธ์กำจัดขนได้เรียบเนียน ใช้ระยะเวลาน้อยแล้วเห็นผลไวที่สุดคือเครื่อง Long Pulse ND Yag เนื่องจากมีการจับเม็ดสีเมลานินได้ดี สามารถยิงลงไปลึกได้ระดับรากขนด้วยความยาวคลื่น 1,064 นาโนเมตร กำจัดขนได้ทั้งเส้นที่มีความหนาและเส้นบางๆ เหมาะสำหรับทำในพื้นที่แคบอย่างบริเวณจุดซ่อนเร้น และเห็นผลได้ดีในทุกสภาพผิวอีกด้วย

เลเซอร์ขนจิมิอันตรายไหม?

เลเซอร์เป็นนวัตกรรมที่มีความปลอดภัยสูง แม้ว่าจะเป็นการใช้พลังงานความร้อนแต่ก็ไม่ทำให้ผิวไหม้ หากเลือกใช้เลเซอร์ที่เหมาะกับสภาพผิว เครื่องเลเซอร์ที่ทันสมัยจะส่งความร้อนไประงับเฉพาะเม็ดสีเมลานินที่ผิดปกติเท่านั้น และเป็นการส่งความร้อนลงไปใต้ชั้นผิวเท่านั้น ผิวด้านบนจึงไม่โดยทำร้ายไปด้วย

หลังทำจึงไม่เกิดอาการผิวไหม้ หรือตกสะเก็ด โดยเฉพาะหากเลือกทำด้วย Long Pulse ND Yag ที่ทำได้ทั้งในคนผิวขาวและผิวคล้ำ ผลข้างเคียงต่ำ และควรทำกับคลินิกที่เชี่ยวชาญด้านนี้โดยตรง เพื่อช่วยตั้งค่าพลังงานที่เหมาะกับสภาพผิวได้

เลเซอร์ขนจิมิเหมาะกับใครบ้าง?

เลเซอร์ขนจิมิต้องใช้ยาชาไหม?

ก่อนทำเลเซอร์ขนจิมิทางคลินิกมักจะมีการใช้เจลเย็นเพื่อลดการระคายเคืองก่อนทำให้อยู่แล้ว แต่เนื่องจากบริเวณจุดซ่อนเร้นมีความบอบบางและไวต่อความรู้สึกมากกว่าจุดอื่นๆ หลายคนจึงกังวลว่าจะเจ็บจนทนไม่ไหว ในกรณีนี้ก็สามารถแจ้งทางคลินิกแปะยาชาก่อนเลเซอร์ขนจิมิก็ได้เช่นกัน สำหรับบางคนที่เคยทำหลายครั้งแล้วรู้สึกว่าไม่ได้เจ็บมาก ทนได้ ก็เลือกทำเลเซอร์โดยไม่ใช้ยาชาได้เช่นกัน

เลเซอร์ขนจิมิแบบไหนเจ็บน้อยสุด?

เลเซอร์ขนจิมิที่ทำให้เกิดความรู้สึกเจ็บน้อยที่สุด คือ Long Pulse Nd Yag เพราะเป็นเครื่องที่ทำการจับเม็ดสีได้แม่นยำที่สุด จึงไม่ทำร้ายผิวโดยรอบ ความรู้สึกเจ็บน้อยกว่าเครื่องรุ่นอื่นๆ และตัวเครื่องจะมีฟังก์ชั่นปล่อยลมเย็นที่ช่วยลดการสะสมความร้อนบนชั้นผิว อาการแสบร้อนระหว่างทำจึงลดลงนั่นเอง ในขณะที่ประสิทธิภาพของการกำจัดขนจิมิยังคงมีประสิทธิภาพสูง

เลเซอร์ขนจิมิต้องทำกี่ครั้งถึงเห็นผล?

เลเซอร์ขนจิมิจะเห็นผลในแต่ละคนในระยะเวลาที่ไม่เท่ากัน แล้วแต่สภาพขนและวงจรของเส้นขน แต่การทำเลเซอร์ที่ต่อเนื่องและเว้นระยะอย่างเหมาะสม 3 - 4 สัปดาห์ต่อครั้ง ต่อเนื่องไปจนครบ 5 ครั้งขึ้นไปจะเริ่มเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน ขนจิมิลดลง และขึ้นช้าลง หากทำจนเต็มประสิทธิภาพเลเซอร์แล้วจะแทบไม่ต้องกำจัดขนจิมิอีกเพราะจะงอกขึ้นมาน้อยและบางมากๆ นั่นเอง

วิธีเตรียมตัวก่อนเลเซอร์ขนจิมิ

การเตรียมตัวก่อนเลเซอร์ขนจิมิไม่ได้มีอะไรมากเป็นพิเศษ แต่เพื่อลดอาการระคายเคืองหลังทำควรงดการสครับผิวจุดซ่อนเร้นอย่างน้อย 2 สัปดาห์ หรือเลี่ยงกิจกรรมที่ทำให้จุดซ่อนเร้นโดนความร้อนสูง รวมทั้งงดจากการใช้ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิวบริเวณจุดซ่อนเร้น

ขั้นตอนการเลเซอร์ขนจิมิ

  1. ผู้เชี่ยวชาญของทางคลินิกทำการเช็ดทำความสะอาดผิวจุดซ่อนเร้น
  2. โกนขนน้องสาวให้พร้อมทำการเลเซอร์
  3. สำหรับคนที่กลัวเจ็บสามารถแปะยาชาก่อนได้
  4. เมื่อยาชาออกฤทธิ์ ผู้เชี่ยวชาญจะเริ่มยิงเลเซอร์ไปตามตำแหน่งที่ต้องการ ใช้เวลาประมาณ 15 นาที
  5. เสร็จขั้นตอนการยิงเลเซอร์ต่อด้วยการทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ลดอาการแสบร้อนหลังทำ พร้อมแนะนำการดูแลหลังทำเลเซอร์

เลเซอร์ขนจิมิที่ไหนดี?

คลินิกที่เลือกทำเลเซอร์ขนจิมิควรมีความเชี่ยวชาญในด้านนี้โดยตรง มีผู้เชี่ยวชาญที่สามารถดูแลอย่างใกล้ชิด ใส่ใจในการเก็บรายละเอียด เพื่อให้ปลอดภัยและเห็นผลอย่างมีประสิทธิภาพ แนะนำคลินิกที่มีคุณสมบัติดังนี้

ทำที่ไหนดี

หลังเลเซอร์ขนจิมิควรดูแลอย่างไร?

หลังทำเลเซอร์ขนจิมิผิวจะมีอาการร้อนผ่าวเล็กน้อย การดูแลที่ดีหลังทำจะช่วยลดความระคายเคือง และกลับไปใช้ชีวิตตามปกติได้ไวขึ้น แนะนำให้ปฏิบัติตามวิธีการดังต่อไปนี้


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที