kiddee_content

ผู้เขียน : kiddee_content

อัพเดท: 20 มี.ค. 2023 02.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1928 ครั้ง

เคล็ดลับสุขภาพ ความสวยและความงาม ที่ผู้หญิงควรรู้


เลเซอร์รักแร้ช่วยเรื่องอะไรบ้าง? ต้องทำบ่อยแค่ไหน ถึงกำจัดขนได้

เลเซอร์รักแร้ คืออะไร เหมาะกับใคร

เลเซอร์ขนรักแร้เป็นการใช้นวัตกรรมเลเซอร์เพื่อดักจับเม็ดสีเมลานินใต้ผิว ซึ่งเป็นเซลล์ที่จะเจริญเติบโตไปเป็นเส้นขน หลังทำเลเซอร์วงจรการเกิดขนจะเปลี่ยนไป ขนขึ้นช้าลง ขึ้นลดน้อยลง จนสามารถกำจัดขนรักแร้ได้ในระยะยาว นวัตกรรมเลเซอร์เองยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจนในผิวได้ ทำให้ผิวบริเวณที่ทำมีความแข็งแรงขึ้น ปรับสภาพใต้วงแขนให้เรียบเนียนได้ หลายคนจึงหันมาเลือกกำจัดขนด้วยเลเซอร์มากยิ่งขึ้นนั่นเอง
 
เลเซอร์กำจัดขนรักแร้ เหมาะกับใคร

เลเซอร์ขนรักแร้เหมาะกับใคร?

เลเซอร์ขนรักแร้มีกี่แบบ?

เลเซอร์ขนรักแร้ในปัจจุบันมีพลังงานหลายรูปแบบให้เลือก ซึ่งแต่ละแบบก็จะให้ผลลัพธ์และเหมาะกับคนที่มีความต้องการหรือข้อจำกัดแตกต่างกันดังนี้
 

รักแร้เนียน ไม่มีขนกวนใจ

ข้อดีของการทำเลเซอร์รักแร้ ช่วยเรื่องอะไรบ้าง? 

เลเซอร์ขนรักแร้ที่คลินิก VS เลเซอร์ขนรักแร้ด้วยตนเอง

แน่นอนว่าการทำเลเซอร์รักแร้ที่คลินิกจะใช้เครื่องที่มีประสิทธิภาพสูง สามารถปรับค่าพลังงานให้เหมาะสมได้กับแต่ละคน และยังมีหลายรุ่นให้เลือก ผลลัพธ์หลังทำจะเห็นได้ชัดและไวกว่าเครื่องเลเซอร์แบบพกพา และยังมีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญทำให้ สามารถช่วยเก็บรายละเอียดให้ได้อย่างชำนาญ พร้อมได้คำแนะนำที่เหมาะสมหลังทำ
 
เลเซอร์รักแร้คลินิก Vs ทำเองที่บ้าน
 
ส่วนเครื่องเลเซอร์แบบพกพาจะมีให้เลือกเฉพาะค่าพลังงาน IPL เท่านั้น จะใช้ระยะเวลาทำให้เห็นผลที่นานกว่า ขนรักแร้กลับมาขึ้นเร็วกว่า ต้องทำซ้ำสัปดาห์ละ 1 - 2 ครั้ง และจะเหมาะกับคนที่มีขนเส้นบาง หรือคนผิวขาวเท่านั้น เนื่องจากเครื่องไม่สามารถแยกเม็ดสีผิวคล้ำกับเม็ดสีเมลานินของเส้นขนได้ละเอียดเท่าเครื่องในคลินิกอย่าง YAG Laser
 

เลเซอร์ขนรักแร้เจ็บไหม?

เลเซอร์ขนรักแร้ไม่เจ็บอย่างที่คิด ระหว่างทำจะรู้สึกเหมือนโดนหนังยางดีดเบาๆ ใช้เวลาในการทำประมาณ 5 นาทีจึงสามารถทนได้ สำหรับคนที่ทำเลเซอร์ขนรักแร้ครั้งแรกคลินิกจะแปะยาชาให้เพื่อลดความรู้สึกเจ็บ แต่เมื่อทำหลายครั้งจนเคยชินแล้วก็สามารถกำจัดขนโดยไม่ต้องแปะยาชาได้

เลเซอร์ขนรักแร้ต้องทำบ่อยไหม?

การทำเลเซอร์ขนรักแร้สำหรับผู้ใช้บริการในครั้งแรกๆ ต้องกลับมาทำครั้งที่ 2 ค่อนข้างไว ภายใน 2 สัปดาห์หลังทำ เนื่องจากเลเซอร์จะยังไม่สามารถสร้างผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพได้ในทันที วงจรการเกิดขนยังค่อนข้างเร็ว ต้องใช้เวลาในการปรับสภาพเส้นขนสัก 2 - 3 ครั้ง เมื่อเลเซอร์ให้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ ในช่วงครั้งที่ 2 - 3 ขึ้นไปก็สามารถเว้นระยะในการทำห่างขึ้นเป็น 3 - 4 สัปดาห์/ครั้งได้

ทำเลเซอร์ขนรักแร้กี่ครั้งถึงเห็นผล?

เลเซอร์ขนรักแร้จะเกิดผลลัพธ์ในแต่ละคนไม่พร้อมกัน ขึ้นอยู่กับสภาพเส้นขนและการตอบสนองต่อพลังงานเลเซอร์ แต่โดยทั่วไปการทำเลเซอร์ขนรักแร้ต่อเนื่อง และเว้นระยะอย่างเหมาะสม จะช่วยให้เกิดผลลัพธ์ประมาณครั้งที่ 4 - 6 จะสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงของปริมาณขนรักแร้ที่ลดลง ขนเส้นบางลง และขึ้นช้าลงอย่างชัดเจน
 

ทำเลเซอร์ขนรักแร้มีผลข้างเคียงไหม?

เลเซอร์ขนรักแร้ไม่มีผลข้างเคียงหลังทำที่น่ากังวลหากทำในช่วงที่ผิวแข็งแรง ไม่ได้มีการแพ้หรืออักเสบ รวมไปถึงเลือกพลังงานเลเซอร์ที่เหมาะสมกับสภาพและสีผิว จะมีเพียงอาการร้อนวูบ หรือระคายเคืองเล็กน้อยหลังทำ ซึ่งสามารถหายได้เองหรือใช้ยาทาช่วยบรรเทาอาการ
 

เลเซอร์ขนรักแร้มีขั้นตอนอะไรบ้าง?

 1. เจ้าหน้าที่ของทางคลินิกทำการทำความสะอาดผิวและโกนขนรักแร้ให้ก่อนทำเลเซอร์
 2. ทำการยิงเลเซอร์ทั่วบริเวณรักแร้
 3. หลังเลเซอร์จนเสร็จแล้วทำการทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ลดการระคายเคือง
 4. ให้คำแนะนำวิธีดูแลหลังทำเลเซอร์ และให้ยาหรือครีมทาแก้แสบร้อน
 5. หลังใช้บริการสามารถกลับบ้านได้ทันที ใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

ก่อน-หลังทำเลเซอร์ขนรักแร้ควรเตรียมตัวอย่างไร?

ก่อนเลเซอร์ขนรักแร้ควรเตรียมพร้อมร่างกายตามข้อแนะนำดังนี้

การดูแลหลังทำเลเซอร์ขนรักแร้

เลือกเลเซอร์ขนรักแร้ยังไงให้ผลลัพธ์ออกมาดี

 1. คลินิกได้มาตรฐาน มีการรับรองจากหน่วยงานสาธารณสุข
 2. ใช้เครื่องเลเซอร์ที่ทันสมัย ผ่านมาตรฐานอย. เป็นที่ยอมรับระดับสากล
 3. มีรีวิวเปรียบเทียบก่อน-หลังทำ โดยผู้ใช้บริการจริง
 4. มีราคาที่เหมาะสม
 5. มีการบริการที่ดี ใส่ใจ ติดตามผลหลังทำ
 6. ควรมีหลายสาขาให้บริการ สามารถติดต่อจองคิวได้ง่าย มีช่องทางสำหรับติดต่อสอบถามได้อย่างสะดวก
การกำจัดขนรักแร้ได้ในระยะยาวที่สุดเลือกทำเลเซอร์ขนรักแร้นับเป็นวิธีที่ตอบโจทย์ แม้ว่าจะมีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่าวิธีอื่น แต่เทียบกับผลลัพธ์หลังทำทั้งด้านการกำจัดขนได้เกลี้ยงเกลา และผิวใต้วงแขนที่เรียบเนียนก็นับว่าคุ้มค่า หากต้องการทำเลเซอร์ขนรักแร้ให้ได้ผลดีแนะนำเลือก YAG Laser เนื่องจากมีประสิทธิภาพสูงที่สุดในปัจจุบัน

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที